Sơn Tùng M-TP xin lỗi, khẳng định luôn cầu thị, lắng nghe và chủ động ngừng phát hành MV

Sơn Tùng cho biết, đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Anh gửi lời xin lỗi và khẳng định luôn cầu thị, lắng nghe, chủ động ngừng phát hành MV There's No One At All.

Đỗ Thu Nga
19:56 29/04/2022 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

MV There's No One At All - MV đánh dấu sự trở lại của Sơn Tùng M-TP đã gặp phải sự phản đối kịch liệt của khán giả vì hình ảnh nhảy lầu ở cuối. Khán giả cho rằng, thông điệp mà anh đem đến là rất tiêu cực, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đối tượng khán giả trẻ.

Trước sự phản ứng kịch liệt này, các cơ quan chức năng đã lập tức phối hợp và tìm kiếm phương án xử lý. Theo Phó cục trưởng Cục PTTH&TTĐT (Bộ TT&TT), ông Lê Quang Tự Do, MV của Sơn Tùng đã vi phạm khoản 4, Điều 3, Nghị định 144/2020/NĐ-CP quy định về hoạt động biểu diễn. Ngay sau đó, Cục đang phối hợp cùng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch để đưa ra hướng xử lý chính thức.

Bà Nguyễn Thanh Thúy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP.HCM cũng cho biết, Sở đã nắm được thông tin. Bà cho biết: "Sở đang họp bàn, phối hợp cùng các sở liên quan để xem xét, đánh giá MV. Sau đó, Sở sẽ có những biện pháp xử lý phù hợp".

Son-Tung-M-TP-noi-gi-ve-MV-Theres-No-One-At-All-0

Chiều 29/4, Cục Nghệ thuật Biểu diễn, Bộ VHTT&DL đã ra công văn số 177/NTBD-QLBD&BGAGH về việc xử lý tổ chức, cá nhân lưu hành bản ghi âm, ghi hình "There's No One At All" trên môi trường mạng. Theo đó, Cục nhận thấy nội dung của bản ghi âm, ghi hình "There's No One At All" có thông điệp tiêu cực, không có tính giáo dục với nhiều cảnh đuổi bắt, đập phá, bạo lực và có hình ảnh nhân vật tự tử.

Vì thế, Cục đã đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông có biện pháp xử lý, ngăn chặn đối với các tổ chức, cá nhân đăng phát, lưu hành, phổ biến bản ghi âm, ghi hình này trên môi trường mạng. Bộ TT&TT đã đề nghị các nền tảng xuyên biên giới như Google, bao gồm cả Youtube ngay lập tức gỡ MV này.

Liên quan đến sự việc này, tối ngày 29/4, phía Sơn Tùng M-TP đã chính thức lên tiếng. Và Sống Đẹp xin chia sẻ lại nguyên văn bài biết của Sơn Tùng:

"Xin chào tất cả mọi người, mình là Sơn Tùng M-TP đây!

Tối qua 28/04/2022, Tùng và tập thể công ty M-TP Entertainment đã cho ra mắt M/V “There’s No One At All”. Đây là sản phẩm tiếng Anh đầu tiên đánh dấu một chặng đường mới trong cuộc đời sự nghiệp của Tùng. Tùng thực sự cảm thấy vô cùng hạnh phúc và tự hào trong suốt quá trình thực hiện dự án này !

Tùng đã bắt đầu dự án THERE’S NO ONE AT ALL với những giai điệu đầu tiên (phần nghe) vào giữa năm 2020, cho đến tháng 1 năm 2022 thì những cảnh quay cuối cùng mới được đóng máy (phần nhìn), sau đó là cả một quá trình hậu kỳ rất cẩn thận, tỉ mỉ từng cảnh một để đem đến một dự án chỉnh chu nhất cho khán giả từ phần nghe cho đến phần nhìn. Và rồi cuối cùng THERE’S NO ONE AT ALL cũng đã được ra mắt vào lúc 20:00 ngày 28/4/2022. 

Cả một chặng đường dài đúng không ạ!

Son-Tung-M-TP-noi-gi-ve-MV-Theres-No-One-At-All-7

M/V được lấy ý tưởng từ chính những giai điệu, ca từ và tinh thần của bài hát mà Tùng viết ra. Xuyên suốt M/V là hình ảnh của một đứa bé không gia đình, không bạn bè nhưng luôn tin vào một ngày nào đó sẽ được bù đắp, được yêu thương, được quan tâm như bao đứa trẻ khác.

Chủ đích việc xây dựng hình ảnh này Tùng mong muốn thông qua M/V có thể truyền tải thông điệp “Hãy thấu hiểu cảm xúc bên trong những người cô đơn, hiểu để yêu thương, che chở, và hãy mở rộng tấm lòng của chúng ta trước khi quá muộn”. Bên cạnh đấy Tùng cũng muốn được chia sẻ sự đồng cảm của mình đến với những mảnh đời bất hạnh ngoài kia rằng: “Bạn không hề cô đơn, có rất nhiều người giống như bạn.”

Trong nghệ thuật sẽ luôn có những ẩn ý ở từng cảnh, thậm chí là chiều sâu nội tâm đến khó hiểu của nhân vật mà mỗi một người nghệ sĩ hay người sáng tạo muốn khán giả của mình cảm nhận.

Son-Tung-M-TP-noi-gi-ve-MV-Theres-No-One-At-All-4
MV của Sơn Tùng hiện không còn ở Việt Nam

Tuy nhiên, sau khi phát hành, Tùng cũng đã nhận được rất nhiều những ý kiến trái chiều. Nhân đây Tùng thật lòng muốn gửi một lời xin lỗi chân thành đến tất cả những ai đã có những cảm giác không thoải mái sau khi xem M/V này. Đây thực sự không phải là những gì mà Tùng hay công ty M-TP Entertainment mong muốn. Tùng luôn hiểu được vị trí và sức ảnh hưởng của mình đối với các bạn trẻ. Tùng luôn mong muốn mang lại những giá trị tốt đẹp nhất cho xã hội cũng như cho quê hương đất nước Việt Nam của mình.

Vì vậy, Tùng và công ty, với tinh thần cầu thị, lắng nghe, sẽ chủ động ngưng phát hành M/V “There’s No One At All”.

Cuối cùng Tùng và công ty xin được gửi một lời cảm ơn chân thành đến tất cả những người anh em, những cộng sự, và những đối tác đã đồng hành cùng Tùng trong dự án lần này. Xin cảm ơn tất cả những ai đã và đang yêu thương, ủng hộ thật nhiều cho THERE’S NO ONE AT ALL. Và cuối cùng, Tùng xin cảm ơn tất cả những ý kiến đóng góp từ khán giả và các Sở ban ngành về dự án lần này.

Xin cảm ơn mọi người rất nhiều!"

Xem thêm: There's No One At All của Sơn Tùng M-TP: Bộ TT&TTđề nghị gỡ ngay, Bộ VHTT&DL sẽ xử lý nội dung về văn hóa phẩm

Sống Đẹp
songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận