Quảng Nam dỡ các chốt kiểm soát, dừng cách ly người về từ Đà Nẵng

Đã hơn 21 ngày Đà Nẵng không phát hiện ca COVID-19 trong cộng đồng, do đó, UBND tỉnh Quảng Nam thống nhất dừng kiểm soát cách ly người về từ thành phố này.

Loan Nguyễn Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Tối 10/6, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Nam đã thông tin về kết luận của ông Trần Văn Tân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, tại cuộc họp trực tuyến về phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn ngày 9/6.

Theo đó, tính từ ngày 29/4 đến nay, Quảng Nam đã thực hiện 35.564 mẫu xét nghiệm. Trong đó, 8 mẫu dương tính (5 người nhập cảnh), 35.556 mẫu âm tính.

Đã qua 31 ngày, tỉnh Quảng Nam không ghi nhận thêm ca dương tính SARS-CoV-2 trong cộng đồng, đạt kết quả to lớn đó là nhờ sự vào cuộc mạnh mẽ, đồng bộ của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở và Nhân dân trong việc triển khai thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh...

Để tiếp tục phát huy tốt hơn nữa công tác phòng, chống dịch COVID-19, ông Trần Văn Tân yêu cầu tiếp tục chủ động thực hiện nghiêm, đầy đủ các văn bản chỉ đạo trung ương và của tỉnh, kiên trì thực hiện 5 nguyên tắc chiến lược trong phòng, chống dịch, phương châm 4 tại chỗ, Thông điệp 5K của Bộ Y tế…

quang-nam-do-cac-chot-kiem-soat-dung-cach-ly-nguoi-ve-tu-da-nang
Quảng Nam tiếp tục cách ly người về từ TP. Hồ Chí Minh.

UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo chuẩn bị tốt Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, xây dựng phương án đảm bảo phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời, chủ động bố trí điểm thi riêng cho các trường hợp F1, dự phòng thi riêng các trường hợp F2; yêu cầu thí sinh, cán bộ coi thi (khoảng gần 16.800 thí sinh, hơn 3000 cán bộ coi/chấm thi) tuyệt đối không đi đến vùng dịch trong thời điểm này.

Đà Nẵng là địa phương giáp ranh với tỉnh Quảng Nam. Tại Đà Nẵng đã qua 21 ngày không có ca COVID-19 trong cộng đồng nên UBND tỉnh Quảng Nam thống nhất không kiểm soát, cách ly người từ Đà Nẵng vào Quảng Nam; không hạn chế người từ Quảng Nam ra Đà Nẵng; dỡ bỏ các chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trên các tuyến ĐT, ĐH, ĐX, đường mòn giáp với TP Đà Nẵng, thực hiện lưu thông bình thường mới giữa hai địa phương.

UBND tỉnh Quảng Nam giao Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông Vận tải, các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan giữ lại hoặc chuyển các chốt, chặn một cách hợp lý trên các tuyến đường giao thông huyết mạch để kiểm soát người, phương tiện từ các vùng dịch chưa qua 14 ngày đến Quảng Nam.

Về kết quả quản lý, giám sát y tế người  từ TP Hồ Chí Minh và TP Hà Nội về tỉnh Quảng Nam, có 4.328 người được giám sát (trong đó 4.090 người về từ TP Hồ Chí Minh, 238 người về từ TP Hà Nội); đang cách ly y tế tập trung 152 người; cách ly y tế tại nhà 4.176 người; có 3.958 người đã được lấy mẫu xét nghiệm, tất cả đã có kết quả âm tính; các đối tượng còn lại sẽ được lấy mẫu vào những ngày tiếp theo theo quy định.

Xem thêm: TP Hồ Chí Minh ghi nhận chuỗi COVID-19 mới tại một giáo phái ở quận Gò Vấp

Đọc thêm

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, người lao động và doanh nghiệp ngành du lịch Đà Nẵng gặp khó khăn kéo dài, từng ngày mong ngóng chính sách hỗ trợ của Nhà nước.

Người lao động, doanh nghiệp du lịch Đà Nẵng lao đao vì dịch COVID-19: Ngóng trông từng ngày chính sách hỗ trợ
0 Bình luận

Sống Đẹp xin chia sẻ thông tin chi tiết về chi phí cách ly phải chi trả tại địa điểm cách ly tập trung; tại khách sạn, resort.

Những điều cần biết về chi phí người cách ly phải chi trả theo Nghị quyết 16/NQ-CP
0 Bình luận

Mới 17 tuổi, trai đẹp Avi Schiffmann đã tự làm website cập nhật dữ liệu COVID-19 và cho mọi người truy cập miễn phí, từ chối nhận quảng cáo.

Trai đẹp 17 tuổi tự làm website cập nhật dữ liệu COVID-19, thẳng thừng từ chối 200 tỷ tiền quảng cáo
0 Bình luận

Gia đình thương binh Lê Văn Đệ mới đây đã ủng hộ 4,5 tỷ đồng vào quỹ mua vaccine phòng chống COVID-19.

Gia đình thương binh ủng hộ 4,5 tỷ đồng vào quỹ vaccine phòng COVID-19
0 Bình luận


Bài mới

Tình anh em – Câu chuyện nhân văn cảm động

Qua câu chuyện của bố và chú tôi nhận ra rằng, chỉ cần mình đặt cái tôi xuống một chút thì mọi tổn thương trong các mối quan hệ đều được chữa lành và tình anh em cũng thế.

Diệu Nguyễn
Diệu Nguyễn 7 ngày trước
Trưởng công an xã xây nhà cho dân bằng tiền tiết kiệm

Thương cho cảnh khó khăn của bốn bà cháu phải sống trong căn nhà dột nát, trưởng công an xã Ia Mrơn, huyện Ia Pa, Gia Lai đã tự bỏ 60 triệu tiền tiết kiệm để hỗ trợ.

Diệu Nguyễn
Diệu Nguyễn 7 ngày trước
Thắng đời 2 - 0: Jenny Huỳnh vừa đỗ đại học top 1 nước Mỹ, vừa đỗ đại học top 1 Trung Quốc 

Jenny Huỳnh vừa trở thành sinh viên trao đổi tại ĐH Bắc Kinh sau 2 năm theo học tại  Đại học Stanford, ngôi trường xếp hạng 6 thế giới (theo xếp hạng của QS World University Ranking 2025).

Cổ nhân nói: 4 người này ở cạnh sẽ quyết định sự thành bại của đời bạn

Những người xung quanh có ảnh hưởng khá lớn đến mỗi chúng ta. Vậy nên cổ nhân đã đúc kết và chỉ ra 4 người ở cạnh sẽ quyết thành bại của đời bạn. Đó là ai?

Cổ nhân dạy: “Thiên hạ mạc nhu nhược vu thủy, nhi công kiên cường giả, mạc chi năng thắng”

Câu nói trên của cổ nhân mang ý nghĩa, thiên hạ không có thứ gì có thể mềm yếu như nước, nhưng khi dùng để tấn công kẻ mạnh thì lại cũng không có gì có thể thắng được nước.

Người xưa nói: Bát đại kỵ trước cổng nhà, không lụi bại cũng lao đao

Khi nắm rõ được phong thủy cổng nhà, bạn sẽ biết vì sao người xưa nói: "Bát đại kỵ trước cổng nhà, không lụi cũng bại". 

Chọn chung cư có 5 'tầng vàng': Cuộc sống dễ chịu, giá trị tăng dần theo thời gian

Chọn được căn hộ chung cư ở tầng phù hợp sẽ giúp cho gia đình bạn có cuộc sống thoải mái. Về lâu về dài còn tăng giá trị bất động sản.

Về đây bố nuôi – Câu chuyện nhân văn cảm động

Trải qua nhiều bão tố cuộc đời, nó vẫn vững vàng bước tiếp vì nó biết đằng sau luôn có bố dõi theo với lời khẳng định chắc nịch: “Về đây bố nuôi!”.

Nhớ bát canh chua ngoại nấu – Câu chuyện nhân văn cảm động

Từ ngày ngoại mất, chúng tôi cũng ít về quê hẳn và cũng đã lâu anh em chẳng còn giành nhau chút canh chua còn dư trong bát như ngày còn được ở với ngoại.

Nhà đâu mà về - Câu chuyện nhân văn đáng ngẫm

Mỗi khi nhìn mẹ, nghe mẹ nói "nhà đâu mà về" rồi nghĩ đến cảnh người ta có nhà, có quê để về mình thì không tôi lại xót xa, thương mẹ vô cùng.

Nam sinh 22 tuổi giành học bổng tiến sĩ tại 11 trường đại học Mỹ

Điểm học tập ấn tượng 3.99/4 cùng niềm say mê nghiên cứu giúp nam sinh Hà Hải Dương, 22 tuổi chinh phục 11 trường đại học, trong đó có 8 trường top đầu Mỹ.

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 công bố đề thi minh họa kỳ thi riêng 2025

Năm 2025, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 tổ chức kỳ thi độc lập để xét tuyển đại học. Đề minh họa của kỳ thi này vừa được nhà trường công bố.

Tri ân tới những “bóng hồng” lặng lẽ sau tiếng chổi tre

Dự án "Light - Ánh sáng đêm" được khởi xướng như một lời tri ân chân thành đối với những người phụ nữ thầm lặng, ngày đêm làm việc dưới ánh đèn đường để giữ gìn sự sạch sẽ, xanh tươi cho thủ đô Hà Nội.

Quản lý tài chính thành công với quy tắc 5 chiếc lọ của người Do Thái

Người Do Thái luôn dạy con cái của họ kỹ năng kiếm tiền và quản lý tài chính để có một tương lai tươi sáng. Và cách nọ quản lý tài nắm nằm ở quy tắc 5 chiếc lọ.

7 kiểu tiết kiệm mà người giàu sẽ không bao giờ làm nhưng người nghèo rất thích làm

Quản lý tài chính tốt sẽ giúp cải thiện chất lượng cuộc sống. Nhưng những hành động sai lầm có thể khiến bạn phải trải qua những ngày khó khăn, tiền bạc sẽ "không cánh mà bay".

Đề xuất