Liên hệ với chúng tôi

Đi

Khám phá ngay Thủy Nguyệt Cốc - thác nước hoang sơ ở Lâm Đồng ít người biết

Thủy Nguyệt Cốc là một nơi hoang sơ tuyệt đẹp lại không đông đúc mà bạn không nên bỏ qua.

Khám phá ngay Thủy Nguyệt Cốc - thác nước hoang sơ ở Lâm Đồng ít người biết

Xuất bản:

Minh Hằng
Khám phá ngay Thủy Nguyệt Cốc - thác nước hoang sơ ở Lâm Đồng ít người biết
Photo: internet

Đỉnh Brah Yang với độ cao 1.879 m so với mặt nước biển là ngọn núi cao nhất cao nguyên Di Linh. Hiện nơi đây vẫn còn giữ được cảnh đẹp nguyên sơ với những dãy núi cao thẳng đứng, bao quanh là rừng xanh, núi đá và nhiều khe nước.

Thủy Nguyệt Cốc Lâm Đồng thuộc địa phận xã Gia Bắc huyện Di Linh tỉnh Lâm Đồng. Để đến được địa điểm này từ TP.HCM, bạn có thể đi theo đường QL1 rồi từ Phan Thiết lên QL28. Ngoài ra còn có thể đi theo QL20 rồi từ Di Linh đi xuống QL28. Hai cách di chuyển trên có thời gian tương tự nhau, đường đi tương đối thẳng và dễ đi. Vì thế bạn có thể lựa chọn phương án di chuyển phù hợp với khu vực bạn đang ở. 

thuy-nguyet-coc-lam-dong-1
Thủy Nguyệt Cốc hoang sơ nằm giữa rừng núi Di Linh. (Ảnh: dilinh.com)

Đường đến Thủy Nguyệt Cốc chỉ tầm 3km nhưng khá khó đi với một lối nhỏ duy nhất ngoằn ngoèo do người dân địa phương phát hoang. Thác nước nằm giữa rừng rậm được hình thành trên những tảng đá lớn và dốc, vì vậy đường vào khá gập ghềnh.

thuy-nguyet-coc-lam-dong-2
Để đến được Thủy Nguyệt Cốc, bạn cần thực hiện một chuyến trekking ngắn trên con đường dốc. (Ảnh: thueleugiare)

Tuy nhiên, sau khi hoàn thành cung đường và đặt chân tới địa điểm cần đến, cảnh đẹp nơi đây sẽ xóa tan hết mọi mệt nhọc và khiến bạn cảm thấy mọi nỗ lực là xứng đáng vô cùng. 

thuy-nguyet-coc-lam-dong-3
Cảnh đẹp nơi đây sẽ bù đắp mọi mệt nhọc trên đường đi. (Ảnh: Vườn Lan Đức Linh)

Hiện ra trước mắt bạn sẽ là dòng thác Thủy Nguyệt Cốc nước chảy tung bọt trắng xóa mạnh mẽ và có sức hút đến lạ kì. Làn nước dưới chân thác len lỏi chảy êm đềm, nhẹ nhàng, đằm thắm như cô gái mới lớn e ấp. Tiếng nước chảy, tiếng gió đại ngàn, tiếng của chim muông hòa quyện tạo nên âm thanh độc đáo gợi cho người ta một cảm giác tĩnh lặng, tìm về sự bình yên của sự tinh khiết.

thuy-nguyet-coc-lam-dong-4
Dòng nước trong mát đem lại cảm giác sảng khoái tức thì. (Ảnh: Vườn Lan Đức Linh)
Quảng cáo

Sau những giây phút hòa mình vào dòng nước trong lành, bạn có thể ngắm nhìn thiên nhiên hoang dã xung quanh, nghe tiếng chim muông ríu rít, tiếng gió đại ngàn hòa với tiếng thác chảy, tất cả tạo nên bản nhạc của tự nhiên đầy thanh bình, đủ sức xóa tan hết bao muộn phiền của cuộc sống thường nhật. 

thuy-nguyet-coc-lam-dong-5
Không đông đúc như các con thác được khai thác du lịch khác, Thủy Nguyệt Cốc vẫn còn giữ được vẻ đẹp hoang sơ, huyền bí. (Ảnh: Vườn Lan Đức Linh)
thuy-nguyet-coc-lam-dong-6
(Ảnh: dilinh.com)

Nếu có dịp đến Lâm Đồng, thay vì lựa chọn Đà Lạt đông đúc, bạn có thể đổi gió về với cao nguyên Di Linh, đến thăm thú Thủy Nguyệt Cốc hoang sơ, huyền bí pha lẫn chút hoang dại. Chắc chắn đây sẽ là một trải nghiệm đem lại cho bạn cảm giác phấn khích và những kỷ niệm khó quên trên hành trình tuổi trẻ. 

thuy-nguyet-coc-lam-dong-7
Cắm trai qua đêm tại đây cũng là một trải nghiệm thú vị. (Ảnh: Thuong Đô)
thuy-nguyet-coc-lam-dong-8
(Ảnh: dilinh.com)

Lưu ý để giữ gìn cảnh quan chung và bảo vệ môi trường tự nhiên, hãy nhớ đảm bảo dọn dẹp vệ sinh sau khi đến chơi. Không đem gì ngoài những bức ảnh và không để lại gì ngoài những dấu chân bạn nhé. 

Đọc thêm: Đi khắp miền Bắc check - in những phim trường siêu xịn xò

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo