Nhân viên khách sạn ở Yên Bái nhiễm COVID-19, nguồn lây từ chuyên gia Ấn Độ

Sở Y tế Yên Bái xác nhận 1 ca dương tính với  với virus SARS-CoV-2. Bệnh nhân là nhân viên khách sạn ở TP Yên Bái, người này tiếp xúc với chuyên gia Ấn Độ.

Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Ngày 26/4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Yên Bái tổ chức lấy mẫu xét nghiệm lần 4 cho 7 trường hợp F1 của các bệnh nhân BN 2786, BN 2.811, BN 2.812, BN 2.831 và lấy mẫu lần 2 cho 1 trường hợp F1 là nhân viên khách sạn và 1 cán bộ y tế tại khu cách ly tập trung (Khách sạn Như Nguyệt 2, TP Yên Bái), tỉnh Yên Bái.

Kết quả cho thấy có 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, 8 trường hợp còn lại có kết quả âm tính. Nam bệnh nhân nhiễm bệnh là nhân viên khách sạn, 63 tuổi. Bệnh nhân có tiếp xúc với đoàn chuyên gia Ấn Độ nhập cảnh từ ngày 18/4/2021.

nguon-lay-covid-19-cho-nhan-vien-khach-san-o-yen-bai-tu-dau-0
Cơ quan y tế đã phong tỏa khách sạn Như Nguyệt 2

Theo Tiền phong, đoàn chuyên gia Ấn Độ gồm có 11 người. Trong đó có 4 người ghi nhận dương tính với SARS-CoV-2 và đã được đưa về Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương điều trị. 

Về khách sạn Như Nguyệt 2 - nơi phát hiện bệnh nhân 63 tuổi, cơ quan y tế Yên Bái cho biết đã tổ chức cách ly nghiêm ngặt từ ngày đầu tiếp xúc với đoàn chuyên gia.

Sau khi có kết quả xét nghiệm, ngành y tế Yên Bái đã đưa trường hợp dương tính về điều trị, cách ly tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 bằng xe chuyên dụng của BVĐK tỉnh Yên Bái. Đồng thời gửi mẫu xét nghiệm về Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương và báo cáo Bộ Y tế để công bố ca bệnh theo quy định. Còn 7 chuyên gia Ấn Độ còn lại và 1 cán bộ y tế tiếp tục cách ly tại khách sạn Như Nguyệt 2 để theo dõi.

Về tình hình dịch bệnh tại Ấn Độ, ngày 26/4, Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus nhận định rằng: "Tình hình ở Ấn Độ quá thương tâm. WHO đang làm mọi thứ có thể, cung cấp các thiết bị và vật tư quan trọng”.

nguon-lay-covid-19-cho-nhan-vien-khach-san-o-yen-bai-tu-dau-7
Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus

Người đứng đầu WHO cho hay, tổ chức đã điều hơn 2.600 chuyên gia chuyên trách về bệnh bại liệt và bệnh lao, đến làm việc với các cơ quan y tế Ấn Độ để giúp ứng phó với đại dịch COVID-19. Bên cạnh đó, ông  Tedros Adhanom Ghebreyesus còn cho biết, trường hợp nhiễm COVID-19 mới trên toàn cầu đã liên tục tăng trong 9 tuần qua. 

Ấn Độ là đất nước có 1,3 tỷ dân và đã trở thành điểm nóng nhất toàn cầu về COVID-19 trong những ngày gần đây. Đến nay, nước này là ổ dịch lớn thứ hai thế giới, sau Mỹ, với 17.625.735 người nhiễm bệnh, trong đó có 197.880 trường hợp thiệt mạng.

nguon-lay-covid-19-cho-nhan-vien-khach-san-o-yen-bai-tu-dau-7

Hôm 26/4, số ca mắc ở Ấn Độ đã liên tục đạt kỷ lục trong ngày thứ năm liên tiếp, ghi nhận thêm 352.991 ca bệnh trong 24 giờ. Trong bối cảnh này, Thủ tướng Ấn Độ kêu gọi người dân thực hiện tiêm phòng và hết sức tuân thủ các quy định chống dịch.

Trong khi đó, Mỹ và Anh gấp rút vận chuyển các máy thở và vaccine đến giúp sức nước này vượt qua khủng hoảng. Một loạt các quốc gia khác cũng đang chung tay giúp đỡ Ấn Độ.

Bệnh nhân COVID-19 ở Yên Bái có thể nhiễm biến thể mới từ Ấn Độ?

Đang tải bình luận...

Đọc thêm

Với người Ấn Độ theo đạo Hindu, tục thiêu thi thể, thả trôi trên sông Hằng là một phần không thể tách rời trong văn hóa cũng như cuộc đời của họ.

Ấn Độ giữa 'địa ngục' COVID-19: Rùng mình với tục thiêu thi thể, thả trôi trên sông Hằng
0 Bình luận

Ông Phạm Sanh Châu, Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ vừa gửi tâm thư đầy xúc động về tình hình sức khỏe của kỹ sư Việt đang giúp xây trụ sở Đại sứ quán vừa nhiễm COVID-19.

Tâm thư đầy xúc động của Đại sứ Việt Nam ở Ấn Độ: 'Nhân ơi, xin em đừng chết!'
0 Bình luận

Ấn Độ đã trở thành "tâm chấn" hoành hành của đại dịch COVID-19. Những dàn hỏa thiêu dựng giữa thủ đô New Delhi giống một "địa ngục" giữa trần gian khiến cho người chứng kiến bị ám ảnh.

Ấn Độ giữa 'địa ngục' COVID-19: Khung sắt trong lò hỏa táng tan chảy vì không có thời gian để nguội
0 Bình luận

img

Bài mới

Ra mắt Ngôi nhà cựu lưu học sinh Việt Nam trường Đại học Sư phạm Nam Ninh (Trung Quốc)

Chiều 9/12, tại Hà Nội đã diễn ra buổi ra mắt Ngôi nhà cựu lưu học sinh Việt Nam trường Đại học Sư phạm Nam Ninh (Trung Quốc), nhằm kết nối cộng đồng cựu sinh viên, thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước Việt – Trung.

Thanh Tú
Thanh Tú 9 giờ trước
Trúng số 18 tỷ, người đàn ông TP.HCM gửi 100 triệu mua gạo từ thiện tặng cho bà con khó khăn

Nhận 100 triệu đồng từ vị khách trúng số 18 tỷ, bà Thùy Dương góp thêm 38 triệu để mua 8 tấn gạo tặng cho bà con khó khăn.

Hải An
Hải An 2 ngày trước
Ấm lòng trước “núi gạo” của người dân Ninh Bình ủng hộ bà con vùng lũ miền Trung

Những ngày này, tại điểm tiếp nhận hàng hoá cứu trợ đồng bào vùng lũ miền Trung ở phường Nam Định (tỉnh Ninh Bình), người dân liên tục mang gạo cùng nhiều nhu yếu phẩm tới ủng hộ.

Xúc động khoảnh khắc chú rể đẩy xe lăn đưa cô dâu vào lễ đường

Khoảnh khắc chú rể đẩy xe lăn đưa cô dâu vào lễ đường, không chỉ cô dâu xúc động nghẹn ngào mà người thân, quan khách xung quanh cũng sut sùi lau nước mắt.

Thầy giáo vùng cao lội bùn, vượt sạt lở ôm chặt bó hoa để tặng đồng nghiệp nhân ngày 20/11

Con đường về trường sạt lở, trơn trượt, bùn ngập đến đầu gối nhưng thầy giáo vùng cao ở Đà Nẵng vẫn ôm chặt bó hoa để tặng các đồng nghiệp trong trường.

Hải An
Hải An 22/11
Thầy cô Gia Lai lội nước mang nhu yếu phẩm tiếp sức cho sinh viên trong Ngày Nhà giáo Việt Nam

Trường ngập sâu, hơn 500 sinh viên kẹt trong ký túc xá. Thầy cô lội nước lạnh, mang nhu yếu phẩm tiếp sức cho trò trong Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Hải An
Hải An 21/11
Nữ điều dưỡng trong làng kịp thời cứu bé 19 tháng rơi xuống kênh

Một bé trai 19 tháng tuổi ở Quảng Trị được một nữ điều dưỡng gần nhà cứu sống sau khi ngừng tim, ngừng thở vì rơi xuống kênh nước trước mặt nhà.

Hải An
Hải An 18/11
Nhặt được ví chứa hơn 11 triệu đồng, 2 học sinh lớp 7 mang đến công an nhờ tìm người đánh rơi

Nhặt được chiếc ví chứa hơn 11 triệu đồng, 2 học sinh lớp 7 ở Khánh Hòa đã lập tức mang đến cơ quan công an nhờ tìm trả lại người đánh rơi.

Hải An
Hải An 17/11
Ấm áp buổi lễ “hấp hôn” của vợ chồng cụ ông 93 tuổi ở TP.HCM

Lễ kỷ niệm 60 năm ngày cưới của hai cụ ở TPHCM được tổ chức như một lễ cưới chính thức với các hoạt động rước dâu, trao nhẫn, rót rượu, phát biểu chúc mừng và dùng tiệc.

Hải An
Hải An 16/11
Chân dung “người hùng” áo đen lao xuống dòng nước lũ cứu người ở Đà Nẵng

Giữa dòng nước lũ cuồn cuộn, một nam thanh niên áo đen ở Đà Nẵng không ngần ngại lao xuống cứu người đàn ông đang chới với, khiến nhiều người xúc động và bày tỏ sự cảm phục.

Hải An
Hải An 06/11
Xúc động hình ảnh thầy cô ở Huế lội nước nấu cơm cho sinh viên trong cơn lũ

Giữa lúc giao thông tê liệt và đời sống bị đảo lộn, những hình ảnh thầy cô lội nước, nấu từng suất cơm nóng gửi đến sinh viên xa nhà đã sưởi ấm lòng người.

Hải An
Hải An 01/11
Nữ giám đốc bệnh viện dừng xe cứu người gặp nạn giữa đường

Đang đi họp, thấy người phụ nữ nằm bất động bên đường sau tai nạn, nữ Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bỉm Sơn (Thanh Hóa) lập tức xuống xe sơ cứu và gọi xe cứu thương đưa nạn nhân đến bệnh viện.

Hải An
Hải An 24/10
Xúc động hình ảnh học trò dọn bùn non, nhặt sách vở đem phơi sau lũ ở Lào Cai

Hình ảnh học trò ở Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Mỏ Vàng, xã Mỏ Vàng, tỉnh Lào Cai (Yên Bái cũ) cùng nhau gắng sức dọn bùn non, nhặt lại sách vở sau cơn lũ khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Hải An
Hải An 06/10
Quảng Ninh hỗ trợ khẩn cấp 10 tỷ đồng giúp 4 tỉnh miền Trung khắc phục bão lũ

Mới đây, UBMTTQ tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định hỗ trợ khẩn cấp 10 tỷ đồng cho các tỉnh miền Trung bị thiệt hại bởi bão số 10 bao gồm Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa và Quảng Trị.

img
Đề xuất