Mọi bài học làm giàu đều tựu chung về 2 yếu tố hữu hiệu này: Người sớm thấu hiểu, thành công là chắc chắn

Trong cuộc sống, mọi bài học làm giàu đều tựu chung về 2 yếu tố này, mà người sớm thấu hiểu, thành công là chắc chắn.

Chi Nguyễn
11:25 19/07/2023 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Thomas C. Corley đã phỏng vấn 233 cá nhân giàu có với nguồn thu nhập ít nhất là 160.000USD và tổng tài sản khoảng 3,2 triệu USD. Sau 5 năm nghiên cứu, vị tác giả này đã nhận ra rằng mọi bí quyết làm giàu có thể tóm gọn bằng 2 yếu tố chính. Và 2 yếu tố này chính là Làm giàu và Giữ được tài sản giàu có.

Yếu tố 1: Hình thành thói quen làm giàu

Trước tiên, hình thành mục tiêu làm giàu sẽ giúp bạn có động lực kiếm tiền tốt hơn. Trong cuốn sách "Change your habits, Change your life", Corley đã hé lộ một số thói quen làm giàu của các triệu phú, tỷ phú tự thân. Những thói quen này bao gồm:

moi-bai-hoc-lam-giau-deu-tuu-chung-ve-2-yeu-to-huu-hieu-nay
  • Xây một ước mơ: Mục tiêu giàu có cũng liên quan đến những điều bạn mơ ước. Xây dựng các giấc mơ cũng là tạo thành những bậc thang giúp bạn đạt tới đỉnh cao của cuộc sống hoàn hảo. 80% các triệu phú tự thân được phỏng vấn cho biết, họ xây dựng các mục tiêu về sự giàu có tương ứng với những ước mơ cá nhân.
  • Tiết kiệm: 90% người giàu có tiết kiệm khoảng 20% thu nhập của họ trong nhiều năm trước khi đạt được mục tiêu về tiền bạc. Sau đó, họ sử dụng tiền tiết kiệm đó để tính toán và đầu tư mạo hiểm hơn.
  • Tính toán rủi ro cẩn trọng: 51% các triệu phú tự thân trong nghiên cứu của Thomas tính toán rủi ro theo thời gian và giá trị kỹ lưỡng trước khi quyết định đầu tư. Đây là một kỹ năng đòi hỏi sự rèn luyện rất nhiều.
  • Lạc quan: 77% triệu phú tự thân thành công đều rất lạc quan trong cuộc sống. Sự lạc quan của họ truyền cảm hứng cho mọi người xung quanh. Họ trở thành nam châm thu hút những người cũng có tư duy thành công khác cùng làm việc và làm giàu với họ.
  • Tư duy mở: Luôn sẵn sàng đón nhận ý tưởng mới, con đường mới, tiếp thu ý kiến của người khác là điều rất quan trọng giúp những người giàu có học hỏi và phát triển bản thân hơn nữa. Sự phát triển sẽ dẫn tới thành công.
  • Hoàn thành những thứ bạn đã bắt đầu: Người giàu có không bao giờ bỏ cuộc. Họ theo đuổi một mục tiêu đến cùng, cho tới khi họ thành công hoặc thất bại hoàn toàn. 80% những người giàu có trong nghiên cứu của tác giả Thomas theo đuổi một mục tiêu đến cùng, họ ít khi bỏ cuộc.

Yếu tố 2: Duy trì sự giàu có

Dù vậy, làm giàu mới chỉ là đi một nửa con đường. Vị triệu phú kiêm tác giả này còn đúc kết ra một điều quan trọng hơn nữa, đó là giữ vững sự giàu có. Điều này đòi hỏi bạn phải có những thói quen cụ thể, đảm bảo rằng tài sản bạn tích lũy không hao hụt mà ngày càng nhân lên. Dưới đây là một số gợi ý:

moi-bai-hoc-lam-giau-deu-tuu-chung-ve-2-yeu-to-huu-hieu-nay
  • Ép tiền "đẻ" ra tiền: Dùng tiền bạc và tài sản của bạn để đầu tư chứng khoán, bất động sản hoặc tiếp tục kinh doanh.
  • Tiết kiệm một phần tài sản để nghỉ hưu: Hãy tạo thói quen trích 10-20% thu nhập của mình vào tài khoản tiết kiệm để chuẩn bị cho việc nghỉ hưu. Không được động vào khoản tiền này khi bạn chưa nghỉ.
  • Quản lý chi tiêu: Hãy học cách chi tiêu hợp lý hơn, theo dõi hàng ngày, hàng tuần. Nếu bỏ qua điều này, bạn có thể chi tiêu vượt kiểm soát và mắc kẹt với những khoản nợ khó thanh toán.
  • Sống dưới mức thu nhập thực tế: Lối sống đơn giản giúp bạn không rơi vào cái bẫy của sự hoang phí. Đừng chi tiền cho những thứ không cần thiết trong cuộc sống.

Tổng hợp 

Xem thêm: Tỷ phú Mark Cuban hé lộ phẩm chất cần thiết để thành công mà người thường hiếm khi có

Sống Đẹp
songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận