Người phụ nữ phát hiện mình là công chúa sau 28 năm và hành trình cứu rỗi đất nước

Trong quá trình đi tìm kiếm lại cha mẹ đẻ, người phụ nữ sinh năm 1976 bất ngờ phát hiện thân thế không hề tầm thường của mình. Cô thực chất là công chúa thuộc dòng dõi hoàng tộc.

Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Sarah Culberson chào đời tại bang West Virginia (Mỹ) vào năm 1976. Cô là con lai giữa một người đàn ông châu Phi và một người phụ nữ da trắng.

Sau khi chào đời cô được đưa đến trại trẻ mồ côi. Sau đó cô được cặp vợ chồng người da trắng tên Jim và Judy Culberson nhận nuôi. Trong quá trình trưởng thành, công nhận được sự chăm sóc từ bố mẹ nuôi và sự yêu thương từ bạn bè.

di-tim-cha-me-de-nguoi-phu-nu-bat-ngo-phat-hien-minh-la-cong-chua-4
Sarah chụp ảnh cùng gia đình bố mẹ nuôi hồi còn nhỏ

Tuy nhiên, Sarah Culberson vẫn luôn tò mò về danh tính và nguồn cội 2 chủng tộc của mình. Đến năm 21 tuổi, Sarah Culberson quyết định thực hiện kế hoạch tìm kiếm bố mẹ đẻ. Sau đó cô nhận được tin mẹ đẻ đã qua đời vì bệnh ung thư vào 10 năm trước.

Sarah Culberson lại tiếp tục hành trình tìm kiếm cha đẻ. Cô nghe gợi ý của bạn bè thuê một thám tử tư với giá 25 USD. Vị thám tử này đã kết nối Sarah với một người cô ruột đang sống ở gần bang Maryland.

di-tim-cha-me-de-nguoi-phu-nu-bat-ngo-phat-hien-minh-la-cong-chua-0

Cuộc gặp mặt diễn ra ngay sau đó. Người chú ruột da màu đã tiết lộ rằng, Sarah Culberson là công chúa của bộ tộc Mende ở Sierra Leone. Ngay lập tức, người phụ nữ con lai này đặt vé máy bay về quê hương để tìm kiếm bố đẻ.

Vào năm 28 tuổi (2004), Sarah Culberson đặt chân đến Bumpe (Sierra Leone) và được mọi người chào đón nhiệt thành. Việc chào đón Sarah trở về đánh dấu khoảnh khắc vui mừng hiếm có của cộng đồng Bumpe. Hàng trăm người dân đã đến ca ngợi công chúa trong buổi lễ đặc biệt vào năm 2006. Bố ruột của cô đã tặng con gái một chiếc váy xanh, người dân vui vẻ hát ca. Cảnh quay về lễ kỷ niệm đặc biệt này đã ghi lại được nụ cười hạnh phúc của công chúa bị thất lạc bao năm.

"Đó là một trải nghiệm làm thay đổi cuộc sống của tôi. Thật sốc, tuyệt với, choáng ngợp và thú vị. Nó rất đẹp, rất vinh quang và thăng hoa", công chúa Sarah nói. Vì cộng đồng, Sarh gác lại ước mơ trở thành diễn viên và vũ công để hoàn thành sứ mệnh của hoàng gia. 

di-tim-cha-me-de-nguoi-phu-nu-bat-ngo-phat-hien-minh-la-cong-chua

Sarah trở về khi đất nước đang phục hồi sau cuộc nội chiến kéo dài 11 năm. Vùng đất này vô cùng ảm đạm. Trường học và các cơ sở vật chất công cộng bị tàn phá nặng nề.

Chứng kiến cảnh ấy Sarah Culberson vô cùng đau lòng. Cô cùng anh trai nhanh chóng thành lập quỹ phi lợi nhuận Sierra Leone Rising - tổ chức ủng hộ giáo dục, trao quyền phụ nữ và an toàn sức khỏe cộng đồng. Cô cũng chính là người thúc đẩy phong trào Mask on Africa - một chiến dịch khuyến khích mọi người đeo khẩu trang để chống COVID-19.

Chưa dừng lại, Sarah còn trở thành một diễn giả bàn về giáo dục. Cô tiếp cận người dân của mình, chia sẻ với họ nhiều câu chuyện trong cuộc sống và tầm quan trọng của giáo dục. Cô còn liên hệ với các công ty, tổ chức khác để thúc đẩy một môi trường làm việc hòa nhập hơn.

di-tim-cha-me-de-nguoi-phu-nu-bat-ngo-phat-hien-minh-la-cong-chua-6

Hiện tại, Sarah đang làm giám đốc tiếp cận cộng đồng của Trường Oakwood ở Los Angeles (bang California, Mỹ), phụ trách nhiệm vụ truyền đạt thông tin, tổ chức các chiến dịch tiếp cận công chúng, điều phối sự kiện và lập ngân sách.

Vào năm 2009, cô đã sản xuất cuốn sách A Princess Found. Đây là cuốn sách cô hợp tác cùng sáng tác. Cuốn sách ghi lại cuộc đời và hành trình khám phá dòng dõi quý tộc của bản thân. Sau này, câu chuyện của cô sắp được Disney chuyển thể thành phim.

Ở tuổi 45, Sarah Culberson sống với vai trò là một công chúa hết lòng vì cộng đồng. Cô đang cố gắng gánh vác nhiều trọng trách hơn nữa để hy vọng cộng đồng của mình phát triển tốt hơn.

Xem thêm: Bất ngờ sa mạc Sahara xuất hiện 1,8 tỷ cây xanh mơn mởn, lật ngược nhận định 'vùng đất chết' xưa kia

Đang tải bình luận...

Đọc thêm

Không chỉ nhận về những ánh mắt tò mò, người đàn ông Pakistan còn bị cảnh sát "hỏi han" ít nhất 3 lần/ngày. Và sau cùng, anh bị bắt tạm giam.

Chuyện lạ có thật: Người đàn ông Pakistan bị tạm giam vì nuôi tóc dài
0 Bình luận

Khoảng 2 năm trước, chị Đặng Thị Tươi (41 tuổi, Sóc Trăng) bất ngờ phát hiện cơ thể mình tự tỏa mùi hương rất thơm, dù không hề dùng nước hoa.

Chuyện lạ nàng 'Hàm Hương bản Việt' ở Sóc Trăng, bỗng một ngày tỏa mùi hương ngát thơm như hoa
0 Bình luận

Đảo Martinique không chỉ nổi tiếng với biển xanh, cát vàng mà còn là nơi ẩn chứa bí mật của những người cao kều. Tất cả những người sinh sống ở đây đều có chiều cao lý tưởng: Nam giới cao trung bình  1m9, phụ nữ đạt 1m74.

Chuyện lạ lùng ở đảo Martinique - thiên đường của những người cao kều: Đàn ông thấp dưới 1,8m bị chế nhạo là 'chàng lùn'
0 Bình luận

img

Bài mới

Giữa trời giá rét, người đàn ông Hà Nội nhảy xuống sông cứu cụ ông gặp nạn

Thấy người đàn ông không may gặp nạn rơi xuống sông, anh Hùng vội vàng nhảy xuống cứu giúp, người vợ ở trên bờ hô hoán mọi người đến trợ giúp.

Thanh Tú
Thanh Tú 2 ngày trước
Cô dâu Bắc Ninh mang 'cả mâm cỗ Việt' sang Iraq

Sang Iraq theo chồng, Ngọc Huyền, 29 tuổi, từng khóc vì không nuốt nổi bát cơm và nghĩ mình 'không sống nổi ở đây' nhưng dần xoay xở để duy trì cơm Việt mỗi ngày.

Hải An
Hải An 3 ngày trước
Thầy trò vùng cao Lâm Đồng  mổ 13 con lợn tự nuôi đón Tết sớm

Giữa sân trường bộn bề lá dong và khói bếp, thầy trò trường nội trú Đam Rông cùng mổ 13 con lợn tự nuôi, gói bánh chưng đón Tết sớm.

Hải An
Hải An 4 ngày trước
Cụ ông U90 ở Lâm Đồng xúc động đến lạc giọng khi gặp lại con trai thất lạc 46 năm

Giây phút đoàn tụ cùng người con trai thất lạc 46 năm, cụ Xuyến xúc động đến lạc giọng giữa sân khấu vì niềm hạnh phúc vỡ òa.

Hải An
Hải An 5 ngày trước
Chủ trọ TP.HCM tổ chức bữa cơm tất niên ấm cùng và lì xì mỗi phòng 500.000 để đón Tết

Khu trọ do chị Nương quản lý nổi tiếng với những quy tắc đặc biệt, người thuê hàng chục năm. Năm nay, chị quyết định lì xì mỗi phòng 500.000 đồng và tổ chức bữa cơm tất niên ấm cúng.

Hải An
Hải An 08/02
Ấm lòng hình ảnh bạn trẻ xứ Nghệ rửa xe, bán cà phê gây quỹ hỗ trợ bà con khó khăn dịp Tết

Hoạt động rửa xe từ thiện của các đoàn viên thanh niên gây quỹ hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn dịp Tết, lan tỏa tinh thần sẻ chia, trách nhiệm vì cộng đồng.

Linh vật 'Ngựa thương' được bán với giá hơn 222 triệu đồng, toàn bộ tiền dành hỗ trợ người nghèo

Linh vật “Ngựa thương” của nghệ nhân Bùi Văn Quân được bán với giá hơn 222 triệu đồng, toàn bộ số tiền dùng hỗ trợ người khó khăn tại Bắc Ninh dịp tết Nguyên đán.

Hải An
Hải An 04/02
Cụ ông 91 tuổi ở TP.HCM soạn tự tay soạn quà tết, viết lời nhắn nhủ yêu thương gửi con cháu

Vì tuổi già sức yếu không thể về quê đón Tết, cụ ông 91 tuổi tự tay sắm bánh kẹo, viết lên đó những lời yêu thương để gửi về cho con cháu.

Hải An
Hải An 03/02
Nghệ nhân Quảng Trị bán bức tượng ngựa được làm kỳ công trong 6 tháng để gây quỹ giúp đỡ người dân khó khăn dịp Tết

Anh Đinh Văn Tâm cùng cộng sự đã thực hiện một bức tượng linh vật ngựa độc đáo trong 6 tháng liền, bán gây quỹ hỗ trợ người dân khó khăn dịp Tết.

Thanh Tú
Thanh Tú 31/01
Khen thưởng nam sinh Đăk Lăk kịp thời hỗ trợ phi công trong vụ rơi máy bay

Kịp thời tiếp cận, hỗ trợ phi công bị thương sau khi nhảy dù thoát hiểm, một nam sinh lớp 11 ở Đăk Lăk đã được chính quyền địa phương biểu dương, khen thưởng.

Hải An
Hải An 29/01
Từ chỉ đạo của Tổng Bí thư đến ngôi trường “5 sao” ở xã biên giới Si Pa Phì được Sun Group hoàn thiện thần tốc sau 6 tháng

Ngôi trường “5 sao” ở xã biên giới Si Pa Phì có tổng mức đầu tư 228,5 tỷ đồng, do liên danh Tập đoàn Sun Group và Công ty Thương mại và Xây dựng số 6 thực hiện, từ nguồn vốn hỗ trợ của TP. Hà Nội và nguồn xã hội hóa.

Xúc động khoảnh khắc chàng trai cõng mẹ nhận bằng tốt nghiệp xuất sắc ngành Dược 

Khoảnh khắc Trí Dũng (34 tuổi) cõng mẹ 72 tuổi bị bệnh nặng khi lên bục nhận bằng tốt nghiệp xuất sắc ngành Dược, sau 5 năm ngược xuôi vừa học vừa gánh vác gia đình khiến ai chứng kiến cũng nghẹn ngào, xúc động.

Hải An
Hải An 27/01
Xúc động bố mẹ chồng ở Nghệ An làm 50 mâm cỗ gả con dâu cũ

Trong lễ vu quy, bố mẹ đẻ và bố mẹ chồng cũ của Xuân đều là đại diện của phía nhà gái, đứng ra trao dâu, nhận rể.

Hải An
Hải An 26/01
Ấm lòng hành động nhặt được của rơi trả người đánh mất của cậu học trò nghèo Đà Nẵng

Nhặt được chiếc ví có hơn 6,4 triệu đồng, cậu học trò vùng cao Đà Nẵng đã mang nộp cho nhà trường để trả lại người đánh rơi. Hành động này đã nhận được “bão tim” từ cộng đồng mạng.

Hải An
Hải An 22/01
Áo dài và “ma sát văn hóa” - Góc nhìn từ webinar “Giao tiếp liên văn hóa - Giữ bản sắc, Mở tư duy”

Khi khoảng cách địa lý ngày càng bị xóa nhòa, thách thức lớn nhất của hội nhập không còn nằm ở ngôn ngữ, mà ở việc con người làm thế nào để giữ được bản sắc của mình trong môi trường đa văn hóa. Webinar “Giao tiếp liên văn hóa - Giữ bản sắc, Mở tư duy” do Hồng Lĩnh Education tổ chức đã mở ra một không gian đối thoại nghiêm túc về cách người Việt có thể bước ra thế giới với tâm thế chủ động, tự tin và không đánh mất căn tính văn hóa.

img
Đề xuất