Sự công bằng kiểu Trung Quốc - Bài văn đạt 0/150 điểm trong kỳ thi ĐH ở TQ 2013

Khi đọc bài văn "Sự công bằng kiểu Trung Quốc", bạn có suy nghĩ gì? Hãy để lại bình luận ở bên dưới cho chúng tôi biết nhé. 

Đỗ Thu Nga
10:00 13/10/2023 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

“Khi nhìn thấy đề bài, em đột nhiên muốn cười phá lên. Vâng, đúng vậy, em muốn bật cười. Như thể em có thể nhìn thấy khuôn mặt dữ tợn xám xịt của vị giám khảo khi nhìn thấy bài thi này.”

“Báo chí nước nhà cho biết, giá bất động sản Trung Quốc đã tăng vọt gấp 20 lần trong thập niên vừa qua. Khi mà tất cả những thanh niên có hoài bão không thể ngóc đầu lên được vì bị giá nhà đè bẹp, vậy công bằng ở đâu?”

Mức lương tháng của những người bình thường chỉ đủ để mua nửa mét vuông bất động sản mỗi tháng, trong khi bất cứ chiếc đồng hồ nào của “Đại ca Đồng hồ” (chỉ quan chức Dương Đạt Tài đeo đồng hồ hàng hiệu khi đi kiểm tra hiện trường một vụ tai nạn) cũng trị giá hàng chục ngàn tệ, và “Đại ca Đồng hồ” thậm chí còn tuyên bố rằng mình sở hữu hàng chục đồng hồ như thế.

Đại ca Đồng hồ còn nói rằng ông ấy có rất nhiều căn hộ ở Bắc Kinh. Thế nên mắt em gần như bật ra khỏi tròng khi đọc đề bài thi này.

Thật may là sau đó xuất hiện một “Đại tẩu Nhà đất”, người mà bằng những hành động của mình đã nói với “Đại ca Đồng hồ” rằng: Ngươi chẳng là cái thá gì cả, đồ trẻ ranh!

su-cong-bang-kieu-trung-quoc-bai-van-dat-0-150-diem

Rốt cuộc trên báo chí tràn ngập tin tức cho biết “Đại tẩu Nhà đất” có hàng chục căn hộ ở Bắc Kinh, cộng thêm 4 cuốn sổ đăng ký nhà. Những cuốn sổ đó là thật, và bà ấy có 4 số chứng minh nhân dân khác nhau (4 nhân thân hợp lệ khác nhau).” Lần này, mắt của em thực sự đã rớt xuống, mò lượm hết nửa ngày mới nhặt lắp vào lại. Thế mà, các ban ngành có liên quan lặng im chẳng có một lời, không ai chịu gánh trách nhiệm, không ai chịu liên lụy từ chuyện đó. Đột nhiên, em cân bằng rồi.

Khi “phú nhị đại“ lái xe thể thao cầm hoa tươi ở trong công viên tán gái, khi tiếng gầm và khí thải xe thể thao xịt thẳng vào mặt em, em đang nghĩ, vì sao cha em không là Lý Cương (xem Vụ cha tôi là Lý Cương)? Suy nghĩ tiêu cực này lan truyền tự do trong thân thể em, khiến em rầu rĩ không vui. Lúc đó chuyện của bạn học Quách Mỹ Mỹ (xem vụ Quách Mỹ Mỹ)đúng lúc làm em tỉnh. Lúc cha đẻ không tin cậy được thật ra còn có một người gọi là cha vợ. Đáng tiếc là cha vợ đều không nhận con rể.

Trong lúc tài khoản của hội chữ thập đỏ Trung Quốc ghi chép không rõ ràng, lúc Quách Mỹ Mỹ khoe mẽ hàng xa xỉ trên cơ thể mình, lúc có người muốn hỏi trách nhiệm của Quách Mỹ Mỹ. Mỹ Mỹ nói với họ, trong tay cô ấy có video 17.4 G. Thế là, lãnh đạo hội chữ thập đỏ tỏ thái độ: ai cũng chẳng nói như thế này, bạn học Quách Mỹ Mỹ dùng hành động thực tế bảo vệ lợi ích của bản thân mình, bày ra phẩm chất cao quý của thế hệ thanh niên mới. Cô ấy dùng cặp đùi trắng nõn của mình từng lần từng lần đứng tại bục nhận thành tích cao nhất của hội chữ thập đỏ.

Công bằng? Em luôn nghĩ qua là một loại công bằng trong cuộc sống, ở đó mọi người đều bình đẳng, nơi luật pháp là tối thượng, nơi nhân viên quản lý đô thị không đánh đập dân thường, nơi hiệu trưởng không vào khách sạn với nữ sinh, nơi bác sỹ hết lòng chữa trị cho bệnh nhân.”

Em sinh ra trong xã hội này, hít thở bầu không khí ô nhiễm cao độ, ăn những loại thực phẩm có thể giết chết em bất cứ lúc nào, nhìn vị giám đốc công ty thuốc lá quốc doanh thu về bạc triệu.”

Em muốn hỏi “bạn có công bằng chăng?”, “bạn có tin Trung Quốc Mộng sẽ thành hiện thực? Không cần biết bạn có tin hay không, trái lại em tin rồi!

“Khi hơn mười ngàn con lợn chết bị vứt xuống sông Hoàng Phố, em nhận ra rằng nếu em không tin vào “sự công bằng” này, em rồi cũng sẽ có kết cục như chúng. Em vẫn mong chờ một cuộc đời “công bằng”, nơi các quan chức trung thực và làm việc thật sự, nơi các doanh nhân kinh doanh có lương tâm, nơi giá nhà không cao ngất ngưởng đến lố bịch, nơi con người sống trong hạnh phúc và mãn nguyện.”

Vẫn còn một vài phút nữa là nộp bài rồi, em biết bài văn của em làm tổn thương trái tim bé bỏng của giáo viên chấm thi

Hãy cho em một điểm 0, thưa giám khảo kính mến. Em không sợ đâu, sữa bột Sanlu (xem sữa sanlu) còn không giết được em thì một điểm 0 nào có hề hấn gì. Xin đừng do dự, hãy ngoạc bút vào ô điểm, rồi giám khảo có thể đi đánh mạt chược…”.

Xem thêm: Ý nghĩa 3 lần gặp của Chí Phèo và Bá Kiến

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận