Nể phục nam sinh lớp 10 ở Bình Dương vừa đạt IELTS 8.5 ngay lần thi đầu tiên

Mới đây, nam sinh Trần Gia Minh ở tỉnh Bình Dương vừa xuất sắc đạt IELTS 8.5 ngay lần thi đầu tiên.

Chi Nguyễn
09:16 07/09/2023 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Trần Gia Minh là học sinh lớp 10E1 Trường THCS - THPT Nguyễn Khuyến (tỉnh Bình Dương). Cậu bạn khiến nhiều người nể phục khi xuất sắc đạt chứng chỉ IELTS 8.5 ngay lần đầu đi thi.

Chia sẻ về hành trình học tiếng Anh, 10x cho hay cậu bắt đầu tiếp xúc bộ môn này từ năm lớp lá. Ban đầu, Minh chỉ học cho biết, có chỗ nào không hiểu cũng không dám hỏi lại thầy cô. Tuy nhiên, sau thời gian dài theo đuổi bộ môn này, cậu nhận ra bản thân cần cởi mở và tương tác nhiều hơn với giáo viên nước ngoài thì mới tiến bộ. Sau khi làm được điều này, trình độ của nam sinh được nâng cao hơn trước rất nhiều.

ne-phuc-nam-sinh-lop-10-vua-dat-ielts-8-5-ngay-lan-thi-dau-tien

Trong những năm qua, Minh liên tục là học sinh giỏi, năm lớp 9 còn đạt giải nhì kỳ thi HSG môn tiếng Anh của tỉnh. 10x bật mí, cậu không học quá nhiều mà chọn cách ghi nhớ ý chính và chủ điểm của bài. Minh nói thêm: "Quan trọng hơn nữa là phải tập trung và đặt nhiều câu hỏi trong lúc nghe giảng".

Khi đi học, nam sinh cố gắng tập trung cao độ, về nhà thì nghỉ ngơi, giải trí để đầu óc được xả hơi. Nếu có bài tập về nhà, cậu chỉ hoàn thành trước các bài dạng dễ, sau đó đi ngủ sớm. Hôm sau, Minh sẽ thức dậy từ 4h30 sáng để làm nốt các bài tập khó nhằn.

10x bật mí: "Ngoài thời gian học mình còn rất thích chơi game. Việc này cũng không làm ảnh hưởng tiêu cực cho người chơi nếu hiểu và kiểm soát được những kế hoạch, mục tiêu có trong ngày. Mình cũng thường chơi đàn và nghe nhạc để cân bằng áp lực bài vở. Nhạc đem lại giá trị tinh thần rất lớn cho con người. Và việc nghe bằng tiếng Anh giúp rèn luyện kỹ năng ngoại ngữ và hiểu thêm về văn hóa, lối suy nghĩ của các bạn trẻ ở nhiều quốc gia".

ne-phuc-nam-sinh-lop-10-vua-dat-ielts-8-5-ngay-lan-thi-dau-tien

Minh cho biết thêm hiện tại đang rất thích những bài hát của Car Seat Headrest. Lý do là vì họ có lối viết phóng khoáng và sáng tạo, giúp nam sinh trong việc tìm ý tưởng để áp dụng vào phần viết của môn tiếng Anh và môn Văn.

Cô Trần Thị Kim Duyên, giáo viên chủ nhiệm của nam sinh năm học lớp 9 cho biết: "Minh là một học sinh hoạt bát, năng động và tích cực trong các hoạt động phong trào của lớp. Em rất thông minh, có năng khiếu, đam mê và khả năng hùng biện tiếng Anh rất tốt. Em luôn thắc mắc với thầy cô khi có điều gì còn băn khoăn, chưa hiểu kỹ. Gia Minh cũng nhiệt tình giúp đỡ các bạn trong học tập".

Theo báo Thanh Niên

Xem thêm: Nam sinh Đắk Nông đạt học bổng tiền tỷ du học Mỹ nhờ thành tích đáng nể: IELTS 8.0, HCB Olympic kinh tế quốc tế

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận