Khi kình ngư Ánh Viên gặp bà Sáu Thia - người dạy cho hàng ngàn trẻ em được Forbes Việt Nam vinh danh

Sáng 1/1/2024, kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên đại diện hơn 1.300 người yêu bơi lội tặng 20 triệu đồng cho bà Sáu Thia (bà Trần Thị Kim Thia, 66 tuổi, ở H.Tháp Mười, Đồng Tháp) để duy trì lớp dạy bơi miễn phí.

Đỗ Thu Nga Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Đại diện cộng đồng những người yêu bơi lội Deadfish tại Việt Nam và Mỹ tổ chức buổi gặp mặt trao quà cho Bà Sáu Thia ở ấp 3, xã Hưng Thạnh, H.Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp ngay sáng đầu năm. Sự kiện có sự tham gia của cựu VĐV là Ánh Viên, cựu VĐV Lương Ngọc Duy và kình ngư không chân Nguyễn Hồng Lợi cùng nhiều thành viên trong nhóm

Sự kiện bơi 10 km Deadfish 2023 được tổ chức để gây quỹ diễn ra trong 16 ngày, từ ngày 15/12 - 31/12/2023. Chương trình thu hút hơn 1.356 người tham gia, trong đó có 135 CLB bơi lớn nhỏ trong và ngoài nước, những VĐV, cựu VĐV tuyển quốc gia và nhiều trẻ em.

Cụ thể, người lớn sẽ hoàn thành cự ly bơi 10 km. Trẻ em thi tiếp sức, mỗi nhóm từ 2 – 5 em, cũng hoàn thành 10km trong 8 giờ. Sau khi hoàn thành chặng bơi, mọi người gửi kết quả và số tiền ủng hộ về ban tổ chức.

Sau 16 ngày, chương trình quyên góp được hơn 600 triệu đồng. Số tiền được dùng để làm việc thiện nguyện, trao học bổng bơi lội cho trẻ em khắp cả nước.

Bà Sáu Thia được mọi người biết đến với việc làm dạy bơi miễn phí cho trẻ em quê nhà. Gần 20 năm qua, bà Sáu Thia đã giúp hơn 5.000 trẻ em biết bơi cơ bản. Là một người phụ nữ sống độc thân, làm đủ nghề từ thợ hồ, đóng tràm cho đến bán vé số mưu sinh nhưng vẫn dành thời gian, tâm huyết dạy bơi cho trẻ em. Thời điểm bắt đầu, bà tự tay đóng cọc, quây lưới dưới sông để dạy bơi. Về sau, có tổ chức tặng bà hồ bơi lưu động, đặt trong sân trung tâm văn hóa xã Hưng Thạnh để dạy cho các em.

khi-kinh-ngu-anh-vien-gap-ba-sau-thia

"Tuy sinh ra ở vùng sông nước nhưng nhiều trẻ em quê tôi không biết bơi. Tôi tìm hiểu thì thấy tình trạng trẻ mất vì đuối nước còn nhiều nên quyết tâm làm công việc này", bà Sáu Thia nói.

Chia sẻ tại buổi tặng quà, kình ngư Ánh Viên nói: "Em rất ngưỡng mộ tấm lòng của bà Sáu dành cho các em nhỏ ở đây. Có dịp thăm nhà bà Sáu, tham quan nơi bà dạy bơi cho các em, em thật sự rất xúc động".

Từ những việc làm vì cộng đồng, vì trẻ em của mình, bà Sáu Thia nhận được nhiều khen thưởng. Trong đó, năm 2020, bà nhận Huân chương Lao động hạng ba của Chủ tịch nước. Tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn bà vào top 20 phụ nữ truyền cảm hứng năm 2021.

"Sự kiện bơi 10km thu hút cả những người tham gia ở khu vực miền Bắc, mọi người cố gắng hoàn thành trong thời tiết cuối năm rất lạnh. Nhiều bạn nhỏ thể hiện tinh thần tương thân tương ái với cộng đồng, thông qua nỗ lực hoàn thành cự ly 10km cùng nhau để gây quỹ", anh Lương Ngọc Duy đại diện Deadfish Miền Nam chia sẻ và gửi lời cám ơn đến người tham gia chương trình bơi gây quỹ.

Ngoài đại diện của Deadfish, buổi trao quà còn có sự tham gia của 35 em nhỏ ở Cơ sở Bảo trợ Thiên Thần (TP.Thủ Đức). Các em nhỏ ở mái ấm cũng tham gia gây quỹ trong sự kiện của Deadfish trong hạng mục bơi tiếp sức trẻ em, cự ly 10 km.

Kình ngư không chân Nguyễn Hồng Lợi cho biết, lần đầu tiên anh bơi liên tục 10km để gây quỹ vì trẻ em. Quy định của ban tổ chức là bơi 10km trong 8 giờ, nhưng tôi hoàn thành trong 3 giờ 22 phút. "Nhờ sự kiện mà chúng tôi, những người yêu bơi lội có dịp đóng góp cho cộng đồng bằng đam mê của mình", anh nói.

Bà Sáu Thia chia sẻ: "Tôi rất bất ngờ vì mọi người không ngại đường xa về thăm tôi ngay đầu ngày năm mới. Nhiều năm qua, nhờ sự quan tâm của cộng đồng nên tôi càng có nhiều động lực để dạy bơi cho trẻ em, chưa bao giờ tôi có ý định sẽ dừng lại công việc này".

(Theo Thanh Niên)

Xem thêm: "Ông bố" của hơn 132 đứa trẻ xây hồ bơi trong mái ấm, Ánh Viên đến dạy bơi miễn phí

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, anh Nguyễn Hồng Lợi (1987) nỗ lực trở thành VĐV bơi lội của TP.HCM với hàng loạt thành tích đáng nể.

Người trẻ nhân ái: Kình ngư không chân và ước mơ dạy bơi cho trẻ nhỏ
0 Bình luận

Sau khi giành HCV ở ASEAN Para Games 12, nữ kình ngư Nguyễn Thị Sari trở về cuộc sống thường nhật, làm việc ở trung tâm ngoại ngữ và là giáo viên của trẻ em vùng cao.

Kinh ngư khuyết tật vượt nghịch cảnh, dạy miễn phí cho trẻ em vùng cao
0 Bình luận

Phía sau thành công vang dội trên đường đua xanh là cuộc sống đầy khó khăn của VĐV khuyết tật Trịnh Thị Bích Như. Căn nhà của cô vẫn chưa hoàn thiện, được dựng tạm bằng gạch và tôn cũ.

Kình ngư khuyết tật bật khóc kể về hành trình vượt khó giành HCV trong căn nhà dựng tạm
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

Góp áo cờ đỏ sao vàng gửi tặng trẻ em vùng cao sau Quốc khánh

Chỉ sau vài giờ đăng bài trên mạng xã hội, Hoàng Dũng đã nhận về gần 300 chiếc áo in hình cờ đỏ sao vàng để gửi tặng các bạn nhỏ vùng cao.

Hải An
Hải An 19 giờ trước
Cán bộ xã vượt vùng sạt lở trao quà Quốc khánh cho người dân vui Tết Độc lập

Hơn 2.500 người dân xã biên giới Yên Nhân (Thanh Hóa) đang bị cô lập, sơ tán do lũ quét, các cán bộ xã đã nỗ lực vượt sạt lở để phát quà 2/9 đúng hẹn cho bà con vui Tết Độc lập.

Thanh Tú
Thanh Tú 2 ngày trước
Lan toả điều tử tế: Ở lại nhặt rác sau buổi tổng duyệt diễu binh

Sáng 30/8, sau buổi tổng duyệt diễu binh, mẹ con chị Thu Hoài cùng nhiều tình nguyện viên ở lại thu gom rác trên phố Kim Mã, Giảng Võ, góp phần giữ gìn môi trường xanh sạch trong ngày lễ lớn.

Đăng Dương
Đăng Dương 4 ngày trước
Ấm lòng khoảnh khắc bà con cùng nhau nấu cháo, tiếp tế cho người dân ở chung cư ngập nước, mất điện

Thấy cư dân toàn Ecohome 1, phường Đông Ngạc (Hà Nội) bị cô lập do ngập nước, mất điện, người dân ở những tòa nhà xung quanh đã tổ chức nấu cháo, tiếp nước, sẻ chia khó khăn với những người hàng xóm.

Hải An
Hải An 28/08
Danh sách 40 điểm phát bánh, nước miễn phí cho người dân xem diễu binh, diễu hành

Người dân theo dõi các buổi hợp luyện và lễ diễu binh, diễu hành 2/9 sẽ được cấp phát bánh, nước và nhu yếu phẩm miễn phí tại 40 điểm dọc các tuyến trung tâm.

Hải An
Hải An 27/08
Công an Hà Tĩnh xuyên đêm giúp dân ứng phó bão số 5, sẵn sàng khắc phục sau bão

Trong khi bão số 5 đổ bộ trực tiếp vào tỉnh Hà Tĩnh với mưa lớn, gió giật dữ dội, lực lượng Công an các địa phương đã không quản hiểm nguy, kịp thời có mặt tại những điểm nóng, cứu giúp người dân trong hoạn nạn.

Thanh Tú
Thanh Tú 26/08
Hà Tĩnh: Nhiều khách sạn mở cửa miễn phí chung tay giúp bà con tránh bão

Để hỗ trợ người dân tránh trú an toàn, nhiều khách sạn, nhà nghỉ, cơ sở lưu trú ở các phường, xã trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã mở cửa miễn phí để đón người dân sơ tán. 

Thanh Tú
Thanh Tú 25/08
Ấm lòng Hà Nội: Sẵn sàng cho người lạ ngủ nhờ, mượn “view triệu đô” xem diễu binh 2/9

Hòa cùng bầu không khí hân hoan của ngày hội lớn, nhiều người dân Thủ đô sẵn sàng mở cửa nhà, cho người lạ “mượn view”, ngủ nhờ để được theo dõi lễ diễu binh, diễu hành 2/9.

Hải An
Hải An 22/08
Anh tài xế nhanh trí chặt cây đổ do mưa dông, giải tỏa ùn tắc trên phố Hà Nội

Lúc đi lấy hàng tại phố Lê Trọng Tấn (Hà Nội), nam tài xế bắt gặp một cành cây đổ giữa đường do mưa dông, gây ra ùn tắt nghiêm trọng nên đã nhanh trí mượn dao, một mình chặt cành giải phóng tuyến đường.

Chân dung 2 người Việt nhanh trí dùng săm xe đạp làm phao cứu sống 2 trẻ nhỏ chới với giữa biển ở Nhật

Thấy 2 em nhỏ chới với giữa biển, Mạnh Tuấn và Quốc Đạt (người Việt Nam ở Nhật Bản) đã nhanh trí dùng săm xe đạp làm phao, bơi ra ứng cứu, đưa các em an toàn vào bờ.

Hải An
Hải An 14/08
Phó trưởng công an xã ở Nghệ An quyên tiền xây tặng 2 căn nhà kiên cố giúp gia đình nghèo có chỗ ở ấm cúng

Về nhận nhiệm vụ ở nơi khó khăn, thấy 2 hộ dân phải ở trong căn nhà tạm bợ, phó trưởng công an xã đã đi vận động, quyên tiền xây tặng 2 ngôi nhà kiên cố cho bà con có chỗ ở mới ấm cúng hơn.

Hải An
Hải An 13/08
Đường sạt lở, người dân trong làng dùng võng gánh cụ bà băng rừng đi cấp cứu

Lũ lớn khiến đường đi sạt lở, thấy cụ bà có dấu hiệu kiệt sức, người dân trong làng đã dùng võng gánh, vượt đường rừng để đến Trạm Y tế dã chiến ở trung tâm xã Mỹ Lý để cấp cứu và điều trị.

Hải An
Hải An 12/08
Chân dung tài xế taxi cứu sống bé trai bị cát vùi ở Côn Đảo: “Việc mình cứu người là tự nhiên, ai gặp tình huống đó cũng sẽ làm như vậy thôi!”

Bé trai bị vùi trong hố cát sâu ở đặc khu Côn Đảo khi chơi cùng nhóm bạn đã may mắn được tài xế taxi Lê Văn Tý Hon và du khách hợp sức đào bới, đưa ra an toàn.

Hải An
Hải An 09/08
4 mẹ con bị gió dông quật ngã cảm thấy ấm lòng trước sự giúp đỡ của người đàn ông xa lạ

Gặp 4 mẹ con bị gió dông quật ngã giữa đoạn đường vắng vẻ, người đàn ông ở Ninh Bình đã ngay lập tức dừng xe giúp đỡ, hỗ trợ đưa các cháu nhỏ về đến tận nhà. Câu chuyện ấm lòng được chia sẻ trên mạng xã hội đang thu hút sự chú ý của nhiều người.

Xúc động hình ảnh hàng trăm giáo viên tình nguyện đến các trường miền núi Nghệ An để hỗ trợ dọn dẹp bùn đất sau lũ

Những ngày qua, hàng trăm giáo viên của các trường học vùng xuôi đã tình nguyện đem theo cuốc, xẻng lên các điểm trường miền núi Nghệ An để hỗ trợ dọn dẹp bùn đất sau lũ.

Ấm lòng trước khoảnh khắc công an dựng “hàng rào người” đưa sản phụ Nghệ An vượt dòng nước chảy xiết đi sinh

Mới đây tại Nghệ An, hàng chục chiến sĩ công an đã dùng thân mình tạo thành “hàng rào” giữa dòng nước xiết để đưa sản phụ vượt suối đến trung tâm y tế sinh con an toàn.

Hải An
Hải An 02/08
PC Right 1 GIF
Đề xuất