Liên hệ với chúng tôi

Đi

Tour thám hiểm hang Sơn Đoòng đã hết chỗ trong cả năm 2022

Chỉ vừa mới bước sang những ngày đầu của năm mới 2022 vậy mà tour du lịch thám hiểm hang Sơn Đoòng (Quảng Bình) đã hết chỗ trong cả năm. Thậm chí đã có 100 khách hàng đặt tour cho năm 2023.

Tour thám hiểm hang Sơn Đoòng đã hết chỗ trong cả năm 2022

Xuất bản:

Minh Hằng
Tour thám hiểm hang Sơn Đoòng đã hết chỗ trong cả năm 2022
Photo: internet

Hang Sơn Đoòng

Hang Sơn Đoòng nằm trong vùng lõi của Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình – là một hang động mới được Hiệp hội nghiên cứu hang động Hoàng gia Anh khám phá. Hang Sơn Đoòng được công bố là hang động lớn nhất thế giới trong năm 2009 – 2010 và được đưa vào khai thác theo hình thức du lịch khám phá mạo hiểm từ năm 2013.Hoạt động du lịch hang Sơn Đoòng được khai thác hạn chế số lượng người tham gia, số lượng người chinh phục Sơn Đoòng hiện tại thậm chí còn ít hơn rất nhiều so với số lượng người đã từng đứng trên đỉnh Everest.

Tour thám hiểm hang Sơn Đoòng hết chỗ cả năm 2022

Theo thông tin từ Oxalis Adventure - đơn vị khai thác sản phẩm du lịch “Chinh phục Sơn Đoòng - hang động lớn nhất thế giới”, toàn bộ 1.000 suất của tour này trong năm 2022 đã được bán hết. Công ty vừa mở bán tour thám hiểm Sơn Đoòng năm 2023 và nhanh chóng nhận gần 100 vị khách, trong đó phần lớn là khách nước ngoài.

Ông Nguyễn Châu Á - Tổng Giám đốc Oxalis Adventure cho biết từ năm 2020 đến năm 2022, tour “Chinh phục Sơn Đoòng - hang động lớn nhất thế giới” được giảm giá để kích cầu sau Covid-19 nên chỉ còn 2.500 USD/khách. Đến năm 2023, dù mức giá trở lại như cũ là 3.000 USD/khách nhưng sức hút của hang Sơn Đoòng vẫn là rất lớn.

Quảng cáo
tour-tham-hiem-hang-son-doong-het-cho-nam-2022-1
Tour thám hiểm hang Sơn Đoòng đã hết chỗ trong năm 2022. Nguồn: Oxalis Adventure

Bên cạnh đó, các sản phẩm du lịch khám phá mạo hiểm khác tại Quảng Bình và những khu, điểm du lịch sinh thái thiên nhiên tại Phong Nha - Kẻ Bàng, Khu bảo tồn thiên nhiên Động Châu - khe Nước Trong, khu vực Ngân Thủy, Trường Xuân cũng được du khách tìm hiểu qua các nền tảng số với số lượng lớn và đã có nhiều người đặt chỗ.

Theo Sở Du lịch Quảng Bình, cơ bản các điểm tham quan du lịch tại địa phương đã mở cửa hoàn toàn và chuẩn bị các điều kiện để đón khách với số lượng lớn trong dịp Tết Nguyên đán, trong điều kiện đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19. Các doanh nghiệp du lịch cũng chuẩn bị tung ra các gói ưu đãi hấp dẫn trong chương trình kích cầu du lịch Quảng Bình năm 2022, trên cơ sở thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh Quảng Bình về giảm phí tham quan các danh lam thắng cảnh trên địa bàn.

Đây được coi là là những dấu hiệu khởi sắc và tạo tiền đề cho sự phục hồi, tăng trưởng du lịch của Quảng Bình năm 2022. Cuối tháng 1 tới, hang Sơn Đoòng sẽ đón đoàn làm phim của BBC (Anh) đến Quảng Bình thực hiện chương trình quảng bá quần thể hang động Phong Nha - Kẻ Bàng và hang Sơn Đoòng.

Đọc thêm: Top 25 điểm đến du lịch nổi tiếng nhất thế giới do TripAdvisor bình chọn, Việt Nam cũng có mặt

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo