Nghệ sĩ múa tài năng Mai Trung Hiếu qua đời do nguyên nhân gì?

Sáng nay (6/2), giới nghệ sĩ Việt bàng hoàng khi biết tin nghệ sĩ múa tài năng Mai Trung Hiếu đột ngột qua đời ở tuổi 29.

Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

MC Phạm Trọng Khoa - một người bạn thân thiết của nghệ sĩ múa Mai Trung Hiếu cho biết, anh mất lúc 00h28 ngày 6/2/2021. "Những ngày qua, Hiếu điều trị tại bệnh viện vì bạo bệnh. Nghệ sĩ múa Linh Nga cùng cha mẹ là NSND Đặng Hùng, NSND Vương Linh ở bên cạnh Hiếu những giây phút cuối đời. Em ấy mất trên đường từ bệnh viện đưa về quê nhà ở Bình Thuận. Khi nghe tin Hiếu mất, Linh Nga đau đớn, bàng hoàng", nam MC cho biết.

Về bệnh tình khiến nghệ sĩ múa Mai Trung Hiếu qua đời thì gia đình chưa tiết lộ. Hiện gia đình đã đưa Hiếu về Phan Thiết để lo hậu sự. 

 

nghe-si-mua-mai-trung-hieu-vua-qua-doi-la-ai-7
Mai Trung Hiếu qua đời do bạo bệnh

Sự ra đi đột ngột của Mi Trung Hiếu khiến các nghệ sĩ trong làng giải trí Việt không giấu được sự bàng hoàng, xót xa. NTK Đỗ Mạnh Cường gửi lời tiễn biệt: "Ra đi thanh thản em nhé". NTK Lý Quí Khánh viết: "Yên nghỉ nhé em trai". Nghệ sĩ Quốc Nghiệp buồn bã chia sẻ: "Thương em quá em trai ơi. Mãi nhớ về em, người em đã cùng anh chinh chiến và chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn".

Ca sĩ Dương Triệu Vũ viết: "Em ra đi thanh thản nhé Hiếu. Em còn quá trẻ, tài năng. Anh thương em, một nghệ sĩ múa thiên tài. Cảm ơn em vì sự yêu nghề".

Cũng trong sáng nay, ca sĩ Võ Hạ Trâm viết lên trang cá nhân của mình: "Hiếu ơi, mọi người đều bàng hoàng khi nghe tin em qua đời. Em đi thanh thản nhé".

Bên cạnh đó, hoa hậu Ngọc Diễm, Khánh Vân, siêu mẫu Xuân Lan, ca sĩ Lưu Hiền Trinh... cũng vô cùng bất ngờ, đau xót khi nam nghệ sĩ qua đời ở độ tuổi còn quá trẻ. 

nghe-si-mua-mai-trung-hieu-vua-qua-doi-la-ai-9

Được biết, nghệ sĩ múa Mai Trung Hiếu sinh năm 1992. Anh theo nghiệp múa từ năm lên 4 tuổi. Để phát triển đam mê, anh có thời gian 6 năm du học ở Học viện Nghệ thuật Quảng Tây (Trung Quốc). Hiếu tốt nghiệp năm 2012 và trở về nước hoạt động nghệ thuật. Anh làm việc tại Nhà hát ca múa nhạc dân tộc Bông sen TP Hồ Chí Minh cho đến khi qua đời.

Hiếu là con trai của nghệ sĩ Mai Trung Kiên, Phó Giám đốc Nhà hát Biển Xanh (Bình Thuận). Gia đình Hiếu là gia đình truyền thống về nghệ thuật. 

Tài năng của Hiếu được người trong nghề ghi nhận. Đồng thời anh kịp nối dài danh sách giải thưởng trong suốt sự nghiệp múa. Vì thế, Mai Trung Hiếu dự định làm hồ sơ xin xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú đợt tới để trở thành nghệ sĩ ưu tú trẻ nhất.

Trong sự nghiệp ngắn ngủi của mình, Mai Trung Hiếu từng biểu diễn cho nhiều chương trình lớn trong và ngoài nước, cộng tác với một loạt sao Việt và có nhiều thành tích ấn tượng. Cụ thể:

- Giải Nhất liên hoan múa dân tộc toàn quốc lần thứ 1 năm 2000 tại TP.HCM.

- Huy chương Bạc giải biểu diễn cá nhân tại cuộc thi Ca Múa Nhạc chuyên nghiệp Quảng Tây lần thứ 5 năm 2009.

- Giải Ba cuộc thi múa Đào Lý Bôi toàn Trung Quốc lần thứ 9 năm 2009 tại Thẩm Dương – Trung Quốc.

- Huy chương vàng tiết mục “Tình Đất Phương Nam ” tại Liên Hoan Ca Múa Nhạc Chuyên Nghiệp Toàn Quốc năm 2009 tại Nha Trang – Việt Nam.

nghe-si-mua-mai-trung-hieu-vua-qua-doi-la-ai-0

- Bằng khen của Hội Nghệ sĩ múa Việt Nam dành cho diễn viên trẻ đạt giải Múa quốc tế.

- Giải Nhì cuộc thi múa Đào Lý Bôi toàn Trung Quốc lần thứ 10 năm 2012 tại An Huy – Trung Quốc.

- Huy chương vàng tiết mục Mẹ trong hội diễn ca múa nhạc chuyên nghiệp toàn quốc 2015 tại Bà Rịa.

- Huy chương vàng tiết mục “Khúc Trùng Dương” và giải diễn viên xuất sắc trong cuộc thi tác phẩm múa chuyên nghiệp các dân tộc thiểu số – lần thứ 2 năm 2017.

- Giải Nhì cuộc thi Múa quốc tế Seoul lần thứ 15 năm 2018 tại Seoul Hàn Quốc.

Bệnh ung thư hạ họng mà nghệ sĩ Giang Còi mắc phải nguy hiểm thế nào?

Đang tải bình luận...

Đọc thêm

Biết con không thể qua khỏi, bố mẹ chàng trai 19 tuổi Hoàng Văn Phong đã quyết định hiến tạng gồm tim, gan, thận, giác mạc để cứu 6 người.

Quyết định đặc biệt của bố mẹ chàng trai 19 tuổi: Hiến tim, gan, thận, giác mạc của con để cứu 6 người
0 Bình luận

Virus SARS-CoV-2 kết hợp nhiều đặc điểm như tỷ lệ tử vong, cách thức lây nhiễm, khả năng đột biến... khiến người người dân toàn cầu vô cùng khiếp sợ, các nhà khoa học loay hoay.

Chuyên gia phân tích 5 yếu tố khiến nhân loại buộc phải khiếp sợ virus corona
0 Bình luận

Những triệu chứng lạ lùng do virus SARS-CoV-2 gây ra đã được nối dài thêm là: sợ ánh sáng, viêm kết mạc, lưỡi sưng, có mảng trắng...

Điểm mặt 5 triệu chứng bất thường của bệnh nhân COVID-19
0 Bình luận

img

Bài mới

Nữ shipper Nghệ An được nhà hảo tâm giấu tên tặng 20 triệu đồng sau khi đánh rơi trong lúc đi giao hàng

Chị Vũ Thị Hoài (33 tuổi, Nghệ An) mới đây đã được một nhà hảo tâm giấu tên tặng 20 triệu đồng sau khi đánh rơi túi tiền trong lúc chở con gái 10 tháng tuổi đi giao hàng.

Đăng Dương
Đăng Dương 7 ngày trước
Cô gái Việt và mối nhân duyên đặc biệt với 'bà ngoại' ở Pháp

Từ khi gặp cụ bà 86 tuổi tại Pháp, cuộc sống của cô gái Việt - Nguyễn Trang đã thay đổi rất nhiều. Bà dành tình thương, chăm sóc Trang như bà ngoại chăm sóc cháu gái, khiến cô vô cùng cảm động và hạnh phúc.

Hải An
Hải An 15/12
78win lan tỏa hơi ấm nghĩa tình

Nghệ An những ngày cuối năm vẫn còn ngổn ngang dấu vết của những  cơn bão vừa đi qua. Con đường làng bị bùn đất phủ loang lổ, những hàng rào đổ nghiêng, mái tôn nhà dân bị gió cuốn bật tung từng mảng. Mùi ẩm lạnh của mưa và những đêm mất ngủ vì gió rít như vẫn còn đọng lại trên đôi mắt của người dân nơi đây. Cả vùng quê hiền lành vốn bình yên lại phải trải qua thêm một lần thử thách nghiệt ngã của thiên nhiên.

Hải An
Hải An 12/12
Phép màu của sự tử tế: Cô gái trẻ ở Phú Thọ giữ được mạng sống nhờ 1 bình luận vu vơ trên mạng xã hội trong lúc tuyệt vọng

Chỉ một dòng bình luận vô thức trong lúc tuyệt vọng: “Ước gì Vingroup có thể hỗ trợ cho mình 1 chiếc máy thở nho nhỏ thôi, mình rất cần sự sống từ nó”, cô gái sinh năm 1994 đã có cơ hội được sống tiếp.

Ra mắt Ngôi nhà cựu lưu học sinh Việt Nam trường Đại học Sư phạm Nam Ninh (Trung Quốc)

Chiều 9/12, tại Hà Nội đã diễn ra buổi ra mắt Ngôi nhà cựu lưu học sinh Việt Nam trường Đại học Sư phạm Nam Ninh (Trung Quốc), nhằm kết nối cộng đồng cựu sinh viên, thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước Việt – Trung.

Thanh Tú
Thanh Tú 09/12
Trúng số 18 tỷ, người đàn ông TP.HCM gửi 100 triệu mua gạo từ thiện tặng cho bà con khó khăn

Nhận 100 triệu đồng từ vị khách trúng số 18 tỷ, bà Thùy Dương góp thêm 38 triệu để mua 8 tấn gạo tặng cho bà con khó khăn.

Hải An
Hải An 08/12
Ấm lòng trước “núi gạo” của người dân Ninh Bình ủng hộ bà con vùng lũ miền Trung

Những ngày này, tại điểm tiếp nhận hàng hoá cứu trợ đồng bào vùng lũ miền Trung ở phường Nam Định (tỉnh Ninh Bình), người dân liên tục mang gạo cùng nhiều nhu yếu phẩm tới ủng hộ.

Xúc động khoảnh khắc chú rể đẩy xe lăn đưa cô dâu vào lễ đường

Khoảnh khắc chú rể đẩy xe lăn đưa cô dâu vào lễ đường, không chỉ cô dâu xúc động nghẹn ngào mà người thân, quan khách xung quanh cũng sut sùi lau nước mắt.

Thầy giáo vùng cao lội bùn, vượt sạt lở ôm chặt bó hoa để tặng đồng nghiệp nhân ngày 20/11

Con đường về trường sạt lở, trơn trượt, bùn ngập đến đầu gối nhưng thầy giáo vùng cao ở Đà Nẵng vẫn ôm chặt bó hoa để tặng các đồng nghiệp trong trường.

Hải An
Hải An 22/11
Thầy cô Gia Lai lội nước mang nhu yếu phẩm tiếp sức cho sinh viên trong Ngày Nhà giáo Việt Nam

Trường ngập sâu, hơn 500 sinh viên kẹt trong ký túc xá. Thầy cô lội nước lạnh, mang nhu yếu phẩm tiếp sức cho trò trong Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Hải An
Hải An 21/11
Nữ điều dưỡng trong làng kịp thời cứu bé 19 tháng rơi xuống kênh

Một bé trai 19 tháng tuổi ở Quảng Trị được một nữ điều dưỡng gần nhà cứu sống sau khi ngừng tim, ngừng thở vì rơi xuống kênh nước trước mặt nhà.

Hải An
Hải An 18/11
Nhặt được ví chứa hơn 11 triệu đồng, 2 học sinh lớp 7 mang đến công an nhờ tìm người đánh rơi

Nhặt được chiếc ví chứa hơn 11 triệu đồng, 2 học sinh lớp 7 ở Khánh Hòa đã lập tức mang đến cơ quan công an nhờ tìm trả lại người đánh rơi.

Hải An
Hải An 17/11
Ấm áp buổi lễ “hấp hôn” của vợ chồng cụ ông 93 tuổi ở TP.HCM

Lễ kỷ niệm 60 năm ngày cưới của hai cụ ở TPHCM được tổ chức như một lễ cưới chính thức với các hoạt động rước dâu, trao nhẫn, rót rượu, phát biểu chúc mừng và dùng tiệc.

Hải An
Hải An 16/11
Chân dung “người hùng” áo đen lao xuống dòng nước lũ cứu người ở Đà Nẵng

Giữa dòng nước lũ cuồn cuộn, một nam thanh niên áo đen ở Đà Nẵng không ngần ngại lao xuống cứu người đàn ông đang chới với, khiến nhiều người xúc động và bày tỏ sự cảm phục.

Hải An
Hải An 06/11
Xúc động hình ảnh thầy cô ở Huế lội nước nấu cơm cho sinh viên trong cơn lũ

Giữa lúc giao thông tê liệt và đời sống bị đảo lộn, những hình ảnh thầy cô lội nước, nấu từng suất cơm nóng gửi đến sinh viên xa nhà đã sưởi ấm lòng người.

Hải An
Hải An 01/11
img
Đề xuất