Tình hình hiện tại của người phụ nữ vừa được cứu sống sau 7 ngày rơi xuống vực ở Yên Tử

Trước đó, cư dân mạng không khỏi xôn xao khi biết một người phụ nữ bị rơi xuống vực sâu gần chùa Đồng Yên Tử (Quảng Ninh) vừa được cứu sống sau 7 ngày.

Minh Hằng
16:00 03/05/2022 Minh Hằng
MXH Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Sáng nay (3/5), sau 7 ngày ăn rau, củ rừng và uống nước suối, một người phụ nữ bị rơi xuống vực sâu từ chùa Đồng Yên Tử, TP.Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh từ ngày 27/4 đã được tìm thấy.


Nạn nhân tên là Nguyễn Thị Bích Liên, SN 1963, trú tại Mỹ Đình, Từ Liêm, TP.Hà Nội. Bà Liên khi được tìm thấy tinh thần vẫn tỉnh táo, minh mẫn, đi lại được.

Bà Liên chia sẻ, ngày 27/4/2022 bà bắt xe từ Hà Nội đi Quảng Ninh và lên lễ Phật tại chùa Đồng và khi đi xuống một đoạn thì bất ngờ thấy người hơi mệt nên đã ngồi nghỉ gần lan can chùa Đồng, do bị tụt huyết nên đã dựa vào lan can và khi đứng lên đi tiếp thì bị choáng ngã xuống khu vực phía dưới khoảng 30 mét, rất may điểm rơi là khu vực có nhiều cây nên không xảy ra chấn thương nặng.

nguoi-phu-nu-song-sot-sau-7-ngay-roi-xuong-vuc-o-yen-tu-2
Hiện tại, sức khoẻ nạn nhân ổn định

Ngay khi sự việc xảy ra, bà Liên có kêu cứu và tìm cách bám vào thân cây để leo lên thì bất ngờ tiếp tục rơi xuống thêm 1 đoạn nữa. Sau đấy bị lả đi, khi tỉnh dậy bà kêu cứu nhưng do khu vực sâu, vắng người cộng thêm nhiều ngày gió to và có mưa nên không ai nghe thấy. Đến khoảng 9 giờ 15 phút ngày 3/5/2022 sau 7 ngày ăn một ít bánh gạo, chai nước mang theo còn sót lại, cộng với đồ ăn, nước bị rơi xuống và lá cây dương xỉ nên bà Liên đã cầm cự qua ngày rồi tiếp tục kêu cứu và may mắn có người nghe thấy, tổ chức tìm kiếm và cứu hộ, đưa bà Liên ra khỏi vực sâu.

Ban Quản lý Khu di tích Yên Tử cho biết, trong quá trình nhân viên của ban đi tuần tra thì nghe thấy tiếng kêu cứu của người phụ nữ gần khu vực chùa Đồng, Ban Quản lý Yên Tử và nhà chùa cùng Công ty cổ phần phát triển Tùng Lâm cùng nhân viên bán hàng đã phối hợp tìm kiếm, thòng dây xuống vực, cứu hộ, đưa bà Liên ra khỏi vực sâu.

nguoi-phu-nu-song-sot-sau-7-ngay-roi-xuong-vuc-o-yen-tu-3
Thời điểm tìm thấy bà Liên

Ông Lê Tiến Dũng – Trưởng ban Quản lý di tích và rừng quốc gia Yên Tử - cho biết, hiện sức khỏe nạn nhân ổn định và đang chờ gia đình đến đón. 

Theo báo Lao động

Đọc thêm: Ông Mai Thanh Huyền phủ nhận lấy sổ đỏ nhà trường đi cầm cố: Chỉ dùng quyết định bổ nhiệm hiệu trưởng để làm tin và vay tiền

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

MXH Sống Đẹp

Bình luận