Ở Trại giam Xuân Lộc, Hải Bánh đã cải tạo thế nào?

Sau 22 năm cải tạo, Hải Bánh đã được trả tự do, quay về với gia đình và hòa nhập với cộng đồng. Hải Bún đã bật khóc khi bước ra khỏi Trại giam Xuân Lộc.

Đỗ Thu Nga Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Sáng 27/1, Hải Bánh (Nguyễn Tuấn Hải) đã được trả tự do sau 22 năm tù án chung thân trong vụ sát hại nữ trùm Dung Hà. Hải Bánh đã bật khóc nức nở sau khi ra khỏi cổng trại giam Xuân Lộc (Đồng Nai) trong sự chào đón của người thân. 

Đến trưa ngày 27/1, Đại tá Thái Duy Hồng - Giám thị Trại giam Xuân Lộc chia sẻ đôi điều về Hải Bánh. Đại tá Hồng cho biết: "Thời gian thụ án, Hải rất ân hận về những tội mà bản thân đã gây ra và nhiều năm liền cải tạo tốt nên sớm được trở về cuộc sống bình thường".

O-Trai-giam-Xuan-Loc-Hai-Banh-da-cai-tao-the-nao
Hải Bánh đã khóc khi bước ra khỏi trại giam Xuân Lộc

Một cái bộ Trại giam Xuân Lộc cũng từng chia sẻ, thời gian ở trong tù, Hải tham gia, đóng góp rất nhiệt tình nhiều hoạt động biểu diễn, chương trình văn nghệ trong trại để cùng giúp các phạm nhân khác cải tạo tốt hơn.

Trước đó, vào năm 2003, TAND TP Hồ Chí Minh tuyên bản án hình sự lớn nhất lịch sử tố tụng Việt Nam trong vụ xét xử Trương Văn Cam (Năm Cam) và đồng phạm. Tại phiên tòa, Năm Cam và 5 bị cáo khác bị tuyên án tử hình.

Trong vụ án sát hại nữ trùm Dung Hà, Hải Bánh bị tòa tuyên án chung thân về tội Giết người với vai trò đồng phạm, giúp sức cho kẻ chủ mưu là Năm Cam.

O-Trai-giam-Xuan-Loc-Hai-Banh-da-cai-tao-the-nao-0
Hải Bánh được mãn hạn tù sớm nhờ cải tạo tốt

Trước đó, khi còn cải tạo ở trại giam, Hải Bánh từng chia sẻ rằng mình rất ân hận, day dứt vì những chuyện đã làm ngoài xã hội. 

"Nằm ở trong xà lim, đối diện cái chết, tự nhiên tất cả những gì mình đã làm trước đây như cuộn phim tuần tự lại hết trong đầu mình. Lúc đấy sự ân hận day dứt trong tôi, rằng sao mình lại sống như vậy, lúc nào cũng ân hận, không bao giờ nghĩ ai có lỗi với mình mà chỉ nghĩ mình có lỗi với người ta.

Ngày tòa tuyên án Nguyễn Tuấn Hải chung thân là tôi mừng lắm. Tôi rất biết ơn chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước….

Rất nhiều người bây giờ đang muốn nổi tiếng giang hồ, đang muốn làm chuyện bậy bạ ngoài xã hội… hãy nhìn gương tôi và "anh Năm" (Năm Cam). Đến tầm cỡ như "anh Năm"… mà còn phải trả giá cho hành động sai trái của mình. Cứ nhìn gương bọn tôi mà sửa đổi, từ bỏ", Hải Bánh nói.

Xem thêm: Hải Bánh - trùm giang hồ được giới "xã hội" kính nể một thời là ai?

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Cơ quan chức năng vẫn đang tích cực điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc bé gái 3 tuổi hôn mê sâu, có 9 dị vật có thể nghi là đinh trong hộp sọ. 

Toàn cảnh vụ bé gái 3 tuổi nghi bị bạo hành ở Hà Nội, cập nhật đến sáng 19/1
0 Bình luận

Bé gái 8 tuổi nghi bị "dì ghẻ" bạo hành đến chết đang là vụ án gây rúng động dư luận. Bởi hành của kẻ bạo hành quá tàn nhẫn, cướp di mạng sống của bé gái vô tội, thiếu thốn tình cảm.

Toàn cảnh vụ bé gái 8 tuổi bị 'dì ghẻ' và cha ruột bạo hành đến tử vong: Hôm nay (21/7) tòa xét xử công khai
0 Bình luận

Sau vụ làm nhục, nữ sinh 17 tuổi vẫn rất sốc còn chủ shop quần áo đang phải làm việc với cơ quan Công an về tội "Làm nhục người khác"; "Cưỡng đoạt tài sản".

Toàn cảnh vụ nữ sinh 17 tuổi bị chủ shop quần áo Mai Hường đánh đập, cắt áo ngực vì nghi ăn trộm
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

Không chờ đủ thủ tục, bác sĩ quyết định phẫu thuật khẩn cấp cho chàng trai “vô danh, ví rỗng”

Chàng trai 20 tuổi nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu, không giấy tờ, không người thân. Không chờ đủ thủ tục, các bác sĩ quyết định mổ khẩn cầu để cứu người trong thời gian vàng.

Hải An
Hải An 2 ngày trước
Người dân Quảng Ngãi mở rộng vòng tay san sẻ chỗ ở với cán bộ từ Kon Tum chuyển về

Thấy các cán bộ Kon Tum mới chuyển về chưa có chỗ ở, người dẫn Quảng Ngãi đã mở rộng vòng tay giúp đỡ, chào đón, giúp họ nhanh chóng ổn định cuộc sống và công việc.

Thanh Tú
Thanh Tú 3 ngày trước
Không chỉ kịp thời đưa cháu bé tai nạn đi cấp cứu chiến sĩ CSGT còn hỗ trợ viện phí

Phát hiện cháu bé bị tai nạn giao thông khi đang trên đường làm nhiệm vụ, chiến sĩ đội CSGT số 6 (CATP Hà Nội) đã kịp thời đưa nạn nhân đi cấp cứu và hỗ trợ một phần viện phí.

Hải An
Hải An 4 ngày trước
Giao hàng gặp trời mưa, nam shipper nhanh tay dọn đậu phộng giúp chủ nhà

Giao hàng gặp trời mưa, thấy nhà chỉ có người già và trẻ nhỏ, nam shipper liền nhanh tay gom đậu phộng giúp. Hành động ấm lòng khiến dân mạng tấm tắc khen ngợi.

Hải An
Hải An 4 ngày trước
Ấm lòng trước khoảnh khắc loạt ô tô che chắn cho xe máy qua cầu lúc mưa to gió lớn ở Hà Nội

“Những lúc này, tôi chỉ mong xe mình to hơn để che được nhiều người hơn”, chia sẻ của tài xế xe tải khiến nhiều người xúc động.

Hải An
Hải An 5 ngày trước
CSGT Lâm Đồng kịp thời hỗ trợ sản phụ sinh con an toàn trên đường

Vào khoảng 4h50 ngày 1/7, trong lúc tuần tra giao thông, CSGT Lâm Đồng đã kịp thời phát hiện và hỗ trợ một sản phụ chuyển dạ sinh con ngay trên xe đặc chủng.

Hải An
Hải An 5 ngày trước
3 cuộc đời được hồi sinh nhờ nghĩa cử hiến tạng cao đẹp

Sau tai nạn giao thông, một người phụ nữ ở TP.HCM được xác định chết não, gia đình đã quyết định hiến tạng, đem lại sự sống cho 3 bệnh nhân đang nguy kịch.

Hải An
Hải An 6 ngày trước
Bé gái bị co giật trên chuyến bay được bác sĩ cấp cứu kịp thời

Trên chuyến bay từ TP.HCM đến Hà Nội, một bé gái xuất hiện tình trạng co giật do hạ canxi máu - một rối loạn điện giải nguy hiểm, đã được các bác sĩ có mặt tái đó hỗ trợ cấp cứu thành công.

Hải An
Hải An 7 ngày trước
Lớp học bơi miễn phí suốt gần một thập kỷ giữa lòng Cần Thơ

Cứ vào dịp hè các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Cần Thơ lại rủ nhau đến lớp học bơi miễn phí của cô Quý tại hồ bơi Nhiệt điện Trà Nóc.

Đăng Dương
Đăng Dương 7 ngày trước
Ấm lòng 900 suất ăn mời thí sinh, phụ huynh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025

Hội phụ nữ xã Trung Giã, Xuân Giang, huyện Sóc Sơn, Hà Nội đã nấu gần 900 suất ăn miễn phí để mời thí sinh và phụ huynh trong ngày diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025.

Hải An
Hải An 27/06
Chủ quán Bạc Liêu miễn phí bữa sáng và trưa cho các sĩ tử thi tốt nghiệp THPT

Trong những diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025, anh Trương Nguyễn Minh Tuấn (50 tuổi, TP.Bạc Liêu) – chủ quán chay đã miễn phí bữa sáng, trưa kèm chè đậu đỏ để tiếp sức các thí sinh.

Hải An
Hải An 27/06
Trường học ở Hà Nội thuê xe khách đưa hơn 500 thí sinh đến điểm thi tốt nghiệp THPT 2025

Vì muốn đảm bảo an toàn cho hơn 500 sĩ tử tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025, một trường học ở Hà Nội đã thuê 12 xe khách 16 chỗ đưa đến điểm thi. Bên cạnh đó trường còn bố trí cho các bữa ăn sáng, ăn trưa cho các thí sinh tại điểm thi.

Hải An
Hải An 26/06
Bức tâm thư xúc động người cha viết gửi 2 ân nhân ngày con gái đậu trường chuyên

Sau khi đăng tải bức tâm thư với tiêu đề “Lời cảm ơn đến những người tốt lặng lẽ” lên mạng xã hội, bài viết của người cha vừa có con thi lớp 10 đã nhận về hàng ngàn lượt tương tác.

Hải An
Hải An 25/06
Xuống Hà Nội khám bệnh, người phụ nữ bị lừa nhẵn túi bởi “người quen” may thay lại nhận được phép màu từ những người xa lạ

Bị lừa hết tiền trong túi khi xuống Hà Nội khám bệnh bởi một người phụ nữ tự xưng là “quen người nhà của chị”, may mắn thay chị H.T.Trang (41 tuổi, dân tộc Tày, quê Bắc Kạn) đã được bệnh viện và nhiều người giúp đỡ.

Hải An
Hải An 25/06
Mát lòng “bát cháo hành” tại góc phố nghĩa tình giữa mùa hè Hà Nội

Trong cái nắng chói chang của Hà Nội, tại một góc phố nhỏ tình người được lan tỏa từ nồi cháo thiện nguyện, từ những tấm lòng thảo thơm.

Hải An
Hải An 24/06
PC Right 1 GIF
Đề xuất