Bức xúc với hành vi thiếu văn hóa của người phụ nữ "thoát y" chửi bới trước cổng đền Cuông

Sự thanh tịnh của đền Cuông - di tích lịch sử văn hóa cấp Quốc gia đã bị một người phụ nữ phá với bằng pha lột đồ, chửi bới đầy thách thức.

Đỗ Thu Nga
08:49 02/03/2021 Đỗ Thu Nga
MXH Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Liên quan đến vụ người phụ nữ "thoát y" chửi bới trước cổng đền Cuông Khu di tích lịch sử cấp Quốc gia nằm sát QL1A, đoạn đi qua huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, ông Nguyễn Nhã Sơn - Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết: Phòng đã làm việc với Sở Văn hóa tỉnh, Công an huyện Diễn Châu.

Qua làm việc xác định, vào 16h ngày chiều 26/2 (rằm tháng Giêng), bà T.T.P.M. (SN 1969, trú TP Vinh, Nghệ An) cùng một nhóm người đến đền Cuông, xã Diễn An, huyện Diễn Châu) thắp hương, xin xăm đầu năm. 

Trong quá trình xin giải xăm, người phụ nữ này xảy ra mâu thuẫn với 1 nhân viên làm việc tại đền. Tiền giải xăm 5.000 đồng/lượt và nhân viên đề nghị bà M. để tiền vào hòm công đức nhưng bà M., không đồng ý nên xảy ra mâu thuẫn.

Chưa dừng lại, khi nhóm bà M. ra cổng đền thì bị nhân viên bảo vệ nhắc nhở, yêu cầu di chuyển đi nơi khác. Trong quá trình nói chuyện, bà M. lại xảy ra mâu thuẫn với bảo vệ dẫn đến cãi cọ.

vu-nguoi-phu-nu-thoat-y-vang-tuc-truoc-cong-den-cuong-0
Hình ảnh người phụ nữ văng tục trước cổng đền

Cùng thời điểm, bà M. mở cửa rời khỏi xe rồi tụt quần chửi bới, thách thức nhân viên bảo vệ ngay trước cổng đền. Rất nhiều người đến lễ đền và người dân xung quanh đã quay được clip "thoát y", chửi bới của bà M.

Sau đó đoạn clip này được tung lên mạng xã hội. Rất nhiều cư dân mạng thể hiện thái độ vô cùng phẫn nộ vì hành động thiếu văn hóa này. 

Sự việc trên sau đó được trình báo lên cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An. Bà Trần Thị Mỹ Hạnh - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Nghệ An cho biết, cùng ngày đoàn Thanh tra Sở đã làm việc với Ban quản lý đền Cuông và những người liên quan để xác minh sự việc. Đồng thời chấn chỉnh một số hoạt động tại đền.

"Trong ngày mai (2/3), chúng tôi sẽ mời bà M. lên Sở để trực tiếp làm việc xác minh và có hướng xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật. Sau khi làm việc với người văng tục, có hành vi khiếm nhãn trước đền Cuông, chúng tôi sẽ căn cứ vào các quy định của pháp luật về đền, chùa để xử phạt hành vi văng tục, nói bậy tại các cơ sở tâm linh. Còn về vấn đề khác đang được phía cơ quan Công an điều tra làm rõ để xử lý vụ việc", bà Hạnh cho biết. 

Thực hư Sơn Tùng M-TP chỉ mất từ 700 ngàn - 5 triệu đồng để giải quyết vấn đề bản quyền với producer GC, làm hòa nhưng chưa xin lỗi?

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận