Liên hệ với chúng tôi

Sống

Vì sao Sơn Tùng M-TP bị Thanh tra Sở TT&TT TP.HCM mời lên làm việc?

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông (Sở TT&TT) đã gửi thư mời đến ông Nguyễn Thanh Tùng (Sơn Tùng M-TP) lên làm việc để cung cấp thông tin liên quan đến MV mới phát hành.

Vì sao Sơn Tùng M-TP bị Thanh tra Sở TT&TT TP.HCM mời lên làm việc?

Xuất bản:

Đỗ Thu Nga
Vì sao Sơn Tùng M-TP bị Thanh tra Sở TT&TT TP.HCM mời lên làm việc?
Photo: internet

Theo tờ Vietnamplus, chiều ngày 29/4, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông cho biết đã có thư mời ông Nguyễn Thanh Tùng, nghệ danh: Sơn Tùng M-TP (trú tại Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh) đến làm việc, cung cấp thông tin liên quan đến MV ca nhạc There's No One At All.

Thanh tra Sở TT&TT TP Hồ Chinh cho biết, MV There's No One At All được phát trên kênh Youtube www.YouTube.com/c/sontungmtp, trang Thông tin điện tử mtpentertainment.com và tài khoản mạng xã hội facebook.com/MTP.Fan.

Đây là MV của Sơn Tùng M-TP vừa ra mắt nhưng gây bức xúc trong dư luận bởi tinh thần tiêu cực, bạo lực ảnh hưởng không tốt đến giới trẻ.

Việc đề nghị nghệ sĩ Sơn Tùng M-TP tới làm việc và cung cấp thông tin, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố đã thống nhất và phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao TP Hồ Chí Minh.

Vi-sao-Son-Tung-M-TP-bi-Thanh-tra-So-TT-TT-TP-HCM-moi-len-lam-viec-4
MV của Sơn Tùng đã bị xóa

Cũng trong ngày 29/4, Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cũng đã có văn bản gửi Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) về việc xử lý tổ chức cá nhân lưu hành bản ghi âm, ghi hình “There’s no one at all” trên môi trường mạng.

Cục nhận được thông tin về việc tài khoản youtube Sơn Tùng M-TP Official (có lượt theo dõi lớn) đăng tải bản ghi âm, ghi hình “There's No One At All” tại đường link https://www.youtube.com/watch?v=te9JalT1k5s.

Sau khi xem xét, Cục nhận thấy nội dung biểu diễn của bản ghi âm, ghi hình “There's No One At All” mang thông điệp tiêu cực, không có tính giáo dục với nhiều cảnh đuổi bắt, đập phá, bạo lực và kết thúc là hình ảnh nhân vật tự tử đã tác động mạnh đến tâm lý người xem, dễ gây ảnh hưởng, định hướng hành vi tiêu cực của xã hội, đặc biệt là trẻ em.

Vi-sao-Son-Tung-M-TP-bi-Thanh-tra-So-TT-TT-TP-HCM-moi-len-lam-viec-5
Cảnh quay gây bức xúc
Quảng cáo

Cục Nghệ thuật biểu diễn đánh giá nội dung trên có dấu hiệu vi phạm quy định cấm “sử dụng trang phục, từ ngữ, âm thanh, hình ảnh, động tác, phương tiện biểu đạt, hình thức biểu diễn hành vi trái với thuần phong, mỹ tục của dân tộc, tác động tiêu cực đến đạo đức, sức khỏe cộng đồng và tâm lý xã hội” tại khoản 4 Điều 3 Nghị định số 144/2020/NĐ-CP ngày 14/12/2020 của Chính phủ quy định về hoạt động nghệ thuật biểu diễn.

Vì vậy, Cục Nghệ thuật biểu diễn đề nghị ngay lập tức, phải có biện pháp dừng lưu hành sản phẩm này và đề nghị Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xử lý hành vi của các tổ chức, cá nhân lưu hành bản ghi âm, ghi hình theo quy định tại Nghị định số 38/2021/NĐ CP ngày 29/3/2021 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo; Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông có biện pháp xử lý, ngăn chặn đối với các tổ chức, cá nhân đăng phát, lưu hành, phổ biến bản ghi âm, ghi hình trên trên môi trường mạng theo quy định của pháp luật.

Vi-sao-Son-Tung-M-TP-bi-Thanh-tra-So-TT-TT-TP-HCM-moi-len-lam-viec

Liên quan đến MV comeback đầy 'sóng gió' này, vào tối ngày 29/4, Sơn Tùng M-TP đã đăng tâm thư dài trên fanpage tích xanh của mình chia sẻ về rất nhiều điều.

Giọng ca gốc Thái Bình cho biết, MV muốn truyền tải thông điệp "Hãy thấu hiểu cảm xúc bên trong những người cô đơn, hiểu để yêu thương, che chở, và hãy mở rộng tấm lòng của chúng ta trước khi quá muộn”. Bên cạnh đó, Sơn Tùng muốn được chia sẻ sự đồng cảm của mình đến với những mảnh đời bất hạnh ngoài kia rằng: “Bạn không hề cô đơn, có rất nhiều người giống như bạn".

Tuy nhiên, sau khi phát hành, nhận về nhiều ý kiến trái chiều nên Sơn Tùng đã chính thức đăng bài xin lỗi đến tất cả mọi người. Tùng khẳng định, đây không phải điều mà anh và công ty M-TP Entertainment mong muốn. 

Sơn Tùng cũng cho biết, anh và công ty, với tinh thần cầu thị, lắng nghe, sẽ chủ động ngưng phát hành M/V “There’s No One At All”.

Xem thêm: Sơn Tùng M-TP xin lỗi, khẳng định luôn cầu thị, lắng nghe và chủ động ngừng phát hành MV

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo