50 câu nói truyền cảm hứng cho cộng đồng LGBT - Ai cũng xứng đáng được sống đúng với giới tính của mình

Đã có rất nhiều câu nói hay truyền cảm hứng về cộng đồng LGBT, giúp khẳng định rằng dù là bất kì ai cũng đều xứng đáng được có được tình yêu và hạnh phúc và xứng đáng được sống thật với giới tính của mình.

Hoa Nguyễn
18:02 20/06/2021 Hoa Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Tháng 6 là dịp để kỷ niệm cuộc bạo động đòi quyền lợi cho người đồng tính diễn ra ở Stonewall, New York, Mỹ diễn ra vào năm 1969. Từ sự kiện này, đã có rất nhiều câu nói hay truyền cảm hứng về cộng đồng LGBT, giúp khẳng định rằng dù là bất kì ai cũng đều xứng đáng được có được tình yêu và hạnh phúc và xứng đáng được sống thật với giới tính của mình.

cau noi truyen cam hung c

Cộng đồng LGBT là cộng đồng của những người có xu hướng tính dục cũng như bản dạng giới khác với những người có xu hướng tính dục và bản dạng giới thông thường. Cộng đồng này bao gồm nhiều nhóm nhỏ khác như cộng đồng Les, cộng đồng Gay, cộng đồng những người song tính hay cộng đồng người chuyển giới.... Trong thời gian qua, nhiều người nổi tiếng cũng đã tích cực lên tiếng ủng hộ cộng đồng LGBT, góp phần truyền cảm hứng đến mọi người, giúp những người LGBT vượt qua định kiến của xã hội để được là chính mình. Hãy lắng nghe những câu nói hay và truyền cảm hứng cho cộng đồng LGBT sau đây nhé.

1.“Vẻ đẹp của việc đứng lên đấu tranh cho quyền lợi của bạn là người khác thấy được điều bạn đang làm và đứng lên cùng bạn” – Cassandra Duffy.

2.“Sẽ có một ngày chúng ta không phải công khai giới tính thật của mình. Chúng ta chỉ cần nói là chúng ta đang yêu và đó là điều duy nhất quan trọng”.

3.“Hãy luôn ở bên những thứ khiến cho bạn hạnh phúc, không phải những thứ tiêu cực”.

4.“Đừng bao giờ nói lời xin lỗi vì người bạn lựa chọn để yêu”. 

5.“Tôi cảm thấy mình là một phần của một cộng đồng mới. Khi bạn nhận ra mình là ai, bạn sẽ tìm thấy những người giống mình” – Chaz Bono.

6.“Nếu có điều gì Harry Potter dạy cho chúng ta, thì đó là không nên che giấu giới tính thật của mình”.

7.“Cô ấy là điều quý giá nhất tôi tìm thấy được nơi cuối cầu vồng”.

8.“Con đường có thể thẳng nhưng trái tim thì không, nó quanh co như những đoạn đường băng qua ngọn núi” – Tennessee Williams. 

cau noi truyen cam hung c

9.“Tình yêu quá đẹp để bị che giấu”.

10.“Sự bình đẳng có ý nghĩa hơn là thông qua luật lệ. Cuộc đấu tranh chỉ thực sự đáng giá khi bạn chiến thắng được trái tim và suy nghĩ của cộng đồng” – Barbara Gittings.

11.“Hôn nhân là ngôn ngữ của tình yêu, sự bình đẳng và hòa nhập” – Evan Wolfson.

12.“Chúng ta thực sự nên giữ bình tĩnh khi đối mặt với sự khác biệt, sống một cuộc sống trong trạng thái hòa nhập và ngạc nhiên trước trước sự đa dạng của nhân loại” – George Takei.

13.“Khi bạn biến cuộc sống của mình thành hai màu đen trắng, bạn sẽ không bao giờ nhìn thấy cầu vồng”. 

14.“Nếu tôi được chọn là gay hay thẳng, tôi lựa chọn được hạnh phúc” – Kevin Kidwell. 

15.“Nhân quyền là tuyệt đối, không phải thứ có thể tùy ý lựa chọn”.

16.“Bạn nói “thẳng”, tôi nói hãy thử hương vị của cầu vồng”.

17.“Tôi tin rằng kể về câu chuyện của chúng ta, trước tiên là với chính mình, sau đó là với một người khác và cuối cùng là cả thế giới, là một hành động mang tính cách mạng” – Janet Mock.

18.“Hy vọng sẽ chẳng bao giờ lặng câm” – Harvey Milk.

19.“Thẳng ư? Không”.

20.“Tôi là một người phụ nữ da màu đồng tính mạnh mẽ. Mỗi khi nói điều đó, tôi đều cảm thấy được truyền thêm động lực” – Brittney Griner.

cau noi truyen cam hung cua cong dong lgbt 7

21.“Ai lại đặt ra quy luật cho tình yêu khi mà bản thân tình yêu đã là một định luật cao quý nhất” – Boethius.

22.“Sẽ không có một ngày kỳ diệu nào khi ta thức dậy và thoải mái thể hiện bản thân trước công chúng. Chúng ta tạo ra ngày đó bằng cách làm mọi thứ một cách công khai cho đến khi mọi thứ diễn ra một cách tự nhiên” – Tammy Baldwin.

23.“Bạn không lựa chọn là gay, nhưng có nên tiết lộ hay không và cách bạn thảo luận về điều đó là do bạn quyết định” – Pete Buttigieg.

24.“Tôi muốn làm điều đúng đắn và không trốn tránh nữa. Tôi muốn nói ra sự thật để nhận được sự khoan dung, được thừa nhận và thấu hiểu. Tôi muốn nói rằng “Tôi cũng vậy” – Jason Collins.

25.“Bất kỳ ai cố gắng hạ thấp chúng ta đều kém cỏi hơn chúng ta”. 

26.“Đối với tôi, công khai giới tính thật là một trong những điều tuyệt vời nhất tôi từng làm bởi tôi có thể dỡ bỏ những lời nói dối đang đè nặng trên vai, khi mà tôi còn không nhận ra là mình đã mang theo nó bấy lâu nay” – Ngài Ian McKellen.

27.“Chúng ta không thực sự bình đẳng trong thế giới loài người nếu chúng ta không được tự do yêu một người” – Lady Gaga.

28.“Tôi ghét một thế giới kì thị người đồng tính. Đó không đơn thuần là nỗi sợ hãi. Bạn không hề sợ hãi. Bạn chỉ thật đê tiện” – Morgan Freeman.

29.“Đừng bao giờ sợ hãi thể hiện màu sắc của riêng mình”. 

cau noi truyen cam hung c

30.“Tình yêu không quan tâm bạn có bao nhiêu tiền, cũng chẳng quan tâm cha mẹ bạn là ai, liệu bạn là gay, thẳng hay người chuyển giới” – Rumer Willis.

31.“Điều tuyệt vời nhất khi công khai giới tính thật là không ai có thể xúc phạm bạn về những điều bạn vừa nói” – Rachel Maddow.

32.“Bạn chẳng làm gì sai cả. Có quá nhiều sai lầm trong thế giới bạn đang sống” – Chris Colfer.

33.“Tình yêu là trải nghiệm của con người, không phải một tuyên bố chính trị”.

34.“Thẳng từng là một giai đoạn của tôi”.

35.“Cả hai chúng ta đều là nữ giới trong mối quan hệ. Đó chính là điểm mấu chốt”.

36.“Tôi chọn địa ngục thay vì một thiên đường kì thị người đồng tính” – Desmond Tutu.

37.“Cuộc hành trình của mỗi người đều đặc biệt. Bạn phải lòng một chàng trai, một lần nữa bạn lại yêu một chàng trai khác. Thực tế, nhiều người Mỹ coi đó là một căn bệnh liên quan đến họ hơn là về vấn đề đồng tính luyến ái” – James Baldwin.

cau noi truyen cam hung c

38.“Bạn trông thật nực cười khi nhảy. Bạn cũng sẽ trông thật nực cười nếu bạn không nhảy. Vậy thì cứ nhảy thôi” – Gertrude Stein.

39.“Bình tĩnh và cứ yêu người bạn muốn thôi”.

40.“Yêu là yêu”.

41.“Tôi tin rằng hôn nhân không phải là giữa người đàn ông và người phụ nữ, mà là giữa những người yêu nhau” – Frank Ocean.

42.“Tôi không nữ tính, tôi cũng không nam tính, tôi là sự kết hợp của cả hai. Có rất nhiều cách để bạn tỏa sáng” – Michael Cunningham.

43.“Chúng ta có sức mạnh vì chúng ta đang sống” – Audre Lorde.

44.“Có một cách để chữa bệnh kì thị người đồng tính: Giáo dục”.  

45.“Tôi là một con cừu cầu vồng trong gia đình của mình”.

46.“Thế giới này sẽ trở nên tốt đẹp hơn nếu chúng ta cố gắng bớt kì thị lẫn nhau” – Ellen Page.

cau noi truyen cam hung c

47.“Lựa chọn duy nhất của tôi là được là chính mình”.

48.“Tôi nghĩ thật may mắn khi mình là gay, và tôi luôn biết ơn điều đó mỗi ngày” – Anderson Cooper.

49.“Khi tất cả người Mỹ đều được đối xử bình đẳng dù họ là ai hay họ yêu ai, tất cả chúng ta đều tự do hơn” – cựu tổng thống Barack Obama.

50.“Bạn thích nam hay nữ? Ừ”.

Trên đây là những câu nói hay và truyền cảm hứng cho cộng đồng LGBT mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng rằng với những hiểu biết đúng đắn về cộng đồng LGBT, sự kỳ thị sẽ dần được xóa bỏ để mỗi người trong chúng ta đều sẽ có những cơ hội sinh sống, học tập, làm việc bình đẳng như nhau. 

Xem thêm: Điểm lại những câu nói bất hủ của Cristiano Ronaldo khiến antifan cũng phải nể phục

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận