6 lỗi phong thủy khi đặt gương trong nhà khiến vợ chồng lục đục, tiền tài tiêu tan

Phong thủy có 6 vị trí đại kỵ đặt gương gây hao tổn tài của, vợ chồng bất hòa, gây ảnh hưởng đến vận trình thăng tiến của các thành viên trong gia đình.

Hoa Nguyễn
13:00 07/08/2022 Hoa Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Gương chiếu thẳng bàn thờ

Trong phong thủy nhà ở, gương thuộc về cung sát, có tác dụng xua đuổi tà khí, tránh đại họa cho gia chủ. Vì vậy, đặt gương đối diện bàn thờ hoặc đối diện các vị thần sẽ làm cho không khí thờ cúng mất trang nghiêm, thiếu sự tôn trọng

Làm mất lòng người khuất mặt sẽ khiến cho sức khỏe, tài vận không mấy suôn sẻ đâu đấy! Việc đặt một tấm gương đối diện với bàn thờ, nơi có tượng của các vị thần, phật là điều tối kỵ.

6-loi-dat-guong-trong-nha-khien-gia-dinh-luc-duc-tien-tai-tieu-tan5

Gương chiếu cửa chính 

Trong phong thủy nhà ở, cửa chính chiếm vị trí đặc biệt quan trọng, là điểm “khởi khí khai lộc” cho cả căn nhà. Vì thế đương nhiên, cửa chính là nơi hấp thụ khí tốt.

Trong khi đó, trong phong thủy dùng gương để phản xạ trường khí thoát ra. Vậy nên để gương trước cửa sẽ làm giảm bớt những trường khí tốt, khiến thất thoát trường khí ra ngoài.

Mở cửa chính ra nhìn thấy gương, bếp nấu và nhà vệ sinh rơi vào thế phạm “Tam kiến môn” đại kỵ trong phong thủy. Vì vậy các gia đình nên chú ý đến vấn đề này trước khi mua nhà hoặc xây nhà.

6-loi-dat-guong-trong-nha-khien-gia-dinh-luc-duc-tien-tai-tieu-tan2

Gương treo trong phòng bếp 

Trong tổng thể ngôi nhà, phòng bếp có một vai trò rất quan trọng và cũng là nơi cần kiêng kỵ nhiều thứ nhất. Bếp cũng có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tài lộc của gia chủ, vì vậy, việc bố trí nội thất, đồ trang trí, đặc biệt là treo gương trong phòng bếp cần được cần nhắc kỹ càng.

Gương trong phong thủy được xem là một yếu tố của Thủy (nước), trong khi bếp lại luôn có Hỏa khí (lửa). Thủy Hỏa tương xung, do đó, không phải cách cục lý tưởng khi treo gương tại không gian này. Khi treo gương tại đây, không loại trừ khả năng phát sinh hỏa hoạn hay các sơ xảy khác không hay.

6-loi-dat-guong-trong-nha-khien-gia-dinh-luc-duc-tien-tai-tieu-tan4

Ngoài ra, với hiệu ứng phản xạ của gương, trong nhà bếp có thể xuất hiện hai bếp nấu, cũng có ý trong nhà có hai nữ chủ.

Dùng gương có bề mặt chia cắt, phân mảnh

Xét về mặt thẩm mỹ, bao giờ ta cũng muốn dáng hình – bản thân mình trong gương hiện lên với sự chỉn chu, sáng sủa và trọn vẹn. Vì vậy khi ta đứng trước một chiếc gương mà bề mặt có hoạ tiết là các mảnh chia cắt nhỏ hay khuôn hình bị phân tách, thậm chí vỡ vụn, dĩ nhiên không phải là một hình ảnh đẹp. Điều này về lâu dài sẽ “lợi bất cập hại” cho tâm trạng và sức khỏe tinh thần của chúng ta.

6-loi-dat-guong-trong-nha-khien-gia-dinh-luc-duc-tien-tai-tieu-tan2

Gương chiếu thẳng vào giường ngủ

Gương đối diện hay chiếu vào giường ngủ là bố cục phong thủy rất xấu. Trong phong thủy, gương được xem là vật được dùng để đối phó với hung sát xung thẳng hay phản xạ sát khí. Vì điều này nên bất kỳ bên nào quanh giường ngủ có gương chiếu vào đều bất lợi.

Chưa nói đến những ảo ảnh ta có thể dễ bắt gặp vào thời điểm đêm muộn mỗi khi thức dậy, cách cục này về lâu dài còn trực tiếp gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và tài vận của người cư trú.

6-loi-dat-guong-trong-nha-khien-gia-dinh-luc-duc-tien-tai-tieu-tan3

Gương đối diện với bàn làm việc

Việc đặt gương trên bàn làm việc có thể hình thành nên luồng Quang sát (sinh ra Sát khí) gây các tác động tiêu cực cho chủ nhân. Về lâu dài, dễ khiến đầu váng mắt hoa, thậm chí vướng những bệnh khó lý giải hay không rõ nguồn cơn.

Mặt khác, khi đặt gương đối diện trên bàn làm việc, hình ảnh phản chiếu trong gương dễ khiến cho người ngồi đó bị phân tâm, hiệu quả với học tập hay công việc ít nhiều bị suy giảm do sự tập trung bị ảnh hưởng.

Xem thêm: Phạm 14 lỗi phong thủy phòng ngủ dưới đây khiến bạn mãi không giàu, gia đình đau ốm liên miên

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận