"Đồ đệ" của ông Lê Tùng Vân từng nói thế nào về hồ cá trê của Tịnh thất bồng lai?

CĐM đang xôn xao câu chuyện "hồ cá trê" đầy bí ẩn và rợn người bên trong Tịnh thất bồng lai. Vậy trước đó, các "đồ đệ" của ông Lê Tùng Vân từng nói như thế nào về hồ cá này?

Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Như đã thông tin, ngày 7/1, Công an tỉnh Long An đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với 4 bị can tại Tịnh thất bồng lai về hành vi lợi dụng quyền tự do dân chủ, vi phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân.

Các bị can bị khởi tố gồm: Lê Tùng Vân (90 tuổi), Lê Thanh Hoàn Nguyên (32 tuổi), Lê Thanh Nhất Nguyên (31 tuổi), Lê Thanh Trùng Dương (27 tuổi, cùng ngụ ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, Long An).

3 người bị bắt tạm giam là Hoàn Nguyên, Nhất Nguyên, Trùng Dương. Riêng ông Lê Tùng Vân được tại ngoại điều tra. 

Liên quan đến các câu chuyện xung quanh Tịnh thất bồng lai, cách đây 1, 2 ngày xuất hiện thông tin: Bên trong Tịnh thất này có một hồ cá trê bí ẩn cực lớn. Người ta cũng thêu dệt nhiều thông tin sởn gai ốc về hồ cá này, đặc biệt có "nhân chứng" quả quyết rằng nhìn thấy ao với hàng nghìn con cá trê lúc nhúc đòi ăn, trên bờ còn có đặt máy xay thức ăn, xay thịt cho cá ăn.

Do-de-cua-ong-Le-Tung-Van-noi-gi-ve-ho-ca-tre-cua-Tinh-that-bong-lai-0
Hình ảnh được cho là hồ cá trê trong Tịnh thất bồng lai

Những bí ẩn về hồ cá này càng kích thích sự tò mò hơn khi cơ quan điều tra đến tận nơi làm việc, lập vòng vây chặn người lạ ra vào và lấy lời khai những người liên quan xuyên đêm. 

Một hình ảnh được cho là chụp từ ao cá trê của Tịnh thất này được đăng tải cùng nhiều lời kể rùng rợn khiến dân mạng sốt xình xịch. Tuy nhiên, chỉ bằng một vài thủ thuật tra cứu đơn giản, có thể thấy, không có cơ sở nào để khẳng định hình ảnh này được chụp từ Tịnh thất bồng lai. 

Còn về việc nuôi cá của Tịnh thất bồng lai, trước đây đã được các "đồ đệ" của ông Lê Tùng Vân đề cập đến. Theo Pháp luật và Bạn đọc, Lê Thanh Huyền Trân khi tham gia chương trình The Voice Kids (Giọng hát Việt nhí) đã nhắc đến việc nuôi cá.

Huyền Trân và bà Cao Thị Cúc khẳng định, Huyền Trân là trẻ mồ cô, ngoài giờ đi học thì giúp cô Cúc cho cá ăn.

Ở một diễn biến khác, Nhị Nguyên - một trong những đồ đệ của "thầy ông nội" (nay được xác định là con ông Lê Tùng Vân) cũng từng khoe về hồ cá. Người này ca ngợi "công đức vô lượng" của "thầy ông nội" dã cứu cho đời khi làm nhiều nghề khác nhau để kiếm sống nuôi trẻ mồ côi, trong đó có nghề làm nhang và nuôi cá trê.

"Có người hỏi sư phụ rằng, thầy tu mà thầy nuôi cá như vậy là thầy sát sanh rồi, như vậy thầy gây quả nghiệp thì sao. Sư phụ mới trả lời rằng, trên đời này đã có những chuyện cần phải hy sinh, những con cá mà thầy nuôi cần phải hy sinh cho gần 80 người được sinh sống, đó là bắt buộc. 

Sư phụ còn nói giỡn là thầy giết những con cá này thì thầy mang tội nhưng tội nhỏ xíu à, mà bù lại gần 80 mạng người được thầy cứu sống thì cái phước lớn cỡ nào. Như vậy là thầy cũng có lời rồi con yên tâm", Nhị Nguyên viết.

Do-de-cua-ong-Le-Tung-Van-noi-gi-ve-ho-ca-tre-cua-Tinh-that-bong-lai-8
Nhị Nguyên của Tịnh thất bồng lai

Trong một clip chia sẻ về chuyện đập nhà xây lại, khi dọn dẹp máy làm nhang, Nhất Nguyên - đại "đồ đệ" của "thầy ông nội" cũng đề cập đến việc chăm nuôi thủy sản. Máy xay thịt, xay thức ăn đặt trên bờ ao để sản xuất thức ăn cho cá cũng được người này xác nhận là có thật. Nhưng loại thịt, thức ăn gì được dùng để nuôi cá thì không tiết lộ. 

Nhất Nguyên cũng từng hé lộ rằng: "Ông Lê Tùng Vân có một khu đất nông trường thuê lại, làm 7 hồ nuôi cá, ba ba, cá rô, cá lóc, cá trê... 15 - 20 năm trời. Hàng ngày mọi người cũng phụ nuôi cá ăn, vệ sinh hồ... Đợt đó thu hoạch mỗi lần phải tầm trên dưới 20 tấn cá...

Mãi tới thời điểm thi Thách thức danh hài mới ngưng làm. Hồi đó cũng gian la dữ lắm để giữ được nồi cơm của mấy chục người trong thiền am".

Như vậy, việc Tịnh thất bồng lai nuôi cá là có thật. Nhưng còn về hồ cá trê khổng lồ kia thì vẫn là bí ẩn. Có lẽ cần chờ kết luận từ cơ quan chức năng, thay vì đồn đoán mông lung. 

(Theo Pháp luật và Bạn đọc)

Xem thêm: Nhất Nguyên của Tịnh thất bồng lai: Nếu không làm Youtube nữa sẽ chuyển qua nuôi thủy sản

Đang tải bình luận...

Đọc thêm

Công an huyện Đức Hòa đã tống đạt quyết định khởi tố đối với 4 người khác sống tại Tịnh thất bồng lai về tội "Lợi dụng quyền tự do dân chủ vi phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân".

Bắt tạm giam 3 người ở Tịnh thất bồng lai, riêng ông Lê Tùng Vân được tại ngoại hầu tra
0 Bình luận

Trước khi bị Công an điều tra, khởi tố, nhiều cá nhân trong Tịnh thất bồng lai đã từng nổi như cồn khi tham gia các gameshow giải trí nổi tiếng và đạt giải thưởng cao.

Những lần nổi như cồn tại các gameshow giải trí của Tịnh thất bồng lai
0 Bình luận

Hiện tại, cộng đồng mạng đang xôn xao chuyện đã tìm thấy 2 cô gái trong mật thất của Tịnh thất bồng lai (Thiền am bên bờ vũ trụ), 1 trong số đó chính là Diễm My. Vậy thực hư thông tin này thế nào?

Đã tìm thấy Diễm My tại mật thất của Tịnh thất bồng lai?
0 Bình luận

img

Bài mới

Giữa trời giá rét, người đàn ông Hà Nội nhảy xuống sông cứu cụ ông gặp nạn

Thấy người đàn ông không may gặp nạn rơi xuống sông, anh Hùng vội vàng nhảy xuống cứu giúp, người vợ ở trên bờ hô hoán mọi người đến trợ giúp.

Thanh Tú
Thanh Tú 2 ngày trước
Cô dâu Bắc Ninh mang 'cả mâm cỗ Việt' sang Iraq

Sang Iraq theo chồng, Ngọc Huyền, 29 tuổi, từng khóc vì không nuốt nổi bát cơm và nghĩ mình 'không sống nổi ở đây' nhưng dần xoay xở để duy trì cơm Việt mỗi ngày.

Hải An
Hải An 3 ngày trước
Thầy trò vùng cao Lâm Đồng  mổ 13 con lợn tự nuôi đón Tết sớm

Giữa sân trường bộn bề lá dong và khói bếp, thầy trò trường nội trú Đam Rông cùng mổ 13 con lợn tự nuôi, gói bánh chưng đón Tết sớm.

Hải An
Hải An 4 ngày trước
Cụ ông U90 ở Lâm Đồng xúc động đến lạc giọng khi gặp lại con trai thất lạc 46 năm

Giây phút đoàn tụ cùng người con trai thất lạc 46 năm, cụ Xuyến xúc động đến lạc giọng giữa sân khấu vì niềm hạnh phúc vỡ òa.

Hải An
Hải An 5 ngày trước
Chủ trọ TP.HCM tổ chức bữa cơm tất niên ấm cùng và lì xì mỗi phòng 500.000 để đón Tết

Khu trọ do chị Nương quản lý nổi tiếng với những quy tắc đặc biệt, người thuê hàng chục năm. Năm nay, chị quyết định lì xì mỗi phòng 500.000 đồng và tổ chức bữa cơm tất niên ấm cúng.

Hải An
Hải An 08/02
Ấm lòng hình ảnh bạn trẻ xứ Nghệ rửa xe, bán cà phê gây quỹ hỗ trợ bà con khó khăn dịp Tết

Hoạt động rửa xe từ thiện của các đoàn viên thanh niên gây quỹ hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn dịp Tết, lan tỏa tinh thần sẻ chia, trách nhiệm vì cộng đồng.

Linh vật 'Ngựa thương' được bán với giá hơn 222 triệu đồng, toàn bộ tiền dành hỗ trợ người nghèo

Linh vật “Ngựa thương” của nghệ nhân Bùi Văn Quân được bán với giá hơn 222 triệu đồng, toàn bộ số tiền dùng hỗ trợ người khó khăn tại Bắc Ninh dịp tết Nguyên đán.

Hải An
Hải An 04/02
Cụ ông 91 tuổi ở TP.HCM soạn tự tay soạn quà tết, viết lời nhắn nhủ yêu thương gửi con cháu

Vì tuổi già sức yếu không thể về quê đón Tết, cụ ông 91 tuổi tự tay sắm bánh kẹo, viết lên đó những lời yêu thương để gửi về cho con cháu.

Hải An
Hải An 03/02
Nghệ nhân Quảng Trị bán bức tượng ngựa được làm kỳ công trong 6 tháng để gây quỹ giúp đỡ người dân khó khăn dịp Tết

Anh Đinh Văn Tâm cùng cộng sự đã thực hiện một bức tượng linh vật ngựa độc đáo trong 6 tháng liền, bán gây quỹ hỗ trợ người dân khó khăn dịp Tết.

Thanh Tú
Thanh Tú 31/01
Khen thưởng nam sinh Đăk Lăk kịp thời hỗ trợ phi công trong vụ rơi máy bay

Kịp thời tiếp cận, hỗ trợ phi công bị thương sau khi nhảy dù thoát hiểm, một nam sinh lớp 11 ở Đăk Lăk đã được chính quyền địa phương biểu dương, khen thưởng.

Hải An
Hải An 29/01
Từ chỉ đạo của Tổng Bí thư đến ngôi trường “5 sao” ở xã biên giới Si Pa Phì được Sun Group hoàn thiện thần tốc sau 6 tháng

Ngôi trường “5 sao” ở xã biên giới Si Pa Phì có tổng mức đầu tư 228,5 tỷ đồng, do liên danh Tập đoàn Sun Group và Công ty Thương mại và Xây dựng số 6 thực hiện, từ nguồn vốn hỗ trợ của TP. Hà Nội và nguồn xã hội hóa.

Xúc động khoảnh khắc chàng trai cõng mẹ nhận bằng tốt nghiệp xuất sắc ngành Dược 

Khoảnh khắc Trí Dũng (34 tuổi) cõng mẹ 72 tuổi bị bệnh nặng khi lên bục nhận bằng tốt nghiệp xuất sắc ngành Dược, sau 5 năm ngược xuôi vừa học vừa gánh vác gia đình khiến ai chứng kiến cũng nghẹn ngào, xúc động.

Hải An
Hải An 27/01
Xúc động bố mẹ chồng ở Nghệ An làm 50 mâm cỗ gả con dâu cũ

Trong lễ vu quy, bố mẹ đẻ và bố mẹ chồng cũ của Xuân đều là đại diện của phía nhà gái, đứng ra trao dâu, nhận rể.

Hải An
Hải An 26/01
Ấm lòng hành động nhặt được của rơi trả người đánh mất của cậu học trò nghèo Đà Nẵng

Nhặt được chiếc ví có hơn 6,4 triệu đồng, cậu học trò vùng cao Đà Nẵng đã mang nộp cho nhà trường để trả lại người đánh rơi. Hành động này đã nhận được “bão tim” từ cộng đồng mạng.

Hải An
Hải An 22/01
Áo dài và “ma sát văn hóa” - Góc nhìn từ webinar “Giao tiếp liên văn hóa - Giữ bản sắc, Mở tư duy”

Khi khoảng cách địa lý ngày càng bị xóa nhòa, thách thức lớn nhất của hội nhập không còn nằm ở ngôn ngữ, mà ở việc con người làm thế nào để giữ được bản sắc của mình trong môi trường đa văn hóa. Webinar “Giao tiếp liên văn hóa - Giữ bản sắc, Mở tư duy” do Hồng Lĩnh Education tổ chức đã mở ra một không gian đối thoại nghiêm túc về cách người Việt có thể bước ra thế giới với tâm thế chủ động, tự tin và không đánh mất căn tính văn hóa.

img
Đề xuất