Nghị lực phi thường của thiếu nữ ngồi xe lăn Vũ Thương: Dám quật ngã nghịch cảnh để sống cuộc đời rực rỡ

17 năm liền Thương đã bước vào phòng phẫu thuật không biết bao nhiêu lần, chịu bao nhiêu đau đớn, để giúp cho Thương có 1 thân hình dễ vận động hơn. Tuy thế, vẫn chẳng có điều gì có thể kìm hãm được cô gái sống, yêu và làm việc hết mình như thể hôm nay là ngày cuối cùng được sống.

Hoa Nguyễn
16:52 26/01/2021 Hoa Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Vũ Thương, sinh năm 1993 quê ở Quảng Ninh là một cô gái kém may mắn, kể từ khi sinh ra cô đã là một đứa trẻ không bình thường, chân tay như người bị bó lại, mọi thứ gần như biến dạng. Ngày ấy, các bác sĩ chẩn đoán Thương bị cứng xương, teo cơ, chân tay không thể co duỗi ra như bao người bình thường khác. 

Khi tròn 1 tuổi, Thương lần đầu bước vào phòng phẫu thuật. Cứ thế, cuộc đời của cô đã trải qua không biết bao lần phẫu thuật và tập vật lý trị liệu mới có được một thân hình như ngày hôm nay.

nghi-luc-phi-thuong-cua-c
Nghị lực phi thường của cô gái trẻ vượt qua nghịch cảnh để sống có ích cho xã hội

Mỗi lần bước vào phòng mổ là một lần Thương phải chịu đau đớn nhưng cô gái nhỏ không lùi bước, những cơn đau có lẽ đã "lì đòn", đến thuốc giảm đau cô cũng không cần dùng. 

Từ nhỏ cô đã là một đứa trẻ vô tư, đến khi lớn lên một chút lại thấy thương cha mẹ, cô không muốn bố mẹ phải muộn phiền nên phải vững tâm để bố mẹ an lòng. Ở thời điểm hiện tại, chân tay của Thương đã được phẫu thuật để nhìn dễ chịu hơn, nhưng các khớp vẫn rất yếu không thể cầm nắm hay làm việc nặng nhọc được.

nghi-luc-phi-thuong-cua-c
Cô gái nhỏ quyết không chịu lùi bước trước số phận

Ngày bé còn đi học, cô vẫn nghịch ngợm và hiếu động. Mỗi lần bị bạn bè trêu trọc bắt nạt là cô phản kháng ngay. Vì chân của Thương bị nẹp gỗ nên bạn bè thường gọi cô là cô bé "chân gỗ". Suốt mấy năm đi học, bố đều phải bế cô từ ngoài vào tận trong lớp.

Đến tuổi dậy thì, cô bé Thương mới nhận ra bản thân thật sự khác biệt so với những bạn bè đồng trang lứa khác. Thương mặc cảm, tự ti và không muốn ra khỏi nhà nữa. Dần dần cuộc sống của cô chỉ quanh quẩn với 4 bức tường. Dù đã trải qua bao lần phẫu thuật để chân tay đỡ co quắp nhưng Thương vẫn không thể tránh được ánh nhìn thương hại của bao người. Cô bé hiếu động ngày nào đã trở thành một người tự ti, sợ giao tiếp và sợ người khác trông thấy mình.

nghi-luc-phi-thuong-cua-c
Thương đã có một tuổi thơ dữ dội với những cơn đau và những lời diễu cợt của bạn bè

"Cú hích" giúp thay đổi cuộc đời Thương chính là khi cô xem được một chương trình truyền hình về chị Nguyên Thị vân cũng là một CEO khuyết tật giống như cô. Người ta cũng có hoàn cảnh như mình sao người ta lại làm được còn mình thì không? Nghĩ vậy Thương liền quyết định nộp hồ sơ học nghề ở đây và thật may bố cô đã đồng ý.

Lúc đó Thương bắt đầu làm quen với Photoshop nhưng do các ngón tay của cô còn rất yếu nên việc này gần như rất khó khăn đối với cô. Khi đó chị Vân lại nhìn thấy được tiềm năng ngoại ngữ của Thương nên đã để cô làm ở vị trí chăm sóc khách hàng.

nghi-luc-phi-thuong-cua-c
Cô gái với khả năng tiếng Anh khiến nhiều người nể phục

Mẹ Thương mất khi cô mới 5 tuổi, sau này Thương có mẹ kế, người mẹ này là người rất cứng rắn nên đã rèn luyện cô phải biết tự lập để chăm sóc bản thân mình. Lúc ở xa nhà, Thương một mình vẫn có thể tự lập. Giờ đây Thương đã đi làm có lương, lại còn được dự hội thảo quốc tế về diễn thuyết trước nhiều người. Đặc biệt sống trong một môi trường công ty mà ai cũng có hoàn khó khăn giống như mình nên Thương cảm thấy phần nào được an ủi, được cảm thông, cô gái nhỏ như được hồi sinh một lần nữa. 

Mọi người ai gặp Thương cũng phải trầm trồ vì cô sở hữu gương mặt hết sức xinh đẹp, nụ cười tươi và đôi mắt tràn đầy sức sống là những điểm nhấn khiến cho người đối diện thêm yêu quý cô gái trẻ giàu nghị lực sống phi thường này.

nghi-luc-phi-thuong-cua-c
Sống hết mình, yêu cũng hết mình

Thương biết hưởng thụ cuộc sống từng giây từng phút. Biết chăm chút cho bản thân mình ngày càng đẹp hơn. Hiện tại cô gái nhỏ đang hướng tới một cuộc sống độc lập về kinh tế, tận hưởng niềm vui từ bạn bè và những đam mê của mình. Chính vì thế Thương cũng chẳng ngại ngần tham gia dàn hợp xướng, thi chạy, thi nhan sắc, trình diễn thời trang.... Sự mạnh mẽ mà Thương có được ngày hôm nay đều là nhờ cô đã mạnh mẽ dám thoát ra khỏi vỏ bọc của chính mình.

Thương tâm sự: "Mọi người hay lo lắng sợ mình buồn khổ. Nhưng biết đâu duyên đến và số trời lại ưu ái, mình có thể sống hạnh phúc thì sao. Vì thế mình không vì nỗi sợ của mọi người mà áp đặt lên suy nghĩ của mình. Như chị Vân là hình mẫu mình biết đến đã có 1 cuộc sống tốt đẹp như thế. Và mình tin vào điều tích cực sẽ đến. 

nghi-luc-phi-thuong-cua-c
Cô gái luôn cố gắng sống lạc quan vui vẻ mỗi ngày

Đến bây giờ quả thực nó đang đi theo hướng mình mong muốn, sống vui khỏe và… hơi có ích. Mình đã tạo lập được cuộc sống để cha mẹ đỡ lo lắng. Đó cũng là lý do vì sao mình trân trọng cuộc sống, luôn biết chăm sóc và yêu thương bản thân mình như thế."

Có một câu nói rất hay như thế này "Nếu không thể thay đổi được số phận thì bạn hãy thay đổi thái độ. Số phận là thứ chúng ta không thể nào chống cự, cũng không thể nào phản kháng. Thế nhưng chúng ta lại hoàn toàn có thể thay đổi chính thái độ sống của chính mình.

Hoa hậu Tiểu Vy: "Tôi muốn chứng minh mình không phải người đẹp sáo rỗng"

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận