Liên hệ với chúng tôi

Sống

Lời nhắn nhủ của "người hùng" Nguyễn Ngọc Mạnh đằng sau câu chuyện trao lại tiền được tặng cho nạn nhân TNGT

"Lái xe đừng ham vượt, chậm một tý nhưng an toàn" là lời nhắn nhủ chân thành của "người hùng" Nguyễn Ngọc Mạnh sau khi trao lại số tiền được tặng cho nạn nhân TNGT.

Lời nhắn nhủ của 'người hùng' Nguyễn Ngọc Mạnh đằng sau câu chuyện trao lại tiền được tặng cho nạn nhân TNGT

Xuất bản:

Đỗ Thu Nga
Lời nhắn nhủ của 'người hùng' Nguyễn Ngọc Mạnh đằng sau câu chuyện trao lại tiền được tặng cho nạn nhân TNGT
Photo: internet

Từ ngày 1/3 đến nay, rất nhiều cơ quan đoàn thể, các mạnh thường quân đến tặng bằng khen, trao quà, tiền thưởng cho "người hùng" Nguyễn Ngọc Mạnh sau khi cứu được bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 13 chung cư 60 Nguyễn Huy Tưởng xuống. 

Mọi người đều gọi anh là "người hùng", một số khác gọi anh là "siêu nhân", "người Nhện"... nhưng với Nguyễn Ngọc Mạnh, anh luôn tâm niệm mình là một người bình thường. Nếu bản thân không cứu cháu bé thì cũng có người khác cứu. 

Theo bài viết của Báo Giao thông, đơn vị đã quay trở lại nhà anh Mạnh để trao tặng "người hùng" 30 triệu đồng và chuyển lời cảm ơn của tập thể Báo Giao thông, của bạn đọc Báo giao thông tới anh vì hành động cao quý. Nhưng thật bất ngờ, anh Mạnh không nhận tiền.

"Người hùng" Nguyễn Ngọc Mạnh đã gửi lại số tiền này cùng tất cả khoản tiền đã được tặng cho tới ngày hôm nay vào Quỹ Chung tay vì An toàn giao thông của Báo giao thông để trao lại cho những người khó khăn hơn mình. 

loi-nhan-nhu-cua-nguoi-hung-nguyen-ngoc-manh
"Người hùng" Nguyễn Ngọc Mạnh trả lời phỏng vấn báo Giao thông

Trước hành động dũng cảm, tính cách khiêm nhường và lòng nhân ái của anh Mạnh, Tổng biên tập Báo Giao thông Nguyễn Bá Kiên không khỏi xúc động chia sẻ: "Cùng với hành động dũng cảm của Mạnh, thêm bàn tay của bà mụ đỡ, cháu bé đã được cứu sống, điều này thật sự kỳ diệu. Hôm nay, lại thấy thêm một nghĩa cử nữa của Mạnh, tôi vô cùng xúc động và mong muốn những hành động đẹp đó sẽ lan tỏa ra cộng đồng lái xe nói riêng, cộng đồng nói chung để xã hội ngày một tốt đẹp hơn. Xin cảm ơn tấm lòng của em”.

Sau cuộc trò chuyện với đại diện Báo Giao thông, anh Mạnh đã có một chút thời gian trải lòng về những điều riêng tư đằng sau chuyện "trao lại tiền được thưởng cho nạn nhân tai nạn giao thông". 

Anh Mạnh tâm sự: "Em cũng là lái xe, đi đường cũng đã có lần nhặt được tiền và em luôn tìm cách gửi lại cho người mất. Em đã từng gây tai nạn, từng mang ơn người khác nên em luôn tâm niệm phải làm việc tốt để đền đáp lại".

Quảng cáo

Theo anh Mạnh, vụ tai nạn đó xảy ra vào ngày 8/1/2020. Khi đó anh lái xe gây tai nạn khiến cụ già 87 tuổi bị gãy xương. "Lỗi 100% do em, em buồn ngủ quá. Song cụ không bắt đền gì cả, không lấy của em một đồng nào còn nhận em và gia đình là người thân, cho em nhiều quà. Từ đó em nghĩ mình cứ làm việc tốt, việc thiện thì khi mình khó khăn sẽ có người khác giúp mình", anh Mạnh kể.

Lúc này anh Mạnh cũng bộc bạch thật lòng, có đôi lúc không tuân thủ Luật Giao thông, cũng từng vượt đèn đỏ và từng gây tai nạn. Nhưng giờ đã cố gắng thay đổi, tuân thủ luật tốt hơn. 

"Em muốn mọi người khi lái xe cố gắng giữ bình tĩnh, đừng ham vượt, đừng cố quá thành quá cố. Chúc mọi người vững tay lái, an toàn, chậm một tý thôi nhưng chắc”, "người hùng" khuyên nhủ những người đang làm nghề lái xe như mình.

Được biết, anh Mạnh hiện là lái xe tải 1,4 tấn, chủ yếu nhận chuyển hàng cho dịch vụ chuyển nhà. Phương tiện "kiếm cơm" này của anh được mua từ tiền của bố mẹ cho 1 nửa, còn lại là chung với người khác. Nhưng đến thời điểm hiện tại, anh Mạnh đã mua được cả xe rồi.

Cũng theo anh Mạnh, thu nhập từ việc lái xe khoảng 15 triệu/tháng, vợ anh làm giáo viên mầm non cũng có lương ổn định. Vì thế gia đình không thiếu thốn gì cả. Đây cũng là 1 phần nguyên nhân mà anh từ chối các khoản tiền do các cơ quan đoàn thể, mạnh thường quân gửi tặng. 

Đến thời điểm hiện tại khi đã trở thành người nổi tiếng, được mọi người yêu quý nhưng anh Mạnh không muốn thay đổi điều gì trong cuộc sống của mình. "Em chỉ muốn là em, là con của bố mẹ, chồng của vợ em, bố của các cháu, cùng nhau xây dựng gia đình trên mảnh đất bố mẹ cho. Chúng em đã thống nhất hết rồi, nếu giờ thay đổi lại phải bàn bạc sắp xếp lại rất nhiều thứ, bắt đầu lại từ đầu".

Thiện tâm và hành động của Mạnh đã giúp lan tỏa những điều tốt đẹp ra khắp cộng đồng. 

Nỗi day dứt của "người hùng" Nguyễn Ngọc Mạnh 

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo