Liên hệ với chúng tôi

Hay

Bố Già của Trấn Thành liên tục xác lập kỷ lục phòng vé chỉ sau 3 ngày công chiếu

Bố Già là một bộ phim của Trấn Thành và Vũ Ngọc Đãng xoay quanh cuộc sống của Ba Sang (Trấn Thành) với hai đứa con Woăn (Tuấn Trần) và Bù Tọt (Ngân Chi) trong một xóm lao động ở TPHCM. 

Bố Già của Trấn Thành liên tục xác lập kỷ lục phòng vé chỉ sau 3 ngày công chiếu

Xuất bản:

Hoa Nguyễn
Bố Già của Trấn Thành liên tục xác lập kỷ lục phòng vé chỉ sau 3 ngày công chiếu
Photo: internet

Về tuyến nhân vật trong phim, Ba Sang làm nghề chở gạo cho bà Hai Giàu (NSND Ngọc Giàu), ông là một người cha thương con chịu khó làm lụng và luôn sống vì người khác. Với các thành viên trong gia đình, ông không ngần ngại làm tất cả những gì tốt nhất cho con gái mình.

bo gia  7

Nhân vật Woăn, một chàng trai trẻ, bồng bột, đầy nhiệt huyết và đam mê với công việc Youtuber, luôn suy nghĩ ra đủ thứ trò để câu view câu like, gây rắc rối cho xóm làng và luôn mâu thuẫn với ba mình trong cách sống và suy nghĩ. 

Về Bù Tọt, một cô bé hơn 6 tuổi bị cha mẹ ruột bỏ rơi, được Ba Sang mang về nhận làm con nuôi và yêu thương hết mực. Vì thế, cô bé luôn nghe lời ba và vô cùng hiểu chuyện. Thế nhưng Ba Sang cũng chính vì nhận nuôi Bù Tọt nên lúc nào cũng bị anh em trong gia đình chê cười. 

bo gia  6

Bà Hai Giàu (chị lớn của Ba Sang), vốn là người giàu có nên bà luôn rất kiêu căng và ba hoa. Vì thế trong xóm cũng chẳng ai ưa bà và chính bản thân bà cũng chẳng ưa ai trong xóm. Con trai của bà tên Bình Lợi (Quốc Khánh), cậu là người hống hách, trong công việc cũng chỉ biết quan tâm tới lợi ích bản thân mà không cần phân biệt đúng sai. Người em thứ tư của Ba Sang tên là Phú (Hoàng Mèo) là người hiền lành, yêu thương anh em nhưng có một cô vợ vô cùng đanh đá chính là Thím Ánh (Lan Phương). Hai vợ chồng cưới nhau lâu mà vẫn chưa có con nào nên rất khao khát có con. 

bo gia  4

Người em út của Ba Sang Quý (La Thành), anh là một kẻ cờ bạc, rượu chè, thiếu nợ giang hồ, lại hay gây sự nên bị các thành viên trong gia đình ghét bỏ. Chỉ có Ba Sang luôn là người thương yêu và đùm bọc anh trong bất cứ hoàn cảnh nào. Cuối cùng là Dì Lệ (Lê Giang), là người hàng xóm đáng yêu, thầm thương trộm nhớ Ba Sang và luôn đứng ra giải quyết mâu thuẫn trong gia đình của Ba Sang.

Bộ phim là một chuỗi những câu chuyện gia đình, vừa giản dị mộc mạc lại gần gũi thân thương. Khi xem bất kể ai cũng có thể dễ dàng nhìn thấy mình trong đó. Những cảnh quay mô tả triều cường, những chiếc xe chạy trong lụt lội, người dân ăn cơm giữa nhà xung quanh nước ngập hơn mắt cá chân đều được thể hiện một cách chân thực nhất. 

bo gia  5
Quảng cáo

Càng về cuối phim, người xem sẽ càng bị lôi cuốn với những tình huống bất ngờ ngập tràn cảm xúc, thông điệp của bộ phim cũng hiện ra một cách rõ ràng. Yếu tố gia đình xuyên suốt bộ phim và được khai thác hiệu quả. Hình ảnh người cha hiện lên một cách sống động, sự khác biệt về tư tưởng và lối sống giữa hai thế hệ được khắc họa một cách rõ nét. Ba Sang chính là hình ảnh tiêu biểu của một người đàn ông của gia đình.

Do đây là một bộ phim hài nên những câu thoại trong phim luôn mang yếu tố hài hước dí dỏm. Phim mang đến cho khán giả mọi cung bậc cảm xúc như hỷ nộ ái ố qua những tình huống tuy rất bình thường nhưng nhờ các những câu nói siêu bựa, chất lừ của nhân vật khiến người xem cười nghiêng ngả xuyên suốt phim.

bo gia 2

Đây là bộ phim đầu tiên có sự kết hợp giữa Vũ Ngọc Đãng và Trấn Thành. Một người đã quá nổi tiếng với những bộ phim điện ảnh và truyền hình xoay quanh cuộc sống đời thường, không xa hoa phù phiếm, còn một người lại là diễn viên giàu cảm xúc, vô cùng nhạy cảm tinh tế với những mối quan hệ đời thường. Bố già đã trở thành một bộ phim giàu tình đời, tình người, gần gũi với khán giả mà khó có bộ phim điện ảnh nào vượt qua được.

Phần thoại cũng được đầu tư vô cùng kỹ lưỡng. Những câu nói khi cãi nhau, câu chửi rủa, đay nghiến, hạch sách của các nhân vật trong phim được hiện lên rất “đời”, rất đúng với những gì mà chúng ta cũng đã từng trải qua.

bo gia 7

Về diễn xuất, phim hội tụ đủ dàn diễn viên từ chính đến phụ đều quá "xịn" nên về diễn xuất thì khỏi chê, từ ánh mắt giọng điệu, cử chỉ, lời nói điều rất tự nhiên và thể hiện được đúng với nội tâm nhân vật. 

Điểm đáng tiếc của phim có lẽ là nhà sản xuất đã hơi tham khi xây dựng quá nhiều tình tiết khiến người xem hơi bị choáng. Từ cười đến tức giận, tức giận rồi khóc, khóc xong lại cười. Một bộ phim rất nhiều tình tiết và vì nó kéo dài hơn 120 phút nên khiến người xem hơi mệt.

Tổng kết lại đây là bộ phim mà rất đáng xem khi nó thỏa mãn đầy đủ yếu tố mà mọi người cần cho một bộ phim về tình cảm gia đình, có khóc có cười. Bằng chứng là chỉ sau 1.5 ngày công chiếu, bộ phim đã mang về doanh thu 33 tỷ. Với thành tích này, Bố già chính thức xác lập thêm kỉ lục Phim Việt có doanh thu và tổng suất chiếu một ngày cao nhất mọi thời đại. Muốn biết hay cỡ nào thì các bạn hãy nhanh chân đến rạp ngay để xem Bố già ngay kẻo hết chỗ nhé!

Xem thêm: Vì sao phim "Bố Già" của Trấn Thành có thể lấy hết nước mắt của khán giả?

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo