Chuyện lạ có thật: Người đàn ông Pakistan bị tạm giam vì nuôi tóc dài

Không chỉ nhận về những ánh mắt tò mò, người đàn ông Pakistan còn bị cảnh sát "hỏi han" ít nhất 3 lần/ngày. Và sau cùng, anh bị bắt tạm giam.

Đỗ Thu Nga Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Theo nguồn tin từ Zing, ngày 5/6, anh Abuzar Madhu (28 tuổi, đến từ Lahore, Pakistan) bị cảnh sát địa phương chặn lại khi đang chờ xe ké trên đường. Dù không phạm bất kỳ lỗi nào nhưng anh chàng này vẫn bị cảnh sát đưa về đồn.

Madhu thuật lại với VICE rằng, cảnh sát đã nói: "Anh muốn tự đi hay muốn chúng tôi phải thúc ép?". Khi đó, chàng trai trẻ không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Nhưng sau một hồi anh phát hiện, nguyên nhân đến từ kiểu tóc của mình.

Được biết tại thành phố Lahore - nơi lọt vào danh sách "52 địa điểm lý tưởng để yêu năm 2021" do tờ New York Times bình chọn, mái tóc là điều gì đó rất kỳ lạ. Và Abuzar Madhu đã nhận về rất nhiều ánh nhìn tò mò của người dân. Thậm chí anh còn bị cảnh sát "hỏi han" ít nhất 3 lần/ngày.

"Họ nghĩ tôi trông giống tội phạm. Dẫu thế, đây là lần đầu tôi bị bắt giam", anh nói với VICE.

Sau một đêm ngủ trong song sắt của đồn cảnh sát địa phương, chàng trai 28 tuổi được trả tự do, kèm theo nhiều lời khiển trách về ngoại hình lạ lùng.

nguoi-dan-ong-pakistan-bi-canh-sat-bi-tam-giam-vi-nuoi-toc-dai-9
Mái tóc dài đã khiến Abuzar Madhu phải ngủ 1 đêm sau song sắt

"Họ nói với tôi rằng, hãy nhìn vẻ ngoài của anh đi. Sao anh có thể nuôi dạy con trẻ với bộ dạng này?". 

Khi đó, Abuzar Madhu đã giải thích rằng anh là một nghệ sĩ. Anh cũng xuất trình toàn bộ giấy tờ tùy thân nhưng phía cảnh sát không hề xin lỗi anh. Họ vẫn cho rằng hình thức kỷ luận này là một bài học thích đáng cho kẻ có bộ dạng kỳ cục như anh. 

Phía VICE đã liên hệ với cảnh sát địa phương để xác nhận thông tin nhưng không có phản hồi. Về mặt văn hóa, tiêu chuẩn sắc đẹp của nhiều quốc gia Nam Á như Pakistan rất khắt khe với mọi giới tính.

Ahmer Naqvi - nhà bình luận văn hóa nhận xét rằng, mái tóc thường mang nhiều định kiến đối với người dân Pakistan, đặc biệt với thế hệ trước. Vào những năm 1990, Thủ tướng Pakistan hiện thời là Nawaz Sharif đã ra lệnh cấm lưu hành nhạc rock và pop trên truyền hình. Đồng thời phê phán các thanh niên nuôi tóc dài, mặc đồ jean là "quay lưng với văn hóa dân tộc".

Naqvi cho biết, lệnh cấm này là biểu hiện rõ ràng nhất cho định kiến. Vào năm ngoái anh cũng để tóc dài và thường xuyên bị cảnh sát chặn lại trên đường để kiểm tra nồng độ rượu hoặc ma túy. 

"Nhiều người nghĩ rằng việc để tóc dài khiến chuẩn mực giới tính nam - nữ bị xóa nhòa, hoặc đại diện cho tư tưởng phương Tây phóng khoáng", Naqvi nói thêm.

Còn cậu thanh niên 28 tuổi thì cho rằng, câu chuyện cá nhân của anh còn cho thấy sự bất bình đẳng và tư duy giai cấp ở Pakistan. "Tôi không có ôtô, chỉ đi phương tiện công cộng. Những người đàn ông giàu có có thể để mọi kiểu tóc họ muốn mà chẳng ai thắc mắc cả".

Dù đã nhận "hình phạt thích đáng" từ phía cảnh sát nhưng Nadhu nói rằng, anh chưa có ý định từ bỏ việc nuôi tóc dài. Anh cho biết, nếu tương lai có thay đổi kiểu tóc, anh sẽ làm điều đó theo ý muốn cá nhân chứ không phải vì định kiến xã hội.

Xem thêm: Hy hữu: Nam Phi có ca sinh 10 đầu tiên trên thế giới

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Đảo Martinique không chỉ nổi tiếng với biển xanh, cát vàng mà còn là nơi ẩn chứa bí mật của những người cao kều. Tất cả những người sinh sống ở đây đều có chiều cao lý tưởng: Nam giới cao trung bình  1m9, phụ nữ đạt 1m74.

Chuyện lạ lùng ở đảo Martinique - thiên đường của những người cao kều: Đàn ông thấp dưới 1,8m bị chế nhạo là 'chàng lùn'
0 Bình luận

Castiglione di Sicilia là thị trấn xinh đẹp thứ 2 ở đất nước Ý rao bán nhà với mức giá 1 Euro (tương đương giá 1 ly cà phê). 

Kỳ lạ thị trấn đẹp như tranh vẽ giao bán nhà với mức giá chỉ bằng một ly cà phê
0 Bình luận

Tục "thuê" vợ của người Eskimo đã tồn tại từ rất lâu. Theo đó, đàn ông đi săn bắn được phép "thuê" vợ của một ai đó trong bộ tộc theo một thỏa thuận mà cả hai bên thấy hợp lý nhất.

Kỳ lạ tục 'thuê' vợ của người Eskimo sống ở nơi lạnh giá nhất thế giới
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

Ấm lòng tiệm mì 1K giữa Sài Gòn đắt đỏ: Tình người vẫn luôn hiện hữu

Cứ chập tối, tấm biển với dòng chữ “Tiệm mì 1K” trên đường Phạm Văn Đồng (TP. Thủ Đức, TP.HCM) lại sáng đèn, thu hút sự chú ý của dòng người đi đường.

Hải An
Hải An 16 giờ trước
Tình mẫu tử thiêng liêng: Mẹ hiến thận cứu con gái khỏi bờ vực tử thần

Thấy con gái 27 tuổi suy thận giai đoạn cuối, sức khỏe ngày một suy yếu, có thể mất mạng bất cứ lúc nào, người mẹ 50 tuổi đã không ngại ngần hiến thận cứu con.

Hải An
Hải An 2 ngày trước
Bất chấp hiểm nguy, cha nhảy xuống giếng sâu 35 cứu con gái 9 tuổi

Trong lúc chơi đùa, bé gái 9 tuổi không may rơi xuống giếng sâu 35m, biết tin người cha không ngần ngại lao mình xuống giếng sâu 35m để cứu con.

Hải An
Hải An 3 ngày trước
Nam sinh 18 tuổi bỏ thi để cứu bạn bị đau tim: “Thi cử có thể chờ, mạng sống thì không”

Câu chuyện nam sinh Trung Quốc bỏ lỡ kỳ thi quan trọng vì cứu bạn học bị đau tim đang gây sốt mạng xã hội vì hành động dũng cảm và phẩm chất tốt đẹp.

Hải An
Hải An 3 ngày trước
TP.HCM mở lớp học bơi miễn phí cho người dân

Bắt đầu từ tháng 5 này, Trung tâm Thể thao dưới nước TP.HCM sẽ bắt đầu mở các lớp học bơi cơ bản miễn phí cho người dân thành phố.

Hải An
Hải An 6 ngày trước
Học sinh Việt Nam xuất sắc giành huy chương vàng tại 'kỳ thi Hóa học khó nhất hành tinh”

Cả 4 học sinh Việt Nam tham dự Kỳ thi Olympic Hóa học Quốc tế Mendeleev năm nay đều đạt huy chương, gồm 2 huy chương Vàng và 2 huy chương Bạc.

Thanh Tú
Thanh Tú 7 ngày trước
Không nhà, không người thân cụ bà 30 năm sống dưới gầm cầu thang vẫn dang tay với người lạ

Suốt 3 thập kỷ sống dưới gầm cầu thang, cụ bà Nguyễn Thị Sang (79 tuổi, TPHCM) vẫn sẵn sàng mở lòng, cưu mang người xa lạ. Giữa phố thị tấp nập, đâu đó vẫn có những mảnh đời nương tựa nhau bằng nghĩa tình vô giá!

Hải An
Hải An 7 ngày trước
Hành động ấm lòng của hai thực tập sinh khi thấy bà cụ U80 đưa em gái 69 tuổi vào viện khám

“Gặp tôi, bà Húng giọng run run, hai hàng nước mắt chực trào nói “bác ơi, bác cứu lấy em tôi. Nó khó thở. Tôi thương nó quá”. Giây phút ấy tôi rất xúc động”, nam thực tập sinh chia sẻ.

Thanh Tú
Thanh Tú 14/05
Cụ bà U90 11 năm miệt mài nấu cháo tặng cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

Hơn 10 năm nay, đã có hàng ngàn suất cháo được cụ Chu Thị Lương (81 tuổi, ngụ TT.Cẩm Xuyên, H.Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) trao đến tay những người có hoàn cảnh khó khăn.

Hải An
Hải An 14/05
Ấm lòng nghĩa đồng bào với hơn 1.700 “bữa cơm đoàn kết” mừng ngày giải phóng Hải Phòng

Những ngày này, khắp các thôn, tổ dân phố, đâu đâu cũng rộn ràng “bữa cơm đoàn kết” được người dân Hải Phòng tổ chức để chào mừng 70 năm ngày giải phóng thành phố.

Thanh Tú
Thanh Tú 13/05
Người hùng giữa đời thực: Bác sĩ kịp thời cứu cô gái bị tai nạn, nằm co giật trên đường

Trên đường về nhà, bác sĩ Phạm Tiến Mạnh vô tình nhìn thấy một cô gái bị tai nạn giao thông, nằm trên đường trong tình trạng tay chân co quắp, sùi bọt mép nên vội vã xuống hỗ trợ.

Hải An
Hải An 13/05
Kịp thời cứu người phụ nữ mang thai 8 tháng rơi xuống giếng sâu 20m

Người phụ nữ mang thai ở tháng 8 thai kỳ không may rơi xuống giếng sâu 20m trong khi đi mua đồ cho gia đình, may mắn được Công an tỉnh Tây Ninh ứng cứu kịp thời.

“10 năm cõng bạn” – khoảnh khắc đẹp nhất tại lễ tốt nghiệp Đại học Bách Khoa

Ngô Văn Hiếu- nhân vật chính trong câu chuyện từng gây xúc động "10 năm cõng bạn" đến trường, tiếp tục lay động nhiều người khi vượt gần 100km, từ Thái Bình lên Hà Nội để cõng người bạn thân lên sân khấu ĐH Bách khoa nhận bằng tốt nghiệp.

Hải An
Hải An 12/05
Chiếc ốp điện thoại đẹp nhất của bố: “Con yêu bố lắm”

Chiếc ốp ấy có thể không phải là món đồ đắt tiền, không hợp thời hay sang trọng. Nhưng chắc chắn, với người bố ấy đó là chiếc ốp điện thoại đẹp nhất trên đời.

Người dân Nghệ An chung tay “giải cứu” hỗ trợ xe chở dưa hấu bị lật

Sáng ngày 10/5, tại TP Vinh (Nghệ An) người dân cùng nhau hỗ trợ, mua giúp dưa hấu cho tài xế xe tải sau va chạm với ô tô khách, khiến một tấn dưa hấu đổ tràn ra đường.

PC Right 1 GIF
Đề xuất