Muốn hút tài lộc, xua đuổi vận xui nên đặt 3 thứ này trước cửa nhà

Việc bố trí những vật phẩm phong thủy đúng chỗ, đúng nguyên tắc sẽ phát huy tác dụng của chúng. Áp dụng ngay những mẹo phong thủy nhà ở đơn giản dưới đây nếu bạn muốn thu hút tài lộc, may mắn và xua đuổi vận xui.

Loan Nguyễn
15:08 17/05/2021 Loan Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Đặt hòn non bộ trấn áp khí hung

Nhiều người chọn đặt hòn non bộ trước cửa nhà để mang lại may mắn và tài lộc. Theo phong thủy, hòn non bộ là mô hình tiểu cảnh thu nhỏ từ hình ảnh của thiên nhiên thật, hội tụ đầy đủ các yếu tố: núi đá, thác nước, cây cảnh,... Một góc nhà, góc sân khi được bố trí hòn non bộ sẽ làm không gian bớt ngột ngạt và nóng bức. Tiếng nước chảy từ thác xuống mang đến hơi thở tự nhiên trong lành, mát mẻ, gần gũi với tự nhiên nên tâm trạng sẽ thoải mái hơn. 

Là vật phẩm phong thủy, hòn non bộ còn có tác dụng tăng cường khí tốt, trấn áp khí hung. Việc thiết kế hòn non bộ mang lại tác dụng nhất định cả về vận mệnh cũng như tài lộc cho gia chủ, bạn nên chọn trang trí hòn non bộ hợp mệnh.

cach-bo-tri-phong-thuy-nha-o-giup-hut-tai-loc-xua-duoi-van-xui-1

Để hòn non bộ phát huy tốt tác dụng theo phong thủy nhà ở, bạn cần lưu ý:

- Thế núi trong hòn non bộ phải có độ cao thấp khác nhau. Ngọn núi phải là số lẻ chứ không đắp theo số chẵn. Hình dáng núi cần hài hòa, núi không nên có hình lởm chởm, kỳ quái.

- Các yếu tố như nước và cây xanh cần được kết hợp theo tỷ lệ cân đối, hài hòa để thu hút người thưởng ngoạn. Cây xanh cũng cần có khả năng tồn tại cao, sức sống tốt. Cá trong bể nên chọn loại cá màu sắc sặc sỡ để mang lại nhiều may mắn.

- Hệ thống đường ống nước của hòn non bộ cần đảm bảo dòng nước luôn chuyển động và không thể thiếu hệ thống đèn chiếu sáng vào buổi tối.

- Tránh để hòn non bộ trở nên bụi bặm, bám bẩn, cây héo úa, núi chuyển màu đen… sẽ sinh ra tà khí, mang lại xui xẻo cho gia chủ.

Treo chuông gió hút tài lộc

Chuông gió được nhiều người lựa chọn như một vật phẩm phong thủy mang đến sự may mắn cho gia chủ. Theo quan niệm phong thủy, chuông gió với sự kết hợp hài hòa của chuông và gió tạo nên âm thanh trong trẻo giúp người nghe cảm thấy thoải mái và bình yên trong tâm hồn.

cach-bo-tri-phong-thuy-nha-o-giup-hut-tai-loc-xua-duoi-van-xui-2

Ngoài công dụng trang trí nhà cửa thì chuông có còn mang ý nghĩa phong thủy, giúp hóa giải vận xui, xua đuổi âm tà đồng thời hút tài lộc và may mắn.

Xét về tâm linh Phật giáo thì Tĩnh là chết, động là sống. Do đó sự xuất hiện của chuông gió phong thủy sẽ giúp cho không gian có được âm thanh tạo cảm giác “sống” cho căn nhà. Do đó, khi chuông gió phát ra những bản âm thành thì nó cũng có nghĩa là báo hiệu điềm lành tới.

Chuông gió có vai trò quan trọng về mặt phong thủy nhưng không phải cứ mua chuông gió đẹp treo trong nhà là có tác dụng. Việc treo chuông gió trước cửa cần đảm bảo tuân theo các quy tắc riêng về phong thủy để chuông gió không phản tác dụng đối với gia chủ.

Trồng cây xanh hợp phong thủy

Theo nguyên tắc phong thủy nhà ở, có 3 khu vực quan trọng nhất trong nhà mà chúng ta phải chú ý sắp xếp đồ vật hoặc cây trồng, đó chính là cửa chính, phòng ngủ và nhà bếp.

Sở dĩ như vậy, vì khu vực cửa trước nhà là nơi năng lượng tiếp xúc và hút vào nhà của bạn. Do đó, việc trồng cây trước nhà hợp phong thủy sẽ tăng thêm năng lực tích cực hoặc may mắn cho gia chủ.

Một số loại cây phong thủy trồng trước nhà bạn có thể tham khảo như: cây Thiết Mộc Lan, cây Vạn Niên Thanh, cây hoa Hòe, cây Ngũ Gia Bì, cây Tre cảnh, cây Cau cảnh...

cach-bo-tri-phong-thuy-nha-o-giup-hut-tai-loc-xua-duoi-van-xui-3

Lưu ý khi trồng cây phong thủy trước nhà để hút tài lộc xua đuổi vận xui:

- Chọn trồng những cây có thân mảnh khảnh, cao ráo. Không nên trồng những cây to, cành lá sum suê bởi chúng sẽ che khuất ánh sáng chiếu vào nhà. Nếu ngôi nhà bị thiếu sáng, tối tăm, thiếu dương khí sẽ không tốt cho gia chủ.

- Nếu trước nhà có cây đại thụ không thể chặt thì hãy tỉa bớt cành để ánh sáng chiếu vào nhà và thắp thêm đèn để hóa giải.

- Trồng cây phong thủy trước nhà phải chú ý chăm sóc để cây luôn xanh tươi, sinh trưởng tốt; tối kỵ để cây khô hay chết vì như vậy gia chủ sẽ phải chịu những điều xui xẻo. Nếu cây chết thì phải nhanh chóng chặt đi và thay thế bằng cây khác. 

Xem thêm: Vợ chồng xung khắc tuổi vẫn hạnh phúc viên mãn nếu biết cách hóa giải này

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận