Phi Nhung lúc sinh thời: Mở sổ tiết kiệm cho 15 con nuôi, gửi gắm Hồ Văn Cường cho hiệu trưởng ĐH Hoa Sen

Trong buổi livestream tưởng nhớ Phi Nhung do Trung tâm Thúy Nga Paris By Night sản xuất, sư cô Thích Nữ Minh Viên đã hé lộ nhiều việc làm gây xúc động của cố ca sĩ trước khi qua đời.

Đỗ Thu Nga Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Ngày 15/11, chùa Pháp Vân đã tổ chức lễ chung thất 49 ngày cho cố ca sĩ Phi Nhung. Các con nuôi của Phi Nhung đã có mặt trước bàn thờ đọc kinh cầu nguyện cho mẹ nuôi. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều anh chị em nghệ sĩ đến tưởng nhớ nữ ca sĩ. 

Tại Mỹ, con gái Wendy và những người thân thiết cũng tổ chức lễ cúng 49 ngày cho cố ca sĩ hết sức trang trọng. Những người thân, người yêu mến Phi Nhung đã gửi những lời yêu thương để tưởng nhớ.

su-co-thich-nu-minh-vien-he-lo-chuyen-it-biet-ve-co-ca-si-phi-nhung-5
Lễ cúng 49 ngày của cố ca sĩ Phi Nhung đang được gia đình thờ cúng tại Mỹ và Việt Nam

Đến ngày 16/11, Trung tâm Thúy Nga Paris By Night đã có buổi livestream tưởng nhớ cố ca sĩ Phi Nhung. Trong buổi phát trực tiếp này có sự tham dự của sư cô Thích Minh Viên. Tại đây, sư cô đã tiết lộ nhiều điều bất ngờ về cố ca sĩ.

Sự cô Thích Nữ Minh Viên cho biết, chính sư và cố ca sĩ Phi Nhung cùng nhau xây dựng mái ấm Vòng tay dưỡng tử từ những ngày đầu tiên. Tiền thân của mái ấm này là một ngôi chùa do sư cô và Phi Nhung dày công xây dựng.

Thời điểm ban đầu khi cơ sở vật chất chưa có, sư cô sống ở khu kinh tế mới Bình Phước, thiếu thốn nhiều thứ, thậm chí phải ngủ trên 1 tấm ván: "Vùng kinh tế mới hoang vắng, khi đó ngôi chùa chỉ là cái am nhỏ, hằng đêm nằm ngủ trên một tấm ván thôi. Những lúc cúp điện, rắn rít bò ra sư cô sợ lắm luôn.

Nhưng chị Phi Nhung nói: Sư phụ cố gắng, những chỗ khó khăn thì mình ở đó giúp đời chứ những chỗ sung sướng mình tới thì không còn ý nghĩa. Vì câu nói đó mà sư cô ở lại, chứ nhiều lần muốn bỏ chạy rồi".

su-co-thich-nu-minh-vien-he-lo-chuyen-it-biet-ve-co-ca-si-phi-nhung-7
Sư cô Thích Nữ Minh Viên

Theo sư cô Thích Nữ Minh Viên, mái ấm Vòng tay dưỡng tử là cơ sở bảo trợ trẻ em được nhà nước công nhận đầu tiên ở Bình Phước. Cuộc sống bên trong mái ấm này được duy trì là nhờ tiền đi hát, tiền bán đĩa của cố ca sĩ Phi Nhung.

Thậm chí, lúc sinh thời, Phi Nhung còn đi nhặt điều, bóc vỏ điều thuê cho người ta với giá 8.000 đồng để lấy tiền lo cho mái ấm. Đây là câu chuyện mà Phi Nhung hay các cộng sự của cô chưa từng chia sẻ trước truyền thông.

"Từ tiền bán đĩa của chị Phi Nhung, có bao nhiêu là chị đem về lo cho các con chứ chưa từng có mạnh thường quân nào đứng ra giúp đỡ cả. Sư cô có làm phụ thêm nhưng không đáng bao nhiêu hết. Các phật tử có đem đến bó rau, thùng mì nhưng chưa từng có ai tài trợ cùng Phi Nhung. Tính chị Phi Nhung âm thầm, chị tự mình làm chứ không muốn nói ra. Ngoài ngôi chùa này, Phi Nhung để sư cô đại diện xây dựng nhiều nhà tình thương, giúp đỡ nhiều nơi khó khăn khác nhau", sư cô Thích Nữ Minh Viên chia sẻ.

su-co-thich-nu-minh-vien-he-lo-chuyen-it-biet-ve-co-ca-si-phi-nhung-6
Phi Nhung nhặt hạt điều, bóc hạt điều lấy tiền lo cho mái ấm

Cũng trong buổi livestream tưởng nhớ Phi Nhung, sư cô Thích Nữ Minh Viên cho biết: Lúc sinh thời, Phi Nhung có nhận tổng cộng 23 em nhỏ làm con nuôi. Trong đó có 15 bé có giấy tờ công  nhận chính thức của chính quyền, còn 8 bé được Phi Nhung nhận nuôi và nâng đỡ tại nhà riêng.

Nhắc đến người con nuôi Hồ Văn Cường, MC của chương trình tưởng nhớ Phi Nhung cho biết: Người quản lý của cố ca sĩ tiết lộ, tiền học của Cường và bé Phi Như do tập đoàn V.H bảo trợ và sẽ tiếp tục đồng hành cùng các em. 

Trước khi dịch bệnh bùng phát, Phi Nhung đã mở tài khoản tiết kiệm cho 15 người con nuôi chính sức. Đồng thời có sự gửi gắm Hồ Văn Cường cho hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen.

Hiện tại Hồ Văn Cường đang theo học tại Đại học Hoa Sen. Hiệu trưởng của trường này là bạn thân của Phi Nhung. Cố ca sĩ muốn gửi gắm Hồ Văn Cường vào đây để có người quan tâm và hỗ trợ em. 

su-co-thich-nu-minh-vien-he-lo-chuyen-it-biet-ve-co-ca-si-phi-nhung-3

Nhắc đến câu chuyện cuộc sống hiện tại và tương lai của các con nuôi Phi Nhung, sư cô Thích Nữ Minh Viên cho biết: "Từ sau khi Phi Nhung mất, chưa có mạnh thường quân nào lên tiếng hỗ trợ các con nuôi của chị. Nếu có, sư cô xin cảm ơn và tiếp nhận sự hỗ trợ nhưng sư cô sẽ cố gắng để tiếp tục tự lo cho các con chứ không giao các con cho ai cả.

Sư cô muốn giữ lại những điều tốt đẹp mà trước đây Phi Nhung đã làm. Khi chưa có dịch, Phi Nhung đã mở sổ tiết kiệm riêng cho 15 con, điều này chỉ có sư cô và chị Phi Nhung biết thôi. Sau này khi các con lớn, các con sẽ được chủ động sử dụng số tiền đó.

15 con có 15 sổ tiết kiệm riêng, đây là tiền do Phi Nhung tự bỏ vào để lo cho các con. Chính các con cũng chưa biết điều này".

Trước đó, trong buổi lễ 49 ngày tại chùa Pháp Vân, danh ca Ngọc Sơn có ngỏ lời: "Hôm qua Ngọc Sơn lùng khắp Sài Gòn để mua 50 thùng sữa để gửi tặng các con. Ngọc Sơn cũng đại diện cho xi măng Xuân Thành gửi đến các con 500 triệu đồng".

su-co-thich-nu-minh-vien-he-lo-chuyen-it-biet-ve-co-ca-si-phi-nhung
Danh ca Ngọc Sơn

Trước tấm lòng của danh ca Ngọc Sơn, sư cô Thích Nữ Minh Viên - trụ trì chùa Pháp Lạc và cũng là người đồng hành với ca sĩ Phi Nhung và 23 con nuôi đã có đôi lời: "Trước tiên sư cô xin chân thành cảm ơn quý anh em nghệ sĩ đã đến đây kính viếng và chia buồn trong lễ chung thất của ca sĩ Phi Nhung. Sư cô vừa được nghe ca sĩ Ngọc Sơn và xi măng Xuân thành ngỏ lời tặng số tiền cho các con. Đối với sư cô và các con, số tiền đó rất là lớn nhưng ngược lại, nó phải để trong lúc này. Sự đau đớn nhất của sư cô và các con chính là sự ra đi của ca sĩ Phi Nhung cũng như các con đã mất mẹ lần thứ 2. Trong lúc này, sư cô và các con dồn hết tâm trí để lo cho mẹ trong buổi lễ chung thất này cho hoàn mãn. Sư cô xin chân thành cảm ơn tấm lòng đó nhưng sư cô xin khất lại và không nhận số tiền đó".

Xem thêm: Phản ứng mới nhất của Hồ Văn Cường trước lời đề nghị giúp đỡ từ bầu Thụy

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Sau khi ca sĩ Phi Nhung qua đời, ai sẽ là người thay chị chăm sóc các con nuôi là vấn đề nhận được sự quan tâm đặc biệt từ dưa luận. 

Ai sẽ là người thay cố ca sĩ Phi Nhung tiếp tục chăm sóc các con nuôi?
0 Bình luận

Ca sĩ Long Nhật tâm sự, anh đang kết nối Hồ Văn Cường với một vị đại gia muốn giúp con. Lý do đơn giản là vì anh trân quý Phi Nhung.

Hậu tang lễ Phi Nhung, Long Nhật hé lộ có 1 vị đại gia miền Tây muốn cho Hồ Văn Cường căn nhà 5 tầng
0 Bình luận

Ekip của cố ca sĩ Phi Nhung lên tiếng đính chính, mẹ Hồ Văn Cường đã nhận tiền và khẳng định thông tin trong clip ghi âm lan truyền trên mạng xã hội là giả.

Ekip của Phi Nhung đính chính tin tồn tiêu cực, Hồ Văn Cường đang dọn đồ đạc chuyển ra riêng
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

TP.HCM mở lớp học bơi miễn phí cho người dân

Bắt đầu từ tháng 5 này, Trung tâm Thể thao dưới nước TP.HCM sẽ bắt đầu mở các lớp học bơi cơ bản miễn phí cho người dân thành phố.

Hải An
Hải An 3 ngày trước
Học sinh Việt Nam xuất sắc giành huy chương vàng tại 'kỳ thi Hóa học khó nhất hành tinh”

Cả 4 học sinh Việt Nam tham dự Kỳ thi Olympic Hóa học Quốc tế Mendeleev năm nay đều đạt huy chương, gồm 2 huy chương Vàng và 2 huy chương Bạc.

Thanh Tú
Thanh Tú 4 ngày trước
Không nhà, không người thân cụ bà 30 năm sống dưới gầm cầu thang vẫn dang tay với người lạ

Suốt 3 thập kỷ sống dưới gầm cầu thang, cụ bà Nguyễn Thị Sang (79 tuổi, TPHCM) vẫn sẵn sàng mở lòng, cưu mang người xa lạ. Giữa phố thị tấp nập, đâu đó vẫn có những mảnh đời nương tựa nhau bằng nghĩa tình vô giá!

Hải An
Hải An 4 ngày trước
Hành động ấm lòng của hai thực tập sinh khi thấy bà cụ U80 đưa em gái 69 tuổi vào viện khám

“Gặp tôi, bà Húng giọng run run, hai hàng nước mắt chực trào nói “bác ơi, bác cứu lấy em tôi. Nó khó thở. Tôi thương nó quá”. Giây phút ấy tôi rất xúc động”, nam thực tập sinh chia sẻ.

Thanh Tú
Thanh Tú 5 ngày trước
Cụ bà U90 11 năm miệt mài nấu cháo tặng cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

Hơn 10 năm nay, đã có hàng ngàn suất cháo được cụ Chu Thị Lương (81 tuổi, ngụ TT.Cẩm Xuyên, H.Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) trao đến tay những người có hoàn cảnh khó khăn.

Hải An
Hải An 5 ngày trước
Ấm lòng nghĩa đồng bào với hơn 1.700 “bữa cơm đoàn kết” mừng ngày giải phóng Hải Phòng

Những ngày này, khắp các thôn, tổ dân phố, đâu đâu cũng rộn ràng “bữa cơm đoàn kết” được người dân Hải Phòng tổ chức để chào mừng 70 năm ngày giải phóng thành phố.

Thanh Tú
Thanh Tú 6 ngày trước
Người hùng giữa đời thực: Bác sĩ kịp thời cứu cô gái bị tai nạn, nằm co giật trên đường

Trên đường về nhà, bác sĩ Phạm Tiến Mạnh vô tình nhìn thấy một cô gái bị tai nạn giao thông, nằm trên đường trong tình trạng tay chân co quắp, sùi bọt mép nên vội vã xuống hỗ trợ.

Hải An
Hải An 6 ngày trước
Kịp thời cứu người phụ nữ mang thai 8 tháng rơi xuống giếng sâu 20m

Người phụ nữ mang thai ở tháng 8 thai kỳ không may rơi xuống giếng sâu 20m trong khi đi mua đồ cho gia đình, may mắn được Công an tỉnh Tây Ninh ứng cứu kịp thời.

Đăng Dương
Đăng Dương 7 ngày trước
“10 năm cõng bạn” – khoảnh khắc đẹp nhất tại lễ tốt nghiệp Đại học Bách Khoa

Ngô Văn Hiếu- nhân vật chính trong câu chuyện từng gây xúc động "10 năm cõng bạn" đến trường, tiếp tục lay động nhiều người khi vượt gần 100km, từ Thái Bình lên Hà Nội để cõng người bạn thân lên sân khấu ĐH Bách khoa nhận bằng tốt nghiệp.

Hải An
Hải An 7 ngày trước
Chiếc ốp điện thoại đẹp nhất của bố: “Con yêu bố lắm”

Chiếc ốp ấy có thể không phải là món đồ đắt tiền, không hợp thời hay sang trọng. Nhưng chắc chắn, với người bố ấy đó là chiếc ốp điện thoại đẹp nhất trên đời.

Người dân Nghệ An chung tay “giải cứu” hỗ trợ xe chở dưa hấu bị lật

Sáng ngày 10/5, tại TP Vinh (Nghệ An) người dân cùng nhau hỗ trợ, mua giúp dưa hấu cho tài xế xe tải sau va chạm với ô tô khách, khiến một tấn dưa hấu đổ tràn ra đường.

Cựu chiến binh Đà Nẵng tự nguyện hiến gần 700m2 đất để mở đường

Ông Bùi Văn Tượng - cựu chiến binh tại TP. Đà Nẵng đã tự nguyện hiến gần 700m² đất để mở rộng con đường xóm nhỏ, góp phần thay đổi diện mạo khu dân cư, dựng xây quê hương.

Hải An
Hải An 10/05
Quân đội Nhân dân Việt Nam hào hùng tham gia lễ duyệt binh trên Quảng trường Đỏ

68 quân nhân đại diện cho Quân đội nhân dân Việt Nam đã tham gia Lễ duyệt binh kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại, diễn ra trên Quảng trường Đỏ Matxcơva (Nga).

Thanh Tú
Thanh Tú 09/05
Vinmec ghép gan thành công cho bệnh nhi 8 tháng tuổi

Vinmec vừa thực hiện thành công ca ghép gan đặc biệt cho bệnh nhi N.L.T 8 tháng tuổi, chỉ nặng 6.5kg từ nguồn tạng hiến của bệnh nhân chết não.

Người đàn ông Hà Nội đánh rơi 500 triệu đồng vui mừng được nhận lại

Đánh rơi chiếc ví da cùng số tiền mặt gần 500 triệu đồng, anh Nguyễn Thanh Bách (Hà Nội) xúc động, vui mừng khi nhận lại số tài sản lớn và giấy tờ tùy thân nhờ vào hành động tử tế của một quản lý nhà hàng tại Hòa Bình.

Thanh Tú
Thanh Tú 09/05
PC Right 1 GIF
Đề xuất