Taylor Swift và bài diễn văn truyền cảm hứng trên toàn cầu: "Khi chúng ta mất đi nhiều thứ, chúng ta cũng sẽ đạt được nhiều thứ" 

"Tôi đang cố gắng nói với bạn rằng mất đi không chỉ có nghĩa là mất đi. Rất nhiều lúc, khi chúng ta mất đi nhiều thứ, chúng ta cũng đạt được nhiều thứ", tiến sĩ - ca sĩ Taylor Swift.

Đỗ Thu Nga
08:00 21/05/2022 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Taylor Swift nhận bằng tiến sĩ danh dự ngành Nghệ thuật của Đại học New York, hôm 18/5 (giờ địa phương). Trong lễ tốt nghiệp tại sân vận động, Yankee, ca sĩ mặc áo cử nhân màu tím, đội mũ lên sân khấu nhận bằng. Theo People, Taylor Swift được vinh danh vì những đóng góp trong việc bảo vệ quyền lợi của nghệ sĩ, chống phân biệt đối xử.

Sau khi nhận bằng, tiến sĩ - ca sĩ Taylor Swift đã dành 20 phút phát biểu về những câu chuyện trong đời sống cá nhân, sự nghiệp và gửi gắm thông điệp đến sinh viên. 

Nguyen-van-bai-dien-van-truyen-cam-hung-cua-Taylor-Swift-8
Taylor Swift được chào đón khi tới nhận bằng tiến sĩ trường Đại học New York, tại sân vận động Yankee, Mỹ, ngày 18/5

Bài phát biểu đầy cảm hứng của Taylor Swift cũng đã và đang thu hút được sự chú ý của người hâm mộ toàn cầu. Và dưới đây là bài phát biểu truyền cảm của nữ ca sĩ:

"Xin chào, tôi là Taylor,

Lần trước khi tôi ở đứng ở 1 SVĐ như thế này, tôi đã nhảy nhót trên đôi giày cao gót và mặc một chiếc quần leotard lấp lánh. Còn trang phục tôi đang mặc lúc này thoải mái hơn nhiều. Tôi muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Chủ tịch Hội đồng Quản trị của NYU, Bill Berkeley, tất cả các ủy viên và thành viên của hội đồng, Chủ tịch của NYU Andrew Hamilton, Provost Katherine Fleming, các giảng viên và cựu sinh viên ở đây, ngay hôm nay để buổi lễ có thể diễn ra. Tôi cảm thấy rất tự hào khi được chia sẻ ngày này với những người được vinh danh như Susan Hockfield và Felix Matos Rodriguez, những người đã biến đổi thế giới của chúng ta với những nghiên cứu của họ. 

Về phần tôi, chắc chắn 90% lý do mà tôi có mặt ở đây là vì tôi có một bài hát tên 22. Thực sự rất vui khi có mặt ở đây với, với tất cả các bạn - khi chúng ta tổ chức kỷ niệm và tốt nghiệp Niên khóa 2022 của Đại học New York.

Nguyen-van-bai-dien-van-truyen-cam-hung-cua-Taylor-Swift-0
Taylor Swift (trái) trên sân khấu nhận bằng

Không một ai trong chúng ta ở đây có thể làm được những việc này mà đơn độc cả. Mỗi chúng ta là một tấm chăn được dệt nên từ tình cảm của người đã yêu thương mình, những người đã tin tưởng vào tương lai của chúng ta, những người đã cho chúng ta thấy được sự đồng cảm và lòng tốt, nói cho chúng ta biết sự thật ngay cả khi điều đó không dễ nghe. 

Đó là những người đã nói với chúng ta rằng "chúng ta có thể làm được" dẫu vẫn chưa có minh chứng nào rõ ràng. Đó là người đã kể cho bạn nghe những câu chuyện và giúp bạn nuôi giấc mơ, đưa ra những quy tắc đạo đức, giữa đúng và sai để bạn có thể thử sống theo. Đó là người đã cố gắng hết sức để giải thích mọi khái niệm trong thế giới phức tạp đến điên cuồng này cho "đứa trẻ" trong bạn, khi bạn hỏi hàng triệu câu hỏi như 'mặt trăng hoạt động như thế nào' và 'tại sao chúng ta lại có thể ăn salad mà không ăn được cỏ.' 

Có thể họ đã không làm điều đó một cách hoàn hảo, chẳng ai làm được cả. Có thể họ không còn bên chúng ta ngay lúc này, và trong trường hợp đó, tôi hy vọng bạn sẽ tưởng nhớ đến họ ngay bây giờ. Còn nếu họ ở đây, ngay trong sân vận động này, tôi hy vọng bạn sẽ tìm thấy cách riêng của mình để bày tỏ lòng biết ơn đối với tất cả những điều đúng đắn và cả sai lầm đã đưa chúng ta đến ngày hôm nay, ngay lúc này.

Tôi biết rằng ngôn từ được coi là thế mạnh của mình, nhưng tôi sẽ không bao giờ có thể tìm được từ nào để cảm ơn mẹ tôi, bố tôi và anh trai tôi, Austin, vì những hy sinh mà họ đã bỏ ra hàng ngày để tôi có thể đi từ hát trong quán cà phê, để đứng lên ở đây với tất cả các bạn ngày hôm nay, không bao giờ có từ ngữ nào đủ diễn tả. 

Nguyen-van-bai-dien-van-truyen-cam-hung-cua-Taylor-Swift-7
Taylor Swift biểu cảm dễ thương khi có bài phát biểu trước toàn sinh viên của trường

Gửi tới tất cả các bậc cha mẹ, các thành viên trong gia đình, trợ giảng, giáo viên, thân hữu, bạn bè và những người thân yêu ở đây, những người đã hỗ trợ những sinh viên này trong quá trình theo đuổi sự nghiệp giáo dục phong phú, tôi xin được nói với các bạn: "Welcome to New York. It's been waiting for you" (Lấy ý từ lyrics ca khúc Welcome To New York, dịch nghĩa: Chào mừng đến New York. Thành phố đang chờ đợi bạn..." - PV)

Tôi muốn cảm ơn NYU vì đã giúp tôi được trở thành một Tiến sĩ, ít nhất là trên giấy tờ. Không phải là "Doctor" bạn cần có trong trường hợp khẩn cấp đâu, trừ khi trường hợp khẩn cấp của bạn lúc đó là bạn cần nghe 1 bài hát có câu luyến láy hấp dẫn, và đoạn bridge xúc cảm mạnh mẽ. Hoặc nếu trường hợp khẩn cấp của bạn là cần một người có thể đặt tên cho hơn 50 giống mèo trong một phút.

Tôi chưa bao giờ có được trải nghiệm bình thường ở trường đại học. Tôi học trung học công lập cho đến năm lớp mười và hoàn thành chương trình giáo dục khi học cùng gia sư trong lúc đang di chuyển trên các tầng của nhà ga sân bay. Sau đó tôi lên đường tham gia một chuỗi các chuyến giao lưu với các đài truyền hình. Nghe có vẻ hào nhoáng vô cùng nhưng thực tế nó chỉ có chiếc xe đi thuê, nhà nghỉ, tôi và mẹ giả vờ cãi nhau to tiếng với nhau trong lúc lên máy bay, có khi giành nhau chiếc ghế trống.

Nguyen-van-bai-dien-van-truyen-cam-hung-cua-Taylor-Swift-9

Khi còn là một đứa trẻ, tôi luôn nghĩ mình sẽ học Đại học, tưởng tượng ra những tấm áp phích mà tôi treo trên tường ký túc xá sinh viên năm nhất của mình. Tôi thậm chí còn đặt phần kết cho MV Love Story tại một trường đại học trong trí tưởng tượng, nơi tôi gặp một anh chàng "nam thần" đang đọc sách trên bãi cỏ và chỉ với một cái liếc mắt, chúng tôi nhận ra rằng mình đã yêu nhau từ kiếp trước. Đó chính xác là những gì mà tất cả các bạn đã trải qua vào một thời điểm nào đó trong 4 năm qua, phải không?

Nhưng tôi cũng không thể phàn nàn khi chính các bạn cũng không có được trải nghiệm học Đại học như bình thường vì bạn nhập học NYU giữa cơn đại toàn cầu. Về cơ bản, các bạn đã bị nhốt trong ký túc xá hoặc phải học trên Zoom. Mọi người trong trường Đại học, trong thời gian bình thường vốn đều căng thẳng về điểm số của bài kiểm tra, giờ đây còn phải vượt qua 1.000 bài test COVID nữa. Tôi tưởng tượng rằng tất cả những gì mọi người muốn chỉ là đi học bình thường thôi. 

Nhưng trong trường hợp này, cả tôi và bạn đều biết rằng không phải lúc nào bạn cũng nhận được thứ mà bạn muốn, không đơn giản như đặt hàng và nhận được tất cả trong chiếc túi giao hàng. Bạn rồi sẽ có được những gì mình xứng đáng có được. Và như tôi muốn nói, bạn vẫn nên tự hào về những gì bạn đã làm. Hôm nay, bạn sẽ chính thức tạm biệt Đại học New York và sau đó, bạn đi ra ngoài thế giới để tìm kiếm điều tiếp theo. Tôi cũng vậy!

Nguyen-van-bai-dien-van-truyen-cam-hung-cua-Taylor-Swift-6

Vì vậy, theo nguyên tắc, tôi cố gắng không đưa ra lời khuyên cho bất kỳ ai trừ khi họ yêu cầu. Tôi sẽ đi sâu vào vấn đề này sau. Tôi đoán rằng tôi được "gài" vào trong tình huống này, để truyền đạt bất kỳ sự khôn ngoan nào mà tôi có thể có và truyền đạt đến bạn biết những điều đã giúp tôi có được cuộc sống ngày hôm nay. Xin lưu ý rằng tôi chưa bao giờ cảm thấy đủ điều kiện để khuyên bạn phải làm gì. Bạn đã làm việc, đấu tranh và hy sinh, học tập và mơ ước theo cách của riêng bạn - vì vậy, bạn mới  là người biết rõ mình đang làm gì. Bạn sẽ làm những điều khác với tôi đã làm!

Vì vậy, tôi sẽ không khuyên bạn sẽ phải làm gì vì không ai thích điều đó. Tôi chỉ cung cấp cho bạn một số mẹo vặt trong cuộc sống mà tôi ước đã biết sớm hơn từ lúc bắt đầu sự nghiệp rồi định hướng cho cuộc sống, tình yêu, áp lực, lựa chọn, sự xấu hổ, hy vọng và tình bạn.

Điều đầu tiên là… cuộc sống sẽ có lúc rất nặng nề, đặc biệt nếu bạn cố gắng gánh vác tất cả cùng một lúc. Một phần của quá trình trưởng thành và bước sang những chương mới trong cuộc đời của bạn nằm ở việc nắm bắt và giải phóng. Biết những thứ cần giữ lại và những thứ cần giải phóng. 

Bạn không thể mang theo tất cả mọi thứ, mọi mối hận thù, mọi thông tin cập nhật về người yêu cũ, mọi sự thăng tiến đáng ghen tị mà kẻ bắt nạt ở trường của bạn nhận được tại quỹ đầu tư mà chú của hắn ta là người sáng lập. Quyết định những gì là của bạn để giữ lại và để phần còn lại ra đi. Thông thường, những điều tốt đẹp trong cuộc sống của bạn dù sao cũng nhẹ nhàng hơn, vì vậy sẽ càng có nhiều chỗ hơn trong tim. Một mối quan hệ độc hại có thể lớn hơn rất nhiều niềm vui đơn giản. Bạn có thể chọn những điều phù hợp với "sức chứa" của trái tim và thời gian của bản thân. Hãy sáng suốt nhé!

Thứ hai, học cách sống chung với những kẻ thu mình lại. Dù bạn có cố gắng tránh bị thu mình đến đâu, bạn cũng sẽ nhìn lại cuộc đời mình và hồi tưởng lại. Tôi hứa với bạn, có thể bạn đang làm hoặc mặc thứ gì đó ngay bây giờ mà sau này bạn sẽ nhìn lại, cảm thấy rất thú vị và vui nhộn. Bạn không thể tránh được đâu, nên đừng cố. Ví dụ, tôi đã có một giai đoạn mà trong suốt năm 2012, tôi ăn mặc như một bà nội trợ thập niên 1950. Nhưng bạn biết không? Tôi đã rất vui. Các trào lưu và xu hướng thú vị mà. Nhìn lại mà buồn cười lắm!

Trong khi chúng ta đang nói về những thứ khiến chúng ta phải lo lắng nhưng thực sự không đáng, tôi muốn nói rằng tôi luôn ủng hộ việc bạn không che giấu sự nhiệt tình của bản thân với mọi thứ. Đối với tôi, dường như có một sự kỳ thị sai lầm xung quanh cái tư tưởng luôn muốn khư khư giữ môi trường xung quanh luôn "ổn định" của chúng ta. Cái tư tưởng này khiến đa số cho rằng không hay ho gì khi một cá nhân luôn háo hức và khao khát có được một điều gì đó. Những người không "khao khát, háo hức" lại được đánh giá là "sang trọng" hơn những người có sự nhiệt tình tìm tòi mọi thứ. 

Tôi đã làm rất nhiều và chắc chắn không bao giờ là chuyên gia của cái sự "sang trọng" này. Nghe tôi nói này: Đừng bao giờ xấu hổ vì đã cố gắng. Nỗ lực là một huyền thoại. Những người ít muốn nó nhất là những người tôi muốn hẹn hò và làm bạn thời trung học. Những người muốn điều đó nhất là những người mà tôi thuê để làm việc cho công ty của tôi hiện tại.

Nguyen-van-bai-dien-van-truyen-cam-hung-cua-Taylor-Swift-5

Tôi bắt đầu sáng tác lúc 12 tuổi và kể từ đó, nó là chiếc la bàn dẫn đường cho cuộc đời tôi và ngược lại, cuộc đời tôi đã định hướng cho việc sáng tác. Mọi thứ tôi làm chỉ mang tính bổ trợ cho các sáng tác của bản thân: cho dù đó là một MV hay phim ngắn, tour lưu diễn hay sân khấu trình diễn. Mọi thứ được kết nối bởi tình yêu nghề, sự hồi hộp khi làm việc thông qua các ý tưởng, thu hẹp phạm vi lại và cuối cùng tinh chỉnh mọi thứ. 

Sau đó, bạn có thể thức dậy vào nửa đêm và vứt bỏ ý toàn bộ ý tưởng cũ vì bạn vừa nghĩ ra một cái mới hơn, tốt hơn. Một cốt truyện gắn kết toàn bộ mọi thứ lại với nhau. Có một lý do mà họ gọi nó là một đoạn "hook" - (hook vừa chỉ một đoạn trong bài hát, vừa có nghĩa đen là "cái móc" - PV). Đôi khi, một chuỗi các từ ngữ làm tôi lo lắng từ ngày này sang ngày khác, không thể tập trung làm bất kì điều gì cho đến khi nó được đặt bút ghi lại trong các sáng tác. 

Là một nhạc sĩ, tôi chưa bao giờ có thể ngồi yên hoặc ở một chỗ trong lúc sáng tác. Tôi đã thực hiện và phát hành 11 album và trong quá trình này, tôi đã liên tục chuyển thể loại từ country sang nhạc pop và cả folk. Nghe thì có vẻ chỉ đang nhắm đến các bạn có ước mơ làm nhạc sĩ nhưng thực ra thì, theo một cách nào đó, tôi thực sự nghĩ rằng tất cả chúng ta đều là nhà văn. 

Chúng ta đều viết bằng một giọng văn khác nhau cho những tình huống khác nhau mà. Bạn viết trên các Story Instagram của mình khác với việc bạn làm luận văn cao cấp. Bạn gửi một loại email cho sếp khác với cách bạn gửi cho người bạn thân nhất của mình ở nhà. Tất cả chúng ta đều là những con tắc kè hoa trong văn học và tôi nghĩ điều đó thật hấp dẫn. Và tôi biết bạn sẽ thực sự choáng ngợp khi tìm ra được đúng con đường của bản thân mình. Hiện tại bạn là ai, hành động ra sao sẽ dẫn đến được nơi bạn muốn. Tin tốt lành là bạn hoàn toàn có thể kiểm soát, mọi thứ phụ thuộc vào chính bạn!

Trước đó tôi đã nói với bạn rằng tôi không bao giờ đưa ra lời khuyên trừ khi ai đó yêu cầu tôi điều đó, và bây giờ tôi sẽ cho bạn biết lý do tại sao. Là một người bắt đầu sự nghiệp ở tuổi 15, tôi đã trả giá rất nhiều. Và cái giá đó là nhiều năm không được ai chỉ dẫn gì cả. Là người trẻ nhất trong giới trong hơn một thập kỷ có nghĩa là tôi liên tục bị "lườm nguýt" từ các thành viên lớn tuổi hơn rong ngành công nghiệp âm nhạc, giới truyền thông, phóng viên và giám đốc điều hành. 

Hãy xem, tôi chỉ là một thiếu nữ trẻ tuổi trong mắt công chúng vào thời điểm mà xã hội chúng ta hoàn toàn bị ám ảnh bởi những khuôn mẫu, hình mẫu về một phụ nữ trẻ hoàn hảo. Có cảm giác như trong mọi cuộc phỏng vấn tôi đã thực hiện đều khiến người phóng viên góp ý rằng tôi ngày càng "đi chệch khỏi đườn ray" - nghĩa là tôi ngày càng khác biệt với hình mẫu mà ai cũng hình dung. Vì vậy, tôi đã trở thành một người trưởng thành trẻ tuổi với kì vọng sẽ không phạm phải bất kì sai lầm nào từ công chúng!

Tất cả trẻ em của nước Mỹ sẽ lớn lên trở thành những thiên thần hoàn hảo. Tuy nhiên, tôi cảm tưởng rằng nếu tôi trượt ra khỏi quỹ đạo, toàn bộ trái đất sẽ rơi khỏi trục và mọi người sẽ xem hoàn toàn là lỗi của tôi và ngôi sao nhạc Pop như tôi sẽ phải ngồi tù mãi mãi. Tất cả đều xoay quanh ý tưởng: mọi sai lầm đều thất bại. Đến cuối cùng bạn sẽ đánh mất luôn cơ hội có được một cuộc sống hạnh phúc. 

Đây không phải là kinh nghiệm của tôi. Kinh nghiệm của tôi là những sai lầm của tôi đã dẫn đến những điều tốt đẹp nhất trong cuộc đời tôi.

Nguyen-van-bai-dien-van-truyen-cam-hung-cua-Taylor-Swift-4

Bạn xấu hổ khi bạn làm rối tung lên mọi chuyện là một phần kinh nghiệm trong cuộc sống. Hãy đứng dậy, phủi đi bụi đất và xem sau đó ai vẫn muốn đi chơi với bạn, xem đó chỉ là chuyện đùa? Đó là một món quà của cuộc sống.

Nhớ lại những lần tôi bị từ chối: không được tham gia, không được chọn, không giành chiến thắng, không vượt qua được... nhìn lại, thực sự cảm thấy những khoảnh khắc đó quan trọng hơn cả những khoảnh khắc tôi nhận được sự đồng ý.

Không được mời tham dự những bữa tiệc và những bữa ăn tối ở quê nhà khiến tôi cảm thấy cô đơn vô vọng, nhưng vì tôi cảm thấy cô đơn, nên tôi sẽ ngồi trong phòng và viết những bài hát để kiếm cho mình một tấm vé ở một nơi khác. Có giám đốc điều hành hãng ở Nashville nói với tôi rằng những bà nội trợ chỉ 35 tuổi nghe nhạc đồng quê và không có chỗ cho một đứa trẻ 13 tuổi trong danh sách của họ khiến tôi khóc trong xe trên đường về nhà. Nhưng sau đó tôi sẽ đăng các bài hát của mình lên MySpace và sẽ nhắn với những thanh thiếu niên khác như tôi, những người yêu thích nhạc đồng quê, nhưng không có ai hát theo. 

Việc các nhà báo viết khá chuyên sâu, đôi khi là phê phán, về những người mà họ cho rằng đó là tôi khiến bản thân tôi cảm thấy như đang sống trong một thế giới giả lập kỳ lạ nào đó, nhưng nó cũng khiến tôi hướng vào sâu bên trong nội tâm để tìm hiểu về con người thật của mình. Tôi thấy rằng cả thế giới xem cuộc sống và tình yêu của tôi như một môn thể thao với khán giả vây quanh xem, nơi tôi thua trong mỗi trận đấu. 

Đó không phải là cách tuyệt vời để hẹn hò ở tuổi thiếu niên và đôi mươi, nhưng nó dạy tôi phải bảo vệ cuộc sống riêng tư của mình một cách quyết liệt. Bị làm nhục công khai hết lần này đến lần khác khi còn trẻ là điều vô cùng đau đớn nhưng nó buộc tôi phải cân bằng giữa việc được yêu mến với những thứ này. Bị tẩy chay trên internet và suýt mất đi sự nghiệp đã cho tôi một kiến ​​thức tuyệt vời về tất cả các loại rượu.

Tôi biết tôi có vẻ là một người lạc quan, một cô gái hoàn hảo, nhưng tôi thực sự không phải vậy. Tôi hay bị mất cảm xúc. Đôi khi mọi thứ chỉ cảm thấy hoàn toàn vô nghĩa. Tôi biết áp lực của cuộc sống của bạn thông qua lăng kính của chủ nghĩa hoàn hảo. Và tôi biết rằng tôi đang nói chuyện với một nhóm những người theo chủ nghĩa hoàn hảo vì bạn ở đây, hôm nay tốt nghiệp NYU. 

Và điều này có thể khiến bạn khó nghe. Trong cuộc sống, bạn sẽ không tránh khỏi những điều sau: nói sai, tin nhầm người, phản ứng thiếu cẩn trọng, phản ứng thái quá, làm tổn thương những người không xứng đáng, suy nghĩ quá kỹ, không suy nghĩ gì cả, tự hủy hoại bản thân. Bạn có thể tạo ra một thực tế nơi chỉ tồn tại trải nghiệm của bạn, hủy hoại những khoảnh khắc hoàn toàn tốt đẹp của chính bạn và những người khác, phủ nhận mọi hành vi sai trái, không thực hiện các bước để điều chỉnh lại cho đúng, sau đó cảm thấy rất tội lỗi, để mặc cảm tội lỗi ăn vào bạn, chạm đáy, cuối cùng giải quyết cơn đau bạn đã gây ra, hãy cố gắng làm tốt hơn vào lần sau, rửa sạch, lặp lại. Và tôi sẽ không nói dối, những sai lầm này sẽ khiến bạn mất nhiều thứ.

Tôi đang cố gắng nói với bạn rằng mất đi không chỉ có nghĩa là mất đi. Rất nhiều lúc, khi chúng ta mất đi nhiều thứ, chúng ta cũng đạt được nhiều thứ.

Nguyen-van-bai-dien-van-truyen-cam-hung-cua-Taylor-Swift-2

Bây giờ bạn rời khỏi khuôn khổ của trường học và vạch ra con đường của riêng bạn. Mỗi lựa chọn bạn đưa ra đều dẫn đến lựa chọn tiếp theo, từ đấy hướng đến con đường tiếp theo và tôi biết đôi khi thật khó để biết nên chọn con đường nào. Sẽ có lúc trong đời bạn cần phải đứng lên vì chính mình. Sẽ có lúc điều đúng đắn là lùi lại và xin lỗi. 

Có những lúc điều đúng đắn là chiến đấu, cũng có lúc điều đúng đắn là quay đầu và bỏ chạy. Có những lúc đúng đắn là níu kéo bằng tất cả những gì bạn có và có khi đúng đắn là buông tay tùy duyên. Đôi khi điều đúng đắn cần làm là vứt bỏ những trường phái tư tưởng cũ nhân danh tiến bộ và cải cách. Đôi khi điều đúng đắn cần làm là lắng nghe sự khôn ngoan của những người đi trước chúng ta. Làm thế nào bạn biết được đâu là lựa chọn đúng đắn trong những thời điểm quan trọng này? Bạn sẽ không.

Làm thế nào để tôi đưa ra lời khuyên cho nhiều người này về lựa chọn cuộc sống của họ? Tôi sẽ không.

Tin đáng sợ là: bây giờ bạn đang ở một mình.

Tin thú vị là: Giờ đây, bạn đã hoàn toàn tự chủ.

Tôi để lại cho bạn điều này: Chúng ta bị dẫn dắt bởi bản năng, trực giác, mong muốn và nỗi sợ hãi, những vết sẹo và ước mơ của chúng ta. Và đôi khi bạn sẽ làm hỏng nó. Tôi cũng vậy và khi tôi làm vậy, rất có thể bạn sẽ đọc được trên internet. Dù sao thì… những điều khó khăn sẽ xảy ra với chúng ta. Chúng ta rồi sẽ được chữa lành. Chúng ta rồi sẽ rút kinh nghiệm. Chúng ta sẽ trở nên kiên cường hơn vì nó.

Chỉ cần còn may mắn được thở, chúng ta sẽ hít vào, thở ra, thở sâu, thở ra. Và tôi hiện là Tiến sĩ rồi, tôi biết chỉ bạn cách thở mà!

Tôi hy vọng bạn biết tôi tự hào như thế nào khi được chia sẻ ngày này với bạn. Chúng ta đang làm điều này cùng nhau. Vì vậy, chúng ta hãy tiếp tục nhảy thôi!

Niên khóa 2022".

Taylor Swift sinh năm 1989, nổi tiếng là nghệ sĩ đa tài. Bên cạnh giọng ca cuốn hút, cô còn được biết đến với tài sáng tác vượt trội. Cô đã tự viết tất cả các ca khúc trong album Speak Now của mình khi mới 19 tuổi. Loạt hit đình đám của cô gồm I Knew You Were Trouble, You Belong With Me, Love story, Enchanted… đều do chính giọng ca 33 tuổi chấp bút.

Với hơn 200 triệu sản phẩm âm nhạc được tiêu thụ trên toàn cầu, Taylor Swift trở thành ngôi sao kiếm bộn tiền nhất mọi thời đại. Cô sở hữu trong tay tới 11 giải thưởng âm nhạc Grammy (trong đó có 3 giải Grammy dành cho Album hay nhất), một giải Emmy, 56 kỷ lục Guinness, 34 giải thưởng Âm nhạc Mỹ (AMAs), 25 giải thưởng âm nhạc Billboard...  

Tờ Rolling Stone miêu tả Taylor Swift là "một nhạc sĩ uyên bác cùng tài năng nhạy bén". Tính đến năm 2022, nữ ca sĩ 33 tuổi sở hữu khối tài sản lên tới 400 triệu USD và cuộc sống đời tư khá "ồn ào". Năm 2021, cô là nữ nghệ sĩ duy nhất có mặt trong danh sách 10 ca sĩ nhận cát-sê cao nhất thế giới do tạp chí Rolling Stone bình chọn.

Xem thêm: Nghệ sĩ kể: Trí Quang "Hướng nghiệp" và cuộc đời nhiều đau thương, muốn tu tại gia để tìm bình yên

Sống Đẹp
songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận