Nhân đôi niềm vui đón Tết qua những nét vẽ 

Các bạn trẻ Khánh Hòa đã vẽ nhiều bức tranh bằng phấn bảng để mọi người đến chụp ảnh. Bên cạnh đó, họ còn vẽ lên nón lá để tặng các cô chú lao công, người bán hàng rong...

Đỗ Thu Nga
08:29 11/02/2024 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Tại TP Nha Trang (Khánh Hòa) nhiều người đi đường dễ dàng bắt gặp những người lao động đội những chiếc nón lá vẽ hình tháp Trầm Hương, biển Nha Trang… thật đẹp. Ít ai biết rằng đây là hoạt động do anh Nguyễn Hữu Chiến và cộng sự lên ý tưởng, không chỉ quảng bá hình ảnh Nha Trang mà còn trao đi yêu thương những ngày cận Tết.

Mang Tết lên nón lá

Theo anh Chiến, dù hoạt động nhỏ nhưng anh và các thành viên trong nhóm phải chuẩn bị rất chỉn chu từ việc chọn mua nón, màu sơn và ý tưởng trang trí lên nón.

Các hình vẽ trang trí lên nón phải gắn với Nha Trang như Tháp Bà, tháp Trầm Hương, nhà thờ đá… Điều đặc biệt nằm ở chỗ màu vẽ là màu acrylic và không thêm lớp phủ bóng để tránh làm nón bị ố vàng. Đây cũng là loại màu có tính chống nước nên dễ dàng bảo quản và lau chùi nên sẽ phù hợp với điều kiện ngoài trời, nhất là những người lao động.

nhan-doi-niem-vui-don-tet-qua-nhung-net-ve-0
Anh Chiến cùng với các thành viên trong nhóm vẽ nón

"Được nhìn thấy niềm vui của các cô chú khi đội những chiếc nón này mà cả nhóm cũng vui lây. Chúng tôi hy vọng rằng những chiếc nón được tô vẽ không chỉ che nắng, mưa mà còn mang những hình ảnh của Nha Trang gửi đến các du khách khi đến đây những ngày cận Tết. Ngoài tặng nón chúng tôi cũng tặng thêm những phần quà nhỏ như bánh ngọt, nước...", anh Chiến nói.

Anh Chiến cũng cho hay bản thân đang là chủ một xưởng nghệ thuật bên cạnh dạy vẽ cho các học viên, anh còn tổ chức các lớp dạy vẽ "0 đồng" dành cho các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn nhưng đam mê hội họa, toàn bộ giấy, bút và màu vẽ sẽ do bên anh chuẩn bị. Bên cạnh đó anh còn hay tổ chức các buổi trang trí tường, vẽ tranh bích họa tại các cơ sở nuôi dạy trẻ, trung tâm trẻ khuyết tật trên địa bàn tỉnh.

nhan-doi-niem-vui-don-tet-qua-nhung-net-ve-8
nhan-doi-niem-vui-don-tet-qua-nhung-net-ve-7

"Chúng tôi dự định sẽ nâng số lượng nón vẽ nhiều hơn để phát cho các cô chú lao động, đặc biệt chúng tôi ấp ủ việc vẽ lại biển hiệu các xe bán hàng rong cho những người lao động khó khăn", anh Chiến nói.

Hai nữ sinh vẽ tranh rồng bằng phấn bảng

Khoe bức ảnh vẽ linh vật rồng sống động trên bảng, hai nữ sinh Trường THPT Trần Cao Vân (thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) nhận được nhiều lời khen ngợi từ cư dân mạng. Nhiều bình luận cho rằng đây là tranh rồng bằng phấn bảng đẹp nhất năm nay.

Chủ nhân của tranh vẽ bảng này là bạn Đặng Khánh An (lớp 12A9) và Phạm Lê Thanh Trúc (lớp 12A11).

nhan-doi-niem-vui-don-tet-qua-nhung-net-ve-4
Thanh Trúc (trái) và Khánh An cùng bức tranh rồng vẽ bằng phấn bảng

Dù đã nghỉ Tết nhưng các bạn vẫn đến trường để tham gia trang trí, Khánh An cho hay em là người vẽ chính, còn Thanh Trúc là người vẽ phụ và trang trí. Bức tranh này hoàn thành mất khoảng 1 tuần cứ tranh thủ sau giờ học Khánh An lại phác thảo tô vẽ lên bảng.

"Để màu lên đẹp và có độ bám cao em sẽ dùng khăn ướt lau bảng trước sau đó tô màu chồng lớp lên trực tiếp. Số lượng phấn bảng sử dụng khá nhiều vì em dùng lực mạnh để tô màu. Hình ảnh rồng này em có tham khảo nhiều ở trên mạng từ đó lựa chọn hình ảnh rồng cuộn phù hợp nhất để đưa lên bảng", An chia sẻ.

Theo Khánh An, khâu khó nhất là tỉa lông cho rồng, bên cạnh đó bạn cũng đầu tư cho việc vẽ mặt rồng vì các chi tiết rất cầu kỳ như mũi, mắt.

nhan-doi-niem-vui-don-tet-qua-nhung-net-ve-3

Cả An và Trúc đều chưa từng học qua một lớp mỹ thuật chuyên nghiệp nhưng bằng sự đam mê tìm tòi hai bạn đã thực hiện hàng loạt những bức tranh bằng phấn bảng đầy ấn tượng trong các dịp như Ngày Nhà giáo Việt Nam, Giáng sinh…

"Chúng em rất vui khi cùng thầy cô làm đẹp cảnh quan trường. Hy vọng qua bức tranh này sẽ giúp các bạn ở trường sẽ có góc check-in nhân dịp xuân về. Bên cạnh đó, khi ngắm tranh và trò chuyện, mọi người sẽ cảm thấy vui hơn", An chia sẻ.

(Theo Tuổi trẻ)

Xem thêm: Nữ sinh lớp 9 vẽ tranh và túi xách bán gây quỹ, giúp bạn khó khăn ăn Tết 

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận