Ở Trại giam Xuân Lộc, Hải Bánh đã cải tạo thế nào?

Sau 22 năm cải tạo, Hải Bánh đã được trả tự do, quay về với gia đình và hòa nhập với cộng đồng. Hải Bún đã bật khóc khi bước ra khỏi Trại giam Xuân Lộc.

Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Sáng 27/1, Hải Bánh (Nguyễn Tuấn Hải) đã được trả tự do sau 22 năm tù án chung thân trong vụ sát hại nữ trùm Dung Hà. Hải Bánh đã bật khóc nức nở sau khi ra khỏi cổng trại giam Xuân Lộc (Đồng Nai) trong sự chào đón của người thân. 

Đến trưa ngày 27/1, Đại tá Thái Duy Hồng - Giám thị Trại giam Xuân Lộc chia sẻ đôi điều về Hải Bánh. Đại tá Hồng cho biết: "Thời gian thụ án, Hải rất ân hận về những tội mà bản thân đã gây ra và nhiều năm liền cải tạo tốt nên sớm được trở về cuộc sống bình thường".

O-Trai-giam-Xuan-Loc-Hai-Banh-da-cai-tao-the-nao
Hải Bánh đã khóc khi bước ra khỏi trại giam Xuân Lộc

Một cái bộ Trại giam Xuân Lộc cũng từng chia sẻ, thời gian ở trong tù, Hải tham gia, đóng góp rất nhiệt tình nhiều hoạt động biểu diễn, chương trình văn nghệ trong trại để cùng giúp các phạm nhân khác cải tạo tốt hơn.

Trước đó, vào năm 2003, TAND TP Hồ Chí Minh tuyên bản án hình sự lớn nhất lịch sử tố tụng Việt Nam trong vụ xét xử Trương Văn Cam (Năm Cam) và đồng phạm. Tại phiên tòa, Năm Cam và 5 bị cáo khác bị tuyên án tử hình.

Trong vụ án sát hại nữ trùm Dung Hà, Hải Bánh bị tòa tuyên án chung thân về tội Giết người với vai trò đồng phạm, giúp sức cho kẻ chủ mưu là Năm Cam.

O-Trai-giam-Xuan-Loc-Hai-Banh-da-cai-tao-the-nao-0
Hải Bánh được mãn hạn tù sớm nhờ cải tạo tốt

Trước đó, khi còn cải tạo ở trại giam, Hải Bánh từng chia sẻ rằng mình rất ân hận, day dứt vì những chuyện đã làm ngoài xã hội. 

"Nằm ở trong xà lim, đối diện cái chết, tự nhiên tất cả những gì mình đã làm trước đây như cuộn phim tuần tự lại hết trong đầu mình. Lúc đấy sự ân hận day dứt trong tôi, rằng sao mình lại sống như vậy, lúc nào cũng ân hận, không bao giờ nghĩ ai có lỗi với mình mà chỉ nghĩ mình có lỗi với người ta.

Ngày tòa tuyên án Nguyễn Tuấn Hải chung thân là tôi mừng lắm. Tôi rất biết ơn chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước….

Rất nhiều người bây giờ đang muốn nổi tiếng giang hồ, đang muốn làm chuyện bậy bạ ngoài xã hội… hãy nhìn gương tôi và "anh Năm" (Năm Cam). Đến tầm cỡ như "anh Năm"… mà còn phải trả giá cho hành động sai trái của mình. Cứ nhìn gương bọn tôi mà sửa đổi, từ bỏ", Hải Bánh nói.

Xem thêm: Hải Bánh - trùm giang hồ được giới "xã hội" kính nể một thời là ai?

Đang tải bình luận...

Đọc thêm

Cơ quan chức năng vẫn đang tích cực điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc bé gái 3 tuổi hôn mê sâu, có 9 dị vật có thể nghi là đinh trong hộp sọ. 

Toàn cảnh vụ bé gái 3 tuổi nghi bị bạo hành ở Hà Nội, cập nhật đến sáng 19/1
0 Bình luận

Bé gái 8 tuổi nghi bị "dì ghẻ" bạo hành đến chết đang là vụ án gây rúng động dư luận. Bởi hành của kẻ bạo hành quá tàn nhẫn, cướp di mạng sống của bé gái vô tội, thiếu thốn tình cảm.

Toàn cảnh vụ bé gái 8 tuổi bị 'dì ghẻ' và cha ruột bạo hành đến tử vong: Hôm nay (21/7) tòa xét xử công khai
0 Bình luận

Sau vụ làm nhục, nữ sinh 17 tuổi vẫn rất sốc còn chủ shop quần áo đang phải làm việc với cơ quan Công an về tội "Làm nhục người khác"; "Cưỡng đoạt tài sản".

Toàn cảnh vụ nữ sinh 17 tuổi bị chủ shop quần áo Mai Hường đánh đập, cắt áo ngực vì nghi ăn trộm
0 Bình luận

img

Bài mới

Thầy giáo vùng cao lội bùn, vượt sạt lở ôm chặt bó hoa để tặng đồng nghiệp nhân ngày 20/11

Con đường về trường sạt lở, trơn trượt, bùn ngập đến đầu gối nhưng thầy giáo vùng cao ở Đà Nẵng vẫn ôm chặt bó hoa để tặng các đồng nghiệp trong trường.

Hải An
Hải An 5 ngày trước
Thầy cô Gia Lai lội nước mang nhu yếu phẩm tiếp sức cho sinh viên trong Ngày Nhà giáo Việt Nam

Trường ngập sâu, hơn 500 sinh viên kẹt trong ký túc xá. Thầy cô lội nước lạnh, mang nhu yếu phẩm tiếp sức cho trò trong Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Hải An
Hải An 6 ngày trước
Nữ điều dưỡng trong làng kịp thời cứu bé 19 tháng rơi xuống kênh

Một bé trai 19 tháng tuổi ở Quảng Trị được một nữ điều dưỡng gần nhà cứu sống sau khi ngừng tim, ngừng thở vì rơi xuống kênh nước trước mặt nhà.

Hải An
Hải An 18/11
Nhặt được ví chứa hơn 11 triệu đồng, 2 học sinh lớp 7 mang đến công an nhờ tìm người đánh rơi

Nhặt được chiếc ví chứa hơn 11 triệu đồng, 2 học sinh lớp 7 ở Khánh Hòa đã lập tức mang đến cơ quan công an nhờ tìm trả lại người đánh rơi.

Hải An
Hải An 17/11
Ấm áp buổi lễ “hấp hôn” của vợ chồng cụ ông 93 tuổi ở TP.HCM

Lễ kỷ niệm 60 năm ngày cưới của hai cụ ở TPHCM được tổ chức như một lễ cưới chính thức với các hoạt động rước dâu, trao nhẫn, rót rượu, phát biểu chúc mừng và dùng tiệc.

Hải An
Hải An 16/11
Chân dung “người hùng” áo đen lao xuống dòng nước lũ cứu người ở Đà Nẵng

Giữa dòng nước lũ cuồn cuộn, một nam thanh niên áo đen ở Đà Nẵng không ngần ngại lao xuống cứu người đàn ông đang chới với, khiến nhiều người xúc động và bày tỏ sự cảm phục.

Hải An
Hải An 06/11
Xúc động hình ảnh thầy cô ở Huế lội nước nấu cơm cho sinh viên trong cơn lũ

Giữa lúc giao thông tê liệt và đời sống bị đảo lộn, những hình ảnh thầy cô lội nước, nấu từng suất cơm nóng gửi đến sinh viên xa nhà đã sưởi ấm lòng người.

Hải An
Hải An 01/11
Nữ giám đốc bệnh viện dừng xe cứu người gặp nạn giữa đường

Đang đi họp, thấy người phụ nữ nằm bất động bên đường sau tai nạn, nữ Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bỉm Sơn (Thanh Hóa) lập tức xuống xe sơ cứu và gọi xe cứu thương đưa nạn nhân đến bệnh viện.

Hải An
Hải An 24/10
Xúc động hình ảnh học trò dọn bùn non, nhặt sách vở đem phơi sau lũ ở Lào Cai

Hình ảnh học trò ở Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Mỏ Vàng, xã Mỏ Vàng, tỉnh Lào Cai (Yên Bái cũ) cùng nhau gắng sức dọn bùn non, nhặt lại sách vở sau cơn lũ khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Hải An
Hải An 06/10
Quảng Ninh hỗ trợ khẩn cấp 10 tỷ đồng giúp 4 tỉnh miền Trung khắc phục bão lũ

Mới đây, UBMTTQ tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định hỗ trợ khẩn cấp 10 tỷ đồng cho các tỉnh miền Trung bị thiệt hại bởi bão số 10 bao gồm Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa và Quảng Trị.

Chủ nhà hàng Nghệ An nấu 14 mâm cơm cảm ơn lực lượng khắc phục hậu quả bão số 10

Với mong muốn sẻ chia một chút vất vả với những người thực nhiệm vụ khắc phục bão số 10, chủ nhà hàng tại Cửa Lò đã nấu 14 mâm cơm phục vụ miễn phí cho 140 người.

Hải An
Hải An 01/10
Du khách đến Quảng Ninh sẽ được tặng bia và chả mực Hạ Long

Chiến dịch kích cầu du lịch Quảng Ninh 2025 hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm thú vị, trong đó du khách sẽ được tặng bia, chả mực Hạ Long, đặc sản nổi tiếng của vùng đất mỏ.

Thanh Tú
Thanh Tú 25/09
Ấm lòng khoảnh khắc nữ phụ xe buýt Hà Nội cứu nữ sinh ngất xỉu ngay trên xe

Theo đoạn clip ghi lại, một nữ sinh viên đột ngột ngất xỉu ngay trên xe buýt. Nữ tiếp viên nhanh chóng tiếp cận, sơ cứu và phối hợp cùng tài xế đưa hành khách đến bệnh viện kịp thời. Nhờ hành động tận tâm, có trách nhiệm của cả hai, sức khỏe của nữ sinh đã ổn định trở lại.

Hải An
Hải An 24/09
Cụ ông 78 tuổi sống sót kỳ diệu sau 6 ngày lạc giữa rừng sâu

Cụ ông R Ông Ha Hoanh (78 tuổi, Lâm Đồng) trong lúc vào rừng hái nấm thì bị lạc. Sau nhiều ngày dầm mình dưới mưa giữa rừng cụ đã được lực lượng chức năng của phường tìm thấy.

Thanh Tú
Thanh Tú 23/09
img
Đề xuất