Thực hư Sơn Tùng M-TP chỉ mất từ 700 ngàn - 5 triệu đồng để giải quyết vấn đề bản quyền với producer GC, làm hòa nhưng chưa xin lỗi?

Mức giá các bản beat mà producer GC rao bán khiến cư dân mạng không khỏi ngỡ ngàng, bởi nhẽ ra Sơn Tùng M-TP chỉ tốn khoảng 5 triệu đồng là có thể giải quyết hết mọi chuyện?

Chi Nguyễn
12:22 25/02/2021 Chi Nguyễn
MXH Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Khi mọi chuyện liên quan tới lùm xùm đạo nhạc của Sơn Tùng M-TP dần lắng xuống, cư dân mạng lại bất ngờ phát hiện nhiều tình tiết mới. Cụ thể, dân tình tìm ra website của anh chàng producer GC - người đã "đánh sập" MV Chúng Ta Của Hiện Tại, nơi rao bán các bản beat do anh sản xuất. Trên trang web gcbeats.net, mọi thông tin đều được minh bạch rõ ràng, từ giá cả cho tới cách thanh toán, thông tin liên hệ.

son-tung-m-tp-chi-mat-5-trieu-de-giai-quyet-van-de-voi-producer-gc
Lùm xùm đạo nhạc "Chúng ta của hiện tại" giữa Sơn Tùng M-TP và producer GC gây bão MXH.

Đáng chú ý, các bản beat mà producer GC sản xuất được bán đồng giá với số tiền khá... bèo, chỉ khoảng 30 USD cho tới 200 USD cho một bản beat tùy chất lượng. Chẳng hạn, với số tiền $29.95 - chỉ khoảng 700.000 đồng, người mua đã có phiên bản cơ bản nhất gồm 1 file MP3. Phiên bản cao cấp nhất của bản beat cũng chỉ có giá là $199.95 USD (chưa tới 5 triệu đồng), một mức giá mà gần như ai cũng có thể mua được.

son-tung-m-tp-chi-mat-5-trieu-de-giai-quyet-van-de-voi-producer-gc
Website của producer GC.

Theo đó, với mức giá rẻ nhất, người mua có thể sử dụng file để ghi âm các bản thu, được stream 10.000 lần trên các nền tảng online, phát hành khoảng 2500 bản và được sử dụng trong 1 MV. Dù vậy, phiên bản này còn nhiều hạn chế như không có quyền phát sóng trên radio, chỉ được biểu diễn phi lợi nhuận. Trong khi đó, với mức giá khoảng 5 triệu đồng, người mua có thể sử dụng file mới lượt stream và bản thu không giới hạn, sử dụng trong 2 MV và được quyền phát sóng ở bất cứ đài radio nào.

son-tung-m-tp-chi-mat-5-trieu-de-giai-quyet-van-de-voi-producer-gc
Các bản beat được rao bán với nhiều mức giá khác nhau, nhìn chung đều khá "mềm".

Với mức giá niêm yết rõ ràng cùng thông tin quá mức chi tiết, việc phát hiện sản phẩm của mình bị dùng trái phép, chưa kể là miễn phí thì GC hoàn toàn có quyền tỏ ra giận dữ. Hiện tại MV Chúng Ta Của Hiện Tại đã trở lại trên MXH Youtube, bằng chứng cho thấy hai bên đã có thỏa thuận khá êm đẹp. Nhiều người cho rằng, chắc hẳn thứ mà producer GC nhận về sau cú "bắt tay làm hòa" này sẽ giá trị hơn con số 5 triệu đồng rất nhiều.

Có lẽ, sau sự việc lần này, Sơn Tùng cùng công ty trước khi bắt tay vào thực hiện một sản phẩm mới cần nghiên cứu kỹ hơn về bản quyền và người sở hữu bản beat. Bởi nếu họ đã bỏ ra một số tiền "nhỏ giọt" so với khối tài sản đồ sộ của Sơn Tùng trước kia thì đã chẳng dẫn đến cớ sự như bây giờ.

son-tung-m-tp-chi-mat-5-trieu-de-giai-quyet-van-de-voi-producer-gc
Bài đăng cho thấy công ty Sơn Tùng và GC đã "bắt tay làm hòa".

Những tưởng mọi chuyện đã "sóng yên biển lặng", mới đây dân mạng lại tiếp tục lan truyền tin nhắn từ producer GC, rằng dù hai bên đã làm hòa nhưng công ty Sơn Tùng vẫn chưa hề đưa ra lời xin lỗi! Thông tin này một lần nữa lại khiến cư dân mạng dậy sóng, bài đăng "bóc phốt" đang nhận được rất nhiều sự quan tâm chú ý.

son-tung-m-tp-chi-mat-5-trieu-de-giai-quyet-van-de-voi-producer-gc
MV Chúng ta của hiện tại đã trở lại trên channel Youtube của Sơn Tùng.

Nhiều người chia sẻ một đoạn tin nhắn của người ẩn danh với producer GC, trong đó có vẻ như GC vẫn chưa thực sự hài lòng với cách giải quyết từ M-TP Entertainment. Người ẩn danh nọ đã gửi cho GC bài đăng "Âm nhạc không biên giới. Một người bạn mới của công ty từ nơi rất xa" từ fanpage chính thức của M-TP Entertainment. Người này cũng hỏi rằng: "Họ không thừa nhận là họ đã ăn cắp beat của bạn, còn đây là cách mà họ trả lời. Bạn và họ có thực sự trở thành bạn không vậy? Chúng tôi cười rất nhiều khi đọc bài đăng này".

son-tung-m-tp-chi-mat-5-trieu-de-giai-quyet-van-de-voi-producer-gc
GC tỏ ra "bằng mặt nhưng không bằng lòng" khi chưa nhận được lời xin lỗi của M-TP Entertainment?

Trong đoạn chat, GC có vẻ đang trong trạng thái "bằng mặt nhưng không bằng lòng", khi anh chàng này trả lời rằng: "Vâng, tôi chả thích lan truyền những điều tiêu cực đâu, nhưng tôi rất biết ơn những người ủng hộ đến từ Việt Nam. Họ vẫn chưa hề xin lỗi tôi đâu". Câu trả lời của GC khiến cư dân mạng tỏ ra hoang mang, một số còn thể hiện thái độ bức xúc, phẫn nộ trước cách hành xử của công ty Sơn Tùng.

son-tung-m-tp-chi-mat-5-trieu-de-giai-quyet-van-de-voi-producer-gc
Câu trả lời của GC khiến cư dân mạng tỏ ra hoang mang, một số còn thể hiện thái độ bức xúc, phẫn nộ trước cách hành xử của công ty Sơn Tùng.

Hiện tính xác thực của đoạn chat trên vẫn là một ẩn số, nhưng mốt số người vẫn tỏ ra khá tin tưởng vào thông tin này. Kể từ khi phát hiện sự việc, producer GC đã rất "chăm chỉ" đăng story chia sẻ quan điểm cũng như những tin nhắn xin lỗi, động viên từ cư dân mạng Việt Nam. Dù vậy, tính thực hư của đoạn chat trên vẫn chưa được xác minh, cần nhiều bằng chứng minh bạch hơn để có thể nắm rõ tình hình.

Em trai Sơn Tùng, Thiều Bảo Trâm và Hải Tú có động thái gì giữa lúc MV "Chúng ta của hiện tại" gặp biến đạo nhạc?

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

MXH Sống Đẹp

Bình luận