10 loại cây xanh nên đặt trong phòng riêng để có giấc ngủ ngon hơn

Hầu hết mọi người nhận thấy rằng tâm trạng của họ được cải thiện khi xung quanh họ là cây cối. Và điều này không có gì ngạc nhiên - đó là bản chất của con người.

Minh Hằng
16:30 25/10/2021 Minh Hằng
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Chúng ta có mối liên hệ bẩm sinh với môi trường xung quanh (một thuật ngữ được gọi là bệnh ưa thích sinh học), đó là lý do tại sao việc nuôi những vật nuôi xanh mà chúng ta gọi là cây cảnh xung quanh bạn là rất quan trọng.

Biết rằng tất cả các loại cây đều rất khác nhau, Sống Đẹp đã quyết định tìm ra loại cây nào hoàn hảo để trồng trong phòng ngủ của bạn và muốn chia sẻ kết quả với bạn.

1. Cây nhện

10-loai-cay-trong-trong-nha-ban-nen-de-trong-phong-ngu-de-co-giac-ngu-ngon-hon-1

Một trong những nhà vô địch trong việc lọc sạch không khí, cây nhện (còn được gọi là diệp lục), là loài cây yêu thích của những người làm vườn vì nó khá dễ chăm sóc, phát triển mạnh trong nhiều điều kiện khác nhau.

2. Cây bánh quế tím

10-loai-cay-trong-trong-nha-ban-nen-de-trong-phong-ngu-de-co-giac-ngu-ngon-hon-2

Ngoài các đặc tính làm sạch không khí đáng kể, loài cây này còn lọc ra các hóa chất nguy hiểm, như benzen, toluen và các chất khác. Thêm vào đó, cây bánh quế tím có những chiếc lá đầy màu sắc tuyệt đẹp (và một cái tên vui nhộn nữa). Nhưng đừng để vẻ ngoài kỳ lạ làm bạn sợ hãi - nó rất dễ chăm sóc, ngay cả đối với những người mới bắt đầu chơi cây.

3. Cây thường xuân tiếng anh

10-loai-cay-trong-trong-nha-ban-nen-de-trong-phong-ngu-de-co-giac-ngu-ngon-hon-3

Loại cây này cũng nằm trong số những loại cây làm sạch không khí hàng đầu vì nó lọc sạch độc tố, nấm mốc cũng như một số chất gây dị ứng khác trong không khí. Một ưu điểm khác của cây thường xuân tiếng Anh là loại cây này phát triển tốt trong bóng râm, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc nó có đủ ánh sáng mặt trời hay không. Và chúng ta không thể bỏ qua thực tế rằng nó trông rất tuyệt khi treo trên các bề mặt khác nhau.

4. Phong lan

10-loai-cay-trong-trong-nha-ban-nen-de-trong-phong-ngu-de-co-giac-ngu-ngon-hon-4

Hoa phong lan phát ra oxy vào ban đêm, đó là lý do tại sao chúng là loại cây hoàn hảo để đặt trong phòng ngủ. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có một giấc ngủ ngon hơn nhờ chúng. Một ưu điểm khác là loài cây này có rất nhiều loại hoa với màu sắc khác nhau, vì vậy cây có thể là một điểm trang trí hoàn hảo trong phòng ngủ của bạn.

5. Cọ cau

10-loai-cay-trong-trong-nha-ban-nen-de-trong-phong-ngu-de-co-giac-ngu-ngon-hon-5

Loại cây đáng yêu này rất tốt cho những người sống trong khí hậu khô vì nó làm tốt vai trò bổ sung độ ẩm cho không khí. Nếu bạn muốn nuôi cọ cau trong phòng ngủ, hãy đặt nó bên cạnh cửa sổ quay về hướng Nam hoặc Tây, vì nó ưa ánh nắng chói chang.

6. Hoa nhài

10-loai-cay-trong-trong-nha-ban-nen-de-trong-phong-ngu-de-co-giac-ngu-ngon-hon-6

Loài cây xinh đẹp có hoa màu trắng này có hương thơm ngọt ngào dễ chịu, ngoài ra nó còn có tác dụng thư giãn và thậm chí làm giảm lo lắng, giúp bạn nghỉ ngơi vào ban đêm. Hoa nhài ưa nhiệt độ mát, nhiều ánh nắng, không khí lưu thông tốt.

7. Ổ gà vàng

10-loai-cay-trong-trong-nha-ban-nen-de-trong-phong-ngu-de-co-giac-ngu-ngon-hon-7

Đây là một lựa chọn tuyệt vời để khuyến khích không khí không có độc tố trong phòng ngủ của bạn, đặc biệt là phiên bản biến đổi gen của loại cây này với gen thỏ. Ngoài ra, các ổ gà vàng thích hợp cho những người đôi khi không chăm sóc tốt cho cây cảnh của mình, và nó thậm chí có thể chịu được sự lãng quên khi tưới nước.

8. Cây dành dành

10-loai-cay-trong-trong-nha-ban-nen-de-trong-phong-ngu-de-co-giac-ngu-ngon-hon-8

Hương thơm của hoa dành dành, là một trong những ưu điểm của loài cây xinh đẹp này. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn mà chúng ta cần lưu ý là chất gây ngủ của nó đã được chứng minh là có hiệu quả. Khi nói đến việc chăm sóc chúng, điều quan trọng là phải giữ cho đất ẩm và đảm bảo cây nhận được nhiều ánh sáng mặt trời.

9. Cây dương xỉ Boston

10-loai-cay-trong-trong-nha-ban-nen-de-trong-phong-ngu-de-co-giac-ngu-ngon-hon-9

Cây nhà lá này, đã có từ thời Victoria , rất tốt để loại bỏ các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi trong nhà do chất tẩy rửa và chất tẩy rửa gây ra. Những cây này thích điều kiện ấm áp và ẩm ướt.

10. Hương thảo

10-loai-cay-trong-trong-nha-ban-nen-de-trong-phong-ngu-de-co-giac-ngu-ngon-hon-10

Có rất nhiều lợi ích của cây hương thảo, và nó không chỉ là gia vị để thêm vào các món ăn của bạn. Mùi của nó giúp cải thiện trí nhớ và nâng cao tâm trạng, điều này rất tuyệt để hít thở suốt cả ngày, nhưng thậm chí còn hơn thế khi bạn đi ngủ. Cây hương thảo phát triển mạnh trong điều kiện ánh sáng rực rỡ, vì vậy hãy đặt nó bên cạnh cửa sổ quay mặt về hướng Nam.

(Theo Bright Side)

Đọc thêm: Tại sao con người không có da màu xanh lá cây để quang hợp như cây cối?

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận