8 sự thật siêu bất ngờ về các bộ phim hoạt hình nổi tiếng thế giới

Dưới đây là 8 sự thật thú vị đằng sau những bộ phim hoạt hình nổi tiếng thế giới đã được tiết lộ.

Minh Hằng
15:56 29/03/2022 Minh Hằng
songdep.com.vn
Nguồn: Internet

1. Chú chó Scooby-Doo thuộc giống chó gì?

Có lẽ Scooby-Doo là chú chó quen thuộc nhất với rất nhiều trẻ em trên khắp thế giới. Chú chó này không sợ trời, không sợ đất, tuy nhiên còn lại thì sợ tất. Vậy mà cái số chú khổ, suốt ngày phải đi gặp ma, bắt cướp, tạo ra vô số cuộc phiêu lưu thú vị gắn liền với tuổi thơ của chúng ta.

Nhưng mà Scooby-Doo là giống chó gì thì bạn có bao giờ thắc mắc không? Nếu có thì đáp án chính là đây: chú thuộc giống chó Đan Mạch khổng lồ - Great Dane, một trong những loài chó to lớn và cao nhất thế giới.

su-that-phim-hoat-hinh-1

Được biết, tác giả vẽ nên Scooby-Doo cũng có một chú Great Dane, và ông đã lấy chú chó của mình làm hình mẫu để tạo nên Scooby-Doo. Tuy nhiên, màu lông và một số bộ phận trên cơ thể của Scooby-Doo đã bị thay đổi, thậm chí nó còn có đốm trên người.

2. Chuột Jerry là đực hay cái?

Thực ra thì tác giả chưa bao giờ tiết lộ điều này. Nhưng đổi lại thì trong rất nhiều tập phim, chúng ta thấy được mức độ "mê" gái của chuột Jerry, nên chắc hẳn chú là 1 chàng trai rồi.

su-that-phim-hoat-hinh-2

Nhân tiện, mèo Tom cũng là 1 chàng trai nhé!

3. Tại sao trong Tom And Jerry, con người chỉ xuất hiện một phần cơ thể?

Đáp án cho câu hỏi này đã được chính các nhà sản xuất tiết lộ. Theo đó, bộ phim vốn là những câu chuyện đời thực dưới góc nhìn của các loài động vật chứ không phải con người.

su-that-phim-hoat-hinh-3

Hãy tưởng tượng, nếu con người xuất hiện trong toàn bộ khung hình, thì khi các con vật này đứng gần chủ, chúng sẽ trở nên rất bé nhỏ, khiến người xem khó thấy được các chi tiết cụ thể. Đó là lý do tại sao chúng ta chỉ thường nhìn thấy đôi chân của bà chủ và chi tiết này đã giúp tạo nên sự độc đáo cho bộ phim.

Dù vậy, trong một vài lần hiếm hoi, chủ nhân của mèo Tom cũng lộ mặt cho khán giả thấy.

su-that-phim-hoat-hinh-4

4. “Em bé mặt trời” trong Teletubbies giờ trông như thế nào?

“Em bé mặt trời” Jess Smith ngày xưa giờ đã là một cô sinh viên 22 tuổi. Tuy nhiên, đến khi 19 tuổi cô gái này mới tiết lộ điều này với mọi người. Cô khẳng định mình không phải là diễn viên và lý do khiến cô xuất hiện trong Teletubbies cũng rất đơn giản.

Đó là khi còn bé, một bác sĩ trong bệnh viện nhi đã chú ý tới nụ cười tươi rói của cô, mà bác sĩ này lại chính là người được các nhà sản xuất chương trình giao nhiệm vụ tìm kiếm một đứa trẻ để vào vai “em bé mặt trời”.

su-that-phim-hoat-hinh-5

5. Vì sao các nhân vật trong The Simpsons có màu vàng?

Để biết được nguyên nhân, cần phải quay về thời điểm bộ phim này mới ra đời. Matt Groening - tác giả của loạt phim ăn khách này đã nghĩ rằng đã đến lúc các bộ phim lên sóng cần nhiều màu sắc hơn. Vì ông cảm thấy không thể chịu nổi việc nhân vật được sở hữu làn da màu hồng trong thời gian đó.

Thế rồi khi các nhà làm phim đưa ra phiên bản Homer, Marge, Maggie, Bart và Lisa với làn da màu vàng, ông đã gật đầu ngay tắp lự với niềm tin về một cú hit đánh bật mọi thời đại.

su-that-phim-hoat-hinh-6

Và như các bạn đã thấy, ông đã đúng. Ngày nay, có lẽ hiếm người nhìn thấy nhà Simpson mà không nhận ra lắm.

6. Tại sao các nhân vật hoạt hình chỉ có 4 ngón tay?

Nếu không tin, bạn hãy thử về bật lại phim lên xem. Từ chó Goofy, chuột Mickey đến thần đèn, tất cả đều chỉ có 4 ngón tay mà thôi.

Được biết, tại thời điểm đó, tất cả các bộ phim hoạt hình đều được vẽ thủ công bằng tay. Và chỉ cần bớt đi một ngón cũng đủ để giúp các nhà sản xuất tiết kiệm được vô số chi phí và thời gian.

su-that-phim-hoat-hinh-7

Lâu dần khi công nghệ cho phép chúng ta làm phim nhanh hơn, thì bàn tay 4 ngón cũng "lỡ" trở thành truyền thống mất rồi, chẳng ai muốn thay đổi nữa.

7. Bí mật 4 cái tên của Ninja Rùa

Nếu biết về loạt phim Ninja Rùa, hẳn bạn sẽ nhận ra 4 nhân vật chính trong phim được đặt tên theo các nghệ sĩ nổi tiếng: Michelangelo, Leonardo, Raphael và Bernini.

su-that-phim-hoat-hinh-8

Thực ra ban đầu, các tác giả là Kevin Eastman và Peter Laird đã lên kế hoạch đặt tên cho các nhân vật của mình theo tên các vĩ nhân Nhật Bản cổ xưa. Nhưng sau đó thì họ nghĩ lại, quyết định chọn các nhân vật thời Phục Hưng.

Riêng Bernini, cái tên này bị nhận xét là không đủ thu hút, nên sau này đã được đổi thành Donatello.

8. Mối quan hệ giữa Tarzan và... Elsa và Anna trong Frozen

Phim hoạt hình Tarzan ra đời năm 1999, trong khi Frozen với Elsa và Anna thì từ năm 2013. Họ liên quan gì đến nhau? Hóa ra là có, và sự thật ấy đầy bất ngờ.

su-that-phim-hoat-hinh-9

Theo như Chris Buck - đồng giám đốc sản xuất của Frozen và Tarzan, thì cha mẹ của Elsa đã không chết vì đắm tàu. Họ đã dạt vào một hòn đảo nhiệt đới, và trước đó đã kịp có một bé trai trong chuyến công du dài ngày. Ở trên đảo, họ dựng nên một ngôi nhà, sống hạnh phúc cho đến khi con báo quái thú xuất hiện và giết cả gia đình. May mắn là đứa bé vẫn còn sống, và đó chính là Tarzan.

Điều này có nghĩa rằng Anna và Elsa là chị gái của Tarzan. Bất ngờ chưa?

(Theo: Bright Side)

Đọc thêm: 9 bí mật về rạp chiếu phim không bao giờ được tiết lộ

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận