Liên hệ với chúng tôi

Sống

Năm 2021 bố mẹ tuổi nào và mệnh nào nên sinh con?

Theo quan niệm, con cái sinh hợp tuổi, hợp mệnh với bố mẹ sẽ trợ giúp rất nhiều cho bố mẹ trong công việc làm ăn. Vậy năm 2021, bố mẹ tuổi nào và mệnh nào nên sinh con?

Năm 2021 bố mẹ tuổi nào và mệnh nào nên sinh con?

Xuất bản:

Đỗ Thu Nga
Năm 2021 bố mẹ tuổi nào và mệnh nào nên sinh con?
Photo: internet

Con sinh năm 2021 là con gì?

Biết rằng, con cái là lộc trời ban thế nhưng vẫn không ít cặp vợ chồng hy vọng chọn được một năm tốt để sinh con. Năm 2021 đang đến gần và nhiều cặp vợ chồng đang tìm kiếm các thông tin xem sinh con năm này có tốt không, sinh con năm 2021 có thu hút tài lộc, thuận lợi cho công việc làm ăn của của bố mẹ và sinh con năm 2021 con có khỏe mạnh không?

Theo lịch vạn niên, sinh con năm 2021 dù gái hay trai thì đều là tuổi con Trâu (năm Tân Sửu). Theo Âm lịch là thiên can Tân, địa chi Sửu, gọi tắt năm 2021 là năm Tân Sửu. Năm Tân Sửu được tính từ ngày 1/1/2021 đến ngày 30/12/2021. Còn theo Dương lịch, năm Tân Sửu sẽ bắt đầu từ ngày 12/2 đến ngày 31/1/2022. 

Như vậy, em bé sinh năm 2021 sẽ cầm tinh con trâu. Con trâu là con giáp thứ 2 trong vòng tuần hoàn 12 con giáp. Theo bảng Can - Chi - Mệnh, trẻ nhở sinh năm 2021 sẽ cùng bản mệnh với trẻ nhỏ sinh năm Canh Tý 2020 đó là mệnh Thổ.

Mệnh Thổ được cho tháng 6, đó là: Lộ Bàng Thổ, Thành Đầu Thổ, Ốc Thượng Thổ, Bích Thượng Thổ, Đại Trạch Thổ, Sa Trung Thổ. Em bé sinh năm 2021 sẽ thuộc Bích Thượng Thổ.

nam-2021-bo-me-tuoi-nao-vnam-2021-bo-me-tuoi-nao-v
Năm 2021 là năm con trâu theo thứ tự trong bộ 12 con giáp

Theo chiết tự, Bích Thượng Thổ có nghĩa là đất trên tường thành. Loại đất này có ý nghĩa mang đến cuộc sống bình yên, an toàn cho con người. Mệnh Bích Thượng Thổ tương sinh với Kim, Hỏa; tương khắc với Thủy, Mộc.

Trẻ em sinh năm 2021 có mệnh Bích Thượng Thổ sẽ thông minh, nhanh nhẹn, có tài ăn nói, hiểu biết, thậm chí còn có giác quan thứ 6. Các bé trai có công danh, sự nghiệp, trung vận phát đạt. Các bé gái có cuộc sống hạnh phúc, trung vận có tiền, hậu vận an nhàn.

Trẻ em sinh năm Tân Sửu thường chăm chỉ, chịu khó, không ngại vất vả. Trẻ sinh tuổi này chăm chỉ sẽ đạt được nhiều thành công. Tuy nhiên, người nam tuổi Tân Sửu thì tốt hơn người nữ. Bé gái thường vất vả hơn, sau một thời gian mới ổn định được.

Tổng kết lại, trẻ em sinh tuổi Tân Sửu kết hợp với mệnh Bích Thượng Thổ thì sẽ được hưởng nhiều phúc đức. Đặc biệt về trung vận, sẽ được hưởng nhiều phúc đức, thành công trong cuộc sống.

Tại sao sinh con năm 2021 phải xem tuổi bố mẹ?

Dù sinh con vào năm nào vẫn cần phải xem tuổi của bố mẹ. Đối với năm Tân Sửu 2021, việc tìm hiểu sinh con hợp tuổi, hợp mệnh của bố mẹ mang nhiều ý nghĩa. Cụ thể:

Theo quan niệm dân gian và ghi chép phong thủy, sinh con hợp tuổi, hợp mệnh bố mẹ sẽ giúp gia đình ấm no, hạnh phúc, hòa thuận. Đây là điều quan trọng đầu tiên để duy trì một gia đình bền vững, một nhân tố cốt lõi của xã hội. Sinh con năm Tân Sửu hợp tuổi bố mẹ sẽ giúp các thành viên tạo ra hệ tương sinh, tương trợ nhau giúp gia đình tốt lên.

nam-2021-bo-me-tuoi-nao-vnam-2021-bo-me-tuoi-nao-v
Năm 2021, bố mẹ sinh con hợp tuổi, hợp mệnh sẽ sinh phúc khí, tốt cho việc thăng tiến trong sự nghiệp

Việc sinh con năm 2021 hợp tuổi, hợp mệnh bố mẹ còn giúp cho công việc làm ăn của bố mẹ thêm phát đạt. Nếu sinh con hợp bố mẹ sẽ giúp làm ăn thuận lợi, tiền vào như nước, sự nghiệp thăng tiến, may mắn ập đến. Gia đình thêm đầy đủ, sung túc, no ấm. 

Sinh con hợp mệnh, hợp tuổi bố mẹ còn giúp cho con cái có khởi đầu thuận lợi. Khi bố mẹ được tương trợ bởi con cái thì con cái cũng được bố mẹ nâng đỡ, cuộc sống an nhàn hơn.

Quảng cáo

Năm 2021 bố mẹ tuổi nào và mệnh nào nên sinh con?

Sau khi đã biết năm 2021 là năm con gì và mệnh gì thì bố mẹ có cơ sở để tính toán xem có nên sinh con hay không. Điều quan trọng nhất trong việc trù tính này là phải tính đến ngũ hành sinh - khắc. Nếu xem thấy tiểu hung thì có nghĩa là con khắc 1 trong 2 người. Nếu xem thấy đại hung là con khắc cả hai người.

Bảng sinh con hợp tuổi bố mẹ năm 2021 theo ngũ hành bản mệnh:

Bố mẹ mệnh Mộc sinh con vào năm 2021: Rất tốt

Bố mẹ mệnh Thổ sinh con vào năm 2021: Rất tốt

Bố mẹ mệnh Hỏa sinh con vào năm 2021: Rất tốt

Bố mẹ mệnh Kim sinh con vào năm 2021: Bình hòa

Bố mẹ mệnh Thủy sinh con vào năm 2021: Xấu

nam-2021-bo-me-tuoi-nao-v
Ngũ hành tương sinh - tương khắc để bố mẹ tham khảo cho dự định sinh con trong năm 2021

Sau khi xem mệnh, bố mẹ chuyển sang xem tuổi. Cũng giống như phía trên, có 2 trường hợp xem tuổi là: Tiểu hung và đại hung. 

Cách tính tuổi của bố mẹ xem có sinh con trong năm 2021 được không như sau:

Tính theo Tam hợp: Bố mẹ tuổi Tỵ và Dậu có thể sinh em bé năm 2021.

Tính theo Nhị hợp: Bố mẹ tuổi tý là hợp để sinh con năm Sửu nhất.

Tính theo can chi: Năm 2021 Tân Sửu thiên can là Tân sẽ hợp với Bính.

Dựa vào bản mệnh: Thổ hoặc Hỏa sinh con sẽ rất tốt.

Những tháng sinh con năm 2021 hợp với tuổi bố mẹ là: Tháng 1, 3, 7, 8, 10, 11, 12. Những tháng này giúp cho vận mệnh đứa trẻ được nhiều "ưu đãi" hơn.  Theo đó, nó tốt cho đường công danh sự nghiệp. 

Từ những phân tích trên có thể thấy, tuổi bố mẹ sinh con hợp vào năm 2021 là: Kỷ Tỵ, Quý Dậu, Tân Tý, Giáp Tý, Bính Tý. Các tuổi Ất Hợi, Đinh Sửu, Mậu Dần, Kỷ Mão, Canh Ngọ là Bình hòa. 

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo