Trước khi bị bắt, "nhị thiếu gia" Đỗ Hoàng Việt có trình độ học vấn khủng cỡ nào?

"Nhị thiếu gia" Đỗ Hoàng Việt là người khá kín tiếng, nhưng sở hữu học vấn không phải dạng vừa. Và đặc biệt là giữ nhiều vai trò trong các công ty thuộc tập đoàn Tân Hoàng Minh.

Đỗ Thu Nga
08:39 06/04/2022 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Như các cơ quan báo chí đưa tin, ngày 5/4/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, xảy ra tại Tập đoàn Tân Hoàng Minh và các tổ chức, đơn vị có liên quan. Đồng thời ra các quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét đối với Đỗ Anh Dũng và 6 bị can đồng phạm về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" theo Điều 174 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017. 

Trong số 7 bị can bị khởi tố, bắt tạm giam có "nhị thiếu gia" của Tân Hoàng Minh là Đỗ Hoàng Việt - giữ chức PHó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Khách sạn Tân Hoàng Minh.

Phải nói rằng, so với "cậu cả" của Tân Hoàng Minh thì Đỗ Hoàng Việt kín tiếng hơn nhiều. Thông tin của anh trên truyền thông chủ yếu nói về trình độ học vấn và vai trò tại Tân Hoàng Minh.

Truoc-khi-bi-bat-Do-Hoang-Viet-co-trinh-do-hoc-van-khung-co-nao-0
Đỗ Hoàng Việt - "nhị thiếu gia" tập đoàn Tân Hoàng Minh

Theo tìm hiểu, Đỗ Hoàng Việt sinh năm 1993. Bị can này từng  tốt nghiệp Berkeley College (Mỹ) với điểm trung bình (GPA) đạt tuyệt đối 4.0. Đỗ Hoàng Việt cũng là 1 trong 2 sinh viên Việt Nam của ĐH Berkeley được trao giải thưởng President về thành tích này. Đồng thời, người này cũng tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đầu tư BĐS tại ĐH New York.

Vào năm 2018, Đỗ Hoàng Việt đảm nhiệm chức Giám đốc Ban Marketing - Truyền thông của Tập đoàn Tân Hoàng Minh và phụ trách quảng bá các sản phẩm siêu sang của Tập đoàn trên thị trường. Bên cạnh vai trò là Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Khách sạn Tân Hoàng Minh thì còn giữ nhiều vai trò chủ chốt trong các công ty khác.

Theo Pháp luật và Bạn đọc, "nhị thiếu gia" của Tân Hoàng Minh hiện đứng tên đại diện pháp luật 14 doanh nghiệp, phần lớn là các doanh nghiệp này có trụ sở tại Hà Nội và hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản.

Truoc-khi-bi-bat-Do-Hoang-Viet-co-trinh-do-hoc-van-khung-co-nao-8
Đỗ Hoàng Việt kín tiếng hơn cậu cả nhà Tân Hoàng Minh

Có thể điểm qua một số Doanh nghiệp bất động sản có tiếng do Hoàng Việt phụ trách như Công ty cổ phần Ciri Hàng Nón tại địa chỉ 45 - 47 Hàng Nón.

Trước đây, khu đất số 45 - 47 Hàng Nón (Hà Nội) thuộc quyền sở hữu của Công ty Ciri Hàng Nón nhưng bị bỏ không. Năm 2016, Cục Thuế Hà Nội công khai đợt VI năm 2016 danh sách 152 đơn vị nợ thuế với tổng số tiền nợ hơn 184 tỷ đồng tính đến ngày 30/4/2016.

Trong danh sách 13 đơn vị nợ tiền thuê đất, Công ty cổ phần CIRI nợ hơn 1,2 tỷ tiền thuê đất, địa điểm đất thuê là ô đất tại số 45 - 47 Hàng Nón. Đến thời điểm đó theo phản ánh của báo Pháp luật, ô đất này đã để trống nhiều năm và hiện vẫn đang để trống chưa có dấu hiệu xây dựng công trình.

Năm 2017, Ciri Hàng Nón về tay Tân Hoàng Minh, vị trí Tổng Giám đốc chuyển sang cho Đỗ Hoàng Việt. Đến năm 2020 có hình ảnh thiết kế 3D về dự án xây dựng khách sạn Ciri Hàng Nón tại địa chỉ khu đất vàng này nhưng hiện tại vẫn chưa có thông tin dự án đã khánh thành hay đi vào hoạt động.

Ngoài quản lý nhiều doanh nghiệp bất động sản trong nhóm Tân Hoàng Minh, Đỗ Hoàng Việt còn tham gia đầu tư và điều hành 1 doanh nghiệp điện có trụ sở khu đô thị Xuân Thành, phường Ninh Khánh, TP Ninh Bình với tổng vốn điều lệ đăng ký 1.000 tỷ đồng. Trong đó, ông Việt sở hữu 45% cổ phần của doanh nghiệp, tương đương 450 tỷ đồng.

Truoc-khi-bi-bat-Do-Hoang-Viet-co-trinh-do-hoc-van-khung-co-nao

"Nhị thiếu gia" của Tân Hoàng Minh còn là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc của Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Nhà Hoàng Hải Phú Quốc chuyên kinh doanh trong lĩnh vực xây dựng có trụ sở tại Phú Quốc. Tổng vốn điều lệ gần 900 tỷ đồng. Doanh nghiệp này đặt trụ sở tại Khu tổ hợp du lịch Sonasea Villas & Resort của tập đoàn CEO.

Vào tháng 1/2021, Công ty Cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Khách sạn Soleil - một thành viên của tập đoàn Tân Hoàng Minh đã thông báo chào bán thành công lô trái phiếu giá trị 450 tỷ đồng. Số tiền thu được từ đợt phát hành trái phiếu lần này của Soleil sẽ được công ty sử dụng để hợp tác với Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Nhà Hoàng Hải Phú Quốc đầu tư dự án Khu du lịch Hoàng Hải tại khu 5, khu phức hợp Bãi Trường, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, Kiên Giang.

Lô trái phiếu của Soleil được sắp xếp bởi Công ty Cổ phần chứng khoán Agribank và Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank). Tổ chức bảo lãnh thanh toán là Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển nhà Hoàng Hải Phú Quốc.

Tài sản dùng để đảm bảo của lô trái phiếu này là quyền sử dụng đất sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất của công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển nhà Hoàng Hải Phú Quốc theo Giấy chứng nhận số CT 57008, thửa đất số 1785, tờ bản đồ số 75 tại Dự án khu du lịch Hoàng Hải và giá trị quyền tài sản phát sinh từ hợp đồng hợp tác đầu tư là phần xây dựng hình thành trong tương lai.

Truoc-khi-bi-bat-Do-Hoang-Viet-co-trinh-do-hoc-van-khung-co-nao-9
Phối cảnh Dự án Khu du lịch Hoàng Hải

Được biết, dự án khu du lịch Hoàng Hải (tên thương mại là Hoàng Hải Complex ) có quy mô gần 12,4 ha, được khởi công vào năm 2018. Bên trong tổng thể khu du lịch nghỉ dưỡng Hoàng Hải Complex bao gồm căn hộ nghỉ dưỡng, nhà phố thương mại, khu vui chơi giải trí, trung tâm thương mại, khách sạn, khu tổ hợp văn phòng và trung tâm tổ chức sự kiện.

Trước đó, trong tháng 7/2021, Công ty Cổ phần Chứng khoán An Bình đã thu xếp cho Soleil phát hành 800 tỷ đồng trái phiếu có kỳ hạn 24 tháng do Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Khách sạn Tân Hoàng Minh (Tập đoàn Tân Hoàng Minh) đứng ra bảo lãnh thanh toán. Số tiền huy động được này cũng dùng để hợp tác kinh doanh Khu du lịch phức hợp Hoàng Hải.

Như vậy, tính đến cuối tháng 8, Công ty Soleil đã huy động thành công 1.250 tỷ đồng để đầu tư vào dự án nghỉ dưỡng nói trên.

Theo Bộ Công an, trong thời gian từ tháng 7/2021 đến tháng 3/2022, Đỗ Anh Dũng và các cá nhân tại Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã có hành vi gian dối, sử dụng 3 công ty thành viên gồm Công ty TNHH Đầu tư bất động sản Ngôi Sao Việt, Công ty CP Đầu tư và Dịch vụ Khách sạn Soleil, Công ty CP Cung điện Mùa Đông và các công ty liên quan, phát hành 09 đợt trái phiếu trái quy định pháp luật.

Tổng giá trị của 9 đợt nêu trên là 10.300 tỷ đồng, được huy động từ nhà đầu tư nhưng không sử động vào các hoạt động kinh doanh theo hồ sơ phát hành trái phiếu.

Sau khi Viện kiểm sát nhân dân tối cao phê chuẩn, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã thi hành lệnh bắt tạm giam đối với các bị can.

Để đảm bảo hoạt động bình thường của công ty, Đỗ Anh Dũng đã ủy quyền cho ông Đỗ Hoàng Minh, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Khách sạn Tân Hoàng Minh điều hành Tập đoàn Tân Hoàng Minh.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang tập trung lực lượng để điều tra, làm rõ hành vi phạm tội của các bị can, mở rộng vụ án và thu hồi tài sản.

Xem thêm: Đỗ Vinh Quang: Thiếu gia nhà bầu Hiển có tài sản khủng, chủ tịch trẻ nhất một đội bóng

Sống Đẹp
songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận