Chuyên gia phong thủy bật mí 4 sai lầm khi bố trí phòng khách làm gia chủ hao tài tán lộc

Theo vị chuyên gia phong thủy này, khi bố trí phòng khách gia chủ cần tránh 4 sai lầm này kẻo hao tài tán lộc.

Chi Nguyễn
11:00 09/04/2024 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Ths. Vũ Đức Huynh là người biên soạn nhiều cuốn sách liên quan tới phong thủy, tử vi đã được xuất bản tại Việt Nam. Ông cho biết việc ứng dụng quan điểm phong thủy vào thiết kế, xây dựng và bố trí nhà là việc làm vô cùng cần thiết. Bởi ngôi nhà được xây dựng và bài trí hợp phong thủy sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho nguồn sinh khí tràn ngập không gian sống. Từ đó giúp các thành viên trong gia đình luôn vui khỏe, tinh thần phấn chấn, có ảnh hưởng tích cực tới con đường công danh sự nghiệp của các thành viên trong gia đình.

Cùng quan điểm này, chuyên gia phong thủy Lý Cư Minh cũng nhấn mạnh việc bố trí phong thủy phòng khách đóng vai trò quan trọng trong cân bằng vận khí của cả căn nhà. Qua đó cũng chỉ ra một số lỗi sai trong bố trí phong thủy phòng khách mà nhiều gia đình đang vô tình mắc phải. Dưới đây là 4 điều đó:

4-sai-lam-khi-bo-tri-phong-khach-lam-gia-chu-hao-tai-tan-loc

Phòng khách thiếu sáng, tối tăm

Trong phong thủy, để phòng khách đạt được bố cục vượng tài thì chuyên gia nhắc nhở gia chủ cần tuân theo quy tắc "minh đường ám thất". Tức là phòng khách cần đảm bảo đủ ánh sáng từ đèn điện và ánh sáng tự nhiên từ mặt trời.

Do đó, cần thiết kế phòng khách đón được ánh sáng tự nhiên. Tránh đặt những cây quá to rậm rạp che chắn ánh sáng. Đồng thời, trong nhà cần lắp đặt hệ thống đèn phù hợp.

Bởi một căn nhà có phòng khách quá tối tượng trưng cho gia vận suy yếu. Do đó, khi tiến hành bố trí nhà cửa phải thiết kế sao cho sáng sủa, ngay ngắn. Có như vậy mới đem tới khí trường tốt cho căn nhà.

Phòng khách có dầm ngang

4-sai-lam-khi-bo-tri-phong-khach-lam-gia-chu-hao-tai-tan-loc05

Dầm ngang là thiết kế không cát lợi trong phong thủy. Việc dầm ngang ở phòng khách dầm ngang tại phòng khách thường đem lại những điều không tốt. Bởi dầm ngang đặt ở phòng khách sẽ mang lại cảm giác ức chế cho gia chủ. Ảnh hưởng xấu tới vận khí của cả căn nhà.

Theo chuyên gia phong thủy Lý Cư Minh, nhà ở có bố cục như trên thì tốt nhất nên che lấp dầm ngang trên trần nhà bằng trần thạch cao hoặc các loại ốp trần thích hợp.

Phòng khách có góc nhọn

Có không ít ngôi nhà hiện nay vì diện tích nên vô tình thiết kế, sắp đặt kiến trúc tạo góc nhọn ở phòng khách.

Về thẩm mỹ, góc nhọn khiến căn phòng khó bài trí nội thất. Đồng thời gây ảnh hưởng không tốt cho việc lưu thông không khí. Trong phong thuỷ, điều này tương tự như một chiếc xương cá mắc trong yết hầu gây ảnh hưởng xấu với phong thuỷ nhà ở.

Cách hoá giải: Theo chuyên gia phong thủy Lý Cư Minh gia chủ có thể đặt tủ gỗ để che lấp phần góc nhọn. Hoặc đặt chậu cây lớn ở chỗ góc nhọn. Trong phong thủy, cây cối là vật phẩm hoá giải hung sát hữu hiện. Do đó đặt cây ở khu vực này có thể hoá giải được ảnh hưởng xấu mà góc nhọn đem tới cho căn phòng.

Treo tranh hổ hướng vào trong nhà

4-sai-lam-khi-bo-tri-phong-khach-lam-gia-chu-hao-tai-tan-loc

Nhiều gia đình khi thiết kế nhà thường treo thêm tranh để tạo điểm nhấn cũng như gia tăng vận khí cho căn nhà. Tuy nhiên, không phải loại tranh nào cũng phù hợp treo ở phòng khách và một số loại tranh lại có những điều cấm kỵ riêng. Trong đó kể tới các loại tranh về hổ. Theo phong thủy, treo tranh hổ trong nhà không chỉ tăng thẩm mỹ, quyền uy cho gia chủ mà còn là biểu tượng xua đuổi những thứ không cát lành vào nhà.

Tuy nhiên, gia chủ tuyệt đối không treo tranh có đầu hổ hướng vào trong nhà, thay vào đó nên hướng đầu hổ ra ngoài cửa chính. Bởi treo như vậy giống như hổ đang rình mồi trong nhà, điều này là lỗi sai cần tránh trong bố trí phong thủy phòng khách. Ảnh hưởng trực tiếp tới tài lộc, vận khí của các thành viên trong gia đình.

Khi treo tranh hổ nói riêng và các loại tranh phong thủy nói chúng, gia chủ nên tìm hiểu thật kỹ càng. Treo tranh cũng cần phù hợp với địa vị, tuổi, mệnh của gia chủ.

*Thông tin chỉ mang tính tham khảo

Theo Phụ nữ số

Xem thêm: Nghe môi giới quảng cáo chung cư tầng 31 phong thủy tốt, người phụ nữ "nghiến răng" mua nhà rồi phải trả giá đắt

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận