Nhân đôi niềm vui đón Tết qua những nét vẽ 

Các bạn trẻ Khánh Hòa đã vẽ nhiều bức tranh bằng phấn bảng để mọi người đến chụp ảnh. Bên cạnh đó, họ còn vẽ lên nón lá để tặng các cô chú lao công, người bán hàng rong...

Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Tại TP Nha Trang (Khánh Hòa) nhiều người đi đường dễ dàng bắt gặp những người lao động đội những chiếc nón lá vẽ hình tháp Trầm Hương, biển Nha Trang… thật đẹp. Ít ai biết rằng đây là hoạt động do anh Nguyễn Hữu Chiến và cộng sự lên ý tưởng, không chỉ quảng bá hình ảnh Nha Trang mà còn trao đi yêu thương những ngày cận Tết.

Mang Tết lên nón lá

Theo anh Chiến, dù hoạt động nhỏ nhưng anh và các thành viên trong nhóm phải chuẩn bị rất chỉn chu từ việc chọn mua nón, màu sơn và ý tưởng trang trí lên nón.

Các hình vẽ trang trí lên nón phải gắn với Nha Trang như Tháp Bà, tháp Trầm Hương, nhà thờ đá… Điều đặc biệt nằm ở chỗ màu vẽ là màu acrylic và không thêm lớp phủ bóng để tránh làm nón bị ố vàng. Đây cũng là loại màu có tính chống nước nên dễ dàng bảo quản và lau chùi nên sẽ phù hợp với điều kiện ngoài trời, nhất là những người lao động.

nhan-doi-niem-vui-don-tet-qua-nhung-net-ve-0
Anh Chiến cùng với các thành viên trong nhóm vẽ nón

"Được nhìn thấy niềm vui của các cô chú khi đội những chiếc nón này mà cả nhóm cũng vui lây. Chúng tôi hy vọng rằng những chiếc nón được tô vẽ không chỉ che nắng, mưa mà còn mang những hình ảnh của Nha Trang gửi đến các du khách khi đến đây những ngày cận Tết. Ngoài tặng nón chúng tôi cũng tặng thêm những phần quà nhỏ như bánh ngọt, nước...", anh Chiến nói.

Anh Chiến cũng cho hay bản thân đang là chủ một xưởng nghệ thuật bên cạnh dạy vẽ cho các học viên, anh còn tổ chức các lớp dạy vẽ "0 đồng" dành cho các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn nhưng đam mê hội họa, toàn bộ giấy, bút và màu vẽ sẽ do bên anh chuẩn bị. Bên cạnh đó anh còn hay tổ chức các buổi trang trí tường, vẽ tranh bích họa tại các cơ sở nuôi dạy trẻ, trung tâm trẻ khuyết tật trên địa bàn tỉnh.

nhan-doi-niem-vui-don-tet-qua-nhung-net-ve-8
nhan-doi-niem-vui-don-tet-qua-nhung-net-ve-7

"Chúng tôi dự định sẽ nâng số lượng nón vẽ nhiều hơn để phát cho các cô chú lao động, đặc biệt chúng tôi ấp ủ việc vẽ lại biển hiệu các xe bán hàng rong cho những người lao động khó khăn", anh Chiến nói.

Hai nữ sinh vẽ tranh rồng bằng phấn bảng

Khoe bức ảnh vẽ linh vật rồng sống động trên bảng, hai nữ sinh Trường THPT Trần Cao Vân (thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) nhận được nhiều lời khen ngợi từ cư dân mạng. Nhiều bình luận cho rằng đây là tranh rồng bằng phấn bảng đẹp nhất năm nay.

Chủ nhân của tranh vẽ bảng này là bạn Đặng Khánh An (lớp 12A9) và Phạm Lê Thanh Trúc (lớp 12A11).

nhan-doi-niem-vui-don-tet-qua-nhung-net-ve-4
Thanh Trúc (trái) và Khánh An cùng bức tranh rồng vẽ bằng phấn bảng

Dù đã nghỉ Tết nhưng các bạn vẫn đến trường để tham gia trang trí, Khánh An cho hay em là người vẽ chính, còn Thanh Trúc là người vẽ phụ và trang trí. Bức tranh này hoàn thành mất khoảng 1 tuần cứ tranh thủ sau giờ học Khánh An lại phác thảo tô vẽ lên bảng.

"Để màu lên đẹp và có độ bám cao em sẽ dùng khăn ướt lau bảng trước sau đó tô màu chồng lớp lên trực tiếp. Số lượng phấn bảng sử dụng khá nhiều vì em dùng lực mạnh để tô màu. Hình ảnh rồng này em có tham khảo nhiều ở trên mạng từ đó lựa chọn hình ảnh rồng cuộn phù hợp nhất để đưa lên bảng", An chia sẻ.

Theo Khánh An, khâu khó nhất là tỉa lông cho rồng, bên cạnh đó bạn cũng đầu tư cho việc vẽ mặt rồng vì các chi tiết rất cầu kỳ như mũi, mắt.

nhan-doi-niem-vui-don-tet-qua-nhung-net-ve-3

Cả An và Trúc đều chưa từng học qua một lớp mỹ thuật chuyên nghiệp nhưng bằng sự đam mê tìm tòi hai bạn đã thực hiện hàng loạt những bức tranh bằng phấn bảng đầy ấn tượng trong các dịp như Ngày Nhà giáo Việt Nam, Giáng sinh…

"Chúng em rất vui khi cùng thầy cô làm đẹp cảnh quan trường. Hy vọng qua bức tranh này sẽ giúp các bạn ở trường sẽ có góc check-in nhân dịp xuân về. Bên cạnh đó, khi ngắm tranh và trò chuyện, mọi người sẽ cảm thấy vui hơn", An chia sẻ.

(Theo Tuổi trẻ)

Xem thêm: Nữ sinh lớp 9 vẽ tranh và túi xách bán gây quỹ, giúp bạn khó khăn ăn Tết 

Đang tải bình luận...

Đọc thêm

Trong đợi dịch năm 2021, vì cảm thấy bức bí khi ở nhà thời gian dài, 8x Đồng Nai đã mày mò vẽ tranh kể lịch sử Việt Nam.

8x Đồng Nai say mê hội họa, vẽ tranh kể lịch sử Việt Nam: Được làm việc theo sở thích, không thấy mệt mỏi
0 Bình luận

Phan Anh Thư là một nữ họa sĩ trẻ, mới đây vừa thực hiện triển lãm tranh và bán ấn phẩm vẽ để gây quỹ cho trẻ em nghèo.

Nữ họa sĩ mở triển lãm, vẽ tranh bán gây quỹ giúp trẻ em nghèo: Muốn là một người trẻ có ích cho cộng đồng
0 Bình luận

Tưởng đời kết thúc, nhưng niềm đam mê hội họa giúp anh nông dân khuyết tật vực dậy tinh thần, vẽ tranh bằng gạo kiếm sống.

Ngỡ đời kết thúc sau tai nạn, anh nông dân khuyết tật lại vực dậy nhờ đam mê hội họa, vẽ tranh gạo kiếm sống
0 Bình luận

img

Bài mới

Nghệ nhân Quảng Trị bán bức tượng ngựa được làm kỳ công trong 6 tháng để gây quỹ giúp đỡ người dân khó khăn dịp Tết

Anh Đinh Văn Tâm cùng cộng sự đã thực hiện một bức tượng linh vật ngựa độc đáo trong 6 tháng liền, bán gây quỹ hỗ trợ người dân khó khăn dịp Tết.

Thanh Tú
Thanh Tú 2 ngày trước
Khen thưởng nam sinh Đăk Lăk kịp thời hỗ trợ phi công trong vụ rơi máy bay

Kịp thời tiếp cận, hỗ trợ phi công bị thương sau khi nhảy dù thoát hiểm, một nam sinh lớp 11 ở Đăk Lăk đã được chính quyền địa phương biểu dương, khen thưởng.

Hải An
Hải An 3 ngày trước
Từ chỉ đạo của Tổng Bí thư đến ngôi trường “5 sao” ở xã biên giới Si Pa Phì được Sun Group hoàn thiện thần tốc sau 6 tháng

Ngôi trường “5 sao” ở xã biên giới Si Pa Phì có tổng mức đầu tư 228,5 tỷ đồng, do liên danh Tập đoàn Sun Group và Công ty Thương mại và Xây dựng số 6 thực hiện, từ nguồn vốn hỗ trợ của TP. Hà Nội và nguồn xã hội hóa.

Đăng Dương
Đăng Dương 5 ngày trước
Xúc động khoảnh khắc chàng trai cõng mẹ nhận bằng tốt nghiệp xuất sắc ngành Dược 

Khoảnh khắc Trí Dũng (34 tuổi) cõng mẹ 72 tuổi bị bệnh nặng khi lên bục nhận bằng tốt nghiệp xuất sắc ngành Dược, sau 5 năm ngược xuôi vừa học vừa gánh vác gia đình khiến ai chứng kiến cũng nghẹn ngào, xúc động.

Hải An
Hải An 5 ngày trước
Xúc động bố mẹ chồng ở Nghệ An làm 50 mâm cỗ gả con dâu cũ

Trong lễ vu quy, bố mẹ đẻ và bố mẹ chồng cũ của Xuân đều là đại diện của phía nhà gái, đứng ra trao dâu, nhận rể.

Hải An
Hải An 6 ngày trước
Ấm lòng hành động nhặt được của rơi trả người đánh mất của cậu học trò nghèo Đà Nẵng

Nhặt được chiếc ví có hơn 6,4 triệu đồng, cậu học trò vùng cao Đà Nẵng đã mang nộp cho nhà trường để trả lại người đánh rơi. Hành động này đã nhận được “bão tim” từ cộng đồng mạng.

Hải An
Hải An 22/01
Áo dài và “ma sát văn hóa” - Góc nhìn từ webinar “Giao tiếp liên văn hóa - Giữ bản sắc, Mở tư duy”

Khi khoảng cách địa lý ngày càng bị xóa nhòa, thách thức lớn nhất của hội nhập không còn nằm ở ngôn ngữ, mà ở việc con người làm thế nào để giữ được bản sắc của mình trong môi trường đa văn hóa. Webinar “Giao tiếp liên văn hóa - Giữ bản sắc, Mở tư duy” do Hồng Lĩnh Education tổ chức đã mở ra một không gian đối thoại nghiêm túc về cách người Việt có thể bước ra thế giới với tâm thế chủ động, tự tin và không đánh mất căn tính văn hóa.

“Nối mộng” - Bản giao hưởng màu sắc thắp sáng tương lai

Clip truyền thông “Nối mộng” đã để lại nhiều cảm xúc trong lòng khán giả tại đêm Gala Vọng Đông 2025: Mộng Thực khi kể lại hành trình kết nối những ước mơ sắp bị lãng quên tại vùng quê nghèo khó. Đây chính là món quà tinh thần ý nghĩa mà Ban Tổ chức gửi gắm đến tất cả khán giả tham dự chương trình.

SC88 đồng hành cùng người dân Phú Yên trong chương trình thiện nguyện cuối năm 2025

Cuối năm 2025, khi những cơn gió se lạnh báo hiệu mùa đông đang về, SC88 đã mang hơi ấm nghĩa tình đến với người dân có hoàn cảnh khó khăn tại Phú Yên thông qua chương trình thiện nguyện “Sưởi ấm trái tim đồng bào”. Hành trình không chỉ trao đi những phần quà thiết thực mà còn lan tỏa thông điệp nhân văn sâu sắc về trách nhiệm cộng đồng của doanh nghiệp.

Hải An
Hải An 16/01
Chú rể người Úc “nhập gia tuỳ tục”, dùng xe lôi miền Tây chở tráp cưới hỏi vợ An Giang

Dùng phương tiện truyền thống của miền Tây để chở tráp lễ đi hỏi vợ, chú rể Úc và cô dâu An Giang đã có kỷ niệm đáng nhớ trong ngày vui.

Thanh Tú
Thanh Tú 15/01
Sau 'Chiến dịch Quang Trung' thần tốc dựng nhà, Chính phủ tiếp tục hỗ trợ thêm tiền để bà con vùng thiên tai sắm sửa đón Tết

Sau chiến dịch thần tốc dựng lại nhà cho dân, Chính phủ tiếp tục triển khai chính sách hỗ trợ bà con vùng thiên tai có thêm tiền sắm sửa, đón Tết.

Hải An
Hải An 12/01
Món quà đặc biệt cho nữ sinh nghèo hiếu nghèo hiếu học ở Vĩnh Long

Ngôi nhà mới ở vùng quê Vĩnh Long là món quà đặc biệt dành cho Minh Châu để em vững bước trên hành trình tìm kiếm tri thức.

Thanh Tú
Thanh Tú 11/01
Nữ sinh viết thư tay cảm ơn các ân nhân đã giúp đỡ để cô có thể tiếp tục con đường học vấn

Lá thư cảm ơn của một nữ sinh viên vừa tốt nghiệp đại học gửi đến ông Trần Minh Hải và các ân nhân đã giúp mình đi học được chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người xúc động.

Hải An
Hải An 10/01
Tuyên dương học sinh trả lại chiếc ví chứa 23 triệu đồng cho người đánh rơi

Sau khi nhặt được chiếc ví chứa số tiền lớn, em học sinh Lê Minh Đức (Quảng Trị) đã lập tức trình báo, giao nộp cơ quan công an để nhờ tìm trả lại người đánh rơi.

img
Đề xuất