Liên hệ với chúng tôi

Sống

Phong thủy nhà ở: 7 điều đại kỵ khiến gia chủ nghèo mạt vận

Nếu bạn cảm thấy mình làm việc mãi mà vẫn nghèo, hãy kiểm tra lại xem bạn có phạm phải điều đại kỵ nào trong phong thủy nhà ở dưới đây không nhé.

Phong thủy nhà ở: 7 điều đại kỵ khiến gia chủ nghèo mạt vận

Xuất bản:

Loan Nguyễn
Phong thủy nhà ở: 7 điều đại kỵ khiến gia chủ nghèo mạt vận
Photo: internet

Dù làm việc chăm chỉ, không ngừng nỗ lực nhưng cơ hội thăng tiến cứ vụt qua tầm tay một cách khó hiểu. Tiền bạc, công danh không thuận lợi; rồi chuyện tình cảm vợ chồng cũng sa sút... Nếu gặp phải trạng thái như vậy, bạn hãy kiểm tra lại phong thủy nhà ở xem có phạm phải sai lầm dưới đây không nhé.

Để cây khô, chết trong nhà 

Nhiều người có sở thích sưu tập cành cây, hoa khô như món đồ trang trí phong nhà. Tuy nhiên, đây là sai lầm trong phong thủy bạn cần tránh.

Cành khô dù có thể mang ý nghĩa nghệ thuật nhưng lại tạo liên tưởng đến sự kết thúc sự sống của sinh mệnh. Màu vàng của lá tuy đem lại cho con người cảm giác về sự huy hoàng nhưng mặt khác nó lại đánh dấu sự kết thúc sinh mệnh, dương khí suy.

7-dieu-dai-ky-trong-cach-bo-tri-phong-thuy-nha-o-1

Theo phong thủy, bạn không nên để cành cây, hoa khô trong nhà. Vì chúng có thể gây ra tác động tiêu cực làm ảnh hưởng đến sự thịnh vượng, nó là điềm báo hiệu những điều rủi ro có thể xảy đến với gia đình bạn. 

Cách hóa giải: Nguyên tắc đầu tiên khi trưng bày trong nhà là nên chọn những bông hoa tươi tắn, tràn đầy sức sống. Bạn có thể sử dụng hoa tươi hoặc hoa lụa để mang lại sự tươi mới. Nếu là người có sở thích chơi hoa, hãy thường xuyên thay hoa, dành thời gian chăm sóc, cắt tỉa những bông hoa. Hoa tàn úa, héo, rơi rụng sẽ mang đến những điều kém may mắn cho tài lộc của chủ nhân.

Nhà có cửa chính và cửa hậu thẳng 1 đường

Theo cấu trúc thiết kế nhà ở, nếu kiến trúc ngôi nhà gồm cửa chính và cửa hậu thì cửa chính sẽ là nơi đón khí còn cửa hậu sẽ đảm nhận vai trò là nơi khí thoát ra bên ngoài. Nhờ vậy mà nguồn năng lượng lưu thông được thường xuyên.

Cửa hậu còn đóng vai trò là một lối thoát hiểm dễ dàng khi gặp phải những sự cố hỏa hoạn, cướp bóc, trấn lột.

Một số trường hợp, do cửa chính không hợp phong thủy nên việc mở thêm cửa hậu hợp hướng sẽ là một giải pháp hiệu quả. 

Với những ngôi nhà có thiết kế cửa chính và cửa hậu thì điều đại kỵ đó là cửa chính và cửa hậu cùng nằm trên một đường thẳng sẽ. Nếu phạm phải điều này sẽ khiến cho tiền bạc dễ bị tiêu tán, tài lộc hao hụt, chủ nhân khó lòng thăng tiến.

Cách hóa giải: Bạn có thể treo một xâu tiền ngũ đế cổ ở cửa phía cuối cùng, hoặc có thể treo quả cầu treo tán khí nằm ở vị trí giữa cửa hậu để hạn chế khí bị thất thoát ra khỏi ngôi nhà của bạn. Một cách nữa đó là, đặt một chậu cây cao để có thể ngăn tài khí bị tuôn ra ngoài. Hoặc, bạn có thể là thiết kế rèm cửa để chắn giữa 2 cửa, ngăn khí đi theo hướng thẳng và bị thoát ra khỏi nhà.

Khung cửa, cánh cửa cong vẹo, nứt vỡ

Trong mỗi ngôi nhà, khung cửa và cánh cửa được coi là nơi đón tài lộc cho gia chủ. Cửa chính là con đường để người đi qua lại thường xuyên, nếu cửa cong, vẹo điều này báo hiệu điềm dữ đang đến với căn nhà, tài lộc không được tụ lại sẽ làm ảnh hưởng đến đường công danh, sự nghiệp của gia chủ.

Cách hóa giải: Nếu phát hiện khung cửa hay cánh cửa có biểu hiện cong vẹo hay nứt vỡ, bạn hãy tìm cách khắc phục, sửa chữa, thay mới để không bị tiêu tán tài lộc.

Treo gương phạm phong thủy 

Gương không chỉ là vật dụng trang trí trong nhà mà còn mang ý nghĩa phong thủy. Chiếc gương nếu được sử dụng đúng cách sẽ mang tác dụng hấp thụ khí, chuyển hóa năng lượng xấu, đem lại vận may, tài lộc cho cả gia đình.

Quảng cáo
7-dieu-dai-ky-trong-cach-bo-tri-phong-thuy-nha-o-2

Ngược lại, nếu gia chủ không hiểu biết, đặt gương sai vị trí thì không những gương không làm “điềm dữ hóa lành” mà còn ngăn cản tài vận, làm gia đình bất hòa tranh đấu lẫn nhau.

Nếu nhà treo quá nhiều gương dễ khiến cho tài lộc tiêu tan, gia chủ tiêu xài hoang phí, chi tiêu phù phiếm, mua sắm đồ đạc không thực sự cần thiết.

Cách hóa giải: Lưu ý trong phong thủy nhà ở, bạn không nên treo quá nhiều gương trong nhà vì sẽ tạo khí âm, khiến gia chủ dễ bị tiêu tan tài sản. Vì vậy, nếu bạn dùng gương trong nhà, hãy cẩn trọng để gương phát huy công dụng của vật tán khí, tránh để ảnh hưởng đến tài lộc, công danh sự nghiệp.

Tường nhà tróc lở

Phong thủy nhà ở tốt thể hiện ở chỗ, tường nhà phẳng phiu vững chắc. Khi tường nứt vỡ, nhất là tường ở Thần Minh Đường mà có dấu hiệu hư hỏng là hiện tượng cực kỳ không tốt, báo hiệu trong nhà sắp có người lâm bệnh hay vướng phải tai họa, tổn hại đến tài lộc của chủ nhà.

Cách hóa giải: Nếu thấy tường bị tróc lở, bạn hãy xử lý sớm sửa sang, bịt vết tróc lở tường lại nhé.

Đặt két sắt tùy tiện

Nhiều gia đình sử dụng két sắt làm nơi cất giữ tài sản, tiền bạc khá an toàn. Két sắt vì thế được coi là trung tâm giữ tài lộc của gia đình. Do đó, vị trí đặt két sắt cũng phải đảm bảo hợp phong thủy để mang lại tài lộc và may mắn cho chủ nhân.

Thông thường, nhiều gia đình đặt két sắt trong nhà ở 1 vị trí thuận lợi, kín đáo, phòng ngủ chẳng hạn, chứ không để ý đến yếu tố phong thủy.

Những vị trí kiêng kỵ đặt két sắt như: đối diện cửa ra vào, đối diện gương. Người ta cũng kiêng để linh thú vào két sắt.

Cách hóa giải: Vị trí đặt két sắt tốt nhất là ở tài vị, ở nơi vượng khí hay đón được nhiều năng lượng nhất trong phòng để nghênh đón Thần tài giúp sức để tài lộc suôn sẻ, viên mãn.

Bếp ở các hướng Tây, Nam và Bắc

7-dieu-dai-ky-trong-cach-bo-tri-phong-thuy-nha-o-3

Hướng bếp rất quan trọng trong phong thủy nhà ở. Theo đó, nếu hướng tây thuộc hệ kim sẽ khắc với hoả của bếp. Những nhà nào đặt bếp xoay về hướng Tây thì người trong nhà thường hay xào xáo, không giữ được tiền bạc.

Còn bếp mà xoay về hướng Nam và Bắc thì cũng sẽ làm chủ nhà gặp bất lợi về tiền bạc, bên cạnh đó sức khoẻ cũng thường xuyên không được tốt.

Cách hóa giải: Hướng nhà bếp lý tưởng nhất là phía Đông, Đông Nam. Vì đây là hai hành thuộc Mộc trong khi nhà bếp thuộc hành Hỏa và Thủy. Theo quan niệm ngũ hành tương sinh tương khắc thì Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, vì vậy ba hành này có thể bổ sung hỗ trợ cho nhau (hành mộc ở giữa sẽ cân bằng cho hành Hỏa và Thủy vốn khắc nhau). Bên cạnh đó các gia chủ cũng cần chú ý, hướng nhà bếp không thông thẳng với cửa chính của căn nhà vì theo quan niệm xưa sẽ dễ hao tài tốn của.

Xem thêm: Muốn hút tài lộc, xua đuổi vận xui nên đặt 3 thứ này trước cửa nhà

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo