Tổng hợp những câu nói hay về mẹ cảm động lòng người

Tình yêu của mẹ dành cho chúng ta luôn là tình cảm thiên liêng nhất. Tuy nhiên không phải ai cũng đủ dũng cảm để nói ra những lời yêu thương đối với cha mẹ. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những câu nói hay về mẹ ý nghĩa và sâu sắc nhất. Hãy cùng đọc để hiểu cha mẹ mình nhiều hơn nhé.

Hoa Nguyễn
13:00 24/01/2021 Hoa Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Mẹ là người phụ nữ đẹp nhất, tuyệt vời nhất thế gian này. Dù bạn dành cả nửa đời mình cũng không thể kể hết được những công lao của mẹ. Những câu nói hay về mẹ dưới đây thật sâu sắc và xúc động mà bất kỳ người con nào trong chúng ta cũng cần phải đọc ít nhất một lần để hiểu được công lao sinh thành dưỡng dục của cha mẹ đối với bản thân mình nhé.  

1. Đi khắp thế gian không có ai sánh bằng mẹ – Gian khổ, khó nhọc cuộc đời ai nặng gánh hơn cha. Nước biển mênh mông không thể đong đầy tình mẹ – Mây trời lồng lộng không thể phủ kín công cha.

2. Tảo tần sớm hôm mẹ nuôi con khôn lớn từng ngày – Đưa tấm lưng gầy cha che chở đời con.

3. Ôm con mẹ đếm sao trời. Đếm hoài không hết một đời long đong của mẹ.

4. Cha mẹ là người có thể thay thế tất cả người khác, nhưng không người nào có thể thay thế được cha mẹ.

5. Mẹ ơi ! Con yêu mẹ rất nhiều vì cả đời mẹ đã cho đi, hy sinh mà không cần nhận lại

6. Mẹ người con yêu nhất! Con yêu mẹ! Thương mẹ rất nhiều.

7. Hạnh phúc của con là được nhìn thấy nụ cười hạnh phúc của mẹ hàng ngày.

8. Con cảm ơn mẹ, vì đã cho con xa mẹ để con trưởng thành hơn nhiều trong cuộc sống này.

9. Mẹ là người đẹp nhất – thời gian ơi xin đừng làm mẹ tổn thương nhé!

tong-hop-nhung-cau-noi-ha
Những câu nói hay về mẹ giúp bạn thêm yêu thương cha mẹ hơn

10. Mẹ là người có thể thay thế tất cả những ai khác, nhưng không có ai có thể thay được vị trí của mẹ.

11. Có mẹ là điều xinh đẹp nhất con có được.

12. Mặc dù rất khó khăn để có con thể nói ra được những lời này, nhưng con muốn nói rằng con rất yêu mẹ, mẹ thân yêu của con.

13. Có một người phụ nữ luôn tình yêu tôi đến hết cuộc đời này, đó chính là mẹ tôi!

14. Không có tình yêu nào vĩ đại bằng tình yêu của mẹ dành cho con.

15. Mẹ yêu con bằng những cái ôm, cha yêu con bằng bờ vai vững chãi.

16. Với mẹ con luôn luôn là đứa trẻ nghịch ngợm, mãi không thể lớn nổi.

17. Người mẹ luôn phải suy nghĩ hai lần trước khi nói, đó là nghĩ cho mình và nghĩ cho con của mình.

18. Mỗi tuần lễ được nghỉ con chỉ muốn được bắt chuyến tàu sớm về với mẹ.

19. Nhà là nơi con có mẹ, có được tình thương đong đầy mà mẹ dành cho con.

20. Suốt cuộc đời này người con nợ nhiều nhất chính là công lao sinh thành và nuôi dưỡng con của mẹ.

21. Chỉ mong rằng ánh nắng ngoài kia đừng chiếu vào làn da đen sạm của mẹ nữa.

22. Mẹ luôn nỗ lực và cố gắng thức khuya dậy sớm vì con, mong con có một tương lai tốt đẹp như bao bạn bè khác.

23. Khi bạn nhìn vào mắt của mẹ, bạn sẽ thấy điều tinh khiết nhất mà bạn có thể tìm thấy trên cuộc đời này.

24. Chúng ta sẽ không bao giờ hiểu được, tình yêu thương của cha mẹ dành cho chúng ta nhiều đến nhường nào khi chúng ta trở thành những ông bố và bà mẹ thật sự.

25. Mẹ có thể tha thứ tất cả lỗi lầm mà chúng ta gây ra, và cũng không bao giờ đề cập đến những lỗi lầm mà ta đã gây ra, dù một hay nhiều lần chúng ta đã từng sai lầm.

26. Khi bạn làm cha mẹ, bạn không bao giờ thực sụ cô đơn trong cách suy nghĩ của chính mình, đấng sinh thành nào cũng vậy, họ phải suy nghĩ một vấn đề đến tận 2 lần, một lần cho họ và một lần cho người con.

27. Trái tim của cha mẹ luôn là vực sâu muôn trượng mà sâu tận dưới đáy bạn luôn tìm thấy sự bình yên và lòng vị tha.

28. Với cha mẹ bạn luôn luôn là những đứa trẻ nhỏ bé cần được ôm ấp vỗ về và che chở, dù bạn khôn lớn và trưởng thành đến đâu cũng trở nên nhỏ bé và ngây ngô trong vòng tay yêu thương của họ.

29. Dù cuộc sống thực tại có vùi dập bạn đến đâu, có cười nhạo bạn đến mức nào đi chăng nữa thì ngay lúc trở về nhà, bước vào cánh cửa ấm áp sẽ thấy không thứ gì ngọt ngào bằng nụ cười và ánh mắt yêu thương xen lẫn vui mừng của cha mẹ khi chào đón bạn trở về.

tong-hop-nhung-cau-noi-ha
Tổng hợp những câu nói hay về mẹ cảm động nhất

30. Cha mẹ nuôi con cả một đời không mong gì báo hiếu. Phận làm con, đừng chỉ biết sống cho nở mày nở mặt với bạn bè, mà quên đi cha mẹ già đau yếu cô đơn, cần sự chăm sóc phụng dưỡng chân tình. Đừng để khi mất bố mẹ rồi mới hối hận, bởi tất cả đã quá muộn rồi.

31. Tình yêu của mẹ dành cho con không giống bất kì điều gì khác trên thế giới. Nó không biết đến qui luật hay sự thương hại. Nó thách thức tất cả và không khoan nhượng tiêu diệt tất cả những gì cản đường nó.

32. Trên trái đất này không có mòn quà nào ngọt ngào bằng tình yêu thương của những bậc sinh thành dành cho con của họ và không có hạnh phúc nào bằng hạnh phúc của những người làm cha mẹ nhìn thấy con mình khôn lớn trưởng thành.

33. Tình mẹ cao như mây trời, rộng như biển cả. Mẹ là người có thể thay thế bất kể ai khác, nhưng không ai có thể thay thế được mẹ. Mẹ là tuyệt vời nhất.

34. Trong mắt con cái, mẹ là người tuyệt vời nhất. Mẹ có thể hi sinh tất cả chỉ để con cái khỏe mạnh và khôn lớn từng ngày. Đổi lại hạnh phúc của con là được nhìn thấy nụ cười của mẹ. 

35. Đối với con, mẹ mãi mãi là kỳ quan cao quý nhất trên thế giới này. Con chỉ mong kỳ quan này luôn khỏe mạnh để theo dõi con mỗi ngày. 

36. Khi bạn là một người mẹ, bạn thực sự không bao giờ cô độc trong suy nghĩ của mình. Một người mẹ luôn phải nghĩ 2 lần, một lần cho bản thân và một lần cho con cái.

37. Mẹ là người có thể thay thế bất kể ai khác, nhưng không ai có thể thay thế được mẹ.

38. Mẹ là nguồn sống, là sức mạnh giúp con chống trội với phong ba bão táp ở ngoài xã hội kia. Chỉ cần mẹ vui là con mãn nguyện. 

39. Tình yêu của Mẹ dành cho con không giống bất cứ ai, nó không biết đến luật lệ hay sự thương hại. nó thách thức tất cả và không khoan nhượng tiêu diệt tất cả những gì cản đường nó. 

40. Mẹ là người sinh ra và dìu dắt ta khôn lớn từng ngày. Niềm vui của mẹ chỉ cần nhìn con khỏe mạnh và thành đạt trong tương lai là niềm hạnh phúc của cả cuộc đời mẹ. 

41. Cám ơn ông trời đã ban cho con một người mẹ quá tuyệt vời. Mẹ là món quà ngọt ngào nhất mà không món quà nào có thể so sánh được. Tình yêu của mẹ luôn bao la và rộng lớn. 

42. Mẹ có thể chưa bao giờ nói yêu bạn, thương bạn, nhưng mẹ sẽ là người làm tất cả để bạn được sống một cuộc sống tốt nhất và hạnh phúc nhất. Vì vậy hãy thể hiện những cử chỉ yêu thương mẹ mỗi ngày bạn nhé. 

43. Mẹ có thể tha thứ tất cả mọi lỗi lầm của chúng ta và không bao giờ đề cập tới những sai lầm mà ta gây ra dù là một, hai hay nhiều sai lầm. 

44. Trong mắt mẹ, con luôn là một đứa trẻ. Dù con làm gì mẹ luôn theo dõi và ủng hộ con. Dù con có phạm lỗi lầm, mẹ luôn bảo vệ và tha thứ cho con. 

45. Làm mẹ là một nghề đẹp nhất, cao thượng nhất trong tất cả các nghề. Dù bạn có thành công trên mọi lĩnh vực nhưng vai trò làm mẹ không tròn thì khá thành công ở lĩnh vực khác. 

46. Mẹ luôn là người âm thầm và theo dõi con từng bước chân của con. Luôn sẵn sàng giúp đỡ và che chở con mỗi khi té ngã. 

47. Mẹ sẽ đánh đổi tất cả để con được hạnh phúc và sống vui vẻ. Chỉ cần nhìn thấy con vui cười và hạnh phúc là mẹ cảm thấy an lòng. 

48. Trên cuộc đời này, mẹ là người duy nhất thấu hiểu tâm tư tình cảm của con mặc dù con không thể hiện ra bên ngoài. Mẹ luôn là người đầu tiên giúp con vượt qua mọi rào cản trong cuộc sống. 

49. Nguồn sống của mẹ là những đứa con, được nhìn chúng lớn lên và trưởng thành mỗi ngày là một điều vô cùng tuyệt vời đối với mẹ. 

tong-hop-nhung-cau-noi-ha
Tham khảo ngay những câu nói hay về mẹ để thấu hiểu và yêu thương mẹ hơn nhé

50. Hương vị của từng món ăn chính là tình cảm của người mẹ dành cho các con. Nhìn con ăn ngon miệng chính là niềm hạnh phúc của mẹ. 

51. Trong cuộc đời của mỗi người có 2 nụ hôn quan trọng. Nụ hôn đầu tiên dành trao cho người bạn đời, nụ hôn cuối cùng dành tặng cho mẹ yêu dấu của mình. 

52. Nhan sắc có thể tàn phai theo năm tháng nhưng tình cảm mẹ con dù có sóng gió bao nhiêu cũng không bao giờ nhạt nhòa. Ngược lại sau bao sóng gió tình cảm này càng thêm sâu đậm.

53. Con dù lớn vẫn là con mẹ, suốt cuộc đời lòng mẹ vẫn theo con.

54. Con đi trọn kiếp con người, cũng không đi hết mấy lời mẹ ru.

55. “Tình yêu duy nhất mà tôi thực sự tin tưởng là tình yêu của người mẹ dành cho những đứa con của mình."

56. Sự thật là khi mẹ qua đời thì dường như đối với những người phụ nữ khác trong cuộc sống của bạn không bao giờ hơn là một tình bạn.

57. Dù đi bất cứ phương trời nào, quay về bên mẹ lòng cảm thấy bình yên nhất.

58. Sau vẻ hào nhoáng của bản thân là sự vất vả lam lũ của bố mẹ.

59. Không cần đi chùa nhiều, chỉ cần yêu thương cha mẹ là đủ.

60. Tình mẹ mênh mông như dòng nước chảy ra biển, mẹ có thể thay thế mọi thứ nhưng không ai có thể thay thế mẹ.

61. Trưởng thành chính là thời gian bên cạnh cha mẹ không còn nhiều nữa, nên cố gắng lúc nào hay lúc ấy.

62. Thật sự chúng ta sẽ không hiểu được tình yêu thương cha mẹ dành cho con cái khi chúng ta trở thành những ông bố và bà mẹ.

63. Với mẹ, con mãi là một đứa trẻ.

64. Chúa không thể ở khắp mọi nơi, nên ngài sinh ra người mẹ.

65. Khi bạn nhìn vào mắt của một người mẹ, bạn sẽ biết được tình yêu tình khiết nhất mà mình có thể tìm thấy trên trái đất.

66. Vũ trụ có nhiều kì quan, nhưng kì quan tuyệt phẩm nhất là trái tim người mẹ.

67. Người mẹ thực sự chẳng bao giờ rảnh rỗi

68. Tình yêu của người mẹ là yên bình. Nó không cần bạn phải đạt được, nó không cần bạn phải xứng đáng

69. Con đi ngàn dặm mẹ lo âu, mẹ đi ngàn dặm con chẳng sầu.

tong-hop-nhung-cau-noi-ha
Nhiều lời yêu thương muốn nói nhưng lại không lại ngại không dám mở lời

70. Mẹ nuôi con biển bờ lai láng, con nuôi mẹ kể tháng kể ngày.

71. Người ta không bao giờ hết nói hết về thượng đế cũng như về người mẹ

72. Mẹ sẵn sàng hi sinh tất cả cho con cái được có cái ăn, cái mặc. Hi sinh bản thân để con bình yên.

73. Đối với con mẹ như kỳ quan của tạo hóa, của Chúa ban tặng.

74. Mẹ dang vòng tay chào đón con khi con bị cả xã hội xô đẩy, ruồng bỏ. Mẹ che chở, sưởi ấm khi đông về.

75. Mẹ sinh con ra, dạy dỗ con trưởng thành. Công ơn trời bể, mẹ mãi là người duy nhất mà con kính trọng và thương yêu nhất trên đời.

76. Mẹ rộng lượng tha thứ mọi lỗi lầm của chúng ta và không bao giờ đề cập đến những sai lầm đó nữa.

77. Con dù lớn vẫn là con của mẹ. Mẹ đi theo con suốt cuộc đời.

78. Trong tất cả các nghề, làm mẹ là nghề cao quý và đáng trân trọng.

79. Mẹ đánh đổi mọi thứ để con được bình an. Mẹ sẵn sàng che chở con mỗi khi con vấp ngã trong đường đời.

80. Mỗi món ăn mẹ nấu, con ăn ngon miệng là phần thưởng lớn nhất.

81. Có 2 nụ hôn quan trọng trong cuộc đời đó là nụ hôn người vợ và nụ hôn dành tặng cho người mẹ.

82. Dù cho thời gian có trôi qua, nhan sắc tàn phai, đối với con mẹ vẫn đẹp nhất.

83. Mẹ có thể không hoàn hảo nhưng mẹ sẽ dành những gì hoàn hảo nhất cho con.

84. Nơi bình yên nhất vẫn là vòng tay của mẹ.

85. Trái tim của người mẹ lúc nào cũng chứa đựng sự tha thứ.

86. Thật sự hạnh phúc trong đời nếu chúng ta được Chúa ban tặng người mẹ.

87. Bất hạnh nhất trên đời chính là những đứa trẻ chưa nhìn thấy chân dung mẹ.

88. Đừng bao giờ làm mẹ khóc, bởi mẹ xứng đáng nhận nụ cười tươi mỗi ngày.

89. Muốn có một gia đình bền chặt theo thời gian nhất định phải có người mẹ.

tong-hop-nhung-cau-noi-ha
Nỗi khổ của mẹ đâu phải ai cũng thấu

90. Cha mẹ cho con biết bao nhiêu là đủ, con cho cha mẹ chút thời gian và vài con số 0 trong ngân hàng như cứ ngỡ kho báu.

91. Thật đơn giản cái ôm thật chặt, cái siết tay với bố mẹ. Đừng ngại thể hiện tình cảm khi còn có thể.

92. Khi đi xa và quen với cuộc sống mới, có bạn bè, người yêu,…liệu có khi nào thảnh thơi để nhớ ở nhà còn có người mẹ già vẫn luôn nhớ về bạn.

93. Đừng tiêu pha quá nhiều tiền của bố mẹ, đó là công sức mồ hôi chỉ mong chúng ta có cuộc sống tốt đẹp hơn.

94. Không một gia đình nào thật sự hoàn hảo… tất cả đều có cãi vã, lạnh lùng nhưng cho đến cuối cùng, gia đình vẫn là gia đình… nơi tình yêu luôn luôn đầy ắp.

95. Khi ốm thì sẽ nhớ về gia đìnhKhi thất bại người đầu tiên lo lắng là gia đìnhBởi gia đình là tất cả.

96. Cha Mẹ thương con không cần lí do. Xã hội phải có lí do mới thương con

97. Bạn còn gặp bố mẹ bao nhiêu lần nữa? Đó là câu hỏi luôn trăn trở với mỗi chúng ta.

Những câu nói hay về mẹ, về tình mẫu tử thiêng liêng sẽ giúp bạn thêm thương yêu và thấu hiểu được nổi vất vả của cha mẹ mình hơn. Nếu may mắn còn mẹ bên cạnh, hãy gửi tới mẹ những lời nói yêu thương chân thành và chăm sóc tốt cho họ mỗi ngày nhé !

Sống Đẹp
songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận