Thần đồng tiên tri Ấn Độ Abhigya Anand và 7 dự báo về thế giới đang trở thành hiện thực

Thời gian gần đây, thần đồng tiên tri Ấn Độ Abhigya Anand đã liên tục đưa ra các dự báo về vận mệnh thế giới trong tương lai gần. Và dường như, những dự báo này đang rất khớp với hiện thực.

Đỗ Thu Nga
09:13 19/03/2022 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Abhigya Anand (16 tuổi, Ấn Độ) được truyền thông trong nước và thế giới ca ngợi là thần đồng tiên tri khi đưa ra nhiều dự đoán về tình hình thế giới trong tương lai. Từ trước đến nay, có nhiều dự đoán của cậu bé đã trở thành hiện thực khiến không ít người kinh ngạc. 

Khoảng 2 năm gần đây, Abhigya Anand đưa ra nhiều lời tiên tri hơn và những dự đoán này dường như khá sát với hiện thực. Cách đây 5 tháng, Abhigya Anand đã đăng tài video có tự đề "Global Energy Crisis and Economic Challenges" (tạm dịch: Khủng hoảng Năng lượng và Thách thức Kinh tế Toàn cầu) ngày 22/10/2021. Trong video này, thần đồng tiên tri Ấn Độ Abhigya Anand đã dự đoán 7 thách thức lớn mà thế giới phải đối mặt cùng lúc trong khoảng thời gian từ tháng 12/2021 đến tháng 5/2022.

Ngạc nhiên thay, vài vấn đề trong số 7 thách thức với nhân loại đang dần trở thành hiện thực. 7 thách thức lớn mà thế giới phải đối mặt bao gồm:

- Khủng hoảng năng lượng

- Khủng hoảng kinh tế

- Đứt gãy chuỗi cung ứng toàn cầu

- Đại dịch Covid-19

- Thời tiết khắc nghiệt

- Thiếu than

- Nạn đói hoành hành

Nhung-du-bao-ve-the-gioi-cua-Abhigya-Anand-dang-tro-thanh-hien-thuc-0
Thần đồng tiên tri Ấn Độ Abhigya Anand

Nhìn nhận từ hiện thực thế giới và "mổ xẻ" từ chuyên gia để phân tích về những dự đoán của Abhigya Anand: Theo báo cáo của Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO) công bố ngày 11/3/2022, các chuyên gia của FAO cho biết cuộc chiến giữa Nga và Ukraine đã gây ra những tác động nghiêm trọng đến thị trường nông nghiệp toàn cầu.

Không những vậy, bản báo cáo dài 41 trang của FAO còn đưa ra những rủi ro kinh tế và nhân đạo liên quan đến cuộc xung đột. Báo cáo có được từ bài thuyết trình của Tổng giám đốc FAO Qu Dongyu và các bộ trưởng nông nghiệp G7, Thefencepost thông tin.

1. Đứt gãy chuỗi cung ứng nông nghiệp toàn cầu

FAO phân tích, Nga với Ukraine là một trong những quốc gia sản xuất hàng hóa nông nghiệp quan trọng nhất thế giới. Hai nước này đều là nhà sản xuất ròng các sản phẩm nông nghiệp, đóng vai trò cung cấp hàng đầu trên thị trường thực phẩm và phân bón toàn cầu.

Vào năm ngoái, Ukraine được xếp hạng trong số 3 nhà sản xuất khẩu toàn cầu hàng đầu về lúa mì, ngô, hạt cải dầu, hạt hướng dương và dầu hướng dương. Trong khi đó, Nga cũng đứng đầu trong số các nhà sản xuất phân đạm hàng đầu thế giới và là nhà cung cấp thứ hai thế giới về phân bón kali và photpho.

Nhung-du-bao-ve-the-gioi-cua-Abhigya-Anand-dang-tro-thanh-hien-thuc-9

Khi xung đột leo thang tại Ukraine đã dẫn đến việc đóng cửa cảng, ngừng sản xuất hoạt động nghiền hạt có dầu và đưa ra các yêu cầu cấp phép xuất khẩu đối với một số cây trồng... Tất cả đều có ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất ngũ cốc, dầu thực vật của quốc gia này trong những tháng tới.

Đối với Nga, lĩnh vực xuất khẩu gặp khó khăn do các lệnh trừng phạt kinh tế áp đặt cho nước này.Kết quả, nhiều nước thuộc nhóm Quốc gia kém phát triển (LDC) và nhóm Quốc gia thiếu hụt lương thực có thu nhập thấp (LIFDC) - phụ thuộc rất nhiều vào nguồn cung cấp lương thực của Ukraine và Nga để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của họ - đang phải vật lộn với những tác động tiêu cực của giá lương thực và phân bón quốc tế tăng cao.

2. Nạn đói

FAO cho biết, các chuyên gia đã chỉ rõ những rủi ro nhân đạo liên quan đến căng thẳn leo thang giữa Nga với Ukraine. 

Cụ thể, trên quy mô toàn cầu, xung đột giữa hai quốc gia này tiếp tục kéo dài thì có thể gây ra thêm áp lực gia tăng đối với giá hàng hóa thực phẩm quốc tế, đặc biệt là gây tổn hại cho các nước dễ bị tổn thương về kinh tế.

Nhung-du-bao-ve-the-gioi-cua-Abhigya-Anand-dang-tro-thanh-hien-thuc-8

Các tính toán của FAO cho thấy, số người thiếu dinh dưỡng trên toàn cầu có thể tăng từ 8 đến 13 triệu người vào năm 2022/23, với sự gia tăng rõ rệt nhất diễn ra ở Châu Á - Thái Bình Dương, tiếp theo là Châu Phi hạ Sahara, và Cận Đông và Bắc Phi.

Riêng tại Ukraine, do hạn chế trực tiếp sản xuất nông nghiệp, hạn chế hoạt động kinh tế, và tăng giá, cuộc xung đột sẽ tiếp tục làm giảm sức mua của người dân địa phương, với hậu quả là gia tăng tình trạng mất an ninh lương thực và suy dinh dưỡng.

3. Khủng hoảng năng lượng

FAO đánh giá, Nga là quốc gia đóng vai trò quan trọng trong thị trường năng lượng toàn cầu. Hôm 2/3/2022, CNN đã có bình luận như sau: Căng thẳng giữa Nga với Ukraine để lại hậu quả nghiêm trọng cho thị trường năng lượng toàn cầu. EU phụ thuộc khí đốt tự nhiên của Nga và sự phụ thuộc đó buộc Mỹ và châu Âu, cho đến nay, duy trì kẽ hở trong các biện pháp trừng phạt kinh tế cứng rắn đối với Nga.

Nhung-du-bao-ve-the-gioi-cua-Abhigya-Anand-dang-tro-thanh-hien-thuc-7

Ngày 16/3/2022, Bloomberg cho hay, khủng hoảng Ukraine và các lệnh trừng phạt đối với Nga đã làm chao đảo thị trường năng lượng, khiến giá dầu thô vượt 100 USD/thùng và gây áp lực lên Tổ chức các nước Xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) để tăng sản lượng.

4. Các vấn đề khác

Theo Tri thức trẻ, những dự báo của Abhigya Anand phần lớn đúng với thời điểm hiện nay khi Trái Đất đang phải đối mặt với biến đổi khí hậu/nóng lên toàn cầu do lượng CO2 và CH4 (từ các hoạt động nhân tạo) phát thải ồ ạt vào bầu khí quyển. Điều này khiến thiên tai nhiều hơn, gây mất mùa, hệ quả là gây ra nạn đói ở nhiều nơi trên thế giới.

Về đại dịch COVID-19, thần đồng Abhigya Anand cũng có rất nhiều tiên tri và có vẻ nó sát với hiện thực. Đại dịch diễn ra trong vài năm đã khiến cho sức khỏe của nền kinh tế bị ảnh hưởng, chuỗi cung ứng toàn cầu cũng vì thế mà bị tác động.

Trong bối cảnh nhu cầu năng lượng của con người ngày càng ao thì khủng hoảng năng lượng/thiếu nhiên liệu đang là bài toán của nhiều chính phủ. Đã đến lúc, ưu tiên sử dụng năng lượng tái tạo/năng lượng sạch phải được đưa lên hàng đầu.

Nhung-du-bao-ve-the-gioi-cua-Abhigya-Anand-dang-tro-thanh-hien-thuc-65

CNBC cho biết, khủng hoảng Nga với Ukraine không chỉ gây tổn thương cho thị trường năng lượng toàn cầu, mà còn ảnh hưởng đến một vấn đề khác là biến đổi khí hậu.

Theo báo cáo cuối tháng 2/2022 của Ủy ban Liên chính phủ về Biến đổi Khí hậu của LHQ (IPCC) được đưa ra khẩn cấp và rõ ràng rằng: Hiện tượng nóng lên toàn cầu là một mối đe dọa cấp bách đối với hạnh phúc của con người.

"Gần một nửa nhân loại đang sống trong vùng nguy hiểm - ngay bây giờ. Nhiều hệ sinh thái đang ở điểm không thể quay trở lại - ngay bây giờ. Ô nhiễm carbon không được kiểm soát đang ghì buộc những người dễ bị tổn thương nhất trên thế giới rơi vào sự hủy diệt - ngay bây giờ" - Tổng thư ký Liên Hợp Quốc António Guterres tuyên bố trên website chính thức của Liên Hợp Quốc (LHQ).

"Nhiên liệu hóa thạch chính là 'ngõ cụt' cho hành tinh của chúng ta, cho nhân loại, cho các nền kinh tế" - ông António Guterres nói thêm.

(Theo FAO, CNBC, Bloomberg)

Xem thêm: Thần đồng tiên tri Ấn Độ Abhigya Anand cũng dự đoán đúng là chiến sự Nga với Ukraine?

Sống Đẹp
songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận