Hướng dẫn cách bài trí phòng bếp hợp phong thủy, gia đình sung túc đủ đầy

Trong phong thủy, bài trí bếp nấu có tác động nhất định đến tài lộc, sự nghiệp của gia chủ lẫn con cái của họ trong gia đình.

Hoa Nguyễn
15:00 02/08/2022 Hoa Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Không nên treo bếp 

Do không gian sử dụng hạn chế, một số người treo bếp điện, bếp từ lên cửa sổ hoặc lưới chống trộm. Đây là điều cấm kỵ trong phong thủy. Bạn nên đặt bếp ở vị trí cố định, gần với kệ bếp. Điều này tốt cho tài lộc của gia đình. Xét về khía cạnh an toàn thì đặt bếp ở vị trí này cũng tránh được nhiều hiểm họa về an toàn.

bai-tri-bep-nau-hop-phong-thuy-gia-dinh-sung-tuc-hanh-phuc-am-no

Không nên đặt bếp gần cửa sổ 

Nếu như đặt bếp ở gần cửa sổ, khi nấu nướng bạn sẽ gặp một số vấn đề như: mưa, gió làm tắt bếp, gió tạt mùi dầu mỡ, mùi ga vào bên trong căn bếp. Mặt khác, hậu quả nghiêm trọng hơn có thể gây ra hỏa hoạn.

Bên cạnh đó, việc đặt bếp gần cửa sổ sẽ khiến tài lộc, vượng khí trong gia đình bạn dễ dàng trôi đi. Tốt hơn hết, bạn không nên đặt bếp gần cửa sổ. Bố trí bếp như vậy có thể làm ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ, sức khỏe của cả gia đình.

bai-tri-bep-nau-hop-phong-thuy-gia-dinh-sung-tuc-hanh-phuc-am-no1

Không nên chọn bếp màu đỏ 

Gia chủ cần lựa chọn màu sắc bếp nấu phù hợp với phong cách trang trí tổng thể của căn bếp. Bếp màu trắng, vàng nhạt trông không chỉ sạch sẽ mà còn hợp vệ sinh, tăng cảm giác ngon miệng. Không những thế, bếp có màu này còn làm tăng tài lộc cho cả gia đình.

Ngoài ra, chủ nhà không nên chọn bếp màu đỏ. Một mặt, bếp màu đỏ quá chói mắt, dễ khiến người khác cảm thấy khó chịu hoặc nảy sinh mâu thuẫn trong gia đình. Mặt khác, trong ngũ hành, màu đỏ thuộc tính Hỏa, bếp cũng thuộc tính Hỏa. Nếu hai "Hỏa" gần nhau có thể dẫn đến đối nghịch, có thể không tốt cho hòa khí của gia đình.

bai-tri-bep-nau-hop-phong-thuy-gia-dinh-sung-tuc-hanh-phuc-am-no3

Bên cạnh đó, bếp màu đen cũng không được khuyến khích. Bếp màu đen sẽ khiến không gian nhỏ hơn, ảnh hưởng đến cảm giác của người ở trong bếp.

Không đặt dầm phía trên bếp 

Phía trên bếp có, dầm thường mang đến điềm xui xẻo. Vì bếp thường dùng để nấu chín thức ăn, nếu bạn đặt dầm ở vị trí trên bếp dễ tạo áp lực lên phía người nấu, gây tổn hại đến sức khỏe và tài lộc của gia đình.

Hơn nữa, trong phong thủy, đặt dầm tại phòng khách, phòng ngủ hay phòng bếp cũng đều mang nghĩa không tốt, dẫn đến phá tài. Nếu nhà bạn đang đặt dầm ở vị trí này thì gia đình cần có những điều chỉnh kịp thời để tránh tai họa về sau.

Xem thêm: 7 lỗi phong thủy sát tinh khiến vợ chồng lục đục, hôn nhân dễ bề li tán

Sống Đẹp
songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận