Những câu nói hay về người yêu cũ vừa day dứt vừa đau lòng

Nhân duyên vốn được định sẵn, dù có cố gắng bao nhiêu cũng không thể níu kéo cuộc tình đã qua. Những câu nói hay về người yêu cũ vừa day dứt vừa đau lòng dưới đây khiến người đọc không khỏi thổn thức, tiếc nuối vì cuộc tình đã qua.

Chi Nguyễn
22:54 04/03/2021 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Cuộc đời vốn thật trớ trêu, có người cứ ngỡ là định mệnh lại chỉ đi ngang đời ta như cơn mưa tươi mát rồi chợt tạnh, cứ ngỡ là tri kỷ mà lại hóa người dưng. Người yêu cũ đã đi xa nhưng trong lòng ai đó vẫn vẹn nguyên những kỉ niệm, những thói quen khó bỏ, những lời yêu thương chưa kịp nói hết. Những câu nói hay về người yêu cũ hẳn sẽ khiến những ai đồng cảnh ngộ không khỏi thổn thức, nhớ thương một cuộc tình sâu đậm đã qua...

Những câu nói cảm động viết cho người yêu cũ

1. Đôi khi, bước qua một góc phố thân quen, thấy những cảnh tượng quen thuộc, chợt nhớ tới khuôn mặt một người vừa lạ vừa quen. Bỗng dưng ta rất muốn khóc, nhưng cố thế nào cũng khóc không nổi, chỉ có lòng đau tim thấu.

nhung-cau-noi-hay-ve-nguoi-yeu-cu-vua-day-dut-vua-dau-long

2. Người yêu cũ đã đến và đi với cuộc đời mỗi người đều là duyên phận cả. Có người đi cùng ta quãng ngắn, có người đi cùng ta chặng dài, cũng có người theo ta cả đời. Mỗi người đều là thứ mà số phận gửi gắm, đều vì mục đích nào đó mà xuất hiện, có khi chỉ để dạy ta một bài học.

3. Vẫn vì những điều khiến tim ta rung động, nhưng cũng đã thôi vì những điều khiến ta đau lòng.

4. Đôi khi, bản thân chìm trong đêm khuya tĩnh lặng, bỗng thấy nỗi cô độc thấu tận tâm can. Và đôi khi không còn thấy bản thân của ngày xưa cũ, mới nhận ra là đã đánh mất chính mình mất rồi.

5. Chỉ có em của ngày hôm qua biết mình từng yêu anh đến thế nào. Chỉ có em của ngày hôm qua mới biết em từng khóc cả đêm vì nhớ em đến thế.

6. Chi khi thử mở lòng với người khác mới thấy người xưa đã tốt với mình ra sao, mới biết mình từng yêu người cũ đến nhường nào. 

7. Người cũ còn thương, bốn chữ nghe sao mà chua chát? Đã cũ rồi sao còn thương, sao còn lưu luyến, bận lòng?

8. Từ bây giờ hai ta đã có cuộc sống riêng, nhưng với em thì lúc nào cũng mong cuộc sống của anh luôn tràn đầy niềm vui, hạnh phúc, mãi không còn buồn phiền như khi còn ở bên em.

9. Đường bây giờ đông quá, tay người nắm không đủ chặt nên mới lạc mất nhau thôi.

10. Người yêu cũ, là người đã từng đầu ấp tay gối bên ta, đã từng cùng ta trải qua đắng cay mặn nồng, đã từng hạnh phúc đến tột cùng rồi lại đau khổ như sa chân địa ngục.

nhung-cau-noi-hay-ve-nguoi-yeu-cu-vua-day-dut-vua-dau-long
Người yêu cũ của anh, người con gái anh từng thương, anh sẽ quên, sẽ buông tay em, và sau này có cơ hội gặp lại, anh nhất định sẽ mỉm cười chào em, người con gái anh yêu rất nhiều.

11. Những tưởng ta sẽ cùng nhau vượt qua mọi phong ba bão tố, những khó khăn vất vả, dù thăng trầm vui khổ đều yêu nhau tha thiết. Ấy vậy mà chỉ vì những vụn vặt không đâu mà lại buông tay nhau.

12. Thực tế thật tồi tệ biết bao, anh chẳng đành lòng gọi tên người con gái anh yêu thương hết mực bằng cái tên người yêu cũ.

13. Người yêu cũ của anh, người con gái anh từng thương, anh sẽ quên, sẽ buông tay em, và sau này có cơ hội gặp lại, anh nhất định sẽ mỉm cười chào em, người con gái anh yêu rất nhiều.

14. Có những đêm hình bóng anh hiện về trong giấc mơ, khiến em thổn thức giữa đêm khuya chơi vơi, trống rỗng lạ lùng. Là em nhớ người hay nhớ những kỉ niệm, hỡi người mang tên Người yêu cũ?

15. Người yêu cũ là người đã mang tới hạnh phúc cũng như đau khổ, là người làm ta yêu thương cũng như căm hận, là người chữa lành các vết thương trong quá khứ và cũng gây ra những vết thương trong tương lai, là người giúp ta biết hy vọng và cũng khiến ta thật vọng.

17. Có những chuyện đã cũ ta dằn lòng phải quên, không nhớ nhung lưu luyến... Để rồi một ngày nỗi nhớ trội dậy, khiến tất cả ùa về trong bao cảm xúc.

18. Mặc dù ta chẳng còn là gì của nhau, nhưng trái tim này vẫn thấy đau khi nghĩ rằng đối phương đã yêu người khác.

19. Khi đã yêu một người bằng cả tấm chân tình, thì sao có thể nói quên là quên được chứ?

20. Rồi ta sẽ lại yêu nhưng không phải yêu nhau mà yêu người khác. Khi ấy ta chỉ còn có quyền nhớ về nhau, nhớ về những kỷ niệm đẹp đẽ đã qua mà không còn quyền yêu thương nhau nữa.

21. Ai đã từng chia tay mà không sợ đêm khuya, bởi khi đêm xuống là kỷ niệm tràn về, là khoảng thời gian tĩnh lặng gợi nhớ ta về cuộc tình đã yêu.

22. Có những lời chia tay nói ra không phải vì đã hết yêu, mà đơn giản chỉ vì không thể bên nhau được nữa.

23. Muốn ngủ một giấc thật dài, để bỏ lại nỗi nhớ da diết một người. Muốn trầm mình trong cơn mưa thật to, để không ai thấy những giọt nước mắt.

nhung-cau-noi-hay-ve-nguoi-yeu-cu-vua-day-dut-vua-dau-long
Đến cả khoảng không cũng mang hình hài nỗi nhớ, thì dù nhìn phía nào cũng chỉ thấy một trời thương.

24. Ai cũng nói bắt đầu được thì kết thúc được, nhớ được thì quên được, nhưng vì sao nói được mà chẳng làm được.

25. Trái Đất nhỏ bé lắm, chỉ cần xoay người là ta đã gặp được người. Nhưng thế giới này cũng lớn lắm, chỉ cần quay lưng bước đi là chẳng bao giờ gặp lại.

26. Đến cả khoảng không cũng mang hình hài nỗi nhớ, thì dù nhìn phía nào cũng chỉ thấy một trời thương.

27. Nếu nỗi nhớ của bạn về ai đó sâu đậm đến mức thời gian không thể xóa nhòa, thì người ấy hẳn là người hạnh phúc nhất thế gian, còn bạn chính là người đau khổ nhất thế gian.

28. Gặp một người xa lạ bỗng nhớ một người, gặp một người quen lại thấy mình xa lạ. Chẳng có cái tẩy nào xóa sạch những gì đã có, chẳng có chiếc bút nào vẽ lại những gì đã mất.

29. Gặp nhau khi chuyện cũ chưa nguôi thì làm sao có thể niềm nở cho nhau một lời han hỏi, sợ rằng người cũ bảo còn thương, sợ lòng chùn xuống lại tỏ ra yếu đuối.

30. Chẳng thể nở nụ cười chào nhau khi gặp người yêu cũ trên phố, không phải vì ta không muốn thế, mà những nhớ nhung kỷ niệm xưa cũ vẫn còn đọng lại khóe mi khiến ta không thể.

31. Có người dạy bạn thế nào là yêu, thế nhưng họ lại không yêu bạn. Có người trao cho bạn hàng ngàn nỗi nhớ, thế nhưng họ chẳng bao giờ nhớ về bạn.

nhung-cau-noi-hay-ve-nguoi-yeu-cu-vua-day-dut-vua-dau-long
Có những khoảnh khắc trong cuộc đời, ta nhớ một người rất nhiều, đến nỗi chỉ muốn lôi họ ra khỏi giấc mơ mà ôm chầm lấy họ, nói những lời yêu thương chưa bao giờ nói đủ.

32. Yêu đúng người, đúng thời điểm là một điều may mắn. Yêu đúng người nhưng sai thời điểm ấy là cả đời hối tiếc.

33. Hôm nay tôi nhớ một người không còn nhớ tôi.

34. Người ta dễ buồn vì những điều đã cũ, bởi tình yêu buồn nhất hai chữ "đã từng"...

35. Thật dễ để làm quen với một kẻ xa lạ, nhưng thật khó để quên đi một người xa lạ đã từng quen.

36. Làm sao có thể làm bạn với nhau sau khi đã chia tay, với tôi ấy là điều không thể, là quá sức tưởng tượng, là quá giới hạn chịu đựng.

37. Có những khoảnh khắc trong cuộc đời, ta nhớ một người rất nhiều, đến nỗi chỉ muốn lôi họ ra khỏi giấc mơ mà ôm chầm lấy họ, nói những lời yêu thương chưa bao giờ nói đủ.

38. Có những khi cô đơn không phải vì không có ai quan tâm, mà bởi sự quan tâm không đến từ người mà ta thực sự cần.

39. Người ta chọn cô đơn nào phải vì họ không chịu mở lòng, mà vì chẳng có ai cho họ niềm tin và chịu thật lòng với họ. Trong thế giới của người cô đơn, hình bóng và hoài niệm về ngày cũ hay những gì đã mất luôn hiện rõ mồn một, đè nén họ, lâu dần cảm xúc cũng bị đóng băng.

40. Khi phải lòng một ai đó, ta luôn muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho họ. Có điều đôi khi điều tốt nhất ta có thể làm, chính là để họ rời xa ta.

41. Nắng bảo năng đi mà chẳng về nữa, dốc cạn lòng chờ cũng chỉ thấy những cơn mưa.

nhung-cau-noi-hay-ve-nguoi-yeu-cu-vua-day-dut-vua-dau-long
Hy vọng chúng ta luôn hạnh phúc với cách mà mình đã chọn để sống, dù là sẽ không bao giờ liên lạc với nhau nữa.

42. Tôi chỉ có thể tiễn em đi tới đây thôi, con đường sau này em phải tự mình đi nhé.

43. Thì ra có thứ là đúng người, sai thời điểm, người đi cùng bạn năm 17 tuổi sẽ không thể cùng bạn đi tới cuối đời.

44. Thanh xuân của bạn luôn có một người mà, bạn sẽ nhớ đến cả khóe miệng của cậu ta khi cậu ta mỉm cười, nhớ cả âm điệu trong giọng nói khi cậu ta nói chuyện, thậm chí nhớ cả mùi bột giặt trên quần áo cậu ta.Chỉ vì cậu ấy, giấc mơ của chúng ta sáng rực và mạnh mẽ...

45. Trong mỗi chàng trai đều có một cô gái mà bạn không được đụng đến, cô gái ấy mang tên "mối tình đầu".

46. Tình cũ dù đẹp đến đâu thì cũng chỉ là một mối tình không trọn vẹn.

47. Ta đã từng gần nhau đến thế, mà giờ đây gặp chỉ muốn tránh xa, có lẽ vì nỗi đau năm ấy vẫn còn đâu đó, vết thương có lành nhưng sẹo vẫn còn đây.

48. Hy vọng chúng ta luôn hạnh phúc với cách mà mình đã chọn để sống, dù là sẽ không bao giờ liên lạc với nhau nữa.

49. Dù rằng biết chuyện chia xa là khó tránh khỏi, thế nhưng ta vẫn chưa kịp chuẩn bị sẵn lòng đón nhận.

50. Trên thế gian này chuyện gì là khó nhất: Tay không hái sao hay yêu mà không thể đến được với nhau? Chính là thế gian hàng trăm hàng vạn người nhưng không thể gặp lại em lần nữa.

Những câu nói về người yêu cũ dành cho các cô gái

1. Em biết anh có nhiều lựa chọn, nhưng hóa ra dù có chọn đi chọn lại cũng không còn chọn em.

2. Thích anh là chuyện hoang đường nhất em từng làm. Giống như bầu trời thì đang đổ một cơn mưa, còn trong lòng em lại ấp ủ một tia nắng.

nhung-cau-noi-hay-ve-nguoi-yeu-cu-vua-day-dut-vua-dau-long
Thời gian không làm cho em quên được anh, mà chỉ khiến em quen không có anh.

3. Nỗi buồn lớn nhất là phải cố tỏ ra hạnh phúc, nỗi đau lớn nhất là phải cố gắng mỉm cười. Đau đớn làm sao khi em cứ nhỡ mãi về một người không nhớ em.

4. Đôi khi tất cả những gì em cần là một tin nhắn "Anh nhớ em" từ người, là một câu xin lỗi từ người mà quay lại với em. Nhưng dù gì thì đó cũng chỉ là điều ước trong mơ mà thôi.

6. Thời gian không làm cho em quên được anh, mà chỉ khiến em quen không có anh.

7. Em đã nghĩ mình mạnh mẽ nhất khoảnh khắc ấy, khi mỉm cười và chấp nhận chia tay, để quên anh và quên tất cả những gì từng xảy ra, nghĩ rằng chỉ cần mạnh mẽ thay đổi và sống tốt mà không có anh.

8. Chúng ta gặp nhau, quen nhau rồi thích nhau, ấy vậy mà lại phải xa nhau. Bầu trời mùa hè năm ấy của em vì anh mà rất xanh, thanh xuân của em vì anh có thêm phần tươi đẹp.

9. Thật vui vì gặp được anh, nhưng cũng thật đáng tiếc vì chỉ 'gặp được anh'.

10. Nếu như em biết đó là lần gặp sau cuối, nếu như em biết đó là cái ôm cuối cùng, nếu như em biết đó là nụ hôn chia xa, thì chắc chắn em sẽ không buông tay mà ôm anh thật chặt, hôn anh cho đến khi tim này ngừng đập.

Những câu nói về người yêu cũ dành cho các chàng trai

1. Trước kia mỗi lần nhớ em anh lại nhắn tin. Còn bây giờ mỗi khi nhớ em anh chỉ biết nhìn vào điện thoại.

2. Anh tưởng rằng mình làm được nếu không có em, nhưng hóa ra anh không thể.

nhung-cau-noi-hay-ve-nguoi-yeu-cu-vua-day-dut-vua-dau-long
Anh chọn cách yêu em trong im lặng, bởi trong sự im lặng đó không có ai chia tay anh. Và trong sự im lặng ấy, không ai có em ngoài anh.

3. Rồi anh sẽ yêu một cô gái khác em, em cũng sẽ yêu một chàng trai không phải là anh. Hai ta rồi sẽ bước đi trên con đường khác hoàn toàn nhau, thế nhưng anh sẽ không bao giờ hối hận vì từng yêu em nhiều đến thế.

4. Thế giới rộng lớn thế mà anh lại gặp được em. Thế giới nhỏ bé thế mà anh lại đánh mất em. Thế giới rộng lớn thế mà anh không thể quên được em. Thế giới nhỏ bé thế mà anh không thể gặp lại em.

5. Anh chọn cách yêu em trong im lặng, bởi trong sự im lặng đó không có ai chia tay anh. Và trong sự im lặng ấy, không ai có em ngoài anh.

6. Có một loại bi thương trên đời là tên em chỉ còn lại trong quá khứ cùng anh, đã từng cùng anh hít thở, quyết định anh sẽ vui vẻ thế nào, chẳng có cách nào quên được em.

7. Liệu có bao giờ em biết, trong thế giới tràn ngập sự tuyệt vọng này, thật sự đã có người ôm chặt lấy một mối tình rất nhiều, rất nhiều năm.

8. Anh nghĩ là anh đã quên được em, cho đến một ngày khi trời trở lạnh, vô tình anh lại dừng xe ở con phố mình từng qua.

9. Tận cùng của cái gọi là chân ái không phải là chúc phúc mà là buông tay. Đó là sự dịu dàng nhất anh dành cho em.

10. Có đôi lần tôi cảm thấy thế giới tuyệt nhất là vào ngày thu có gió cùng mây, được ôm em hát vài bản tình ca mà thưởng thức rượu hồng.

Hóa ra, người yêu cũ là người ta không bao giờ được nhìn lại, cũng không bao giờ được nhung nhớ, bởi dù có làm gì thì trái tim này cũng sẽ rất đau lòng, thật sự rất đau lòng. Dù ký ức có vui vẻ hay đau buồn thì cũng là chuyện đã qua, người yêu cũ cũng chỉ là người từng bước qua đời ta, hãy cho mình được quyền bình yên khi nghĩ về những chuyện đã cũ.

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận