Chuyện một gia đình hào sảng nhận phụng dưỡng 101 Mẹ Việt Nam Anh hùng

Mới đây, một gia đình ở Hà Nội đã đứng ra nhận phụng dưỡng 101 Mẹ Việt Nam Anh hùng, với mức ủng hộ 2 triệu/tháng.

Chi Nguyễn
09:00 09/07/2023 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Ngày 7/7 vừa qua, ông Bùi Đức Thọ, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đơn vị vừa phối hợp với gia đình ông Lê Hồng Thái trao tiền phụng dưỡng tri ân 86 Mẹ Việt Nam anh hùng.

Theo đó, mỗi mẹ được gia đình ông Lê Hồng Thái dành 2 triệu đồng/tháng chăm lo, phụng dưỡng. Đợt này, gia đình ông Thái trao tiền phụng dưỡng quý III năm 2023 đến 86 Mẹ Việt Nam anh hùng. Tổng số tiền được trao 516 triệu đồng.

chuyen-mot-gia-dinh-nhan-phung-duong-101-me-viet-nam-anh-hung

Tại các nơi đến thăm, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam và gia đình ông Lê Hồng Thái ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống của các Mẹ Việt Nam anh hùng. Ông đồng thời bày tỏ mong muốn các Mẹ tiếp tục động viên con cháu phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

Theo ông Bùi Đức Thọ, gia đình ông Lê Hồng Thái quê ở Quảng Ngãi, hiện sinh sống, làm việc tại Hà Nội.

Lâu nay, gia đình ông Thái nhận phụng dưỡng 101 Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Đến nay, 86 Mẹ còn sống, gia đình ông Thái tiếp tục phụng dưỡng đến cuối đời.

chuyen-mot-gia-dinh-nhan-phung-duong-101-me-viet-nam-anh-hung

"Không chỉ gửi tiền phụng dưỡng hàng tháng, gia đình ông Lê Hồng Thái còn thăm hỏi, tặng quà đến các Mẹ mỗi dịp lễ, Tết. Gia đình này còn tích cực hỗ trợ cho địa phương khi có bão lũ ", ông Thọ nói thêm.

Đất nước hòa bình, không có niềm vui nào bằng ngày trở về, nhưng cũng không có nỗi đau nào bằng nỗi đau trong ngày chiến thắng khi những người thân yêu nhất, mãi mãi ra đi không bao giờ trở lại. Những hy sinh thầm lặng, vô cùng to lớn, cao cả và thiêng liêng của các Mẹ đã tôn thêm những phẩm chất, đức tính tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam, là những tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa anh hùng cách mạng mà chính các Mẹ là những minh chứng sống. Có nhiều Mẹ ngoài nỗi đau tinh thần mất chồng, mất con, còn mang trên mình nỗi đau thể xác với nhiều thương tích. Đây là một việc làm vô cùng tử tế, thể hiện sự hào sảng, lòng biết ơn đáng quý trọng. Hi vọng, trong tương lai, việc làm có ý nghĩa này sẽ được nhân rộng.

Theo Dân Trí

Xem thêm: Nể phục cậu học trò 8 tuổi "khởi nghiệp" nhờ lì xì, lấy tiền lãi giúp trẻ mồ côi

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận