Bật mí 3 món đồ đại kỵ trong phong thủy, nhất định không được giữ trong nhà

Trong phong thủy, có một số đồ đạc phạm vào đại kỵ, có thể khiến gia chủ gặp phải xui xẻo, tuyệt đối không được để trong nhà.

Chi Nguyễn
12:00 09/04/2024 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Phong thủy là một trong những học thuyết ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh trong cuộc sống của chúng ta. Bên cạnh việc bày những đồ vật chiêu tài giúp gia chủ tăng tài vận, thì mọi người cũng nên lưu ý đến một số đồ vật phạm phong thủy dưới đây. Nếu phát hiện trong nhà có những đồ vật này thì phải vứt đi ngay, bằng không hậu họa khó lường.

Theo đó, phong thủy phương Đông đã chỉ ra những đồ vật phạm phong thủy, dù thích đến mấy cũng không nên giữ trong nhà để tránh ảnh hưởng đến vận khí và sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Đồ cổ không rõ nguồn gốc

bat-mi-3-mon-do-dai-ky-trong-phong-thuy-khong-duoc-de-trong-nha

Những loại đồ cổ và vật dụng lai lịch không rõ ràng cũng không nên tùy tiện đặt trong nhà.

Thứ nhất, bạn chưa đủ kiến thức để làm sạch hết vi khuẩn ở trên món đồ lâu năm và bảo tồn nó ra sao. Thứ 2 là việc đặt các đồ cổ này trong gia đình có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia chủ.

Đồ cổ thường mang ý nghĩa về tâm linh vô cùng lớn mà chúng ta không thể xem thường được. Những ai nhặt được đồ cổ thì nên nhờ chuyên gia phong thủy, chuyên gia đồ cổ thẩm định để có biện pháp xử lý phù hợp với món đồ đó.

Quần áo cũ, rách

Đứng từ góc độ phong thủy chiêu tài, quần áo chính là "y lộc". Chính vì thế, giữ quần áo rách trong nhà sẽ kiềm tỏa khả năng tài chính của gia chủ, khiến cho gia đình mãi không thể nào khá lên được.

‏Thứ nhất, quá nhiều quần áo và giày dép cũ chất đấy các ngăn chứa khiến bạn không thể cất giữ, sắp xếp đồ đạc một cách hiệu quả. Khi tủ quần áo đầy quần áo cũ, chúng ta thường khó tìm thấy quần áo mình cần và rất khó để duy trì không gian tủ quần áo sạch sẽ và ngăn nắp. 

‏Ngoài ra, thói quen này cũng có thể mang lại cảm giác chật chội, bừa bộn cho căn phòng.‏

Thứ hai, theo quan niệm có từ lâu đời, những bộ quần áo cũ mang điềm gở và xua đuổi may mắn. Quần áo là thứ dễ bị ô nhiễm bởi hơi thở của con người nhất. Chúng luôn đi cùng chủ nhân, và thậm chí bị nhiễm những khí độc hay bệnh truyền nhiễm.

bat-mi-3-mon-do-dai-ky-trong-phong-thuy-khong-duoc-de-trong-nha

Vì vậy, nếu có quần áo cũ không rõ nguồn gốc ở trong nhà, hãy vứt bỏ càng sớm càng tốt, để không ảnh hưởng đến tài vận cũng như sức khỏe gia đình.

Tránh treo tranh mãnh hổ hạ sơn

Theo quan niệm người phương Đông, hổ là con vật biểu tượng cho sức mạnh thường gắn liền với giá trị tốt đẹp. Tranh mãnh hổ trong phong thủy được xem là vật trấn áp, xua đuổi những điều không may mắn vào nhà. Chính vì vậy rất nhiều gia đình thường lựa chọn tranh mãnh hổ làm vật trang trí cho căn nhà của mình.

Tuy nhiên, theo phong thủy học tranh mãnh hổ mặc dù mang ý nghĩa bảo hộ, đem lại những điều tốt lành nhưng không phải gia đình nào cũng thích hợp treo loại tranh này, đặc biệt là loại tranh mãnh hổ hạ sơn.

Vì hình tượng hổ xuống núi gắn với việc chúa sơn lâm chuẩn bị đi săn mồi. Nếu gia đình bạn treo tranh hướng hổ vào trong nhà thì sẽ phạm vào điều đại kỵ trong phong thủy.

Điều này thường được nhắc đến bằng câu “Bạch hổ xuyên đường, gia phá nhân vong” mà phong thủy phương Đông thường nhắc đến.

Chính vì vậy, khi treo loại tranh này nên hướng đầu hổ ra phía bên ngoài, tuyệt đối không hướng vào trong nhà.

Ngoài ra, không phải gia chủ nào cũng hợp mệnh hợp tuổi để treo tranh mãnh hổ hạ sơn nói riêng hay các loại tranh mãnh thú nói chung.

Do đó, trước khi treo các loại tranh này các bạn nên cân nhắc thật kỹ. Nếu không chắc chắn thì tuyệt đối không nên treo tranh này trong nhà, tránh ảnh hưởng tới vận khí của nam gia chủ.

*Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Theo Phụ nữ số

Xem thêm: Chuyên gia phong thủy bật mí 4 sai lầm khi bố trí phòng khách làm gia chủ hao tài tán lộc

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận