Nghệ sĩ múa tài năng Mai Trung Hiếu qua đời do nguyên nhân gì?

Sáng nay (6/2), giới nghệ sĩ Việt bàng hoàng khi biết tin nghệ sĩ múa tài năng Mai Trung Hiếu đột ngột qua đời ở tuổi 29.

Đỗ Thu Nga
10:19 06/02/2021 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

MC Phạm Trọng Khoa - một người bạn thân thiết của nghệ sĩ múa Mai Trung Hiếu cho biết, anh mất lúc 00h28 ngày 6/2/2021. "Những ngày qua, Hiếu điều trị tại bệnh viện vì bạo bệnh. Nghệ sĩ múa Linh Nga cùng cha mẹ là NSND Đặng Hùng, NSND Vương Linh ở bên cạnh Hiếu những giây phút cuối đời. Em ấy mất trên đường từ bệnh viện đưa về quê nhà ở Bình Thuận. Khi nghe tin Hiếu mất, Linh Nga đau đớn, bàng hoàng", nam MC cho biết.

Về bệnh tình khiến nghệ sĩ múa Mai Trung Hiếu qua đời thì gia đình chưa tiết lộ. Hiện gia đình đã đưa Hiếu về Phan Thiết để lo hậu sự. 

 

nghe-si-mua-mai-trung-hieu-vua-qua-doi-la-ai-7
Mai Trung Hiếu qua đời do bạo bệnh

Sự ra đi đột ngột của Mi Trung Hiếu khiến các nghệ sĩ trong làng giải trí Việt không giấu được sự bàng hoàng, xót xa. NTK Đỗ Mạnh Cường gửi lời tiễn biệt: "Ra đi thanh thản em nhé". NTK Lý Quí Khánh viết: "Yên nghỉ nhé em trai". Nghệ sĩ Quốc Nghiệp buồn bã chia sẻ: "Thương em quá em trai ơi. Mãi nhớ về em, người em đã cùng anh chinh chiến và chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn".

Ca sĩ Dương Triệu Vũ viết: "Em ra đi thanh thản nhé Hiếu. Em còn quá trẻ, tài năng. Anh thương em, một nghệ sĩ múa thiên tài. Cảm ơn em vì sự yêu nghề".

Cũng trong sáng nay, ca sĩ Võ Hạ Trâm viết lên trang cá nhân của mình: "Hiếu ơi, mọi người đều bàng hoàng khi nghe tin em qua đời. Em đi thanh thản nhé".

Bên cạnh đó, hoa hậu Ngọc Diễm, Khánh Vân, siêu mẫu Xuân Lan, ca sĩ Lưu Hiền Trinh... cũng vô cùng bất ngờ, đau xót khi nam nghệ sĩ qua đời ở độ tuổi còn quá trẻ. 

nghe-si-mua-mai-trung-hieu-vua-qua-doi-la-ai-9

Được biết, nghệ sĩ múa Mai Trung Hiếu sinh năm 1992. Anh theo nghiệp múa từ năm lên 4 tuổi. Để phát triển đam mê, anh có thời gian 6 năm du học ở Học viện Nghệ thuật Quảng Tây (Trung Quốc). Hiếu tốt nghiệp năm 2012 và trở về nước hoạt động nghệ thuật. Anh làm việc tại Nhà hát ca múa nhạc dân tộc Bông sen TP Hồ Chí Minh cho đến khi qua đời.

Hiếu là con trai của nghệ sĩ Mai Trung Kiên, Phó Giám đốc Nhà hát Biển Xanh (Bình Thuận). Gia đình Hiếu là gia đình truyền thống về nghệ thuật. 

Tài năng của Hiếu được người trong nghề ghi nhận. Đồng thời anh kịp nối dài danh sách giải thưởng trong suốt sự nghiệp múa. Vì thế, Mai Trung Hiếu dự định làm hồ sơ xin xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú đợt tới để trở thành nghệ sĩ ưu tú trẻ nhất.

Trong sự nghiệp ngắn ngủi của mình, Mai Trung Hiếu từng biểu diễn cho nhiều chương trình lớn trong và ngoài nước, cộng tác với một loạt sao Việt và có nhiều thành tích ấn tượng. Cụ thể:

- Giải Nhất liên hoan múa dân tộc toàn quốc lần thứ 1 năm 2000 tại TP.HCM.

- Huy chương Bạc giải biểu diễn cá nhân tại cuộc thi Ca Múa Nhạc chuyên nghiệp Quảng Tây lần thứ 5 năm 2009.

- Giải Ba cuộc thi múa Đào Lý Bôi toàn Trung Quốc lần thứ 9 năm 2009 tại Thẩm Dương – Trung Quốc.

- Huy chương vàng tiết mục “Tình Đất Phương Nam ” tại Liên Hoan Ca Múa Nhạc Chuyên Nghiệp Toàn Quốc năm 2009 tại Nha Trang – Việt Nam.

nghe-si-mua-mai-trung-hieu-vua-qua-doi-la-ai-0

- Bằng khen của Hội Nghệ sĩ múa Việt Nam dành cho diễn viên trẻ đạt giải Múa quốc tế.

- Giải Nhì cuộc thi múa Đào Lý Bôi toàn Trung Quốc lần thứ 10 năm 2012 tại An Huy – Trung Quốc.

- Huy chương vàng tiết mục Mẹ trong hội diễn ca múa nhạc chuyên nghiệp toàn quốc 2015 tại Bà Rịa.

- Huy chương vàng tiết mục “Khúc Trùng Dương” và giải diễn viên xuất sắc trong cuộc thi tác phẩm múa chuyên nghiệp các dân tộc thiểu số – lần thứ 2 năm 2017.

- Giải Nhì cuộc thi Múa quốc tế Seoul lần thứ 15 năm 2018 tại Seoul Hàn Quốc.

Bệnh ung thư hạ họng mà nghệ sĩ Giang Còi mắc phải nguy hiểm thế nào?

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận