Liên hệ với chúng tôi
Quảng cáo

Sống

Lịch trình di chuyển của 3 ca dương tính với SARS-COV-2 mới nhất tại Hà Nội

Sáng nay (7/5), CDC Hà Nội thông báo kết quả điều tra dịch tễ sơ bộ của 3 trường hợp dương tính với SARS-COV-2 tại Hà Nội. 

Lịch trình di chuyển của 3 ca dương tính với SARS-COV-2 mới nhất tại Hà Nội

Xuất bản:

Đỗ Thu Nga
Lịch trình di chuyển của 3 ca dương tính với SARS-COV-2 mới nhất tại Hà Nội
Photo: internet

Theo ghi nhận, 3 trường hợp dương tính với SARS-COV-2 mới nhất tại Hà Nội gồm: 2 ca ở huyện Thường Tín và 1 ca ở huyện Đông Anh. Lịch trình di chuyển của các bệnh nhân như sau:

Bệnh nhân P.T.D. (SN 1996, địa chỉ thôn Đìa, Nam Hồng, Đông Anh)

Bệnh nhân này chăm sóc chồng tại Khoa Nhiễm khuẩn tổng hợp của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 3 (Kim Chung, Đông Anh) từ ngày 30/4 đến 10h ngày 4/5 thì trở về nhà.

Tối ngày 4/5, bệnh nhân có xuất hiện sốt, đau họng nên quay lại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 vào sáng ngày 5/5 nhưng bệnh viện không tiếp nhận do thực hiện cách ly.

Bệnh nhân đến khai báo tại trạm y tế xã Nam Hồng và được chuyển cách ly tại Bệnh viện Bắc Thăng Long và được lấy mẫu gửi Bệnh viện đa khoa Đức Giang xét nghiệm, cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 vào ngày 6/5/2021.

Bệnh nhân L.V.C. (SN 1980, địa chỉ số 9, chợ Tía, Tử Dương, Tô Hiệu, Thường Tín)

Bệnh nhân này đi Đà Nẵng từ ngày 27/4 - 29/4, ở tại khách sạn Mường Thanh trên đường Võ Nguyên Giáp, nơi có bệnh nhân Trung Quốc mắc bệnh. 

Tối 3/5, bệnh nhân có biểu hiện sốt nhẹ, mệt mỏi, khó chịu, các ngày sau có thêm biểu hiện ho khan, đau cơ, tức ngực, khó thở, mất vị giác. 

lich-trinh-di-chuyen-cua-3-ca-duong-tinh-voi-sars-cov-2-tai-ha-noi-9
3 ca nhiễm mới ở Hà Nội đều liên quan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương

Ngày 4/5, bệnh nhân đến Bệnh viện Medlatec (cơ sở Nghĩa Dũng) có xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính, về nhà có triệu chứng tăng dần. 

Ngày 6/5, bệnh nhân đến khám lại ở Bệnh viện Medlatec cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Quảng cáo

Bệnh nhân D.V.H. (em vợ bệnh nhân L.V.C, SN 1987, ở địa chỉ 26 chợ Tía, Tử Dương, Tô Hiệu, Thường Tín)

Bệnh nhân này làm nghề bán thuốc thú y tại nhà. Trong 14 ngày gần đây, bệnh nhân không đi xa, không liên quan đến khu vực nguy cơ:

- Từ 30/4- 3/5, bệnh nhân H. chỉ ở nhà bán hàng, ít ra ngoài, khi ra ngoài có đeo khẩu trang. Buổi chiều đi đánh cầu lông tại nhà văn hóa thôn với khoảng 10 người.

- Ngày 3/5, bệnh nhân ăn liên hoan với gia đình tại nhà hàng Thiềm (gần nhà anh rể C.) cùng với gia đình anh rể gồm 5 người (2 vợ chồng và 3 con); gia đình chị D.T.T gồm 4 người (2 vợ chồng và 2 con); và gia đình anh H. có 7 người (bố mẹ anh H., 2 vợ chồng anh H., 3 con anh H.). Tại bữa ăn bệnh nhân có tiếp xúc gần với anh rể D.V.C.

Khoảng 8 - 9h ngày 4/5, bệnh nhân xuống UBND xã Tô Hiệu nộp giấy tờ, có gặp chị P.T.C kế toán của xã. Đầu giờ chiều có đi đến Trạm thú y huyện Thường Tín gặp chị B.T.H.

Sáng 5/5, bệnh nhân đi ăn sáng tại quán bún riêu gần Bệnh viện Thường Tín (cách nhà 7km). 

Chiều 5/5, bệnh nhân có biểu hiện sốt cao, ho, sốt, mất khứu giác, mất vị giác, đau mỏi người.; Vợ bệnh nhân cũng xuất hiện triệu chứng đau đầu, mất vị giác từ chiều 5/5.

Ngày 6/5, bệnh nhân cùng anh rể C. đi ô tô của anh C. lên Bệnh viện Medlatec (cơ sở Nghĩa Dũng) để làm xét nghiệm COVID-19 và nhận được thông báo kết quả dương tính của bệnh viện vào 21 giờ cùng ngày.

Hiện tại các ca bệnh đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. 

Về tình hình dịch bệnh trên cả nước, theo bản tin sáng 7/5 của  Bộ Y tế cho biết có thêm 1 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng tại Thanh Hoá. Đây là F1 của chuyên gia Trung Quốc (nhập cảnh tại Yên Bái). Việt Nam hiện có 3.091 bệnh nhân. Đến sáng nay thế giới ghi nhận trên 156,6 triệu ca mắc.

Bác sĩ Bệnh viện Quân y 105 dương tính với SARS-CoV-2 đến BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương học

Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo