Phát hiện ca dương tính mới, Hà Nội phong tỏa tầng 5 tòa nhà D5 khu đô thị Đặng Xá

Cơ quan y tế phát hiện 1 ca bệnh COVID-19 sinh sống tại khu đô thị Đặng Xá. Người này từng chăm sóc người thân trong Bệnh viện K Tân Triều, Hà Nội. 

Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Theo báo Giáo dục thời đại, sau khi nắm bắt được thông tin ca bệnh, cơ quan chức năng huyện Gia Lâm đã lập tức khử trùng, lập chốt kiểm soát 24/24, tạm dừng mọi hoạt động ra, vào của người dân. 

Ngay trong đêm 11/5, UBND huyện Gia Lâm đã ban hành quyết định thiết lập khu vực cách ly y tế tại tầng 5 tòa D5, khu đô thị Đặng Xá (xã Đặng Xá). 

Theo cơ quan y tế, đây là nơi sinh sống của bệnh nhân 3456 (Đ.V.T.D., nữ, 31 tuổi, liên quan đến Bệnh viện K Tân Triều). Toàn bộ tầng 5 (36 phòng với 32 hộ sinh sống - 110 nhân khẩu) đã được cách ly y tế lập tức. Thời gian cách ly 21 ngày tính từ 6h ngày 12/5. 

Theo Trung tâm kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội, ca bệnh này là F1 đã được cách ly tập trung (liên quan đến Bệnh viện K cơ sở Tân Triều). Ngày 4/5, bệnh nhân có đi thăm chị chồng là bệnh nhân 3114 tại Khoa ngoại Gan - Mật - Tụy, Bệnh viện K Tân Triều.

benh-nhan-covid-19-song-o-khu-do-thi-dang-xa-lien-quan-den-o-dich-nao-5
Tầng 5 tòa nhà D5 đã bị phong tỏa

Bệnh nhân đã được Trung tâm y tế huyện Gia Lâm cách ly tập trung tại khu nhà ở sinh viên Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì từ ngày 7/5. Đến ngày 9/5, bệnh nhân có biểu hiện ho, đau họng và được lấy mẫu. Kết quả xét nghiệm dương tính có vào ngày 10/5. 

Về tình hình dịch bệnh trên cả nước, sáng 12/5 theo thông tin từ Bộ Y tế: Trong 12h qua, Việt Nam ghi nhận thêm 34 ca mắc COVID-19, trong đó có 1 ca nhập cảnh đã cách ly ngay; 33 ca còn lại ghi nhận trong nước đều ở khu vực cách ly, phong toả. 

Hiện Việt Nam hiện có 3.571 bệnh nhân. Đến nay, thế giới ghi nhận hơn 160,2 triệu ca mắc.

33 ca bệnh được ghi nhận trong nước là:

- CA BỆNH BN3538 ghi nhận tại tỉnh Nam Định: Bệnh nhân nam, 12 tuổi, địa chỉ tại huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định; là F1 của BN3126. Bệnh nhân trên đã được cách ly tập trung từ trước. Kết quả xét nghiệm ngày 11/5/2021 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. 

- CA BỆNH BN3539, BN3542, BN3550, BN3558, BN3560, BN3571 ghi nhận tại tỉnh Bắc Giang; đều liên quan đến ổ dịch CTY SJ Tech trước đó. Kết quả xét nghiệm ngày 11/5/2021 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. 

- CA BỆNH BN3540- BN3541, BN3543-BN3547 ghi nhận tại Thành phố Đà Nẵng; là F1 liên quan tới ổ dịch cũ, đã được cách ly, đang tiếp tục điều tra dich tễ mở rộng. 

benh-nhan-covid-19-song-o-khu-do-thi-dang-xa-lien-quan-den-o-dich-nao

- CA BỆNH BN3549 ghi nhận tại tỉnh Lạng Sơn. Bệnh nhân nữ, 33 tuổi, địa chỉ tại huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn; có tiền sử đi về xã Mão Điền, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh đã chủ động đi khai báo y tế. Kết quả xét nghiệm ngày 11/5/2021 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. 

- CA BỆNH BN3555-BN3557, BN3559, BN3561-BN3569 ghi nhận tại tỉnh Vĩnh Phúc; đều liên quan đến ổ dịch quán Bar Sunny. Các bệnh nhân trên đã được cách ly tập trung từ trước. Kết quả xét nghiệm ngày 10/5/2021 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. 

- CA BỆNH BN3551-BN3554 ghi nhận tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh (2 nhân viên y tế và 2 bệnh nhân đã được cách ly trong bệnh viện).

- CA BỆNH BN3570 ghi nhận tại Thành phố Hà Nội: là F1 của BN3093. Kết quả xét nghiệm ngày 11/5/2021 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

1 ca bệnh được cách ly sau khi nhập cảnh là BN3548 cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Thành phố Đà Nẵng: Bệnh nhân nam, 24 tuổi, là công dân Việt Nam, địa chỉ tại huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương. Ngày 21/4/2021, bệnh nhân từ Nga nhập cảnh Sân bay Đà Nẵng trên chuyến bay VN5062 và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Thành phố Đà Nẵng. Kết quả xét nghiệm ngày 10/5/2021 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Nỗi lòng của nam sinh Bắc Ninh mắc COVID-19 từ khu cách ly: "Em lo gia đình bị kì thị"

Đang tải bình luận...

Đọc thêm

Sáng nay, Bộ Y tế công bố thêm 28 ca nhiễm COVID-19 mới. Đây là các bệnh nhân ở trong khu vực và bệnh viện đã phong tỏa.

Thông tin chi tiết về 28 ca bệnh COVID-19 ghi nhận sáng 11/5
0 Bình luận

Sáng 10/5, Việt Nam ghi nhận thêm 80 ca mắc COVID-19. Trong đó Bắc Ninh là tỉnh có số lượng ca mắc mới nhiều nhất.

Thêm 78 ca COVID-19 trong nước, Bắc Ninh có số lượng nhiều nhất
0 Bình luận

Sáng ngày 9/5, Hà Nội ghi nhận thêm 5 ca nhiễm COVID-19 mới, đều là các ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Hà Nội ghi nhận thêm 5 ca nhiễm COVID-19 mới, trong đó có 4 học sinh lớp 12
0 Bình luận

img

Bài mới

Giữa trời giá rét, người đàn ông Hà Nội nhảy xuống sông cứu cụ ông gặp nạn

Thấy người đàn ông không may gặp nạn rơi xuống sông, anh Hùng vội vàng nhảy xuống cứu giúp, người vợ ở trên bờ hô hoán mọi người đến trợ giúp.

Thanh Tú
Thanh Tú 2 ngày trước
Cô dâu Bắc Ninh mang 'cả mâm cỗ Việt' sang Iraq

Sang Iraq theo chồng, Ngọc Huyền, 29 tuổi, từng khóc vì không nuốt nổi bát cơm và nghĩ mình 'không sống nổi ở đây' nhưng dần xoay xở để duy trì cơm Việt mỗi ngày.

Hải An
Hải An 3 ngày trước
Thầy trò vùng cao Lâm Đồng  mổ 13 con lợn tự nuôi đón Tết sớm

Giữa sân trường bộn bề lá dong và khói bếp, thầy trò trường nội trú Đam Rông cùng mổ 13 con lợn tự nuôi, gói bánh chưng đón Tết sớm.

Hải An
Hải An 4 ngày trước
Cụ ông U90 ở Lâm Đồng xúc động đến lạc giọng khi gặp lại con trai thất lạc 46 năm

Giây phút đoàn tụ cùng người con trai thất lạc 46 năm, cụ Xuyến xúc động đến lạc giọng giữa sân khấu vì niềm hạnh phúc vỡ òa.

Hải An
Hải An 5 ngày trước
Chủ trọ TP.HCM tổ chức bữa cơm tất niên ấm cùng và lì xì mỗi phòng 500.000 để đón Tết

Khu trọ do chị Nương quản lý nổi tiếng với những quy tắc đặc biệt, người thuê hàng chục năm. Năm nay, chị quyết định lì xì mỗi phòng 500.000 đồng và tổ chức bữa cơm tất niên ấm cúng.

Hải An
Hải An 08/02
Ấm lòng hình ảnh bạn trẻ xứ Nghệ rửa xe, bán cà phê gây quỹ hỗ trợ bà con khó khăn dịp Tết

Hoạt động rửa xe từ thiện của các đoàn viên thanh niên gây quỹ hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn dịp Tết, lan tỏa tinh thần sẻ chia, trách nhiệm vì cộng đồng.

Linh vật 'Ngựa thương' được bán với giá hơn 222 triệu đồng, toàn bộ tiền dành hỗ trợ người nghèo

Linh vật “Ngựa thương” của nghệ nhân Bùi Văn Quân được bán với giá hơn 222 triệu đồng, toàn bộ số tiền dùng hỗ trợ người khó khăn tại Bắc Ninh dịp tết Nguyên đán.

Hải An
Hải An 04/02
Cụ ông 91 tuổi ở TP.HCM soạn tự tay soạn quà tết, viết lời nhắn nhủ yêu thương gửi con cháu

Vì tuổi già sức yếu không thể về quê đón Tết, cụ ông 91 tuổi tự tay sắm bánh kẹo, viết lên đó những lời yêu thương để gửi về cho con cháu.

Hải An
Hải An 03/02
Nghệ nhân Quảng Trị bán bức tượng ngựa được làm kỳ công trong 6 tháng để gây quỹ giúp đỡ người dân khó khăn dịp Tết

Anh Đinh Văn Tâm cùng cộng sự đã thực hiện một bức tượng linh vật ngựa độc đáo trong 6 tháng liền, bán gây quỹ hỗ trợ người dân khó khăn dịp Tết.

Thanh Tú
Thanh Tú 31/01
Khen thưởng nam sinh Đăk Lăk kịp thời hỗ trợ phi công trong vụ rơi máy bay

Kịp thời tiếp cận, hỗ trợ phi công bị thương sau khi nhảy dù thoát hiểm, một nam sinh lớp 11 ở Đăk Lăk đã được chính quyền địa phương biểu dương, khen thưởng.

Hải An
Hải An 29/01
Từ chỉ đạo của Tổng Bí thư đến ngôi trường “5 sao” ở xã biên giới Si Pa Phì được Sun Group hoàn thiện thần tốc sau 6 tháng

Ngôi trường “5 sao” ở xã biên giới Si Pa Phì có tổng mức đầu tư 228,5 tỷ đồng, do liên danh Tập đoàn Sun Group và Công ty Thương mại và Xây dựng số 6 thực hiện, từ nguồn vốn hỗ trợ của TP. Hà Nội và nguồn xã hội hóa.

Xúc động khoảnh khắc chàng trai cõng mẹ nhận bằng tốt nghiệp xuất sắc ngành Dược 

Khoảnh khắc Trí Dũng (34 tuổi) cõng mẹ 72 tuổi bị bệnh nặng khi lên bục nhận bằng tốt nghiệp xuất sắc ngành Dược, sau 5 năm ngược xuôi vừa học vừa gánh vác gia đình khiến ai chứng kiến cũng nghẹn ngào, xúc động.

Hải An
Hải An 27/01
Xúc động bố mẹ chồng ở Nghệ An làm 50 mâm cỗ gả con dâu cũ

Trong lễ vu quy, bố mẹ đẻ và bố mẹ chồng cũ của Xuân đều là đại diện của phía nhà gái, đứng ra trao dâu, nhận rể.

Hải An
Hải An 26/01
Ấm lòng hành động nhặt được của rơi trả người đánh mất của cậu học trò nghèo Đà Nẵng

Nhặt được chiếc ví có hơn 6,4 triệu đồng, cậu học trò vùng cao Đà Nẵng đã mang nộp cho nhà trường để trả lại người đánh rơi. Hành động này đã nhận được “bão tim” từ cộng đồng mạng.

Hải An
Hải An 22/01
Áo dài và “ma sát văn hóa” - Góc nhìn từ webinar “Giao tiếp liên văn hóa - Giữ bản sắc, Mở tư duy”

Khi khoảng cách địa lý ngày càng bị xóa nhòa, thách thức lớn nhất của hội nhập không còn nằm ở ngôn ngữ, mà ở việc con người làm thế nào để giữ được bản sắc của mình trong môi trường đa văn hóa. Webinar “Giao tiếp liên văn hóa - Giữ bản sắc, Mở tư duy” do Hồng Lĩnh Education tổ chức đã mở ra một không gian đối thoại nghiêm túc về cách người Việt có thể bước ra thế giới với tâm thế chủ động, tự tin và không đánh mất căn tính văn hóa.

img
Đề xuất