Liên hệ với chúng tôi

Hay

20 điều nên tránh vào thứ 6 ngày 13

"Có thờ có thiêng, có kiêng có lành" dưới đây là những điều bạn không nên làm vào thứ 6 ngày 13 để tránh bị xui xẻo bủa vây.

20 điều nên tránh vào thứ 6 ngày 13

Đăng:

Hoa Nguyễn
20 điều nên tránh vào thứ 6 ngày 13
Photo: internet

Những điều nên tránh vào thứ 6 ngày 13

Tháng cô hồn đã xui xẻo nhưng thứ 6 ngày 13 của tháng cô hồn mới thực sự khiến dân tình hoang mang. 

Theo lịch của phương Tây, thứ 6 được xem là ngày xấu nhất trong tuần còn ngày 13 là ngày xấu nhất trong một tháng, đã vậy nó lại xuất hiện vào đúng tháng cô hồn. Và khi những điều này kết hợp với nhau sẽ trở thành một ngày siêu đại họa.

Người xưa có câu "có thờ có thiêng, có kiêng có lành", dưới đây là 20 điều bạn nên tránh trong ngày đáng sợ này. 

1. Cố gắng không đi qua đám tang

Theo quan niệm của người Anh, con số 13 được xem là con số xui xẻo, nếu nó kết hợp với thứ 6 nữa thì đúng là “đại họa”. Ngày này gắn liền với án phạt tử hình thời Trung cổ (bằng cách treo cổ với dây thòng lọng). Do đó, khi gặp đám tang ngay trong ngày thứ 6 ngày 13, người dân Anh sẽ rất lo và thậm chí còn bị ám ảnh bởi nó và họ cho rằng chúng ta sẽ không thể thoát khỏi cái chết nếu vô tình gặp phải đám tang trong đúng thứ 6 ngày 13.

dieu nen tranh trong thu 6 ngay 13 1

2. Không hẹn hò trong thứ 6 ngày 13

Nếu bạn đang có lịch hẹn hò vào thứ 6 ngày 13 thì hãy hủy ngay lập tức nhé. Bởi nếu không cuộc tình của bạn sẽ chẳng đi đến đâu đâu. Không dừng ở đó, những người phương Tây thời trước nếu thấy một cặp đôi đi với nhau vào ngày này cũng sẽ tìm cách quấy rối để họ tách nhau ra cho đến ngày hôm sau.

3. Không nên đi thuyền

Người phương Tây đang bị ảnh hưởng bởi 1 câu chuyện có thật diễn ra tại Anh. Chính phủ Anh muốn người dân không bị ám ảnh bởi thứ 6 ngày 13 nên đã tạo ra con thuyền mang tên HMS Friday. Để khẳng định hơn, chính phủ Anh đã tuyển các thủy thủ vào ngày thứ 6, thuyền trưởng có tên là Friday và xuất phát vào đúng ngày thứ 6. Thế nhưng con thuyền đó đã không thể thoát khỏi số mệnh, nó đã một đi không trở lại. Câu chuyện này càng khiến cho người ta cảm thấy kinh hãi hơn về thứ 6 ngày 13.

4. Không được làm đổ muối ra bàn

Nhiều người cho rằng, muối có liên quan đến các loại phép thuật và bùa chú... Trong ngày này nếu bạn làm đổ muối ra bàn, điều đó có nghĩa là bạn sẽ gặp phải điều không may mắn. Tuy nhiên bạn có hóa giải điềm gở này bằng cách ném muối qua vai trái của mình. 

dieu nen tranh trong thu 6 ngay 13 2

5. Không đổi vị trí giường ngủ

Cho đến thời điểm này, rất nhiều người vẫn tin rằng việc đổi vị trí giường ngủ vào thứ 6 ngày 13 sẽ khiến người nằm ngủ liên tục gặp phải những ác mộng đáng sợ. 

6. Bạn sẽ không gặp may nếu “lỡ” sinh ra vào thứ 6 ngày 13 

Người ta cho rằng thứ 6 ngày 13 là ngày “ma ám” và nếu đứa trẻ nào “lỡ” sinh ra vào ngày này, cuộc sống của nó sẽ “gặp nhiều bế tắc”, khó khăn và xui xẻo trong tương lai.

7. Không nên ghi danh vào thứ 6 ngày 13

Trong ngày này, nhiều người tin rằng bạn hoàn toàn không nên ghi danh học tập hay làm điều gì đó tương tự bởi nó sẽ không may mắn. Thành tích của bạn sẽ ngày càng thậm tệ và tụt lùi.

8. Không được cắt tóc

Theo quan niệm về tín ngưỡng ở phương Tây, cắt tóc là xui xẻo, cho nên cần hạn chế điều này, đặc biệt là trong ngày thứ 6 ngày 13. Vì sự xui xẻo này còn làm ảnh hưởng xấu đến các thành viên trong gia đình. Nhưng lại có một số nơi cho rằng, khi cắt tóc mà gặp phải ngày thứ 6 ngày 13 nữa thì sẽ may mắn. 

dieu nen tranh trong thu 6 ngay 13 3

9. Không được mở ô trong nhà

Với những người Ai Cập thường quan niệm việc mở một chiếc ô trong bóng râm là một sự xúc phạm đến thần Mặt trời bởi hành động này sẽ làm che khuất ánh Mặt trời của thần Ra.

Chiếc ô mở ra sẽ hàm ý rằng, bạn không cần sự che chở, bảo vệ của thần. Từ đây, gia đình bạn sẽ bị vướng vào lời nguyền không còn may mắn, sung túc nữa. Do vậy trong ngày này bạn không nên mở ô trong nhà của mình.

10. Không cắt móng tay, móng chân

Trong ngày thứ 6 ngày 13, bạn không nên cắt móng tay chân, bởi theo tín ngưỡng, nó sẽ khiến sự xui xẻo “đeo bám” bạn thời gian sau đó.

11. Tránh làm vỡ gương

Quảng cáo

Người ta quan niệm rằng nếu bạn làm gương vỡ thì sẽ gặp xui đến tận 7 năm sau đó. Mọi người còn 'bồi' không nên để người bệnh nhìn vào những tấm gương, vì họ có thể sẽ thấy được thần chết hoặc thấy được cái chết của mình thông qua đó.

dieu nen tranh trong thu 6 ngay 13 4

12. Không môi giới, đầu tư chứng khoán

Trong cuốn tiểu thuyết “Thứ 6 ngày 13”, tác giả Thomas W. Lawson đã viết rằng một số nhà môi giới chứng khoán vô đạo đức đánh sập phố Wall bằng cách lợi dụng sự mê tín về ngày xui xẻo nhất này. Từ đó về sau, các nhà môi giới chứng khoán đã không dám tiến hành giao dịch chứng khoán vào ngày đen đủi đặc biệt của năm nữa.

13. Không nên bắt đầu công việc kinh doanh

Trong ngày này, nhiều người tin rằng hoàn toàn không nên bắt đầu kinh doanh hay làm điều gì đó tương tự bởi nó sẽ không may mắn.

14. Không cho mèo đen vào nhà

Trước đây mèo đen từng được tôn thờ như một biểu tượng may mắn, thế nhưng trải qua hàng trăm năm thay đổi của lịch sử, mèo đen dần gắn liền với phù thủy và thường sử dụng trong những nghi thức hiến tế. Theo truyền thuyết, một vị nữ thần tên là Frey (có nghĩa là thứ sáu) đã bị trừng phạt, bà ta sau đó đã trở thành một mụ phù thủy. Để trả thù, phù thủy này đã tặng 12 nữ thần mỗi người một con mèo đen và tổng số thành viên (cả nữ thần và mèo) lên con số 13. Con mèo này được cho là nằm trong nhóm ma quỷ. Các nước phương tây cho rằng, một khi có mèo đen đi ngang qua mặt bạn có nghĩa là bệnh tật và điềm xui sắp gõ cửa nhà bạn rồi đấy.

dieu nen tranh trong thu 6 ngay 13 5

15. Không đặt chéo dao và nĩa

Không chỉ vào thứ 6 ngày 13 mà việc đặt chéo dao và nĩa là một điều cấm kỵ ở phương Tây, vì điều đó đồng nghĩa với việc khó khăn đang chờ đợi phía trước và sẽ mang đến nhiều điêỳ điều không may trong cuộc sống.

16. Ngáp mà không che miệng

Tương truyền rằng nếu bạn ngáp mà không che miệng thì ma quỷ sẽ theo đường miệng mà nhập vào người bạn. Vì vậy bạn cần cẩn trọng hơn, lấy tay che miệng nếu không muốn bị “quỷ nhập hồn”.

17. Không đặt mũ trên giường

Đặt mũ trên giường đồng nghĩa với một sự trù ém rằng chủ nhân của căn nhà hoặc của chiếc giường đó sẽ sớm gặp nạn. Bởi vì chiếc giường gần giống như một cỗ quan tài và chỉ một khi người nằm chết đi thì một chiếc mũ mới được đặt lên nắp như một sự tôn kính.

18. Không nằm nghiêng khi ngủ

Nếu buổi tối hôm trước bạn nằm ngủ ở bên một bên giường và sáng hôm sau tỉnh dậy bạn lại nằm ở bên còn lại, điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ gặp điềm không may.

19. Không bắt đầu công việc mới

Trong ngày này, nhiều người tin rằng hoàn toàn không nên bắt đầu làm việc, nhận những dự án mới hay làm điều gì đó tương tự bởi nó sẽ khiến công việc của bạn không được thuận buồm xuôi gió.

20. Không nên mặc full đồ đen

Nếu bạn phải đi xa trên một chuyến bay hoặc một chuyến đi bằng tàu thủy vào ngày này, đừng bao giờ mặc toàn bộ đồ đen từ trên xuống dưới. Vì Thần Chết sẽ bám theo bạn đấy.

dieu nen tranh trong thu 6 ngay 13 7

Những việc nên làm vào thứ sáu ngày 13

1. Vào thứ 6 ngày 13, hãy thử xem lại tất cả các bộ phim kinh dị để dọa vui bản thân một chút trong ngày này.

2. Người phương Tây có câu "mỗi thành phố đều có một truyền thuyết". Vì vậy đây cũng là ngày thích hợp để bạn đi khám phá những điều bí ẩn của thành phố mình đang sống đấy.

3. Đi cắm trại và kể cho nhau nghe những câu chuyện ma quái khi ở trong lều cũng là một thú vui dành cho hội bạn thân trong ngày này.

4. Hãy hù dọa mọi người một chút cho vui, nhưng các bạn hãy nhớ rằng những trò đùa này chỉ để giải trí và không hề gây hại nhé.

5. Nếu bạn không hứng thú với cái ngày xui xẻo này thì hãy đi ngủ sớm để chào đón ngày 14.

6. Bạn cũng có thể tổ chức một bữa tiệc hoành tráng và mời bạn bè tới dự nhân thứ 6 ngày 13.

Xem thêm: Tháng 7 cô hồn không nên làm gì?

Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo