Thiếu nữ 17 tuổi bỗng trở thành "người đẹp ngủ trong rừng" vì mỗi giấc ngủ kéo dài đến 13 ngày

Một giấc ngủ của người bình thường khoảng 6 - 8 tiếng nhưng thiếu nữ 17 tuổi ở Indonesia có giấc ngủ "siêu khủng" lên đến 13 ngày. 

Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Những tưởng "Người đẹp ngủ trong rừng" chỉ có trong truyện cổ tích, thế mà, cách đây vài năm truyền thông Indonesia đã phát hiện trường hợp tương tự ngoài đời thật. Thiếu nữ có sức ngủ "siêu khủng" này là Echa (17 tuổi, sống tại TP Banjarmasin, thủ phủ của tỉnh Nam Kalimantan, Indonesia). 

Vào năm 2017, các trang tin tức và truyền thông quốc gia Indonesia đưa tin, Echa có khả năng ngủ liên tục trong vòng 13 ngày. Kể từ đó, thiếu nữ này được gọi là "người đẹp ngủ trong rừng".

Trước đây, Echa từng có 2 lần rơi vào giấc ngủ bất thường, mỗi lần kéo dài đến 1,5 ngày. Tuy nhiên, tình trạng này trở nên tệ hơn vào nvafo 1 tuần trước khi cô bé ngủ liên tục 7 ngày.

Vì quá lo lắng nên bố mẹ đã đưa Echa đến khám ở bệnh viện Ansari Saleh tại địa phương thăm khám. Echa được các bác sĩ cho thực hiện một số bài kiểm tra nhưng không phát hiện dấu hiệu bất thường nào. 

thieu-nu-17-tuoi-thanh-nguoi-dep-ngu-trong-rung-vi-giac-ngu-qua-sau
Echa có thể ngủ 13 ngày mỗi lần

Sau đó, Echa tiếp tục ngủ thêm 9 ngày nữa khiến gia đình rất lo lắng. Các bác sĩ đã đến thăm khám và nhận định, Echa đang rất yếu.

Cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa lý giải được lý do khiến những giấc ngủ của Echa kéo dài bất thường. Nhưng từ các triệu chứng của cô bé, một số bác sĩ chẩn đoán cô đang bị mất ngủ nghiêm trọng (hypersomnia). Đây là chứng bệnh thần kinh hiếm gặp khiến người bệnh cảm thấy buồn ngủ quá mức vào ban ngày và giấc ngủ diễn ra lâu hơn bình thường. 

Hypersomnia có nhiều hình thức và bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau, từ tổn thương thần kinh đến các yếu tố di truyền và chấn thương thể chất hoặc cảm xúc.

Ông Mulyadi (bố Echa) nói rằng, ông đã đánh thức con gái nhiều lần nhưng không có hiệu quả. Điều thú vị là Echa vẫn có thể nhai và nuốt khi đang ngủ nếu bố mẹ đút cho ăn.

Khi cần đi vệ sinh, cô bé tỏ ra bồn chồn. Nếu bố mẹ phát hiện kịp thời và đưa vào nhà vệ sinh thì cô bé vẫn có thể sử dụng toilet.

Cho đến thời điểm hiện tại, hội chứng "người đẹp ngủ trong rừng" cho gây ra bất kỳ nguy hiểm nào về mặt sức khỏe nhưng bố mẹ Echa vẫn cảm thấy rất lo lắng. Họ mong rằng Echa sẽ có cuộc sống bình thường như những bạn bè cùng trang lứa chứ không phải là ngủ li bì từ ngày này sang tháng khác.

Trên thế giới cũng từng ghi nhận trường hợp mắc hội chứng tương tự Echa và thậm chí còn nghiêm trọng hơn. Điển hình nhất là trường hợp của Sharik Tovar, một cô bé ở lứa tuổi thiếu niên tại Colombia cũng gặp phải rắc rối tương tự khi có những giấc ngủ kéo dài đến hai tháng liên tục.

Thiếu nữ 21 tuổi mắc hội chứng kỳ lạ: Mỗi khi hạnh phúc hoặc phấn khích sẽ mất sạch trí nhớ

Đang tải bình luận...

Đọc thêm

Trong cuộc sống chắc hẳn có những lúc bản thân chúng ta cũng từng tự ái về một vấn đề gì đó. Tự ái không chỉ khiến cho bản thân bực mình mà còn khiến những người xung quanh cảm thấy khó chịu. Vậy tự ái là gì?

Tự ái là gì và tự ái có phải là một hội chứng rối loạn nhân cách
0 Bình luận

Biến chủng SARS-CoV-2 "siêu lây nhiễm" có khả năng lây truyền cao hơn 70% so với các chủng cũ, thậm chí có thể gây ra chết người.

Triệu chứng của biến chủng SARS-CoV-2 'siêu lây nhiễm' đang hoành hành ở Việt Nam là gì?
0 Bình luận

Căn bệnh hiếm gặp có tỷ lệ mắc 1/1.000.000 đã khiến cô gái 28 tuổi không thể tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Thế nhưng, cô vẫn luôn sống lạc quan, truyền cảm hứng cho nhiều người.

Thái độ lạc quan đáng ngưỡng mộ của cô gái trẻ mắc bệnh lạ luôn sống sợ ánh nắng mặt trời như ma cà rồng
0 Bình luận

img

Bài mới

Cả xe góp tiền tặng hành khách mất ví trên đường về quê ăn tết

Thấy nam công nhân bật khóc vì mất ví chứa 15 triệu đồng tiền lương, tài xế chuyến xe từ TP HCM về Nghệ An quyết định hoàn lại vé, rồi kêu gọi cả xe chung tay giúp đỡ.

Hải An
Hải An 5 ngày trước
Chàng rể Đức 2 năm đón Tết Việt, thành thục sắp mâm cúng, tảo mộ, hóa vàng

Hai năm liền được đón trọn vẹn Tết cổ truyền Việt Nam, chàng rể người Đức vừa háo hức, vừa xúc động trước những phong tục thú vị của ngày lễ truyền thống.

Hải An
Hải An 6 ngày trước
Giữa trời giá rét, người đàn ông Hà Nội nhảy xuống sông cứu cụ ông gặp nạn

Thấy người đàn ông không may gặp nạn rơi xuống sông, anh Hùng vội vàng nhảy xuống cứu giúp, người vợ ở trên bờ hô hoán mọi người đến trợ giúp.

Thanh Tú
Thanh Tú 14/02
Cô dâu Bắc Ninh mang 'cả mâm cỗ Việt' sang Iraq

Sang Iraq theo chồng, Ngọc Huyền, 29 tuổi, từng khóc vì không nuốt nổi bát cơm và nghĩ mình 'không sống nổi ở đây' nhưng dần xoay xở để duy trì cơm Việt mỗi ngày.

Hải An
Hải An 13/02
Thầy trò vùng cao Lâm Đồng  mổ 13 con lợn tự nuôi đón Tết sớm

Giữa sân trường bộn bề lá dong và khói bếp, thầy trò trường nội trú Đam Rông cùng mổ 13 con lợn tự nuôi, gói bánh chưng đón Tết sớm.

Hải An
Hải An 12/02
Cụ ông U90 ở Lâm Đồng xúc động đến lạc giọng khi gặp lại con trai thất lạc 46 năm

Giây phút đoàn tụ cùng người con trai thất lạc 46 năm, cụ Xuyến xúc động đến lạc giọng giữa sân khấu vì niềm hạnh phúc vỡ òa.

Hải An
Hải An 11/02
Chủ trọ TP.HCM tổ chức bữa cơm tất niên ấm cùng và lì xì mỗi phòng 500.000 để đón Tết

Khu trọ do chị Nương quản lý nổi tiếng với những quy tắc đặc biệt, người thuê hàng chục năm. Năm nay, chị quyết định lì xì mỗi phòng 500.000 đồng và tổ chức bữa cơm tất niên ấm cúng.

Hải An
Hải An 08/02
Ấm lòng hình ảnh bạn trẻ xứ Nghệ rửa xe, bán cà phê gây quỹ hỗ trợ bà con khó khăn dịp Tết

Hoạt động rửa xe từ thiện của các đoàn viên thanh niên gây quỹ hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn dịp Tết, lan tỏa tinh thần sẻ chia, trách nhiệm vì cộng đồng.

Linh vật 'Ngựa thương' được bán với giá hơn 222 triệu đồng, toàn bộ tiền dành hỗ trợ người nghèo

Linh vật “Ngựa thương” của nghệ nhân Bùi Văn Quân được bán với giá hơn 222 triệu đồng, toàn bộ số tiền dùng hỗ trợ người khó khăn tại Bắc Ninh dịp tết Nguyên đán.

Hải An
Hải An 04/02
Cụ ông 91 tuổi ở TP.HCM soạn tự tay soạn quà tết, viết lời nhắn nhủ yêu thương gửi con cháu

Vì tuổi già sức yếu không thể về quê đón Tết, cụ ông 91 tuổi tự tay sắm bánh kẹo, viết lên đó những lời yêu thương để gửi về cho con cháu.

Hải An
Hải An 03/02
Nghệ nhân Quảng Trị bán bức tượng ngựa được làm kỳ công trong 6 tháng để gây quỹ giúp đỡ người dân khó khăn dịp Tết

Anh Đinh Văn Tâm cùng cộng sự đã thực hiện một bức tượng linh vật ngựa độc đáo trong 6 tháng liền, bán gây quỹ hỗ trợ người dân khó khăn dịp Tết.

Thanh Tú
Thanh Tú 31/01
Khen thưởng nam sinh Đăk Lăk kịp thời hỗ trợ phi công trong vụ rơi máy bay

Kịp thời tiếp cận, hỗ trợ phi công bị thương sau khi nhảy dù thoát hiểm, một nam sinh lớp 11 ở Đăk Lăk đã được chính quyền địa phương biểu dương, khen thưởng.

Hải An
Hải An 29/01
Từ chỉ đạo của Tổng Bí thư đến ngôi trường “5 sao” ở xã biên giới Si Pa Phì được Sun Group hoàn thiện thần tốc sau 6 tháng

Ngôi trường “5 sao” ở xã biên giới Si Pa Phì có tổng mức đầu tư 228,5 tỷ đồng, do liên danh Tập đoàn Sun Group và Công ty Thương mại và Xây dựng số 6 thực hiện, từ nguồn vốn hỗ trợ của TP. Hà Nội và nguồn xã hội hóa.

Xúc động khoảnh khắc chàng trai cõng mẹ nhận bằng tốt nghiệp xuất sắc ngành Dược 

Khoảnh khắc Trí Dũng (34 tuổi) cõng mẹ 72 tuổi bị bệnh nặng khi lên bục nhận bằng tốt nghiệp xuất sắc ngành Dược, sau 5 năm ngược xuôi vừa học vừa gánh vác gia đình khiến ai chứng kiến cũng nghẹn ngào, xúc động.

Hải An
Hải An 27/01
Xúc động bố mẹ chồng ở Nghệ An làm 50 mâm cỗ gả con dâu cũ

Trong lễ vu quy, bố mẹ đẻ và bố mẹ chồng cũ của Xuân đều là đại diện của phía nhà gái, đứng ra trao dâu, nhận rể.

Hải An
Hải An 26/01
Ấm lòng hành động nhặt được của rơi trả người đánh mất của cậu học trò nghèo Đà Nẵng

Nhặt được chiếc ví có hơn 6,4 triệu đồng, cậu học trò vùng cao Đà Nẵng đã mang nộp cho nhà trường để trả lại người đánh rơi. Hành động này đã nhận được “bão tim” từ cộng đồng mạng.

Hải An
Hải An 22/01
img
Đề xuất