Nick Út có tên thật Huỳnh Công Út, (sinh năm 1951) là người Mỹ gốc Việt. Ông là phóng viên của hãng tin Associated Press. Nick Út nổi tiếng với loạt ảnh vô cùng chân thực về chiến tranh Việt Nam, đặc biệt phải kể đến bức ảnh “Em bé Napalm” – “Vietnam Napalm Girl”. Bức ảnh này chụp em bé Phan Thị Kim Phúc và những đứa trẻ khác bị bỏng do bom napalm của Mỹ tại Trảng Bàng – Tây Ninh, đã mang lại cho ông giải Pulitzer năm 1973 cho hạng mục Ảnh tin tức.
Một lính Mỹ bị thương khi đang tác chiến trong một khu rừng ở miền Nam trong cuộc chiến tranh Việt Nam ngày 22/8/1969Lính thủy đánh bộ của VNCH di chuyển tới điểm tập kết để được trực thăng Mỹ chở đi sau khi càn quét khu vực phía Đông thị trấn Prey-Veng ở Campuchia vào tháng 6/1970Quân đội Sài Gòn chuyển đồ lên xe tải tại căn cứ Khe Sanh, chuẩn bị hành quân về các khu vực ven biển sau khi chiến dịch Lam Sơn 719 kết thúc, ngày 28/3/1971Lính Sư đoàn 21 quân đội VNCH lội bùn tuần tra quanh một trạm chỉ huy mới ở rừng U Minh, ngày 1/8/1971Thống đốc bang California Ronald Reagan - sau này trở thành Tổng thống Mỹ - cùng với vợ là bà Nancy chào nhóm phi công Mỹ ở căn cứ không quân Tân Sơn Nhất, Sài Gòn, ngày 15/10/1971Lính VNCH đưa đồng đội bị thương lên xe quân sự tại lãnh thổ Campuchia, gần biên giới Việt Nam, ngày 2/12/1971Lính VNCH di chuyển bằng xe bọc thép qua một đường mòn gần khu đồn điền cao su Mimot, Campuchia, ngày 26/11/1971Một binh sĩ Sài Gòn nói chuyện qua máy điện đài trên máy bay trực thăng bay gần Chrum, Campuchia ngày 2/12/1971Người dân di tản từ thị xã An Lộc nghỉ ngơi ở một mương cạn ven đường, tháng 2/1972Lính Sài Gòn vượt qua một con sông ở gần biên giới Campuchia, 11/3/1972Binh lính VNCH trước cảnh máy bay B-52 Mỹ dội bom vào các vị trí của quân Bắc Việt cách 8 dặm về phía Tây thị xã Đông Hà, Quảng Trị, 11/4/1972Xe tăng T-54 do quân đội VNCH thu từ lực lượng Bắc Việt trong chiến dịch Lam Sơn được trưng bày bên Phu Văn Lâu ở Hoàng thành Huế, tháng 4/1972Khói bốc lên sau bởi các cuộc không kích của máy bay Mỹ vào vị trí của quân Bắc Việt gần Quốc lộ 13, phía Bắc Sài Gòn ngày 19/4/1972Một chiếc máy bay Skyraider thuộc phi đội 518 của không lực VNCH ném bom Napalm xuống làng Trảng Bàng, Tây Ninh ngày 8/6/1972Làng Trảng Bàng bị tàn phá do bom napalm, ngày 8/6/1972Cụ bà vừa chạy khỏi làng Trảng Bàng, trên tay bế em bé bị bỏng nặng do bom napalm, ngày 8/6/1972Hình ảnh cô bé 9 tuổi Phan Thị Kim Phúc hoảng loạn bỏ chạy trong tình trạng bị bỏng nặng cùng một số đứa trẻ khác sau khi máy bay thả bom Napalm xuống Trảng Bàng, Tây Ninh. Bức ảnh phơi bày hậu quả kinh hoàng của cuộc chiến mà Mỹ tiến hành ở Việt NamMột người lính VNCH bên cạnh đồng đội bị bỏng nghiêm trọng do bom napalm ở Trảng Bàng, ngày 8/6/1972Người chồng chở vợ cùng năm đứa con di chuyển theo quốc lộ 13, từ An Lộc về Sài Gòn bằng xe máy, ngày 19/6/1972Người dân đang tìm kiếm đồ ăn và các đồ vật có giá trị trong đống đổ nát của chợ An Lộc ngày 22/6/1972
Năm 1942, vua Bảo Đại – vị vua cuối cùng của chế độ quân chủ trong lịch sử Việt Nam đã thực hiện lễ tế Nam Giao, đây cũng là lễ tế cuối cùng trong lịch sử nước ta.
Khi nhắc đến Nam Phương Hoàng hậu ai cũng phải thừa nhận rằng bà đúng là tuyệt sắc giai nhân bởi vẻ đẹp vừa truyền thống nhưng cũng rất thời thượng khác hẳn với những phụ nữ khác.
Phát hiện cháu bé bị tai nạn giao thông khi đang trên đường làm nhiệm vụ, chiến sĩ đội CSGT số 6 (CATP Hà Nội) đã kịp thời đưa nạn nhân đi cấp cứu và hỗ trợ một phần viện phí.
Giao hàng gặp trời mưa, thấy nhà chỉ có người già và trẻ nhỏ, nam shipper liền nhanh tay gom đậu phộng giúp. Hành động ấm lòng khiến dân mạng tấm tắc khen ngợi.
Vào khoảng 4h50 ngày 1/7, trong lúc tuần tra giao thông, CSGT Lâm Đồng đã kịp thời phát hiện và hỗ trợ một sản phụ chuyển dạ sinh con ngay trên xe đặc chủng.
Sau tai nạn giao thông, một người phụ nữ ở TP.HCM được xác định chết não, gia đình đã quyết định hiến tạng, đem lại sự sống cho 3 bệnh nhân đang nguy kịch.
Trên chuyến bay từ TP.HCM đến Hà Nội, một bé gái xuất hiện tình trạng co giật do hạ canxi máu - một rối loạn điện giải nguy hiểm, đã được các bác sĩ có mặt tái đó hỗ trợ cấp cứu thành công.
Hội phụ nữ xã Trung Giã, Xuân Giang, huyện Sóc Sơn, Hà Nội đã nấu gần 900 suất ăn miễn phí để mời thí sinh và phụ huynh trong ngày diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025.
Trong những diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025, anh Trương Nguyễn Minh Tuấn (50 tuổi, TP.Bạc Liêu) – chủ quán chay đã miễn phí bữa sáng, trưa kèm chè đậu đỏ để tiếp sức các thí sinh.
Vì muốn đảm bảo an toàn cho hơn 500 sĩ tử tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025, một trường học ở Hà Nội đã thuê 12 xe khách 16 chỗ đưa đến điểm thi. Bên cạnh đó trường còn bố trí cho các bữa ăn sáng, ăn trưa cho các thí sinh tại điểm thi.
Sau khi đăng tải bức tâm thư với tiêu đề “Lời cảm ơn đến những người tốt lặng lẽ” lên mạng xã hội, bài viết của người cha vừa có con thi lớp 10 đã nhận về hàng ngàn lượt tương tác.
Bị lừa hết tiền trong túi khi xuống Hà Nội khám bệnh bởi một người phụ nữ tự xưng là “quen người nhà của chị”, may mắn thay chị H.T.Trang (41 tuổi, dân tộc Tày, quê Bắc Kạn) đã được bệnh viện và nhiều người giúp đỡ.
Tấm bảng với những lời nhắn nhủ được các cụ ông, cụ bà nhắn gửi đến giới trẻ không chỉ đáng yêu mà còn vô cùng cảm động. Những lời nhắn ngủ ấy tuy đơn giản nhưng hàm chứa rất nhiều sự yêu thương và trao gửi.
Ngay từ những ngày đầu nhắn tin trò chuyện, chàng trai ở Gia Lai và cô gái ở Đồng Nai đã có sự đồng cảm, thấu hiểu kỳ lạ. Họ chia sẻ mọi thứ với nhau, về hoàn cảnh gia đình và cả những khiếm khuyết trên cơ thể.