Nội dung cơ bản trong đơn tố cáo bà Phương Hằng của nghệ sĩ Hoài Linh

Phía nghệ sĩ Hoài Linh đã chính thức lên tiếng cho biết đã nộp đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng về hành vi vu khống, làm nhục người khác.

Đỗ Thu Nga
14:20 22/09/2021 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và nghệ sĩ Hoài Linh là 2 trong số 5 người đã có đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng Tổng giám đốc công ty Đại Nam (Bình Dương) đến cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hồ Chí Minh. Sáng 22/9, đại diện của nam nghệ sĩ cho biết, đã gửi đơn tố cáo bà Phương Hằng và Công an đang thụ lý điều tra.

Đại diện của Hoài Linh cho biết, bắt đầu từ tháng 5/2021 thời điểm bà Phương Hằng liên tục lên mạng Facebook để livestream công kích nghệ sĩ Hoài Linh, đến tháng 7/2021, nam nghệ sĩ chính thức gửi đơn tố cáo bà Hằng đến cơ quan Công an.

Trong đơn, nghệ sĩ Hoài Linh cho biết những nội dung livestream của bà Phương Hằng xoay quanh vụ Hoài Linh chưa thực hiện công tác từ thiện dù đã nhận quyên góp 13 tỷ đồng. Dù thông tin chưa được kiểm chứng nhưng bà Hằng đã nhiều lần livestream tố cáo về lối sống, đời tư của Hoài Linh với lời lẽ nặng nề, xúc phạm. 

noi-dung-co-ban-trong-don-to-cao-ba-phuong-hang-cua-nghe-si-hoai-linh-0

Đáng chú ý, phía Hoài Linh cho biết, bà Phương Hằng đã dựng chuyện vu khống Hoài Linh ngâm khoản tiền quyên góp từ thiện hơn 13 tỷ đồng trong tài khoản hơn 6 tháng và chi hàng trăm triệu đồng vào việc riêng là vi phạm pháp luật.

Được biết, sau những tranh cãi về việc ngâm tiền từ thiện, vào tháng 6/2201, người đại diện của Hoài Linh xác nhận đã kết thúc chuyến trao tiền hỗ trợ cho bà con chịu ảnh hưởng của trận lũ lụt năm 2020 ở miền Trung. Theo xác nhận của người này và ghi nhận từ phiếu xác nhận trao tiền cho cơ quan đơn vị từ các tỉnh, số tiền mà các nhà hảo tâm, khán giả và nghệ sĩ Hoài Linh ủng hộ bà con miền Trung từ sau bão lũ năm 2020 đến nay đã hơn 15 tỷ đồng. Hiện tại, bà Hằng không đưa ra được bằng chứng nào về những lời lẽ tố cáo Hoài Linh.

Trước nghệ sĩ Hoài Linh, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng gửi đơn tố cáo bà Phương Hằng. Trên facebook cá nhân, Mr. Đàm viết: "Sau thời gian chuẩn bị hồ sơ tố cáo và đề nghị các cơ quan nhà nước có thẩm quyền bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp cho mình, liên quan đến hành vi vu khống, bịa đặt, xúc phạm danh dự nhân phẩm của bà Nguyễn Phương Hằng. Hưng xin thông báo đến cả nhà tin vui:

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã thông báo thụ lý đơn của Hưng và đang trong quá trình xác minh nội dung đơn để xử lý đúng người đúng tội. Cụ thể quá trình giải quyết của cơ quan điều tra Hưng sẽ cập nhật đến cả nhà”.

noi-dung-co-ban-trong-don-to-cao-ba-phuong-hang-cua-nghe-si-hoai-linh-7

Ngoài ra, Đàm Vĩnh Hưng còn cho biết, anh đã yêu cầu công ty kiểm toán vào cuộc để kiểm toán toàn bộ các khoản tiền thu chi liên quan đến từ thiện và cung cấp kết quả kiểm toán cho cơ quan điều tra. 

“Hưng đã xác định sẽ đi đến cùng bằng con đường pháp luật, nên dù có phải chờ đợi cơ quan điều tra xác minh và kết luận thì Hưng vẫn sẽ chờ. Hưng biết vẫn còn nhiều người đang hoài nghi về sự trong sạch của Hưng trong việc từ thiện, nhưng Hưng tin con đường mà Hưng đang chọn sẽ là cách tốt nhất để câu chuyện về nghệ sĩ làm từ thiện được giải oan bằng pháp luật. Chỉ có kết luận cuối cùng của Cơ quan điều tra và Toà án mới có thể trả lời chính xác và dứt điểm cho những thông tin bịa đặt vu khống mà Hưng đang phải chịu đựng. Hưng cảm ơn cả nhà luôn tin tưởng Hưng”, Đàm Vĩnh Hưng nhấn mạnh. 

Xem thêm: Nội dung cơ bản trong đơn tố cáo bà Phương Hằng của Đàm Vĩnh Hưng

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận