Liên hệ với chúng tôi

Hay

10 sự thật kỳ quặc nghe như chuyện đùa

Có thể bạn sẽ không tin những điều dưới đây là thật nhưng chúng đã được khoa học đã chứng minh.

10 sự thật kỳ quặc nghe như chuyện đùa

Đăng:

Minh Hằng
10 sự thật kỳ quặc nghe như chuyện đùa
Photo: internet

1. Tiến sĩ, nhà tâm lý học Aikarakudy Alias người Mỹ đã chứng minh rằng lượng lông tóc trên cơ thể có ảnh hưởng đến chỉ số IQ. Lông tóc càng nhiều thì càng thông minh.

Cụ thể, tiến sĩ Alias kết luận những sinh viên, giới trí thức có lông ngực nhiều và dày hơn so với những người làm công việc tay chân, bình thường khác. 

10-su-that-kho-tin-1

2. Ghép thận không phải là cắt bỏ thận bệnh rồi ghép một quả thận mới vào đúng vị trí cũ. Thực chất ghép thận là việc lấy một quả thận của người khỏe mạnh hoặc một quả thận còn tốt của người đã bị chết não để ghép vào bụng (thực chất là ngoài ổ bụng vì thận ghép ở ngoài màng bụng).

10-su-that-kho-tin-2

Người ta chỉ cắt bỏ 1 hoặc 2 thận bệnh lý trong một số trường hợp đặc biệt (thận đa nang quá to, thận bệnh bị viêm mãn tính nặng, hẹp động mạch thận nặng). Một người có thể được ghép thận được nhiều lần, nếu thận ghép bị hỏng.

3. Ở Thụy Sĩ có luật cấm khá thú vị đó là cấm nuôi duy nhất một con chuột lang làm thú cưng. Những "động vật xã hội" như cá vàng, chuột lang phải được nuôi có đôi có cặp để chúng có bạn cùng loài. Bạn cũng không được nhốt chúng trong lồng quá nhỏ. 

10-su-that-kho-tin-3

4. Một con ong có thể đốt một con ong khác. Ví dụ khi một con ong khác tổ muốn vào tổ ong thì những con ong có thể sẽ tấn công kẻ xâm nhập.

10-su-that-kho-tin-4

5. Không chỉ đàn ông mới có "quả táo Adam" và phụ nữ cũng có, tuy nhiên nó không dễ thấy như của đàn ông.

10-su-that-kho-tin-5

6. Người mắt xanh xuất hiện muộn hơn cả khi gốm sứ được phát minh. Theo đó mắt xanh ở người chỉ mới xuất hiện 10.000 năm trước, còn gốm sứ đã được phát minh từ 20.000 năm trước.

Quảng cáo
10-su-that-kho-tin-6

7. Ở Nhật có một loài cua với phần hoạt tiết trên mai cua trông như một khuôn mặt tức giận.

10-su-that-kho-tin-7

8. Số liệu thống kê cho thấy 1,6% con người có thể cảm thấy đau khi nhìn thấy người khác đang bị đau. 

10-su-that-kho-tin-8

9. Một vết đứt tay nhỏ do bị mép giấy cắt có thể đau hơn vết đứt tay thông thường do dao vì rất ít chảy máu hoặc gần như không có máu chảy ra. Điều đó khiến các dây thần kinh bị hở và tiếp xúc với không khí. 

10-su-that-kho-tin-9

10. Anh chị em sinh đôi có thể khác cha. Hiện tượng này gọi là superfecundation. Điều này xảy ra khi một người phụ nữ có quan hệ với hai người đàn ông khác nhau trong một khoảng thời gian ngắn khi rụng trứng, thì có thể hai tinh trùng khác nhau thụ thai cho hai trứng khác nhau.

10-su-that-kho-tin-10

Tuy hiện tượng này khá hy hữu, song nghiên cứu cho thấy nó vẫn đang xảy ra. Chỉ có khoảng 10 trường hợp sinh đôi khác cha xảy ra, trong đó có 1 trường hợp ở Ba Lan, 1 ở Tây Ban Nha, 2 ở Mỹ và 2 ở Ấn Độ. 

Đọc thêm: Những sự thật khó tin khiến bạn "há hốc mồm" vì ngạc nhiên

Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo