20 câu nói hay bước ra từ tiểu thuyết ngôn tình tựa như 'liều thuốc giảm đau' cho mọi trái tim thương tổn

Không chỉ mang lại những câu chuyện tình yêu lâm li bi đát, tiểu thuyết ngôn tình còn là nơi cho ra đời những câu nói bất hủ về tình yêu. Dưới đây là 20 câu nói hay nhất trong tiểu thuyết ngôn tình dành cho bạn.

Hoa Nguyễn
07:59 02/07/2021 Hoa Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Tiểu thuyết ngôn tình mang đến cho người đọc những cung bậc cảm xúc khác nhau, giúp chúng ta nhìn và thấu hiểu cuộc sống. Ngoài những câu chuyện buồn lâm li bi đát thì tiểu thuyết ngôn tình còn là nơi cho ra đời những câu nói bất hủ về tình yêu. Gửi đến những bạn đang yêu và đam mê truyện ngôn tình 20 câu nói sau đây nhé.

1. “Cuộc đời anh vốn một đường thẳng tắp, chỉ vì gặp gỡ em mà rẽ ngang.”

Trích Mãi mãi là bao xa - Diệp Lạc Vô Tâm.

2. “Tớ rất thích cậu. Cực kì thích cậu. Sẽ có một ngày, tớ sẽ theo đuổi được cậu. Nghìn vạn phần trăm sẽ theo đuổi được cậu. Tớ không hỏi, nên cậu cũng không được từ chối tớ. Hãy để tớ tiếp tục thích cậu đi.”

Trích Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi - Cửu Bả Đao

nhung-cau-noi-hay-trong tieu-thuyet-ngon-tinh (3)

3. “Có biết anh nhớ em đến mức nào không? Có biết anh phiền muộn đến thế nào không? Em không cần biết, vì những điều này chỉ nên để anh chịu đựng, anh chỉ cần trong lòng em có anh, chỉ có anh, còn lại tất cả đều giao cho anh gánh vác.”  

Trích Mờ Ám - Hốt Nhiên Chi Gian

4. “Thượng đế rất thông minh, trong lần đầu tiên của cuộc đời người con gái, ông đã để cho họ cảm thấy đau đớn tột cùng trước sự tấn công của người đàn ông, bởi niềm vui sẽ trôi qua trong tích tắc, chỉ có niềm đau là khắc cốt ghi tâm, người con gái ấy có thể quên người đàn ông đã đem đến cho cô niềm vui mạnh mẽ nhất, nhưng mãi mãi không thể quên người đã khiến cô đau đớn trong lần đầu tiên.” 

Trích Anh có thích nước Mỹ không ? - Tân Di Ổ

5. “Trong kẽ hở của thời gian và hiện thực, tuổi xuân cũng như sắc đẹp, mỏng manh như trang giấy bị gió hong khô”.

Trích Anh có thích nước Mỹ không ? - Tân Di Ổ

nhung-cau-noi-hay-trong tieu-thuyet-ngon-tinh (5)

6. “Thế giới này rộng lớn đến vô chừng, nhưng dù đi nhiều đến thế nào… gặp nhiều người đến thế nào… em cũng chỉ yêu một mình anh. Yêu một người – là ban cho người ấy quyền năng làm mình đau. Nhớ một người – là tự tước đi của mình niềm vui không ràng buộc. Nhưng anh yêu! Em vẫn nói rằng em yêu anh đây!”.

Trích Trái Tim của Sói - Vũ Quỳnh Hương

7. “Nếu khoảng cách giữa chúng ta là một ngàn bước chân, chỉ cần em đi bước đầu tiên, anh sẽ đi về phía em nốt chín trăm chín mươi chín bước còn lại…”  Trích Không thể quên em - Hoa Thanh Thản

8. “Đem lòng yêu một người, có thể là chuyện diễn ra trong tích tắc. Hận một người lại là suốt một đời.” 

Trích Tháng Sáu trời xanh lam - Tam Vân

9. “Con người vì ham sống nên mới sợ chết, vì muốn sở hữu nên mới sợ mất đi. Tình yêu và nỗi sợ là tấm gương phản chiếu cho nhau.” 

Trích Mây trên đồng bay mãi - An Dĩ Mạch

nhung-cau-noi-hay-trong tieu-thuyet-ngon-tinh (6)

10. “Yêu một người là muốn chia sẻ với người đó bí mật che giấu nơi sâu nhất trong nội tâm.”

Trích Hãy nhắm mắt khi anh đến - Đinh Mặc

11. “Có rất nhiều chuyện có thể giữ ở trong tim nhưng không thể nói ra, mà đã là chuyện không thể nói ra lời thì vĩnh viễn sẽ không quên đi được.” 

Trích Ai hiểu được lòng em - Lục Xu

12. “Vì em cứ trốn tránh anh. Anh muốn đuổi theo, em vẫn chạy. Như vậy không được, anh vất vả lắm mới tìm được em, không thể trơ mắt nhìn em chạy loạn.”

Trích Như Hoa, kỳ thật không như hoa - Tử Nghi Hinh

13. “Phụ nữ điều gì cũng có thể sai, điều duy nhất không thể sai là để mất người đàn ông toàn tâm toàn ý yêu mình!”

Trích Thoát không phải sự dịu dàng của anh - Diệp Lạc vô tâm

nhung-cau-noi-hay-trong tieu-thuyet-ngon-tinh (4)

14. “Điều đáng tiếc nhất trong cuộc đời một con người chẳng phải chính là dễ dàng từ bỏ những thứ không nên từ bỏ, cố chấp níu giữ những thứ không nên níu giữ… Tình yêu, vốn là một thứ tình cảm muôn hình vạn trạng. Chưa từng bị bỏ rơi, chưa từng bị tổn thương, liệu có thể hiểu được người yêu không? Tình yêu, vốn là một sự trải nghiệm, nhưng mong ước bền lâu.”

Trích Đáng tiếc không phải anh - Diệp Tử

15. “Em nhớ anh… Anh có biết không? Em từng đứng trên con phố xa lạ ở một đất nước xa lạ, những con người với màu da khác lạ lướt qua trước mắt, ngay một dáng người giống anh cũng không nhìn thấy. Bây giờ cuối cùng em đã có thể nói với anh, em rất nhớ anh.”

Trích Bên nhau trọn đời - Cố Mạn

16. “Ước mơ và lý tưởng là không giống nhau. Ước mơ nhiều lúc có thể xa tầm tay với nhưng lý tưởng thì có thể thành hiện thực, chúng ta nỗ lực vì nó thì sẽ thực hiện được mục tiêu. Khi chúng ta hoàn thành từng lý tưởng, chúng ta sẽ đến gần ước mơ ban đầu.”

Trích Ký ức độc quyền - Mộc Phù Sinh

17. “Đằng sau người đàn ông thành công là bóng hình của một người phụ nữ. Còn đằng sau người phụ nữ thành công là sự cô đơn.” 

Trích Nghe nói anh yêu em - Thuần Gian Khuynh Thành

nhung-cau-noi-hay-trong tieu-thuyet-ngon-tinh (2)

18. “Anh đã từng nói với tôi, nếu em thật sự yêu một người, dù anh ta không yêu em, em cũng phải tìm mọi cách giành được anh ta, bằng không cả đời này em sẽ không hạnh phúc. Tôi tin vào lời khuyên đó, vì vậy tôi đã sử dụng mọi cách có thể. Cuối cùng, tôi cũng có được anh. Nhưng rồi, tôi lại rời xa anh.”

Trích Nếu không là tình yêu - Diệp Lạc Vô Tâm

19. “Thế giới này rộng lớn là thế, đi đến cùng trời cuối đất cũng không gặp được anh. +Nhưng thế giới này cũng thật nhỏ bé, gặp ai cũng thấy giống anh.” 

Trích Chỉ là chuyện thường tình - Tâm Văn

20. “Em đừng cho rằng anh đợi em, là do anh chưa gặp được một người tốt thôi – nếu thật sự gặp được, làm gì có chuyện anh đợi em. Nhưng Vưu Giai Kỳ, nhiều năm nay anh tìm mãi, vẫn không thể tìm được người thứ hai như em.“

Trích Giai kỳ như mộng - Phỉ ngã tư tồn

Xem thêm: TOP 10 câu nói của Mỹ Tâm giúp truyền cảm hứng về lối sống tích cực cho giới trẻ

Sống Đẹp
songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận