Người phụ nữ không tay nặng 15kg mang bầu, đi đẻ không ai tin và hành trình 9 năm nuôi con bằng chân

Trước đây chị Nhung khiến người ta ngưỡng mộ bởi tình yêu cổ tích với người đàn ông tên Vũ Phương. Giờ đây, chị được mọi người cảm phục bởi hành trình 9 năm nuôi con bằng chân.

Đỗ Thu Nga Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Hợp 1 thập kỷ trôi qua với bao khó khăn, vất vả, nguy hiểm khi mang bầu và sinh con nhưng chị Nhung và anh Phương vẫn sánh bước vượt qua. Hiện tại cuộc sống còn rất nhiều khó khăn nhưng anh chị luôn cảm thấy hạnh phúc với những gì ông trời đã ban tặng, nhất là cô con gái 9 tuổi bụ bẫm, khỏe mạnh.

Quyết tâm mang bầu, sinh con dù chỉ nặng 19kg

Chị Lâm Hồng Nhung sinh ra và lớn lên ở vùng quê Kiên Giang. Số chị khổ, vừa sinh đã bị khiếm khuyết cả hai cánh tay. Chính vì thấy cuộc sống sau này đều cậy nhờ vào hết hai bàn chân. Ngoài ra chị còn bị cong vẹo cột sống do thuở nhỏ đi học phải đi qua cầu khỉ chênh vênh, hai mẩu tay phải bám víu vào cầu thì mới di chuyển được nên dần dần cột sống lưng bị vẹo theo.

Dù cơ thể khiếm khuyết khiến chị không thể phát triển như một cô gái bình thường nhưng bù lại chị tìm được bến đỗ, chỗ dựa vững chắc cho cuộc đời, đó là anh Vũ Phương (quê ở Sóc Trăng). Vượt qua rào cản của hai bên gia đình, tháng 12/2011, anh Phương và chị Nhung về chung nhà. Hiện tại, gia đình chị Nhung đang sinh sống ở Đồng Nai. 

nghi-luc-cua-nguoi-phu-nu-khuyet-tat-mang-bau-sinh-con-nang-19kg-0
Vượt qua rào cản của 2 gia đình, anh Phương và chị Nhung quyết về chung một nhà

Cảm động trước tình nghĩa của vợ chồng chị Nhung, chẳng lâu sau, ông trời ban tặng cho họ sợi dây kết nối tình yêu, đó là một đứa con. Chị Nhung từng kể, chỉ vài tháng sau khi kết hôn chị có bầu. Vợ chồng lúc ấy vui vô cùng nhưng cũng sợ em bé sinh ra sẽ khiếm khuyết như mẹ và sợ hơn là trong thời kỳ đầu của thai kỳ sẽ không giữ được em bé.

"Biết tin mình mang bầu, cả nhà sợ lắm vì lúc đó mình có 19kg, sợ mang bầu không chịu nổi, sợ em bé giống mình. Trước mình cũng nói với anh hay là bỏ đi nhưng anh không chịu, cỡ nào cũng để để, sinh con ra có tật hay không anh cũng nuôi", chị Nhung tâm sự.

Hồi mới cưới nhau, vợ chồng chị Nhung khó khăn lắm, chuyện cơm áo gạo tiền bủa vây khiến anh chị chẳng nghĩ được gì nhiều. Anh đi làm thêm suốt ngày đêm để trang trải chi phí gia đình. Vì kinh tế khó khăn nên chẳng có tiền đi khám thai. Mãi đến khi bầu được 4, 5 tháng, anh Phương mới đưa chị Nhung đi siêu âm xem em bé có khỏe mạnh không.

Sau một hồi siêu âm, bác sĩ báo em bé khỏe mạnh, không có dị tật gì, vợ chồng chị vỡ òa hạnh phúc. Anh chị không thể tin nổi em bé trong bụng là một đứa trẻ hoàn toàn bình thường như bao đứa trẻ khác.

nghi-luc-cua-nguoi-phu-nu-khuyet-tat-mang-bau-sinh-con-nang-19kg-8
Biết vợ không như người bình thường, anh Phương càng thương gấp 5 gấp 10 lần

"Mình nói thật là mình sinh con ra mà chồng có bỏ mình cũng cố gắng để nuôi con. May mắn, chồng mình thương lắm, mình có bầu thương nhiều hơn. Lần đó đi khám, bác sĩ bảo mình thiếu canxi, sắt nên kê cả đống thuốc cho uống. Thấy hoàn cảnh 2 vợ chồng, bác sĩ siêu âm cho thuốc miễn phí luôn", chị Nhung kể lại.

Kể từ lúc mang bầu cho đến khi sinh, đó là lần đầu tiên và cũng là lần cuối cùng chị đi siêu âm. mặc dù bác sĩ nói hàng tháng qua kiểm tra miễn phí cho nhưng từ nhà đến phòng khám khoảng 7km, đi xe ôm cũng mất 100.000 đồng mà vợ chồng đang khó khăn nên chị không đi khám nữa. Vả lại, lần khám đầu tiên bác sĩ bảo con ổn nên chị cũng yên tâm.

Trong suốt thai kỳ, chị Nhung bị nghén suốt, chẳng ăn được gì chỉ uống nước, ăn hạt sen và cá chồng khó. Có một điều rất lạ, chị Nhung ăn cơm nhà thì nôn hết nhưng ăn cơm tấm lại không sao cả. Biết vợ vậy, anh Phương chạy đôn chạy đáo cố gắng mua về cho vợ, dù lúc đó rất khó khăn.

Cả thai kỳ chị Nhung tăng được 4kg nên không thấy rõ bụng, chị đi chợ chẳng ai biết mang bầu. Nhìn thoáng qua cũng chỉ thấy giống như người ăn cơm no. Nhưng những ngày cuối thai kỳ thì vất vả hơn, bụng nặng và nhiều nguy hiểm hơn.

nghi-luc-cua-nguoi-phu-nu-khuyet-tat-mang-bau-sinh-con-nang-19kg-9
Và kết quả của tình yêu chính là chiếc "quy thử thai 2 vạch đỏ chót"

Biết vợ mang bầu khó khăn, anh Phương chỉ đi làm đến trưa, chiều bắt đầu đi kiếm cá cải thiện bữa ăn cho vợ. Thời gian còn lại luôn ở cạnh vợ, lúc thì xoa bóp, lúc đỡ vợ đi lại. Anh liên tục nói, anh thương vợ vì "bà nhỏ con".

"Từ lúc lấy nhau đến nay, anh làm hết việc nhà, nấu cơm, rửa chén, làm tất cả mà không khó chịu bao giờ dù rất mệt. Tối về, mình bảo "em đói bụng quá" mà nhà không có là anh lại chạy đi mượn nợ mua sữa cho mình. Hay 12h đêm mình kêu đói là anh thức dậy làm đồ ăn ngay", chị Nhung tự hào kể về người chồng tuyệt vời của mình.

Ca sinh mổ có "1 - 0 - 2" tại Việt Nam

Chị Nhung sinh sớm hơn 1 tháng so với dự kiến. Chị nhớ mình sinh đúng ngày mẹ lên Sài Gòn làm phụ hồ với chồng còn chị ở nhà với chị dâu. Khi thấy bụng đau, chị gọi điện báo cho mẹ nhưng nghĩ là đau bụng bình thường nên cố chịu.

"Đêm đó mình đi vệ sinh hoài, đến sáng kêu bác Năm xóm bên qua nhờ đi mầm gà cho ăn vì thèm. Nhưng chưa ăn được miếng nào thì lại đau bụng không chịu nổi. Bác Năm và mọi người liền đưa đi viện. Tới viện không ai ngó ngàng tới vì họ không tin mình mang bầu. Mình nói không tin thì đi siêu âm và khi siêu âm xong mọi người mới tin. Lúc đó mình mở 1 phân nằm từ sáng đến tối không ai vào khám, cho thuốc vì không ai nghĩ mình mang thai", chị Nhung kể.

nghi-luc-cua-nguoi-phu-nu-khuyet-tat-mang-bau-sinh-con-nang-19kg-5
Hình ảnh chị Nhung và cô con gái diệu

Vì cơ thể chị Nhung khác với người thường nên được chuyển sang bệnh viện khác. Và vì chưa tới ngày sinh nên chị được cho uống thuốc dưỡng thai và khám siêu âm liên tục từ 10h tối đến sáng. Vì chị sinh khó nên gia đình lại xin chuyển lên bệnh viện Cần Thơ. Tại đây chị nằm viện theo dõi 3 ngày mới mổ. Tổng thời gian nằm viện trước sinh của chị là 7 ngày. Trong 7 ngày này chị vô cùng đau đớn, kiệt sức, ngất xỉu nhiều lần.

Trước khi chị Nhung sinh, gia đình phải đối diện với 2 lựa chọn, một là chọn mẹ, 2 là chọn con khi bước vào sinh mổ. Bởi đây là ca sinh khó, chị Nhung loại ốm đau, gù lưng, nằm ngửa khó, không có tay để đo huyết áp, truyền dịch... 

Khi đó, gia đình quyết định để bác sĩ đưa chị Nhung vào phòng mổ. Người thực hiện ca bắt con đó là bác sĩ người Pháp. Chị Nhung đau đớn vì co thắt tử cung còn bác sĩ thì liên tục an ủi chị hãy yên tâm. Và ca mổ thành công, con nặng 1,3kg. Chị Nhung sau sinh đứng lên bàn cân còn 15kg.

Biết vợ và con đều bình an, anh Phương Mình lắm. Sau thời gian "ngàn cân treo sợi tóc" đó, anh Phương nói với vợ: "Tôi nói thiệt nhen, tôi mất bà thì tôi biết sống làm sao, tôi thương bà, có con tôi cũng thương".

nghi-luc-cua-nguoi-phu-nu-khuyet-tat-mang-bau-sinh-con-nang-19kg-3
Và đây chính là thành quả của hành trình 9 năm nuôi con bằng chân của chị Nhung

Sau khi chị Nhung được đưa về phòng sau sinh để chăm sóc thì con gái cũng được về cùng mẹ. Trộm vía, bé ăn ngoan và háu ăn, bút tốt. Chị Nhung nằm lại bệnh viện Cần Thơ 7 ngày cho đến khi bác sĩ cắt chỉ thì mới ra viện.

Nhớ lại những ngày sinh con, chị Nhung cảm thấy biết ơn bệnh viện và các bác sĩ rất nhiều. Chị kể: "Mình nằm viện 7 ngày, bác sĩ cắt chỉ cho. Mọi người giúp đỡ nhiều. Bệnh viện cũng cho gia đình mình tiền trước ca mổ, liên kết với các mạnh thường quân rồi cho tiền taxi đi về. Bác sĩ người Pháp cũng đến nhà thăm, cho bé sữa". 

Những năm tháng sau khi sinh, chị Nhung cùng chồng thức khuya dậy sớm để chăm con. Chị kể, người thường nuôi con đã khó, đây chị chẳng có tay, nuôi con càng khó hơn. Những lúc chồng đi làm, chị Nhung chăm con bằng hai chân, dù khó khăn nhưng làm lâu cũng quen, lúc con ăn tốt, con cười chị càng có động lực hơn.

Suốt 9 năm qua, đó là một hành trình đầy khó khăn nhưng cũng giống như một giấc mơ. Chị không thể ngờ được mình có thể mang bầu, sinh con và nuôi dưỡng con trở thành một cô bé 9 tuổi hoạt bát như bây giờ. 

Chị Nhung tâm sự, dù là người khuyết tật nhưng sẽ cố gắng nuôi con và trở thành người mẹ hoàn hảo nhất trong lòng con gái.

Xem thêm: Nghị lực phi thường của thiếu nữ ngồi xe lăn Vũ Thương: Dám quật ngã nghịch cảnh để sống cuộc đời rực rỡ

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Cặp sinh đôi dính liền "1 thể xác, 2 linh hồn" từ lâu đã trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều người. Và giờ đây, điều họ mong mỏi nhiều nhất "ngôi nhà và những đứa trẻ".

Nghị lực phi thường của song sinh đôi dính liền '1 thể xác, 2 linh hồn' và ước mơ gặp được 2 chàng trai để yêu
0 Bình luận

Lizzie Velasquez từng bị coi là "người phụ nữ xấu nhất thế giới". Bỏ qua những lời trêu chọc ác ý, cô đã vẽ nên câu chuyện cổ tích thời hiện đại, với những bài học về nghị lực sống đáng suy ngẫm.

Người phụ nữ 'xấu nhất thế giới' và bài học về nghị lực sống truyền cảm hứng cho hàng triệu người
0 Bình luận

Dù bị bại não từ nhỏ, phải chịu ánh mắt khinh thường của người khác, Lu Hong vẫn vượt lên số phận, trở thành triệu phú tự thân, chủ doanh nghiệp hơn 1000 m2.

Nghị lực phi thường của người đàn ông bại não khởi nghiệp thành công, trở thành triệu phú tự thân
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

Tình mẫu tử thiêng liêng: Mẹ hiến thận cứu con gái khỏi bờ vực tử thần

Thấy con gái 27 tuổi suy thận giai đoạn cuối, sức khỏe ngày một suy yếu, có thể mất mạng bất cứ lúc nào, người mẹ 50 tuổi đã không ngại ngần hiến thận cứu con.

Hải An
Hải An 19 giờ trước
Bất chấp hiểm nguy, cha nhảy xuống giếng sâu 35 cứu con gái 9 tuổi

Trong lúc chơi đùa, bé gái 9 tuổi không may rơi xuống giếng sâu 35m, biết tin người cha không ngần ngại lao mình xuống giếng sâu 35m để cứu con.

Hải An
Hải An 2 ngày trước
Nam sinh 18 tuổi bỏ thi để cứu bạn bị đau tim: “Thi cử có thể chờ, mạng sống thì không”

Câu chuyện nam sinh Trung Quốc bỏ lỡ kỳ thi quan trọng vì cứu bạn học bị đau tim đang gây sốt mạng xã hội vì hành động dũng cảm và phẩm chất tốt đẹp.

Hải An
Hải An 2 ngày trước
TP.HCM mở lớp học bơi miễn phí cho người dân

Bắt đầu từ tháng 5 này, Trung tâm Thể thao dưới nước TP.HCM sẽ bắt đầu mở các lớp học bơi cơ bản miễn phí cho người dân thành phố.

Hải An
Hải An 5 ngày trước
Học sinh Việt Nam xuất sắc giành huy chương vàng tại 'kỳ thi Hóa học khó nhất hành tinh”

Cả 4 học sinh Việt Nam tham dự Kỳ thi Olympic Hóa học Quốc tế Mendeleev năm nay đều đạt huy chương, gồm 2 huy chương Vàng và 2 huy chương Bạc.

Thanh Tú
Thanh Tú 6 ngày trước
Không nhà, không người thân cụ bà 30 năm sống dưới gầm cầu thang vẫn dang tay với người lạ

Suốt 3 thập kỷ sống dưới gầm cầu thang, cụ bà Nguyễn Thị Sang (79 tuổi, TPHCM) vẫn sẵn sàng mở lòng, cưu mang người xa lạ. Giữa phố thị tấp nập, đâu đó vẫn có những mảnh đời nương tựa nhau bằng nghĩa tình vô giá!

Hải An
Hải An 6 ngày trước
Hành động ấm lòng của hai thực tập sinh khi thấy bà cụ U80 đưa em gái 69 tuổi vào viện khám

“Gặp tôi, bà Húng giọng run run, hai hàng nước mắt chực trào nói “bác ơi, bác cứu lấy em tôi. Nó khó thở. Tôi thương nó quá”. Giây phút ấy tôi rất xúc động”, nam thực tập sinh chia sẻ.

Thanh Tú
Thanh Tú 7 ngày trước
Cụ bà U90 11 năm miệt mài nấu cháo tặng cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

Hơn 10 năm nay, đã có hàng ngàn suất cháo được cụ Chu Thị Lương (81 tuổi, ngụ TT.Cẩm Xuyên, H.Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) trao đến tay những người có hoàn cảnh khó khăn.

Hải An
Hải An 7 ngày trước
Ấm lòng nghĩa đồng bào với hơn 1.700 “bữa cơm đoàn kết” mừng ngày giải phóng Hải Phòng

Những ngày này, khắp các thôn, tổ dân phố, đâu đâu cũng rộn ràng “bữa cơm đoàn kết” được người dân Hải Phòng tổ chức để chào mừng 70 năm ngày giải phóng thành phố.

Thanh Tú
Thanh Tú 13/05
Người hùng giữa đời thực: Bác sĩ kịp thời cứu cô gái bị tai nạn, nằm co giật trên đường

Trên đường về nhà, bác sĩ Phạm Tiến Mạnh vô tình nhìn thấy một cô gái bị tai nạn giao thông, nằm trên đường trong tình trạng tay chân co quắp, sùi bọt mép nên vội vã xuống hỗ trợ.

Hải An
Hải An 13/05
Kịp thời cứu người phụ nữ mang thai 8 tháng rơi xuống giếng sâu 20m

Người phụ nữ mang thai ở tháng 8 thai kỳ không may rơi xuống giếng sâu 20m trong khi đi mua đồ cho gia đình, may mắn được Công an tỉnh Tây Ninh ứng cứu kịp thời.

“10 năm cõng bạn” – khoảnh khắc đẹp nhất tại lễ tốt nghiệp Đại học Bách Khoa

Ngô Văn Hiếu- nhân vật chính trong câu chuyện từng gây xúc động "10 năm cõng bạn" đến trường, tiếp tục lay động nhiều người khi vượt gần 100km, từ Thái Bình lên Hà Nội để cõng người bạn thân lên sân khấu ĐH Bách khoa nhận bằng tốt nghiệp.

Hải An
Hải An 12/05
Chiếc ốp điện thoại đẹp nhất của bố: “Con yêu bố lắm”

Chiếc ốp ấy có thể không phải là món đồ đắt tiền, không hợp thời hay sang trọng. Nhưng chắc chắn, với người bố ấy đó là chiếc ốp điện thoại đẹp nhất trên đời.

Người dân Nghệ An chung tay “giải cứu” hỗ trợ xe chở dưa hấu bị lật

Sáng ngày 10/5, tại TP Vinh (Nghệ An) người dân cùng nhau hỗ trợ, mua giúp dưa hấu cho tài xế xe tải sau va chạm với ô tô khách, khiến một tấn dưa hấu đổ tràn ra đường.

Cựu chiến binh Đà Nẵng tự nguyện hiến gần 700m2 đất để mở đường

Ông Bùi Văn Tượng - cựu chiến binh tại TP. Đà Nẵng đã tự nguyện hiến gần 700m² đất để mở rộng con đường xóm nhỏ, góp phần thay đổi diện mạo khu dân cư, dựng xây quê hương.

Hải An
Hải An 10/05
PC Right 1 GIF
Đề xuất