Sự thật về bác bảo vệ ĐH Hà Nội có profile "khủng" thông thạo 7 thứ tiếng, đạt 8.0 IELTS

Những ngày qua, cư dân mạng không khỏi xôn xao với thông tin bác bảo vệ ở ĐH Hà Nội thông thạo 7 thứ tiếng, đạt 8.0 IELTS.

Chi Nguyễn
Chi Nguyễn 03/10
Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Thời gian qua, cư dân mạng không khỏi xôn xao trước thông tin trường ĐH Hà Nội có bác bảo vệ sở hữu "profile cực đỉnh". Theo đó, tuy bác bảo vệ có vẻ ngoài giản dị, nhưng bác sở hữu trình độ kiến thức "không phải dạng vừa". Rất nhiều trang mạng xã hội đã lan truyền thông tin rằng, bác bảo vệ này vốn là giáo viên dạy tiếng Anh, đã về hưu 10 năm qua và đi làm bảo vệ vì đam mê.

Một số thông tin về bác được chia sẻ mạnh mẽ trên MXH như sau: "Theo thông tin từ một số bạn sinh viên Đại học Hà Nội cho biết: Bác bảo vệ là người biết đến 7 thứ tiếng, thông thạo 3 ngoại ngữ và có bằng 8.0 IELTS. Người ta thấy bác thường đọc báo tiếng Trung để giải trí, nghe radio tiếng Nga để cập nhật tin tức và thỉnh thoảng giao tiếp với du khách Pháp như dân bản địa".

su-that-ve-bac-bao-ve-dh-ha-noi-thong-thao-7-thu-tieng-dat-8-0-ielts
Bài đăng về bác bảo vệ ở HANU gây sốt trên MXH

Sở hữu profifle "khủng" như vậy mà lại khiên tốn đi làm bảo vệ, hẳn nhiên cư dân mạng được một phe phát sốt. Nhưng hóa ra, sự thật không phải như chúng ta nghĩ, và đây quả là bài học đắt giá cho câu nói "một nửa sự thật không phải là sự thật!".

Theo thông tin trên Dân trí, bác bảo vệ tại ĐH Hà Nội tên Vũ Tiến Dũng (SN 1964). Những ngày qua, bác cảm thấy vô cùng bất ngờ khi biết mình trở thành người "nổi tiếng" bất đắc dĩ. Bác Dũng cho hay: "Bỗng dưng mình được quan tâm tôi cũng rất bối rối. Tuy nhiên tôi đính chính lại thông tin này không phải là sự thật. Bản thân tôi chỉ thành thạo duy nhất tiếng Nga vì đã có thời gian dài sống và làm việc tại Nga theo hình thức xuất khẩu lao động. Còn lại những thông tin khác như 'sáng đọc báo tiếng Trung, nói chuyện tiếng Pháp như người bản địa" là sai sự thật'".

su-that-ve-bac-bao-ve-dh-ha-noi-thong-thao-7-thu-tieng-dat-8-0-ielts
Bác Dũng tâm sự: "Bản thân tôi chỉ thành thạo duy nhất tiếng Nga vì đã có thời gian dài sống và làm việc tại Nga theo hình thức xuất khẩu lao động"

Bác Dũng cho hay, tuy bản thân bác giao tiếp bằng tiếng Nga rất thành thạo, nhưng thực tế bác không có bằng cấp nào như tin đồn trên MXH. Dù vậy, quả thực trình độ ngoại ngữ của bác Dũng cũng khá đáng nể, được nhiều sinh viên ở HANU biết đến. Không ít bạn đã tới hỏi bác rằng, bác sống ở Nga bao nhiêu năm? Bác trở về Việt Nam từ khi nào? Những lúc ấy, bác Dũng chỉ cười nói: "Thời gian bác sống bên Nga nhiều hơn số tuổi của cháu". Được biết, bình thường bác nói chuyện vs sinh viên bằng tiếng Việt, nhưng có bạn nào nói tiếng Nga thì bác cũng không ngần ngại nói chuyện bằng tiếng Nga.

Bác Dũng kể thêm, khi đang làm ở Nga, bác có cơ duyên gặp gỡ một người phụ nữ gốc Triều Tiên. Cả hai đã kết hôn và có 1 người con gái. Bác bảo vệ kể: "Năm 2009, mẹ tôi đổ bệnh nặng, cuộc sống bên Nga cũng không mấy dễ dàng nên tôi và bà xã đã quyết định sẽ trở lại Việt Nam để sinh sống. Cho đến nay tôi vẫn thấy quyết định đó là hoàn toàn chính xác. Không nơi đâu ấm áp bằng quê nhà cả". 

Sau khi về Việt Nam, bác đã làm nhiều công việc như sửa xe máy, bơm vá,... để kiếm thêm thu nhập. Bác cho biết, mình cũng chỉ mới làm bảo vệ ở ĐH Hà Nội vài năm nay, còn vợ bác cũng là lao động tự do, thu nhập hai vợ chồng không ổn định. Thế nhưng, với bác công việc nào cũng có cái khó khăn, vất vả riêng, và bác cảm thấy rất vui khi làm việc ở trường ĐH Hà Nội.

su-that-ve-bac-bao-ve-dh-ha-noi-thong-thao-7-thu-tieng-dat-8-0-ielts
Tôi coi sinh viên ở đây như con cháu nhà mình. Tôi quan niệm sống để các con biết đạo lý làm người, sống làm sao để các con yêu quý mình

Bác bảo vệ tâm sự: "Người Việt không thương nhau thì thương ai. Tôi coi sinh viên ở đây như con cháu nhà mình. Tôi quan niệm sống để các con biết đạo lý làm người, sống làm sao để các con yêu quý mình. Tôi không giỏi và cũng không có điều kiện học cao nhưng vẫn động viên các cháu, đã vào được trường đại học phải có ý chí phấn đấu học cho giỏi để thành đạt để cuộc sống sau này được tốt hơn".

Không ít sinh viên HANU từng theo học rất yêu quý bác Dũng, dành nhiều lời khen ngợi cho bác. Dưới đây là một số comment của sinh viên dưới những bài đăng trên mạng về bác bảo vệ sành sỏi tiếng Nga này:

- Bác ấy trong đội dân phòng của phường mình nè, tốt bụng lắm luôn. Bác là người mình rất yêu mến, dù làm việc lấy tiền nhưng nếu sinh viên nào lỡ quên không có tiền gửi xe, bác cũng thoải mái cho qua luôn. Chúc bác luôn khỏe, vui và an lành!".

- Bác tốt lắm, sinh viên HANU nào cũng từng nói thế. Hôm mình để xe trong lán lâu, lúc dắt ra không ga được. Bác thấy mình lúng túng mãi không dắt được liền chạy ra hỏi thăm, rồi sửa xe hộ luôn. Bác còn dặn dò cẩn thận là đề xe máy lâu cần phải đem đi bảo dưỡng. Vào trường HANU đi đến đâu cũng thấy nhiều sự đáng yêu lắm. - Đây là chú Dũng Tây. Trước chú làm ở đội tự quản phường mình. Nhìn thì ngầu đét nhưng chú lành, vui tính lắm. Chú cũng rất trách nhiệm, nhiệt tình trong công việc và hay giúp mọi người. Vào những lúc trẻ con cấp 1 đi học với tan học là chú ân cần dắt qua đường luôn.

Xem thêm: Elon Musk thừa nhận chia tay vì quá bận: Cái giá của việc là người giàu nhất thế giới không hề rẻ

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Nhà Hát Lớn Hà Nội là một trong những công trình kiến trúc đại diện cho Thủ đô, nơi đây vẫn còn tồn tại nhiều bí ẩn suốt bao năm vẫn chưa tìm ra lời giải đáp.

Nhà Hát Lớn Hà Nội - công trình kiến trúc độc đáo và duy nhất ở Đông Nam Á
0 Bình luận

Ngày nào cũng thế, hải cẩu khổng lồ lết tấm thân nặng nhọc của mình tới nhà hàng bên kia đường để thưởng thức cá tươi miễn phí.

Chú hải cẩu siêu “tiết kiệm” ngày nào cũng tới nhà hàng để ăn cá tươi miễn phí
0 Bình luận

Hàng ngày chúng ta có thể nhìn thấy và sử dụng vô số ký tự, biểu tượng. Song không cũng bí những câu chuyện thú vị đằng sau chúng. Thậm chí ý nghĩa, nguồn gốc của những biểu tượng này đến nay vẫn là bí ẩn.

7 biểu tượng 'xưa như trái đất' ngày nào cũng gặp nhưng ít ai biết về nguồn gốc bí ẩn của chúng
0 Bình luận

Tin liên quan

Không may nhiễm COVID-19 khi đang tình nguyện chống dịch, ngay khi khỏi bệnh 9x Vĩnh Long Huỳnh Khang lại tiếp tục xông pha tuyến đầu hỗ trợ y bác sĩ.

9x Vĩnh Long là F0 2 lần đi tình nguyện chống dịch: Đây là cách báo đáp ân tình cứu chữa của các y bác sĩ
0 Bình luận

Qua sự mai mối của người quen, bà Kim Ngọc đã gặp được tình yêu của đời mình. Khi đưa cho bà bức ảnh GS Nguyễn Văn Huyên, người bạn này hết mực ca ngợi nhưng bà chỉ lặng thinh, không để tâm.

Nhan sắc hơn người của con gái Tổng đốc Hà Đông cùng mối tình với cố Bộ trưởng nổi tiếng
0 Bình luận

Câu chuyện kể về người đàn ông sống tại nước Sở. Anh ta có một viên ngọc trân châu rất đẹp nên dự tính đem viên ngọc ngày đi bán.

Mua hộp trả ngọc - Câu chuyện ẩn chứa triết lý 'tốt gỗ hơn tốt nước sơn'
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

Anh tài xế nhanh trí chặt cây đổ do mưa dông, giải tỏa ùn tắc trên phố Hà Nội

Lúc đi lấy hàng tại phố Lê Trọng Tấn (Hà Nội), nam tài xế bắt gặp một cành cây đổ giữa đường do mưa dông, gây ra ùn tắt nghiêm trọng nên đã nhanh trí mượn dao, một mình chặt cành giải phóng tuyến đường.

Đăng Dương
Đăng Dương 4 ngày trước
Chân dung 2 người Việt nhanh trí dùng săm xe đạp làm phao cứu sống 2 trẻ nhỏ chới với giữa biển ở Nhật

Thấy 2 em nhỏ chới với giữa biển, Mạnh Tuấn và Quốc Đạt (người Việt Nam ở Nhật Bản) đã nhanh trí dùng săm xe đạp làm phao, bơi ra ứng cứu, đưa các em an toàn vào bờ.

Hải An
Hải An 5 ngày trước
Phó trưởng công an xã ở Nghệ An quyên tiền xây tặng 2 căn nhà kiên cố giúp gia đình nghèo có chỗ ở ấm cúng

Về nhận nhiệm vụ ở nơi khó khăn, thấy 2 hộ dân phải ở trong căn nhà tạm bợ, phó trưởng công an xã đã đi vận động, quyên tiền xây tặng 2 ngôi nhà kiên cố cho bà con có chỗ ở mới ấm cúng hơn.

Hải An
Hải An 6 ngày trước
Đường sạt lở, người dân trong làng dùng võng gánh cụ bà băng rừng đi cấp cứu

Lũ lớn khiến đường đi sạt lở, thấy cụ bà có dấu hiệu kiệt sức, người dân trong làng đã dùng võng gánh, vượt đường rừng để đến Trạm Y tế dã chiến ở trung tâm xã Mỹ Lý để cấp cứu và điều trị.

Hải An
Hải An 7 ngày trước
Chân dung tài xế taxi cứu sống bé trai bị cát vùi ở Côn Đảo: “Việc mình cứu người là tự nhiên, ai gặp tình huống đó cũng sẽ làm như vậy thôi!”

Bé trai bị vùi trong hố cát sâu ở đặc khu Côn Đảo khi chơi cùng nhóm bạn đã may mắn được tài xế taxi Lê Văn Tý Hon và du khách hợp sức đào bới, đưa ra an toàn.

Hải An
Hải An 09/08
4 mẹ con bị gió dông quật ngã cảm thấy ấm lòng trước sự giúp đỡ của người đàn ông xa lạ

Gặp 4 mẹ con bị gió dông quật ngã giữa đoạn đường vắng vẻ, người đàn ông ở Ninh Bình đã ngay lập tức dừng xe giúp đỡ, hỗ trợ đưa các cháu nhỏ về đến tận nhà. Câu chuyện ấm lòng được chia sẻ trên mạng xã hội đang thu hút sự chú ý của nhiều người.

Xúc động hình ảnh hàng trăm giáo viên tình nguyện đến các trường miền núi Nghệ An để hỗ trợ dọn dẹp bùn đất sau lũ

Những ngày qua, hàng trăm giáo viên của các trường học vùng xuôi đã tình nguyện đem theo cuốc, xẻng lên các điểm trường miền núi Nghệ An để hỗ trợ dọn dẹp bùn đất sau lũ.

Ấm lòng trước khoảnh khắc công an dựng “hàng rào người” đưa sản phụ Nghệ An vượt dòng nước chảy xiết đi sinh

Mới đây tại Nghệ An, hàng chục chiến sĩ công an đã dùng thân mình tạo thành “hàng rào” giữa dòng nước xiết để đưa sản phụ vượt suối đến trung tâm y tế sinh con an toàn.

Hải An
Hải An 02/08
Cha và con gái 6 tuổi may mắn được cứu sống sau khi trôi dạt 13 giờ trên biển Hà Tĩnh

Trong lúc dùng thuyền nhỏ để vui chơi, người cha và con gái 6 tuổi ở Hà Tĩnh bị sóng đẩy trôi dạt trên biển suốt 13 tiếng, may mắn được một tàu vận tải phát hiện và cứu sống.

Hải An
Hải An 01/08
Xúc động khoảnh khắc y bác sĩ đỡ đẻ cho sản phụ giữa đường núi Nghệ An

Đường bị chia cắt, sạt lở nghiêm trọng khiến sản phụ Pịt Thị Hiền không đến được bệnh viện, trước tình huống khẩn cấp các y bác sĩ Trạm Y tế Mường Xén đã đỡ đẻ cho sản phụ ngay giữa đường.

Hải An
Hải An 31/07
60 thợ điện đổ về vùng lũ Nghệ An để hỗ trợ bà con sửa chữa đồ dùng miễn phí

Nước lũ vừa rút nhiều thợ điện tử, điện lạnh đã nhanh chóng di chuyển đến các khu vực bị ảnh hưởng giúp người dân sửa chữa miễn phí máy giặt, tủ lạnh,…

Hải An
Hải An 28/07
Học sinh, sinh viên cả nước sẽ được hỗ trợ 50% mức đóng BHYT thay vì 30% như trước

Từ 1/7,  học sinh, sinh viên cả nước sẽ được hỗ trợ 50% mức đóng bảo hiểm y tế, thay vì chỉ 30% như trước. Đây là điểm mới quan trọng trong nghị định 188/2025 của Chính phủ.

Hải An
Hải An 26/07
Viettel cộng tài khoản, mở roaming, chuẩn bị drone phát sóng cho vùng lũ ở Nghệ An

Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) cho biết vừa hoàn thành việc cộng tiền vào tài khoản cho 31.000 khách hàng tại các khu vực bị cô lập do lũ lụt ở Nghệ An.

Science Fair 2025: Chuyến phiêu lưu kỳ thú đến vùng đất khoa học

Vào  ngày 03/08/2025 sắp tới, COSMOS chính thức tổ chức sự kiện khoa học thường niên SCIENCE FAIR 2025 , chia sẻ những kiến thức, trải nghiệm bổ ích và lan tỏa tình yêu khoa học đến cho các bạn trẻ trên địa bàn thành phố Hà Nội và bất cứ ai có niềm đam mê với bộ môn này. 

Nối dài chuyến bay nghĩa tình: Hơn 30 tấn hàng cứu trợ được trực thăng đưa đến vùng lũ Nghệ An

Những chuyến bay cứu trợ mang theo nhu yếu phẩm, mì gói, nước sạch… được chuyển kịp thời tới bà con vùng lũ Nghệ An đang bị ngập lụt, chia cắt.

Hải An
Hải An 25/07
PC Right 1 GIF
Đề xuất